Điều tra người mẹ nhẫn tâm bỏ rơi con trai mới sinh ở hố ga không mảnh vải che thân

10/06/2020 21:16

Hiện tại, sức khỏe của em bé sơ sinh đang tiến triển tốt. Việc bé sống sót sau hơn 2 ngày không ăn không uống dưới tiết trời 40 độ C là điều khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Liên quan đến vụ việc em bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi tại hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây), mới đây Lãnh đạo Viện KSND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đã mời mẹ của bé trai sơ sinh đến lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

Vì hoàn cảnh khó khăn, người mẹ nhẫn tâm bỏ rơi con trai của mình ngay sau khi sinh.

Vì hoàn cảnh khó khăn, người mẹ nhẫn tâm bỏ rơi con trai của mình ngay sau khi sinh.

Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận tin báo về việc cháu bé bị bỏ rơi, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện KSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh.

Thời điểm được phát hiện, cháu bé chỉ mới 2-3 ngày tuổi, trên người không mảnh vai che thân., hai mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị giòi bọ bám. Đáng nói, cháu bé trong tình trạng kiệt sức sau 2 ngày liên tục không được ăn uống và phải chịu đựng nắng nóng 40 độ C.

Ngay sau đó, chính quyền, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé và đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu. Theo chẩn đoán của bác sĩ, cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Tại đây, cháu bé được đặt tên là Nguyễn Văn An (An trong chữ Bình An).

Thời điểm phát hiện, cháu bé đã kiệt sức do nhiều ngày liền không ăn không uống.

Thời điểm phát hiện, cháu bé đã kiệt sức do nhiều ngày liền không ăn không uống.

Đến chiều 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam), là mẹ ruột của bé.

Tại cơ quan Công an, T khai nhận ngày 6/6 đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ.

T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến (xã Thanh Mỹ) tự sinh con. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, P.T.T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, P.T.T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Sức khỏe của bé trai đã tiến triển tốt.

Sức khỏe của bé trai đã tiến triển tốt.

Hiện tại, Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của T theo quy định của pháp luật, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho bé trai sơ sinh.

Về tình hình sức khỏe của cháu bé, các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn cho biết, tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã được cải thiện, hiện chỉ còn mắt bé còn phù nề do có nhiều giòi xâm nhập, sau khi lấy hết giòi trong mắt bé các bác sĩ cần thêm thời gian điều trị. Ngoài ra bé cũng bị nhiễm khuẩn tiêu hóa nhưng tình trạng cũng có cải thiện.

Clip: Hành trình cứu chữa bệnh nhi bị bỏ rơi ở hố ga của các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn (Nguồn: VTV24)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#bé sơ sinh #bị bỏ rơi #sơn tây #bị bỏ rơi #sơn tây

Từ BV Xanh-Pôn - nơi điều trị cho bé trai bị bỏ rơi: Bác sĩ tiết lộ diễn biến sức khỏe, một cái tên mới đã được đặt cho em

09/06/2020 16:39

Sau khi được xử lý vết thương, bé trai sơ sinh đã tỉnh, tự thở, được truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi.

Vụ việc người dân phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố gas trong tình trạng kiệt sức, trên người không có quần áo, bị kiến, giòi bu đầy ở khu vực xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng.

Hiện tại, cháu bé đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) để cứu chữa. Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên trang fanpage của Bệnh viện, sau khi thăm khám ban đầu, phát hiện bé trai sơ sinh có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập.

Sau khi được xử lý vết thương, bé trai sơ sinh đã tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi

Sau khi được xử lý vết thương, bé trai sơ sinh đã tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi

Bệnh viện Xanh Pôn là nơi cứu chữa cho cháu bé ở thời điểm hiện tại

Bệnh viện Xanh Pôn là nơi cứu chữa cho cháu bé ở thời điểm hiện tại

Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh. Ở thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã được xử lý vết thương. Bệnh nhân tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi. Bệnh nhân được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện.

Trao đổi với Tiin.vn., Trưởng khoa Công Tác Xã Hội - Bệnh Viện Xanh Pôn cho biết, cháu bé hiện đang được điều trị tại phòng đặc biệt. Mọi thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cập nhật thường xuyên, chính xác trên trang fanpage của Bệnh viện. Phía bệnh viện tạm đặt cho bé cái tên Nguyễn Văn An - mong bé luôn bình an trong cuộc sống và tiếp thêm sức mạnh để em vượt qua kiếp nạn này.

Phía Bệnh viện thông báo về tình hình sức khỏe của cháu bé

Phía Bệnh viện thông báo về tình hình sức khỏe của cháu bé

Ngoài ra, phía Bệnh viện cũng hoan nghênh người dân đóng góp, ủng hộ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Bệnh viện Xanh Pôn cam kết sẽ sẽ trao trực tiếp sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đến bệnh nhân.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ bệnh nhân xin gửi về:
Tên tài khoản: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn
Số tài khoản: 005518880001 Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Đông Đô
Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Văn An – Khoa Sơ sinh

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quang Dương/Baodatviet.vn

#bé sơ sinh bị bỏ rơi #bỏ rơi ở hố ga #bé trai bị bỏ rơi ở hố ga #bệnh viện Xanh Pôn

Đã xác định được người mẹ bỏ rơi con trai sơ sinh dưới hố gas suốt 2 ngày giữa nắng nóng 40 độ C

10/06/2020 14:03

Ngay sau khi vào cuộc điều tra, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã xác định được người mẹ sau khi sinh đã bỏ rơi bé trai dưới hố gas suốt 2 ngày giữa trời nắng nóng.

Ngày 10/6, Cổng thông tin Công an TP Hà Nội thông tin, Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas giữa trời nắng nóng 40 độ C ngày ở gần ngôi miếu nhỏ xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội). Cháu bé được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau hai ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 08/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Người mẹ tại cơ quan công an.

Người mẹ tại cơ quan công an.

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Hình ảnh bé trai khi mới nhập viện.

Hình ảnh bé trai khi mới nhập viện.

Đến chiều ngày 09/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T. T (SN 1989; trú tại Hà Nam; chính là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan Công an, T khai nhận ngày 06/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 06/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội. Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T. T theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Điều dưỡng Thắm - người tiếp nhận bé An đầu tiên. Nhìn thấy đứa bé đỏ hỏn, trên người đầy ruồi bọ bâu chị không khỏi giật mình. Chị Thắm nhanh chóng đón bé An vào lòng, khám đánh giá tình trạng sức khỏe.

“Khi đến trạm, cháu không mảnh vải che thân, cơ thể bẩn lắm. Thấy các chỉ số sinh tồn của bé ổn chúng tôi mới tắm, lau bớt ruồi bọ ở mắt, nách, rốn… chuyển ra Bệnh viện Sơn Tây rồi lại đi thẳng Bệnh viện Xanh Pôn ngay trong ngày”, điều dưỡng Thắm nhớ lại. Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Định Nguyễn/Saostar.vn

#bé sơ sinh #bị bỏ rơi #sơn tây #bị bỏ rơi #sơn tây

Cứu bé trai sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng 40 độ: Phát hiện nhiều côn trùng trong mũi, họng cháu bé

09/06/2020 14:54

Cháu bé được xác định là trẻ sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi. Lúc tìm thấy, cháu không có quần áo, bị kiến và giòi bu vào người…

Chiều 8/6, người dân phát hiện một cháu bé sơ sinh trong tình trạng không quần áo, côn trùng bu đầy người và tiếng khóc yếu ớt tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội).

Theo nhận định, cháu bé được khoảng 2-3 ngày tuổi, bị bố mẹ bỏ rơi ngay sau khi sinh. Khi phát hiện, trên người cháu bé có nhiều kiến và giòi đang bu. Người dân xung quanh khu vực này cho biết, khoảng 2-3 ngày trước có nghe thấy tiếng khóc, nhưng nơi này hoang vu nên tưởng là tiếng mèo kêu.

Em bé sơ sinh sống sót sau 3 ngày không ăn không uống ngoài trời nắng nóng.

Em bé sơ sinh sống sót sau 3 ngày không ăn không uống ngoài trời nắng nóng.

Cháu bé đã được đưa đến Trạm y tế xã, sau đó chuyển đến Bệnh viện Sơn Tây và chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội. Hiện cháu bé đã được làm vệ sinh, gắp giòi trên người, được làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

Các bác sĩ chưa kết luận về tình trạng của bé, đặc biệt là xem giòi và kiến có làm ảnh hưởng đến tai và mắt của bé hay không. Tuy nhiên, quan sát bên ngoài cho thấy cháu vẫn đầy đủ các bộ phận của cơ thể và vẫn có thể tự thở.

Theo chia sẻ của một bác sĩ khoa sản của BV Xanh Pôn với Tuổi trẻ, việc một cháu bé sơ sinh có thể sống sót khi ở ngoài trời nắng nóng 40 độ C mà không ăn uống là trường hợp hiếm gặp.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#cháu bé sơ sinh #bị bỏ rơi #bé sơ sinh #bị bỏ rơi #sơn tây

Mới nhất

'Tự hào Đà Nẵng'

'Tự hào Đà Nẵng'

12 phút trước