Độc đáo những sản phẩm tái chế từ bao bì nilông, bất ngờ 'tác giả' là nhóm bạn trẻ khiếm thính

12/04/2020 06:00

Chi phí những sản phẩm bán ra được trích một phần hỗ trợ bệnh nhân nghèo mắc tim bẩm sinh.

Trong khi thế giới đang bị đe doạ bởi hiện tượng biến đổi khí hậu và thực tế hiện tượng này đã có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến nước ta, bởi vậy việc tái chế rác thải là việc làm cần thiết, thiết thực.

Cũng xuất phát từ ý tưởng đó, đồng thời mong muốn đem lại công việc cho những người khuyết tật, đặc biệt là người khiếm thính, một tổ chức hỗ trợ đã được hình thành.

Healing the Wounded Heart – mái nhà nhỏ của 13 người khiếm thính

Độc đáo những sản phẩm tái chế từ bao bì nilông, bất ngờ 'tác giả' là nhóm bạn trẻ khiếm thính 0

Năm 2003, với ý tưởng ban đầu của bà Marichia Simcik Arese - người sáng lập ra tổ chức Spiral và PGS. TS. BS. Nguyễn Viết Nhân - Chủ tịch Hội đồng Quản lý FGCDC (tổ chức Hỗ trợ trẻ khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế), nhóm Healing the Wounded Heart (HWH) được thành lập tại thành phố Huế, với 20 thành viên, đa số là người khuyết tật, khiếm thính.

Tại đây, các bạn được dạy nghề, có được một công việc, gắn kết hoạt động sản xuất, có thu nhập để tự nuôi sống bản thân. Hiện tại, nhóm còn 13 người tiếp tục gắn bó.

Độc đáo những sản phẩm tái chế từ bao bì nilông, bất ngờ 'tác giả' là nhóm bạn trẻ khiếm thính 1

Đã gần 10 năm làm công tác quản lí tại HWH, bản thân cũng là người khuyết tật (vận động) chị Trần Thị Phương tâm sự: 'Hơn ai hết, mình hiểu đối với người khuyết tật, để có được công việc phù hợp với khả năng của mình là điều không dễ dàng.

Các bạn tuy không nghe được, không nói được (chỉ sử dụng ngôn ngữ ký hiệu) nhưng các bạn đều có khả năng tiếp thu kiến thức, có kỹ năng làm ra những sản phẩm độc đáo từ đôi bàn tay của mình sau khi được hướng dẫn.

Sản phẩm thủ công đòi hỏi sự kiên nhẫn, tinh xảo nên phần lớn các bạn khiếm thính rất phù hợp với công việc này'.

'Công xưởng' tái chế

Với khẩu hiệu: 'Nghệ thuật được tạo ra từ những đồ bỏ đi', phế thải được các cộng tác viên của nhóm kêu gọi, thu gom đem về tái chế. Từ bao ni lông, dây điện, lon nước giải khát, vỏ mì tôm, bim bim… được các bạn khiếm thính phân loại nguyên liệu.

Vỏ bao bì của mì tôm được thu gom, tái chế.

Vỏ bao bì của mì tôm được thu gom, tái chế.

Công tác phân loại nguyên liệu.

Công tác phân loại nguyên liệu.

Bằng đôi tay khéo léo, họ tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp mắt, độc đáo mang đậm nét truyền thống như ấm nước, thuyền bè hay những đồ lưu niệm (nhẫn, vòng đeo tay, túi xách, móc khóa, phong bì, khung ảnh)…

'Các sản phẩm được làm thủ công đòi hỏi sự tinh xảo trong từng chi tiết cho nên mất khá nhiều thời gian. Tùy từng sản phẩm mà thời gian hoàn thành thường mất từ 1 đến 3 ngày/sản phẩm. Có những sản phẩm chỉ cần 1 bạn để hoàn thiện nhưng cũng có sản phẩm cần tới sự tham gia của cả nhóm' – chị Phương cho biết thêm.

Các sản phẩm của HWH.

Các sản phẩm của HWH.

Độc đáo những sản phẩm tái chế từ bao bì nilông, bất ngờ 'tác giả' là nhóm bạn trẻ khiếm thính 5

Độc đáo những sản phẩm tái chế từ bao bì nilông, bất ngờ 'tác giả' là nhóm bạn trẻ khiếm thính 6

Độc đáo những sản phẩm tái chế từ bao bì nilông, bất ngờ 'tác giả' là nhóm bạn trẻ khiếm thính 7

Không chỉ sản xuất, tại HWH còn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm, mở trải nghiệm tái chế cho khách du lịch. Du khách tới Huế, nếu ghé qua gian hàng sẽ được các bạn thành viên hướng dẫn nhiệt tình các bước tạo nên một sản phẩm, đem về làm quà lưu niệm. Việc làm này góp phần không nhỏ trong việc quảng bá nền văn hoá và lan toả ý thức bảo vệ môi trường.

Du khách đến trải nghiệm tự tạo quà lưu niệm bằng rác thải tái chế.

Du khách đến trải nghiệm tự tạo quà lưu niệm bằng rác thải tái chế.

Sẻ chia tình yêu, nuôi dưỡng hạnh phúc

Ngoài ý nghĩa 'Hàn gắn trái tim bị tổn thương', HWH còn có phương châm mỗi sản phẩm là một 'Double Happiness', có nghĩa là 'Niềm vui nhân đôi' nhằm khuyến khích các bạn khiếm thính chia sẻ sự may mắn của mình cho những bệnh nhân nghèo bị tim bẩm sinh, bằng cách dùng 10% số tiền bán hàng để hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho họ.

'Chi phí cho một ca phẫu thuật tim là rất lớn, đối với những gia đình nghèo thì xoay sở số tiền ấy cũng là khó khăn nên HWH mong muốn hỗ trợ được phần nào bên cạnh sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm khác' – Quản lí HWH cho hay.

Độc đáo những sản phẩm tái chế từ bao bì nilông, bất ngờ 'tác giả' là nhóm bạn trẻ khiếm thính 9

Tính từ 2003 đến nay, HWH đã quyên góp cho chi phí phẫu thuật cho khoảng 600 trường hợp mắc bệnh tim được phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn

#tái chế #khiếm thính #Huế #nilong #sản phẩm tái chế

Nam nhân viên gây phẫn nộ vì sờ tay, chà mặt mình lên khẩu trang trước khi đóng gói sản phẩm

06/03/2020 21:54

Không chỉ sờ tay trần mà nam nhân viên này còn trực tiếp chà mặt lên những chiếc khẩu trang trước khi đóng gói khiến ai nấy đều phẫn nộ.

Mới đây, nhân viên part time (khoảng 20 tuổi) thuộc công ty Welkeeps - một trong những đơn vị sản xuất khẩu trang nổi tiếng ở Hàn Quốc đã trở thành tâm điểm chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng khi anh ta công khai đăng tải đoạn video về hành động xấu xí của mình tại nơi làm việc.

Cụ thể, nhân viên này đã có hành động đùa giỡn quá đà trong lúc đóng gói sản phẩm. Anh ta không sử dụng đồ bảo hộ trong quá trình làm việc.

Nam nhân viên gây phẫn nộ vì sờ tay, chà mặt mình lên khẩu trang trước khi đóng gói sản phẩm 0 

Nam nhân viên sờ tay, chà xát mặt lên khẩu trang trước khi đóng gói sản phẩm. 

Nam nhân viên sờ tay, chà xát mặt lên khẩu trang trước khi đóng gói sản phẩm.

Không chỉ dùng tay trần mà người này còn trực tiếp chà xát mặt lên khẩu trang trước khi đóng hộp. Thậm chí, theo đoạn clip ghi lại, những chiếc khẩu trang cũng không được đảm bảo vệ sinh khi bị đặt lên mặt bàn mà không có bất kỳ tấm lót bảo vệ nào.

Sau khi thực hiện hành động mất vệ sinh, nam nhân viên tiếp tục đóng gói khẩu trang. 

Sau khi thực hiện hành động mất vệ sinh, nam nhân viên tiếp tục đóng gói khẩu trang.

Đoạn clip sau khi được nam nhân viên đăng tải đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và tạo lên làn sóng phẫn nộ ở khắp nơi.

Nhiều người bức xúc trước hành động của thanh niên này song cũng tỏ ra vô cùng quan ngại về chất lượng, độ an toàn của những chiếc khẩu trang, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện tại.

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt từ dư luận, công ty Welkeeps đã phải lên tiếng công khai xin lỗi. 'Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện và lo ngại không đáng có trong bối cảnh dịch bệnh. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và không để sự việc tương tự tái diễn', đại diện công ty cho biết.

Công ty này cũng thông tin thêm rằng nam nhân viên trong vụ việc rắc rối trên đã nghỉ việc được một thời gian và hành động của anh ta nhiều khả năng là cố tình gây thiệt hại.

Dù công ty sản xuất khẩu trang đã lên tiếng xin lỗi và trần tình về sự việc nhưng người dân Hàn Quốc vẫn vô cùng lo ngại. Bởi tại quốc gia này, khẩu trang đang là mặt hàng tăng giá đột biến vì nhu cầu sử dụng quá lớn của người dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Nam nhân viên gây phẫn nộ vì sờ tay, chà mặt mình lên khẩu trang trước khi đóng gói sản phẩm 3 

Người dân Hàn Quốc xếp hàng dài chờ mua khẩu trang. 

Người dân Hàn Quốc xếp hàng dài chờ mua khẩu trang.

Nhiều cửa hàng tiện lợi, siêu thị tại Hàn Quốc cũng liên tục 'cháy' khẩu trang. Các công ty sản xuất khẩu trang thì gặp nhiều khó khăn vì thiếu nguồn nhân lực. Nhiều nơi buộc phải tuyển nhân viên bán thời gian thiếu nghiệp vụ, kinh nghiệm nên mới dẫn đến những sự việc đáng tiếc như trên.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#nhân viên #hành động

1977 Vlog 'ra lò' sản phẩm mới với những câu thoại 'đỉnh cao', dự sẽ là hot trend tỏ tình trong năm 2020

12/01/2020 09:11

Ba câu thoại: 'Em mượn thịt tỏ tình đấy thì sao nào'; 'Hay là em chấp nhận mã gen của anh nhá!'; 'Lương tâm của mày còn ít hơn cả điểm thi hoá của tao'… có nhiều khả năng sẽ lọt top những câu nói hot trend năm 2020.

Sau nhiều clip đình đám, gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội như Sống mòn – Giáo án lửa thiêng; Chị Dậu Parody – Kỷ nguyên hắc ám; Hồi ký của một dân chơi – Chí Phèo… Tối qua (10/1), 1977 Vlog đã tung ra sản phẩm mới mang tên Vợ nhặt – Kẻ đi tìm tương lai.

Giống như các 'siêu phẩm' trước đó, clip lần này của bộ ba 'Trung Anh - Việt Anh - Văn Tân' cũng nhanh chóng đạt triệu view chỉ sau ít giờ được đăng tải trên Youtube.

Clip: Vợ nhặt – Kẻ đi tìm tương lai

Với cách lồng ghép những vấn đề nóng hổi của xã hội vào trong các tác phẩm văn học bằng loạt tình huống đặc sắc và ngôn từ hài hước, 1977 Vlog đã không ít lần tạo 'trend' ngôn ngữ trong giới trẻ.

Ở paroday Vợ nhặt – Kẻ đi tìm tương lai, Trung Anh – Việt Anh – Văn Tân cũng đã có những câu thoại 'đi vào lòng người' và được dự đoán sẽ trở thành 'hot trend' trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, tại phân cảnh mở đầu, Việt Anh hoá thân vào nhân vật Tràng đi triệt phá các tụ điểm thực phẩm bẩn nhưng bị kẻ cầm đầu (Trung Anh) phát hiện và bắt giữ. Khi Tràng tỉnh lại, đôi bên đã có một cuộc cãi vã gay gắt.

'Lương tâm của mày còn ít hơn cả điểm thi hoá của tao'. 

'Lương tâm của mày còn ít hơn cả điểm thi hoá của tao'.

Lúc ấy, Tràng đã thốt ra một câu khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thuộc lứa tuổi học sinh vô cùng thích thú, đó là: 'Lương tâm của mày còn ít hơn cả điểm thi hoá của tao'.

Tiếp đó, trong đoạn Tràng đi 'nhặt vợ', 'combo thả thính' siêu độc đáo và ấn tượng đã được 1977 Vlog tung ra.

Khoảnh khắc nhân vật Tràng bị thu hút bởi cô vợ nhặt (Văn Tân), câu 'thả thính' kinh điển một thời là 'Em mượn rượu tỏ tình đấy thì sao nào', đã được chế thành 'Em mượn thịt tỏ tình đấy thì sao nào'.

Quả thực, với bối cảnh nạn đói năm 1945 như trong clip và thực trạng thịt lợn tăng giá ngất ngưởng ở bối cảnh xã hội hiện giờ, thì mượn thịt tỏ tình là quá 'chuẩn bài'.

Hay là em chấp nhận mã gen của anh nhá!'. 

Hay là em chấp nhận mã gen của anh nhá!'.

Cũng trong phân đoạn Tràng và cô vợ nhặt tán tỉnh lẫn nhau, anh chàng đã chốt một câu 'gạ yêu' đầy học thức khiến nàng đổ gục: 'Hay là em chấp nhận mã gen của anh nhá!'.

Hài hước, hợp lý và thâm sâu, không ngoa khi dự đoán 3 câu nói trên của 1977 Vlog sẽ lọt top những câu nói hot trend mạng xã hội trong năm 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều Youtuber đã vào phần bình luận dưới video Vợ nhặt – Kẻ đi tìm tương lai để bày tỏ sự tâm đắc với các câu thoại này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#1977 vlog #vợ nhặt - kẻ đi tìm tương lai #thả thính #hot trend #Sản phẩm

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ

09/04/2020 08:26

Căn nhà cũ rích, xập xệ được chủ nhân của nó biến thành một không gian vô cùng tinh tế, thoáng đãng và sang trọng.

Thời gian gần đây, 'nghiện nhà' trở thành một trào lưu được cộng đồng mạng quan tâm. Những căn nhà với đủ với không gian đa dạng, hình thức bắt mắt, thiết kế theo nhiều concept khác nhau được chính chủ 'rần rần' chia sẻ khiến nhiều người 'choáng ngợp'.

Trong số đó, một căn nhà với những họa tiết vô cùng sang trọng, tinh tế do tài khoản facebook Trang Nguyen chia sẻ đã thu hút sự quan tâm từ phía dân mạng. Điều đặc biệt, căn nhà này được tận dụng và sử dụng toàn bộ những vật dụng tái chế để hoàn thiện.

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 0

Hiện trạng ngôi nhà cũ được chủ nhân quyết định sửa sang

Hiện trạng ngôi nhà cũ được chủ nhân quyết định sửa sang

Thay vì việc bỏ đi những vật liệu tháo giỡ từ công trình cũ, chủ nhân của căn nhà này đã tận dụng tối đa những thứ đó, sang sửa và 'biến hình' cho ngôi nhà của mình. Từ không gian xập xệ, căn nhà trở nên thoáng đãng, sáng sủa, tràn ngập cây xanh và rất tiện nghi, thoải mái.

Chị Trang Nguyễn (Hà Nội), chủ nhân của ngôi nhà cho biết, căn nhà này lâu nay chỉ sử dụng tầng 1 để bán hàng còn các tầng trên đã nhiều năm không sử dụng đến nên mọi thứ đều rất cũ kỹ. Vì vậy, chị quyết định sửa sang lại để sử dụng và cũng tự thử thách bản thân là sẽ phải tiết kiệm tối đa cho dự án này.

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 2

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 3

Mọi ngóc ngách trong căn nhà đều được decor vô cùng tinh tế, thoáng đãng, sang trọng

Mọi ngóc ngách trong căn nhà đều được decor vô cùng tinh tế, thoáng đãng, sang trọng

Để tiết kiệm tối đa, chị Trang sử dụng mọi vật liệu tháo ra còn dùng được từ căn nhà cũ. Tất cả sắt thép đều được sơn lại và sửa chữa để phù hợp với vị trí và công năng mới. Nội thất trong nhà như bàn ghế, tủ, giường cũ cũng được sơn sửa lại, thay mới bản lề, tay nắm, vít lại cho chắc chắn, nên lại đẹp và mới. Bất kể cái gì tái sử dụng được đều được sử dụng lại.

Chủ nhân ngôi nhà chia sẻ: 'Tất cả đều do mình hoàn toàn tự lên ý tưởng và thi công không thuê kiến trúc sư hay giám sát gì cả. Thực hiện tinh thần ban đầu đề ra là làm theo đúng ý mình nhưng phải tiết kiệm nên mình đã khai thác tối đa những vật liệu tái chế hết mức có thể.

Hầu hết mọi người đều vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ với kết quả nên ai nấy đều hết lời khen ngợi. Chính mình cũng cảm thấy hài lòng với căn nhà mới này nên chia sẻ lên facebook để cho mọi người cùng tham khảo'.

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 5

Điều đặc biệt, căn nhà này được tận dụng triệt để những vật liệu tháo ra từ ngôi nhà cũ

Điều đặc biệt, căn nhà này được tận dụng triệt để những vật liệu tháo ra từ ngôi nhà cũ

Nhìn ngôi nhà được sửa sang xinh xắn và 'bản gốc' trước đó, dân mạng không khỏi trầm trồ trước khả năng 'biến hóa' của chính chủ. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cũng như mang lại cảm hứng cho những ai đang có ý định sửa sang lại tổ ấm của mình.

Cùng ngắm thêm một số góc siêu đẹp của ngôi nhà này nhé!

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 7

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 8

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 9

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 10

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 11

Tận dụng vật liệu tái chế, chính chủ 'hô biến' ngôi nhà cũ rích thành căn hộ đẹp như mơ 12

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#sửa nhà #decor #trang trí #tái chế #tiết kiệm

Mới nhất