Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế

19/09/2019 18:49

‘Phi một chân’ là kênh Youtube của chàng trai Lương Phi (SN 1990, Quảng Nam). Chanel của chàng trai khuyết tật hiện đang sở hữu hơn 60 nghìn lượt đăng kí, với nội dung hướng đến là những hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ ở khu vực miền Trung.

Mỗi clip mà Phi đăng tải đều là câu chuyện thương tâm, tổn hao rất nhiều nước mắt của cư dân mạng. Nhưng ít ai biết rằng, chính Phi, cũng đã từng trải qua một sự kiện đau thương cách đâu 26 năm trước. Lớn lên với đôi chân không trọn, nhưng điều đó không ngăn được Phi nỗ lực sống có ích, giúp người, giúp đời.

Lương Phi - chủ kênh YouTube 'Phi một chân' 

Lương Phi - chủ kênh YouTube 'Phi một chân'

Không mang khiếm khuyết bản thân ra câu view

Xuất phát điểm, Phi đăng kí một kênh YouTube chỉ là vì muốn có nơi lưu giữ những kỉ niệm của bản thân. Sau này, công việc đang làm studio ở thành phố Đà Nẵng có nhiều vấn đề bất ổn, anh xin nghỉ về quê. Và cũng từ đây, Phi bắt đầu tìm hiểu về Yotuber, nghiêm túc xem đây là công việc mới để thử sức.

Cách dựng phim, chỉnh sửa video được Phi học trên mạng. Trang thiết bị để quay dựng chỉ là một chiếc smartphone và một dàn vi tính cũ.

Các video ghi lại các hoạt động thường ngày như đu xà, leo cây hái trái, chơi trò chơi cùng các em nhỏ cùng xóm… được quay ngẫu hứng, không quan tâm nội dung, chỉ dể dành xem cho vui. Phi không nghĩ đến việc kiếm tiền 

Các video ghi lại các hoạt động thường ngày như đu xà, leo cây hái trái, chơi trò chơi cùng các em nhỏ cùng xóm… được quay ngẫu hứng, không quan tâm nội dung, chỉ dể dành xem cho vui. Phi không nghĩ đến việc kiếm tiền

YouTuber Việt Nam nhiều lên như nấm mọc sau mưa. Ngay từ những ngày đầu, Phi đã xác định rằng, bản thân không cố ý mang khiếm khuyết cơ thể ra ‘câu view' nhưng không thể chối bỏ quá khứ khác biệt so với những người ‘thường'.

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 2 

Thời gian đầu, Phi chuyên làm các vlog về ẩm thực, nhưng chẳng có gì nên hồn. ‘Suốt 1 năm đầu tiên, mình không kiếm được một xu nào hết. Người ta lời ra tiếng vào, ‘thằng này suốt ngày ở không, không lo làm lo ăn gì hết', chính mình cũng áp lực cho mình nữa, không đảm đương được trách nhiệm làm trụ cột gia đình, thấy hình như mình đi sai đường vậy. Mình tự nhủ, ‘làm 3 tháng nữa thôi, nếu vẫn không làm được gì khác thì bỏ luôn', Phi kể lại.  

Dù khiếm khuyết một bên chân nhưng Lương Phi học cách để sinh hoạt, làm được mọi thứ hệt như người bình thường, từ chơi bóng đá  

Dù khiếm khuyết một bên chân nhưng Lương Phi học cách để sinh hoạt, làm được mọi thứ hệt như người bình thường, từ chơi bóng đá 

Trèo cây 

Trèo cây

Hay bơi lội...  

Hay bơi lội... 

Sau này Phi chuyển hướng sang việc tìm đến, ghé thăm và giúp đỡ các hoản cảnh khó khăn. Lúc này, mọi chuyện khởi sắc.

Một cơ hội mang tính bước ngoặt xảy đến, admin của một kênh YouTuber lớn ở miền Trung biết đến trường hợp của Phi – dù bị cụt một chân nhưng hay giúp đỡ mọi người nên ghé đến thăm và giới thiệu với cộng đồng mạng, từ đó, chanel của Phi được nhiều người tìm đến, lượt xem tăng lên chóng mặt.

Hiện tại, kênh YouTube của Phi từ con số 0 đã đạt được hơn 60k sub. Mỗi clip tầm tầm dao động tầm cài ngàn đến, chục ngàn view, có clip ngót nghét triệu view. Thu nhập từ công việc này hiện tại đã ổn định, đủ chi trả cho việc sản xuất clip đồng thời la nguồn tài chính chủ yếu của cả gia đình.

Ảnh chụp màn hình  

Ảnh chụp màn hình 

YouTuber vốn là công việc có những khó khăn riêng, bản thân Phi mang sẵn khiếm khuyết nên sẽ có thêm những khó khăn đặc thù.

‘Khi quay phải đổi góc máy liên tục, là bất tiện không thể nào khắc phục được của mình. Mình thì di chuyển vốn dĩ khó khăn, hôm nào quay có người giúp thì đỡ hơn chút, nếu không thì tự mình làm hết. Hay việc tìm đến các hoàn cảnh khó khăn phải di chuyển xa, mình tìm đến gặp ngoài trò chuyện thì cũng giúp thêm này kia, như sửa nhà, dọn dẹp này nọ… Việc không có đủ hai chân nên làm nhiều việc không được dễ dàng như người bình thường', Phi kể, 'nhưng cũng không có gì nghiêm trọng hết, vẫn cứ là ok'. 

Và tất nhiên, có cả những rắc rối nho nhỏ không tên khác, Phi không nhớ hết, may mắn là đến hiện tại cậu chưa gặp phải sự cố lớn nào.

Ngay từ khi bắt đầu làm công việc này, cậu đã lường trước được những khó khăn như thế. Tuy nhiên, Phi cũng thừa nhận rằng, nhìn từ góc nào đó, dù không cố ý, nhưng khiếm khuyết của bản thân khiến người ta dành sự chú ý nhiều hơn cho cậu.

Đôi chân bị mất, ngày chưa chập chững biết đi

26 năm trước, báo Quảng Nam từng đưa tin về vụ việc có một kẻ tâm thần cầm dao tấn công một gia đình cùng xóm. Người chồng không có nhà, hắn chém vào đầu người mẹ đang mang thai, tiếp đó chém vào cô con gái lớn rồi xuống tay lia rựa vào chân cậu con nhỏ 3 tuổi.

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện. May mắn là ai cũng bảo toàn được tính mạng, chỉ duy cậu con trai 3 tuổi là vĩnh viễn mất đi chân bên phải. Cậu bé trong câu chuyện này chính là Lương Phi.

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 7 

Phi chia sẻ, mình lớn lên cùng nỗi tự ti. Cậu im im, trầm trầm, giấu mình và không dám lởi xởi giao tiếp cùng người khác. Chính những trải nghiệm từ công việc YouTuber đã ‘cởi trói' cho cậu khỏi những điều ấy, giúp cậu thấy tự tin hơn, lạc quan hơn và thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 8

Những vlogs của Phi hiện tại hướng về các hoàn cánh khó khăn, đều là những trường hợp rất thương tâm như: nhà có 4 người bị tâm thần, người đàn ông bị ung thu não cần mổ gấp nhưng gia đình khó khăn, người chiến binh 20 năm nằm liệt một chỗ, bà cụ 87 tuổi nuôi 3 người con tâm thần, ông lão mù bán vé số nuôi vợ 20 năm, vợ chồng cụ ông cụ bà 90 tuổi bị lòa mắt…

Những trường hợp này, Phi tìm theo những bài đăng trên mạng xã hội, hoặc thông tin từ xung quanh, hoặc cũng có những người gọi điện đến cậu nhờ quay clip giúp đỡ.

Bản thân Phi bị khuyết tật, sự đồng cảm giữa cậu và những con người này đến một cách tự nhiên. Cậu đến giúp họ dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, bón đồ ăn, trao quà, kéo nước, trò chuyện,…

Phi chia sẻ: ‘Nhiều người nói mình không giúp được gì đâu, nhưng mình nghĩ người già cần sự san sẻ tinh thần hơn là vật chất. Đôi khi có người đến trò chuyện, quan tâm, cũng đủ khiến các cụ vui rồi'.

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 9 

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 10 

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 11 

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 12  

Nói là vậy, nhưng những vlog của Phi thật sự mang đến cho người trong cuộc giúp đỡ vật chất chứ không chỉ là tinh thần. Kênh của cậu từ lúc nào chẳng biết đã trở thành địa chỉ uy tín để những mạnh thường quân gần xa rót vào đó sự giúp đỡ. Mỗi nhân vật cậu không quay một lần rồi thôi, mà thường quay lại lần 2, lần 3, vừa để thăm nom, vừa để mang trả đúng số tiền người khác quyên góp cho họ. 

‘Clip gần đây nhất, người ta ủng hộ mười mấy triệu. Mình mang đến người ta cầm tiền mà ngỡ ngàng. Với nhiều người, đó hầu như đều là số tiền lớn nhất mà lần đầu tiên họ được cầm trên tay', Phi kể.

Chàng ‘hot’ YouTuber chân khuyết: Nạn nhân trong thảm án 26 năm trước và hành trình đi làm vlog tử tế 13

Ngày đầu, làm vlog về ẩm thực, Phi làm clip ‘công nghiệp' đơn thuần vì tiền. Từ khi chuyển hướng sang làm việc nhân đạo thế này, cậu lại thấy mình làm vì chính mình cũng thấy hạnh phúc, thấy ý nghĩa với những gì mình làm được.

Phi chia sẻ, dù xã hội có phát triển đến đâu thì những hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ không thể nào hết được. Nên thật tốt khi có thể tiếp tục công việc này, tiếp tục có thể mang đến một điều tốt đẹp gì đó cho những người mình có duyên gặp được.

 

Theo Key/Baodatviet.vn

#Hậu trường Youtuber #YouTuber #Phi một chân #Thánh một chân #Quảng Nam #thiện nguyện #hot youtube

Mẹ chồng đòi 'trả lương' 5 triệu mới trông cháu, đằng sau đó là câu chuyện khiến con dâu phẫn nộ

02/06/2020 21:55

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu xưa nay vốn khó giải quyết. Thế nhưng đến độ như gia đình trong câu chuyện dưới đây thì thật ngán ngẩm.

'Vợ chồng mình làm công nhân ở khu công nghiệp, lương cả hai được 16 triệu/tháng, chịu khó tăng ca thì được thêm vài triệu.

Bọn mình ở chung với bố mẹ chồng. Mẹ chồng bán rau ngoài chợ, bố chồng có lương hưu. Ông bà tiết kiệm xây được căn nhà 2 tầng khang trang. So với hàng xóm xung quanh, gia đình có thu nhập ổn định, chi tiêu không phải quá căn ke.

Từ ngày về làm dâu, mẹ chồng khoán trắng cho mình việc chi tiêu trong nhà. Bà nói thẳng, tiền chạy chợ hàng ngày chẳng đáng là bao, bà để làm sổ tiết kiệm dưỡng già, phòng khi đau ốm không phải phiền các con.

Bố chồng đưa mình mỗi tháng 1 triệu để đỡ tiền điện, nước. Tháng hè không đợi mình kêu ca, ông đưa thêm 500 nghìn nhưng mình khéo từ chối để ông không phải nghĩ ngợi.

Mình sinh con trai đầu lòng, ông bà nội rất vui mừng có cháu đích tôn.

Mình phải đi làm nên nhờ ông bà nội trông cháu. Chúng mình mong bà nghỉ bán rau ngoài chợ khoảng 1 năm. Như thế, vợ chồng mình sẽ đảm nhiệm hết việc chi tiêu ăn uống của cả nhà, mỗi tháng biếu ông bà 3 triệu, coi như bà vẫn có khoản tiết kiệm như lúc đi chợ. Vậy mà bà nội bảo, đưa 3 triệu là quá bèo bọt, không ghi nhận công sức của ông bà.

Vợ chồng lương tháng 16 triệu chi tiêu cơ bản đã gần hết.

Vợ chồng lương tháng 16 triệu chi tiêu cơ bản đã gần hết.

Bà nội nói, ở nhà trông cháu rất mệt mỏi và bí bách, bà muốn mỗi tháng đưa 5 triệu. Bà kể chuyện bà An lên thành phố trông trẻ thuê, được bao ăn uống đầy đủ, lương tháng 6 triệu mà chủ nhà còn biếu xén đủ thứ để lấy lòng. Nghe vậy mình chạnh lòng...

Bà nội còn kể lể chuyện ngày xưa con 4 tháng đã đi gửi trẻ vậy mà các con đều lớn khôn hết. Bà chán cái cảnh 'trẻ trông con, già trông cháu' và chỉ thích đi chợ kiếm đồng ra đồng vào, gặp gỡ bạn chợ mỗi ngày.

Mình đành phải nhờ vả bà ngoại trông cháu. Mẹ mình đồng ý ngay mà không đòi hỏi bất cứ đồng tiền nào. Mẹ bảo, vợ chồng còn vất vả, mẹ sẽ nghỉ làm một năm để hỗ trợ trông nom cháu.

Khi sắp đặt chuyện trông con êm xuôi, mình vô tình nghe được bà nội cu Tôm trò chuyện với bà hàng xóm bên cạnh.

Bà nói chẳng việc gì phải ôm cháu 1 năm, suốt ngày bỉm sữa, giường chiếu bẩn thỉu, đi dong khắp làng.

Bà phải nói vống lên, lấy công 5 triệu để con dâu mang cháu về bên ngoại. Từ xưa đến nay, 'cháu bà nội, tội bà ngoại', cứ thế mà làm. Bà ngoại thằng Tôm cũng gần đây, tội gì không tận dụng.

Mình nghe chuyện mà thấy vô cùng bức xúc. Bà tính toán chi li không muốn đỡ đần con cái lúc này thì sau bà ốm đau, mình cũng mặc kệ. Ngay tháng sau, mình sẽ nói ông bà đóng góp tiền ăn 2 triệu vì thực phẩm tăng giá.

Mọi người thấy mình cư xử vậy, bảo bố mẹ chồng đóng tiền ăn có đúng không?'.

Đây là chuyện của một cô con dâu đang vô cùng bức xúc mẹ chồng. Mẹ chồng cô không muốn trông cháu nên đòi được trả công. Thế nhưng hóa ra lý do đằng sau là bởi bà muốn con gái nhờ bà ngoại để mình thảnh thơi. Bà cho rằng đó là cách tận dụng của mình. Cô con dâu bức xúc nên định tính chuyện tương lai không chăm sóc.

Nhiều dân mạng thấu hiểu cho câu chuyện của con dâu thế nhưng họ không đồng tình với cách cô định 'trả miếng'. Tính một cách khách quan, chuyện mẹ chồng muốn bế cháu hay chăm cháu hay không là quyền của bà, chẳng ai được phép yêu cầu cả. Xét về cái tình, có thể bà hơi tính toán với con cháu nhưng đó cũng không nên là cái cớ để cô con dâu tức tối, bực mình.

'Mẹ chồng sinh chồng ra rồi nuôi lớn anh ta rồi, sao lại còn yêu cầu bà phải chăm cháu. Có điều hai vợ chồng nên nhẹ nhàng nói chuyện với bà xem sao, đừng có đối xử hay có thái độ không hay sứt mẻ tình cảm mẹ con. Hi vọng rằng bạn hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng chứ đừng kích động quá nhé', một dân mạng bình luận.

Theo Nhật Hạ/Toquoc.vn

#mẹ chồng nàng dâu #bố mẹ chồng #sinh con trai #con trai đầu lòng #ông bà nội #cháu đích tôn

Đậu nhà Ba Duy - Nam Thương đã đọc chữ vanh vách từ năm 3 tuổi, thích học cả tiếng Anh - Nga - Hy Lạp

02/06/2020 21:49

Em bé Đậu xinh trai, đáng yêu và có gương mặt giải trí thì rõ rành rành rồi nhưng chắc chắn không nhiều người tưởng tượng được Đậu thông minh cỡ nào đâu.

Nếu yêu thích và theo dõi dàn hot kid trên mạng, chắc chắn nhiều người sẽ reo lên thích thú khi nghe đến Đậu, em bé 4 tuổi nhà Ba Duy - Nam Thương. Bởi không chỉ có vẻ ngoài siêu cưng vì được thừa hưởng trọn vẹn nét đẹp của bố mẹ, Đậu còn 'thu phục' kha khá fan với loạt biểu cảm 'chíu khọ' đã thành meme quen thuộc dân mạng.

Hot family Ba Duy - Nam Thương và em bé Đậu.

Hot family Ba Duy - Nam Thương và em bé Đậu.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả lý do khiến Đậu được yêu quý đến vậy, cậu nhóc này còn cực kì (x 3,14 lần) thông minh. Bằng chứng là trong nhiều clip mà bố mẹ đăng tải, Đậu đã đọc và viết tiếng Việt từ mới 3 tuổi hay lấy điện thoại của bà nội để nhắn tin cho bố cực tình cảm: 'Con day. Con yeu bo' (Con đây. Con yêu bố).

Đậu nhà Ba Duy - Nam Thương đã đọc chữ vanh vách từ năm 3 tuổi, thích học cả tiếng Anh - Nga - Hy Lạp 1

Đậu không chỉ thông minh mà còn tình cảm nhé!

Đậu không chỉ thông minh mà còn tình cảm nhé!

Chia sẻ về sự thông minh đặc biệt này, hot dad Ba Duy cho biết hai vợ chồng hoàn toàn bất ngờ vì con dù là người nuôi nấng, chăm sóc Đậu mỗi ngày. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, càng ngày Đậu càng khiến bố mẹ ngạc nhiên: 'Gần đây Đậu đã học thuộc cũng như viết được bảng chữ cái tiếng Nga. Ngôn ngữ con thạo nhất và hay dùng nhất là tiếng Anh nhưng con chia sẻ rằng thích tiếng Hy Lạp nhất'.

Về quá trình tự học của con, ông bố trẻ kể lại: 'Bình thường Đậu hay xem các kênh dạy chữ trên Youtube, từ đó con tìm ra những video liên quan ở các ngôn ngữ khác và tự học. Đậu học rất nhanh và tập trung, chỉ cần nói 1 lần là đảm bảo nhớ cho dù lần kiểm tra sau đó cách khá xa. Con xem việc đọc viết các chữ như chơi những đồ chơi khác nên luôn hăng say, không thấy mệt mỏi nên mình nghĩ việc con biết đọc sớm là sự kết hợp của năng khiếu bẩm sinh và luyện tập'.

Đậu nhà Ba Duy - Nam Thương đã đọc chữ vanh vách từ năm 3 tuổi, thích học cả tiếng Anh - Nga - Hy Lạp 3

Ai hỏi Đậu đó? Có Đậu đây!!!!

Ai hỏi Đậu đó? Có Đậu đây!!!!

Ngoài các con chữ, Đậu rất thích vẽ, có thể nhìn qua một lần là sẽ nhớ và vẽ lại theo. Bởi vậy tranh của Đậu thường là những nơi Đậu đến chơi, những thứ Đậu quan sát được trên đường đi như biển số xe, số nhà, tên đường, tên địa điểm, kí hiệu, dòng chữ,...

Đương nhiên sự đặc biệt của Đậu đã nhận được vô số lời khen của dân mạng. Ai ai cũng phải thừa nhận em bé này không chỉ đáng yêu mà còn thông minh hiếm có. Cùng chờ và ủng hộ xem Đậu sẽ tiếp tục phát triển như thế nào trong tương lai nhé!

Đậu nhà Ba Duy - Nam Thương đã đọc chữ vanh vách từ năm 3 tuổi, thích học cả tiếng Anh - Nga - Hy Lạp 5

Đậu nhà Ba Duy - Nam Thương đã đọc chữ vanh vách từ năm 3 tuổi, thích học cả tiếng Anh - Nga - Hy Lạp 6

Đậu nhà Ba Duy - Nam Thương đã đọc chữ vanh vách từ năm 3 tuổi, thích học cả tiếng Anh - Nga - Hy Lạp 7

Ngoài việc thích chữ, Đậu còn cực kì mê vẽ nên bức tranh nào cũng có chữ.

Ngoài việc thích chữ, Đậu còn cực kì mê vẽ nên bức tranh nào cũng có chữ.

Theo C./Toquoc.vn

#Ba Duy Nam Thương #Ba Duy #Hy Lạp #Có Đậu #Anh Nga Hy Lạp Tổ

Vụ bé trai 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi mưu sinh: Chính quyền nhắc nhở nhưng người đàn ông vẫn tái diễn

02/06/2020 21:11

Hiện tại, chỉ mới phát sinh vấn đề đưa cháu bé đi mưu sinh, ngoài ra người đàn ông không có bất cứ hoạt động làm tổn hại đến xã hội hay an ninh trật tự.

Ngày 1/6, đúng dịp Tết thiếu nhi, dân mạng lan truyền những hình ảnh chụp một bé trai trần truồng ngồi trong thùng xốp giữa trời nắng nóng tại Hà Nội. Em bé xuất hiện cùng một người đàn ông lớn tuổi kèm tấm biển 'Cháu không có bố mẹ, cảm ơn cô chú thương cháu'.

Hình ảnh bé trai trần truồng giữa trời nắng nóng khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh bé trai trần truồng giữa trời nắng nóng khiến nhiều người xót xa.

Xem những hình ảnh này, nhiều người cảm thấy xót xa và thương cảm cho em bé đồng thời không hiểu lý do vì sao người đàn ông lại mang đứa cháu nhỏ tội nghiệp đi rong ruổi khắp nơi như vậy.

Theo chia sẻ của người đăng bài, người đàn ông này cùng đưa bé đi khắp Hà Nội để mưu sinh. Cũng theo nguồn tin này, cháu bé và người đàn ông vốn không có quan hệ huyết thống.

Theo tìm hiểu, những hình ảnh đang gây 'bão' mạng xã hội được chụp tại trạm xe buýt Ô Quan Chưởng, phường Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bài đăng nhận về nhiều sự chú ý của thành viên mạng.

Bài đăng nhận về nhiều sự chú ý của thành viên mạng.

Người đàn ông trong bức ảnh trên là Lê Thanh Toàn (ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), còn cháu bé ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng là V.Đ.T (Sinh năm 2018). Hiện cháu T đang được ông Toàn chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trong cuộc trao đổi với báo Lao động, ông Nguyễn Xuân Cương - Chủ tịch UBND thị trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, địa phương đã nắm được thông tin người đàn ông mang theo cháu nhỏ mưu sinh trên đường.

Cũng theo ông Cương, trước đó ông Toàn đã đưa cháu T đi lang thang nhiều nơi để mưu sinh, khi phát hiện, chính quyền địa phương có nhắc nhở, tuy nhiên, sự việc vẫn tái diễn.

Chính quyền địa phương đã nhắc nhở, tuy nhiên người đàn ông vẫn đưa cháu nhỏ mưu sinh khắp nơi

Chính quyền địa phương đã nhắc nhở, tuy nhiên người đàn ông vẫn đưa cháu nhỏ mưu sinh khắp nơi

Hiện tại, chưa phát sinh vấn đề gì khác ngoài việc đưa cháu nhỏ đi khắp nơi mưu sinh. Phía chủ tịch UBND thị trấn Yên Viên cho biết đang yêu cầu công an, tổ dân phố lên để tuyên truyền, ngăn chặn ông ấy không mang cháu bé đi lang thang mưu sinh nữa.

Chính quyền địa phương cũng đang liên hệ với người thân của cháu bé để đón cháu về nuôi, trường hợp gia đình không đón, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục đưa cháu bé vào Trung tâm bảo trợ xã hội.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#18 tháng tuổi #mưu sinh

Mới nhất