Dọn sạch rác: Lâu lắm thế giới mới có trào lưu được cộng đồng mạng ủng hộ nhiều đến vậy

12/03/2019 08:39

Từ một khu vực đầy rác thải ban đầu, người tham gia thử thách sẽ phải gom toàn bộ vào trong các bao túi gọn gàng. Với sự ảnh hưởng tích cực đến môi trường, những người tham gia thử thách này đang nhận được lời khen từ đông đảo cư dân mạng trên khắp thế giới.

Rác thải luôn là một vấn đề nhức nhối trong cuộc sống hiện tại. Nếu hằng ngày, bạn cảm thấy ngán ngẩm trước cảnh đường phố đầy rác thải, trước những trang web cứ đưa tin dày đặc về việc ô nhiễm đang xâm chiếm thế giới này như thế nào, thì trào lưu dưới đây sẽ khiến tâm trạng của bạn dễ chịu hơn.

Một bức ảnh minh họa cho trào lưu mới này

Một bức ảnh minh họa cho trào lưu mới này

Mới đây, các youtuber thế giới đã khởi xướng một trào lưu mới liên quan đến việc làm sạch môi trường. Mỗi người tham gia sẽ nhận thử thách tại một khu vực nhiều rác thải nào đó và nhiệm vụ của họ là phải làm sạch, gom hết rác vào những bao túi gọn gàng.

Không có giới hạn về thời gian nhưng để chứng minh mình đã thực hiện và hoàn thành thử thách, người chơi phải cung cấp những thước hình ghi lại khung cảnh trước và sau khi làm sạch.

Hai khung hình so sánh khung cảnh trước và sau khi thực hiện thử thách

Hai khung hình so sánh khung cảnh trước và sau khi thực hiện thử thách

Trào lưu gây chú ý ở nhiều quốc gia và nhận được sự ủng hộ từ đông đảo cư dân mạng. So với những trào lưu mang đậm chất cá nhân, tô vẽ cái tôi thì tính cộng đồng trong trend mới này dường như mới lạ và đáng học hỏi hơn nhiều.

Trào lưu được hưởng ứng bởi nhiều người thuộc nhiều độ tuổi, quốc tịch

Trào lưu được hưởng ứng bởi nhiều người thuộc nhiều độ tuổi, quốc tịch

Dọn sạch rác: Lâu lắm thế giới mới có trào lưu được cộng đồng mạng ủng hộ nhiều đến vậy 3

Khi những bức ảnh 'cập bến' Việt Nam, nhiều diễn đàn lớn đã cùng nhau đăng tải và tạo ra được các chủ đề tích cực trên mạng xã hội. Không chỉ thu hút nhiều lượt like, share, trào lưu dọn sạch rác còn được nhận định sẽ tác động mạnh mẽ, trực tiếp đến ý thức bảo vệ môi trường của mọi người. Và nếu trend này đi vào thực tế, đó sẽ là một tín hiệu đáng mừng, đáng hoan nghênh.

Một bức ảnh được cho là ghi nhận tại Nha Trang, Việt Nam

Một bức ảnh được cho là ghi nhận tại Nha Trang, Việt Nam

'Trend có ích cho xã hội, ủng hộ hai tay hai chân'.

'Được đấy, mình phải đua đòi học theo những người này mới được'.

'Các thể loại trend khác mình không thích, riêng trend này ủng hộ'.

'Trước khi tham gia trend, các bạn trẻ nên dọn sạch cái ổ của mình trước nhé'.

Trên đây là một số bình luận thể hiện sự ủng hộ của cư dân mạng. Điều mọi người mong chờ nhất có lẽ là việc trào lưu này sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn. Và nếu chờ người khác lâu quá thì các bạn trẻ cũng có thể xắn tay áo ngay và trở thành người khởi xướng cho trend mới này tại Việt Nam.

Theo Chân A/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/don-sach-rac-lau-lam-the-gioi-moi-co-trao-luu-duoc-cong-dong-mang-ung-ho-nhieu-den-vay-1479533.html

Tag: #Trào lưu   #trend   #dọn sạch rác   #rác thải   #bảo vệ môi trường  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT