Dòng chữ Hanoi kinh điển trong ngõ phố Lý Quốc Sư đã bị xóa, giới trẻ tiếc nuối một góc sống ảo 'so deep'

03/03/2019 18:02

Theo một số người, người dân sống trong con ngõ 47A phố Lý Quốc Sư thường xuyên bị làm phiền bởi ý thức của các bạn trẻ khi đến đây chụp ảnh, vì thế đây là cách để họ lấy lại sự bình yên.

Với những bạn trẻ yêu và thích chụp ảnh ở Hà Nội thì hẳn không còn xa lạ với con ngõ 47A trên phố Lý Quốc Sư. Điều làm cho con ngõ này trở nên nổi tiếng chính là dòng chữ Hanoi màu xanh lam trên bức tường màu xám. Dưới góc máy của những nhiếp ảnh gia, con ngõ nhỏ với dòng chữ Hanoi này đã xuất hiện trong hàng triệu bức ảnh. Giới trẻ dù có đi đông đi tây, chụp ngang chụp dọc nhưng nhất định phải chụp một chiếc ảnh ở góc này. Nơi đây còn nổi tiếng đến nỗi, rất nhiều khách nước ngoài tìm cách đến và chụp bằng được.

Dòng chữ Hanoi kinh điển trong ngõ phố Lý Quốc Sư đã bị xóa, giới trẻ tiếc nuối một góc sống ảo 'so deep' 0

Dòng chữ Hanoi kinh điển trong ngõ phố Lý Quốc Sư đã bị xóa, giới trẻ tiếc nuối một góc sống ảo 'so deep' 1

Dòng chữ Hanoi kinh điển trong ngõ phố Lý Quốc Sư đã bị xóa, giới trẻ tiếc nuối một góc sống ảo 'so deep' 2

Tuy nhiên, tin buồn với những người chưa kịp check-in nơi này đó là dòng chữ Hanoi vừa bị xóa đi. Theo hình ảnh được chụp lại, một màng sơn màu xám đã được sơn đè lên để che đi dòng chữ Hà Nội. Không ai biết chính xác nguyên nhân vì sao dòng chữ này bị xóa, nhưng theo một số người, người dân sống trong con ngõ 47A thường xuyên bị làm phiền khi có quá nhiều người đến chụp ảnh. Các bạn trẻ tới đây thường xuyên làm ồn, ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của họ. Vì thế, đây là cách để những người dân lấy lại sự bình yên cho mình.

Dòng chữ Hanoi kinh điển trong ngõ phố Lý Quốc Sư đã bị xóa, giới trẻ tiếc nuối một góc sống ảo 'so deep' 3

Việc dòng chữ bị xóa mất chắn chắn nhiều bạn trẻ yêu Hà Nội tiếc nuối.

'Tiếc quá, mấy lấn định đi chụp xong lại nhỡ việc. Cuối cùng đã mất đi một vẻ đẹp biểu tượng của Hà Nội' - Lan Anh chia sẻ.

'Đã chụp ở đây tới 4-5 lần rồi mà vẫn muốn chụp nữa. Mỗi lần đi chơi ở Lý Quốc Sư đều cố gắng vào chụp lấy một cái. Từ giờ không còn cơ hội nữa rồi' - Ngọc Minh cảm thán.

'Con ngõ vốn nhỏ và hẹp, các bạn trẻ đến chụp ảnh thường không giữ trật tự, nói chuyện quá to, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người. Có lẽ vì thế người ta phải xóa đi. Chán thật cái ý thức' - Nguyễn Nguyên phàn nàn. 

Những hình ảnh này chỉ còn trong ký ức

Những hình ảnh này chỉ còn trong ký ức

Các cô dâu chú rể cũng mất đi một góc chụp ảnh

Các cô dâu chú rể cũng mất đi một góc chụp ảnh

Dòng chữ Hanoi kinh điển trong ngõ phố Lý Quốc Sư đã bị xóa, giới trẻ tiếc nuối một góc sống ảo 'so deep' 6

Theo BN/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dong-chu-hanoi-kinh-dien-da-bi-xoa-di-gioi-tre-tiec-nuoi-vi-mot-mot-goc-song-ao-so-deep-1471973.html

Tag: #góc chụp ảnh   #phố Lý Quốc Sư   #chụp ảnh sống ảo   #ý thức của giới trẻ   #bản đồ du lịch   #sổ tay du lịch   #địa điểm du lịch   #kinh nghiệm du lịch  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC