Face ID của iPhone X bị cậu bé 10 tuổi qua mặt chỉ vì quá giống mẹ

15/11/2017 16:38

Mặc dù, nhỏ hơn mẹ cả vài chục tuổi nhưng cậu bé học lớp 5 Ammar Malik vẫn mở được iPhone X của mẹ, thậm chí mở xong còn tạo dáng đùa cợt hãng điện tử nổi tiếng Apple.

iPhone X ra đời là niềm tự hào của Apple, đặc biệt với tính năng nhận diện khuôn mặt - Face ID. Vậy mà cậu bé 'hacker' 10 tuổi có thể vượt qua tính năng bảo mật tân tiến này một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Cụ thể, 2 vợ chồng Attaullah Malik và Sana Sherwani mới đây đã bất ngờ phát hiện điều lạ khi cậu con trai Ammar Malik của mình cầm chiếc iPhone X mới lên nghịch, và bỗng nhiên mở được khóa dù trước đó mẹ cậu đã đùa rằng 'Con sẽ không bao giờ có thể mở được chiếc iPhone này ra để chơi đâu.'.

Nhưng cậu bé vẫn làm được chỉ trong tích tắc, lý do là vì cậu có khuôn mặt và cử chỉ giống mẹ mình tới nỗi đánh lừa được cả Face ID.

Ngay sau đó, người mẹ đã phải cài đặt lại Face ID, xác nhận nhiều lần để con trai không tự tiện mở nữa. Tuy nhiên, khi thử lại vào môi trường ánh sáng điện trong nhà, sự nhầm lẫn lại tiếp tục xảy ra. Rõ ràng chức năng Face ID không hề hoạt động hiệu quả trong bóng tối như những gì Apple quảng cáo rầm rộ.

Một lần nữa, Iphone X mới nhất của Apple lại gặp phải những nghi ngại từ những tính năng mới nhất của mình.

 
Cài đặt Mocha trên điện thoại Iphone để nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường tại đây!
 

Tag: #Face ID   #iPhone X   #Apple  

MỚI NHẤT