Gầm Ghì - Hoang đảo đẹp hơn thiên đường vừa được cập nhật vào bản đồ phượt

06/08/2017 09:27

Nếu có cơ hội đến Phú Quốc hè này thì đừng quên đến đảo Gầm Ghì - hòn đảo hoang sơ vừa được tìm ra với bãi cát trắng dài kề sát thảm thực vật xanh mướt, đẹp hơn cả một thiên đường!

Nếu như năm ngoái, dân phượt đã tìm được những hòn đảo đẹp thì năm nay, một cái tên lạ hoắc bắt đầu được nhắc đến chính là đảo Gầm Ghì của đảo ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. Hòn Gầm Ghì nằm phía Nam cảng An Thới ở vịnh Thái Lan, là một phần của đảo An Thới trong đó bao gồm 17 đảo nhỏ.

Hòn đảo này bắt đầu được nhiều người biết đến qua một số bài review trên mạng xã hội cũng như video giới thiệu cảnh đẹp Phú Quốc của ‘phượt thủ' Quang Vinh. Điều đặc biệt nhất ở nơi đây chính là vẻ hoang sơ, chưa hề có sự hiện diện của con người bởi vậy chắc chắn là điểm đến thu hút dân phượt trong thời gian tới.

Đảo Gầm Ghì được so sánh đẹp hơn cả Bali bởi có khung cảnh đẹp như mơ, nước biển trong vắt soi thấy đáy, biển ít sóng, khá bình lặng và thảm thực vật xanh mướt. Bờ biển trải dài và được bao quanh bởi các rạn san hô nhiều màu, chỉ cần úp mặt xuống nước là đã thấy.

Bãi cát trắng mịn màng vô cùng sạch sẽ cũng là điểm cộng của hoang đảo này, khác hẳn với những địa điểm du lịch khác. Đến đây bạn có thể lặn để ngắm được những thảm thực vật đẹp mê hồn dưới nước, tựa như xứ sở thân tiên.

Nếu bạn có kế hoạch đến Phú Quốc hè này thì hãy đến ngay đảo Gầm Ghì, bởi chỉ cần đặt chân lên hòn đảo vắng người, bao nhiêu bộn bề, mệt mỏi sẽ được xóa tan, chỉ còn lắng lại bình yên.

Để đến đảo, từ cảng An Thới bạn sẽ phải thuê tàu để ra hòn Gầm Ghì. Bơi lặn, tắm nắng, ngắm san hô, đi dạo trên bờ biển, và thưởng thức hải sản là những thứ bạn nên trải nghiệm trên hòn đảo hoang sơ như chưa từng có dấu chân con người này.

Bên cạnh hòn Gầm Ghì, bạn có thể đến đảo Móng Tay và các hòn đảo xinh đẹp bên cạnh để có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm khám phá trên biển. Hòn Móng Tay cũng là một trong những hòn đảo được một phượt thủ review và được dân phượt truy lùng trong thời gian gần đây.

Chẳng cần phải đi đâu xa, đảo ở Việt Nam còn nhiều điều bí ẩn để khám phá lắm. Những nơi như hoang đảo Gầm Ghì sẽ khiến các phượt thủ ngày càng thích thú hơn và đảm bảo có những trải nghiệm đáng nhớ!

Cùng xem thêm một số hình ảnh ở hòn đảo thiên đường sau:

 

 

 

 

 

 

Dung Nhi (TH) Baodatviet.vn

Tag: #Phú Quốc   #hoang đảo   #đảo thiên đường   #hòn đảo thiên đường   #đảo Gầm Ghì