Gặp tai nạn trước kỳ thi đại học 15 ngày, nam sinh Quảng Bình đối diện nguy cơ liệt hoàn toàn

13/06/2017 09:31

Mọi ước mơ, hi vọng của Ngô Quốc Đại tan biến, chỉ còn giấc mơ được tiếp tục bên con của người mẹ nghèo.

Chỉ còn 15 ngày nữa là đến kì thi THPT Quốc gia - kỳ thi quan trọng với những sĩ tử hết lớp 12 chuẩn bị để trở thành sinh viên. Nhưng cánh cửa ước mơ này đã hoàn toàn đóng lại với em Ngô Quốc Đại. Đại vốn là một học sinh ngoan hiền, chăm học của lớp 12A1 THPT Hùng Vương (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Với tính tình hiền lành, chăm chỉ, Đại luôn nhận được sự quan tâm yêu mến của bạn bè.

Cứ ngỡ chia tay cấp 3, cuộc đời Đại sẽ bước sang trang mới với môi trường đại học nhưng số phận trêu đùa: Đại bất ngờ gặp tai nạn trên đường từ trường về nhà sau buổi tổng kết.

Vụ tai nạn đã khiến Đại gãy đốt sống cổ và ảnh hưởng tới một loạt dây thần kinh liên sườn, khiến chân tay em hiện giờ gần như đã liệt hoàn toàn.

 

Từ một chàng trai khỏe mạnh, Đại giờ đã không còn cử động được như một người bình thường

Với hi vọng mong manh cứu con trai tới cùng, chị Hoàng Thị Lân, thôn Bắc giang, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình mẹ của em Ngô Quốc Đại vẫn quyết định nhờ cậy bác sĩ phẫu thuật cho em dù tỉ lệ thành công rất ít ỏi và có thành công Đại vẫn phải ngồi xe lăn cả đời.

Bố Đại mất sớm khi em mới chỉ vài tháng tuổi, chị Lân đơn thân nuôi con suốt mười mấy năm ròng bằng những công việc thuê mướn, ai thuê gì làm nấy thu nhập chẳng là bao. Cuộc sống không mấy dễ dàng nhưng mẹ con bên nhau cũng khiến chị phần nào quên đi khó nhọc.

Nhưng thói đời trêu ngươi, đứa con độc nhất đang trong những ngày hân hoan với giấc mơ đại học, bỗng chốc tiều tụy bởi trò đùa của số phận. Cuộc đời không đánh thuế ước mơ, không đánh thuế sự thành công vậy mà mọi điều đã không thể thực hiện.

 

Chị Lân luôn túc trực bên con trai rồi khóc nức nở

 

 Đại đang sống sót trong ước mơ của mẹ, còn giấc mở của em đã tan biến

Bảo hiểm của em Đại đã hết hạn từ 31/05/2017. Số tiền chị Lân dành dụm cũng quá ít ỏi so với chi phí phẫu thuật cho em. Để có đủ chi phí phẫu thuật, chị Lân một tay chăm con, một tay đi chạy vạy, vay mượn khắp nơi.

Giấc mơ bây giờ mãi là giấc mơ, chị Lân chỉ mong con mình có thể tiếp tục duy trì sự sống để cùng mẹ đi tiếp con đường phía trước. Chị Lân vẫn mong rằng dẫu có một tia hi vọng dù mong manh, Đại có thể tiếp tục sống bên mẹ.

Tình trạng bệnh ngày càng nặng, ngày mai Đại phải thực hiện phẫu thuật ngay để cứu lấy mạng sống. Người mẹ nghèo đang cố sức gánh gồng chi phí bệnh viện cho con trai. Ngoài số tiền vay mượn để phẫu thuật, quãng thời gian trị liệu sau này của con chị Lân chưa biết phải làm sao.

Giấc mơ của Đại đã tan biến, nhưng giấc mơ được tiếp tục bên con của mẹ Đại vẫn còn đó. Gia đình em lúc này chỉ chờ mong vào điều kì diệu và tấm lòng của cộng đồng, để có thêm chi phí cho ca phẫu thuật ngày mai.

Ảnh: Nguyễn Bảo Ngọc

 

Ủng hộ trực tiếp cho em Đại tại Bệnh viện Trung ương Huế - Lầu 6

SĐT Chị Lân (mẹ Đại): 01632684542

 

Quỳnh Chi Baodatviet.vn

Tag: #thi đại học   #nguy cơ bại liệt   #nam sinh Huế