Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang xin nghỉ việc vì không sắp xếp được công việc gia đình

05/12/2018 16:52

Mới đây trên trang cá nhân, Giám đốc Facebook tại Việt Nam bất ngờ tuyên bố nghỉ làm. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/1/2019, bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ không còn làm việc tại mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Sau 9 tháng làm việc, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) vừa công bố sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam vào cuối năm nay vì lý do không thu xếp được công việc gia đình.

Bà Trang viết: 'Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam'.

Bà Trang tuyên bố nghỉ việc ở Facebook vào năm sau. Ảnh chụp màn hình.

Bà Trang tuyên bố nghỉ việc ở Facebook vào năm sau. Ảnh chụp màn hình.

Thời gian sắp tới bà Kiều Trang cho hay sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và cho một vài ý tưởng mới. Tuyên bố mới nhất này khiến nhiều người bất ngờ. Như vậy, bà Trang nghỉ việc sau khoảng 7 tháng đảm nhận vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam.

Kiều Trang (SN 1980) được sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí - cha bà là cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina, mã: CSM), trong khi người anh Lê Trí Thông hiện là Phó chủ tịch Công ty PNJ.

Lê Diệp Kiều Trang từng có thành tích học tập đáng nể khi ẵm các danh hiệu thủ khoa từ trường Lê Hồng Phong ở TP.HCM đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang xin nghỉ việc vì không sắp xếp được công việc gia đình 1

Chỉ mới 38 tuổi nhưng bà Trang đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng. Ảnh: FBNV.

Chỉ mới 38 tuổi nhưng bà Trang đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng. Ảnh: FBNV.

Sau khi rời MIT, bà Trang đã đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey hàng đầu thế giới. Sau đó, nữ giám đốc trẻ đã cùng chồng là Vũ Xuân Sơn (tên thường gọi là Sonny Vũ) sáng lập nên Misfit Wearables – Start up chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể.

Công ty này sau đó được Fossil Group - Tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Lê Diệp Kiều Trang đảm nhận vị trí tổng giám đốc Fossil Việt Nam, còn chồng là giữ vài trò CTO - tổng giám đốc công nghệ của Tập đoàn Fossil.

Đến ngày 9/3, Kiều Trang cùng chồng rút khỏi Fossil. Trong khi 8X vào làm việc tại Facebook đảm nhiệm vị trí Giám đốc thì Sonny Vũ cùng các cộng sự tiếp tục những dự án start-up khác.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/giam-doc-facebook-viet-nam-le-diep-kieu-trang-xin-nghi-viec-vi-khong-sap-xep-duoc-cong-viec-gia-dinh-1397772.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

""