Giới trẻ Hà thành đổ xô tới Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' để ngắm Giang Ơi và trao đổi quần áo

13/01/2020 16:49

Với tiêu chí 'mang 3 đổi 1', Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' mong muốn giảm thiểu lượng rác thải thời trang, hướng tới một môi trường sống xanh và tạo thêm không gian cho tủ quần áo.

Là sự kiện mở đầu cho chiến dịch Tắt đèn bật ý tưởng 2020, Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' được tổ chức vào ngày 11 /1 tại 64 Tràng Tiền, Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ.

Tham gia sự kiện, mọi người sẽ có cơ hội làm mới tủ đồ của mình bằng cách trao đổi quần áo theo phong cách 'Cũ người - Mới ta'. Với tiêu chí 'mang 3 đổi 1', Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' mong muốn giảm thiểu lượng rác thải thời trang, hướng tới một môi trường sống xanh và tạo thêm không gian cho tủ quần áo. Những bộ quần áo cũ sẽ được giải thoát khỏi tủ đồ chật chội và được tái sinh vòng đời.

Giới trẻ Hà thành xếp hàng đợi đổi đồ 

Giới trẻ Hà thành xếp hàng đợi đổi đồ

Giới trẻ Hà thành đổ xô tới Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' để ngắm Giang Ơi và trao đổi quần áo 1 

Giới trẻ Hà thành đổ xô tới Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' để ngắm Giang Ơi và trao đổi quần áo 2 

Quy trình đổi đồ khá đơn giản, chỉ cần mang tới chiến dịch 3 món đồ bạn sẽ nhận được một dấu tích vào phiếu tích điểm tương ứng với một lượt đổi sản phẩm. Với tính chất nhanh gọn – thuận tiện – dễ đổi nên trong gần một ngày diễn ra sự kiện, hơn 1000 bộ quần áo cũ đã được hoán đổi.

Đến với sự kiện Garage Sale, quần áo cũ không chỉ có thể mang đi để trao đổi mà còn được nâng cấp, biến tấu thành những món đồ mới tại hoạt động Tái chế.

Ngoài ra, chương trình còn có gian hàng thần tượng – nơi quy tụ hơn 1000 món quần áo được quyên góp bởi nhiều người nổi tiếng như Quỳnh Anh Shyn, Hoàng Ku, Ninh Tito, Hồ Thu Anh, Lê Bống… cùng với các đại sứ của chiến dịch Giang Ơi, Châu Bùi, Đức Phúc.

Gian hàng quần áo của thần tượng 

Gian hàng quần áo của thần tượng

Giới trẻ Hà thành đổ xô tới Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' để ngắm Giang Ơi và trao đổi quần áo 4 

Giới trẻ Hà thành đổ xô tới Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' để ngắm Giang Ơi và trao đổi quần áo 5 

Để sở hữu những món đồ của thần tượng, các bạn trẻ sẽ phải bỏ ra một số tiền nhỏ. Toàn bộ chi phí thu được, ban tổ chức sẽ quyên góp vào quỹ trồng rừng năm 2020.

Vlogger Giang Ơi trong vai trò là đại sứ chiến dịch đã có mặt tại Hà Nội từ sáng để giao lưu với khán giả những thông tin hữu ích về vấn đề rác thải và mặt trái của ngành công nghiệp thời trang. Trong buổi trò chuyện, hot vlogger còn chia sẻ về cách mua sắm thông minh và cách cô thường xử lý những món quần áo cũ của mình.

Vlogger Giang Ơi 

Vlogger Giang Ơi

Giới trẻ Hà thành đổ xô tới Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' để ngắm Giang Ơi và trao đổi quần áo 7 

Giới trẻ Hà thành đổ xô tới Garage Sale 'Đổi đồ - Đổi đời' để ngắm Giang Ơi và trao đổi quần áo 8 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#giang ơi #sự kiện #đổi đồ đổi đời #Quần áo cũ #trao đổi quần áo #giới trẻ Hà thành

'Chất chơi' như Giang Ơi, Khánh Linh và Vũ Dino: Hội bạn thân nhà người ta đây rồi!

08/11/2019 09:52

Ai cũng có cho mình một hội bạn thân nhưng hiếm khi có hội bạn nào mà tất cả thành viên đều vừa 'chất chơi' lại vô cùng giỏi giang như thế này.

Nếu như có bạn thân là hạnh phúc thì có hẳn một hội bạn thân chính là điều tuyệt vời nhất thế gian. Bởi vì bạn sẽ có hẳn một team kề vai sát cánh cùng bày đủ trò vui vẻ và luôn có đồng đội trong mọi phi vụ ăn chơi. Hơn nữa, có hội bạn cùng chung đam mê, sở thích như làm vlog, đi du lịch, làm đẹp thì bất cứ ai cũng phải 'ghen tỵ' với bạn. 

Khoảng từ tháng 4 năm 2019 cho tới giờ, giới trẻ Việt đã quá quen với hội bạn thân bước ra từ 'vũ trụ Youtube' gồm vợ chồng Giang Ơi - Trị Nguyễn, Dino Vũ, Khánh Linh The Face. Đặc biệt là với những ai thường xuyên sử dụng Youtube thì sẽ thấy nhóm bạn mới nổi này xuất hiện cùng nhau dày đặc thế nào.

Những cái tên ấy chỉ cần đứng riêng đã hót hòn họt trên MXH vì ai cũng cá tính, giỏi giang và xinh đẹp. Bởi vậy nên mỗi khi họ cùng xuất hiện, dân tình lại có dịp trầm trồ ngưỡng mộ.

Bộ tứ vlogger Giang Ơi - 'Anh bạn thân' Trị Nguyễn - Vũ Dino - Khánh Linh The Face 

Bộ tứ vlogger Giang Ơi - 'Anh bạn thân' Trị Nguyễn - Vũ Dino - Khánh Linh The Face

Được biết, Khánh Linh và Vũ Dino đã thân thiết từ lâu, còn Giang Ơi lại chơi thân với Vũ Dino. Thông qua Vũ Dino, cô nàng gặp gỡ vợ chồng Giang Ơi và phát hiện ra họ rất 'hợp cạ' nên ngày càng thân thiết. Hội bạn này thường tụ tập tổ chức tiệc, ăn uống, đi chơi, đi du lịch. 

Chơi thân với nhau, tất nhiên không thể thiếu khoản rủ rê bạn bè làm khách mời trong các vlog của mình. Tuy làm vlog về lĩnh vực khác nhau: vợ chồng Giang Ơi nói về cuộc sống của người trưởng thành, Vũ Dino thích làm về ẩm thực còn Khánh Linh am hiểu về thời trang, mỹ phẩm, thế nhưng khán giả thường xuyên bắt gặp màn 'cameo' của Vũ Dino, Khánh Linh trong vlog của vợ chồng Giang Ơi và ngược lại. 

Thỉnh thoảng, Dino Vũ lại cùng Giang Ơi hoặc Khánh Linh nấu ăn trong khi 2 cô nàng kia thì 'chị chị em em' với các vlog trang điểm, phối đồ cho nhau. Vlog của họ cũng vì thế mà giản dị, chân thành, nhiều màu sắc với nội dung siêu thú vị và mang lại sự thoải mái cho người xem.

'Chất chơi' như Giang Ơi, Khánh Linh và Vũ Dino: Hội bạn thân nhà người ta đây rồi! 1 

Cùng tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong nhóm là điều mà hội bạn thân nào cũng hứng thú 

Cùng tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong nhóm là điều mà hội bạn thân nào cũng hứng thú

Hè năm nay, nguyên team 4 người bao gồm vợ chồng Giang Ơi - 'Anh bạn thân' Trị Nguyễn, Khánh Linh và Vũ Dino lại khiến dân tình trầm trồ vì đã có một chuyến đi du lịch cùng nhau vùng Palawan, Philippines. Palawan là tỉnh đảo bao gồm các hòn đảo lớn ở Philippines, trong đó phải kể đến El Nido - hòn đảo rồng với hơn 50 bãi tắm và các lagoon bí ẩn (hồ nước biển giữa lòng núi đá). Những hình ảnh tràn ngập không khí màu hè của họ khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Hội bạn thân mà đi với nhau thì không thể quên khoản 'bày trò con bò' và tất nhiên, hội bạn này cũng vậy. Nguyên team đã cùng nhau thực hiện thử thách nắp chai gây bão trên MXH và chụp hàng trăm kiểu ảnh sống ảo từ 'lầy lội' đến 'ngầu lòi'. Đi du lịch mà thiếu 2 khoản này là chuyến đi khó mà 'trọn vẹn', phải không nào?

Check-in 'sương sương' ở sân bay mà team đã cho ra shot hình chất thế này rồi 

Check-in 'sương sương' ở sân bay mà team đã cho ra shot hình chất thế này rồi

'Chất chơi' như Giang Ơi, Khánh Linh và Vũ Dino: Hội bạn thân nhà người ta đây rồi! 4 

Những bức ảnh selfie là thành phần không thể thiếu mỗi khi đi du lịch cùng nhau 

Những bức ảnh selfie là thành phần không thể thiếu mỗi khi đi du lịch cùng nhau

'Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười' 

'Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười'

Chẳng có gì tuyệt vời bằng được ở bên những người bạn thân 

Chẳng có gì tuyệt vời bằng được ở bên những người bạn thân

Cười mỏi mồm rồi, bây giờ cùng tỏ ra 'cool ngầu' nào! 

Cười mỏi mồm rồi, bây giờ cùng tỏ ra 'cool ngầu' nào!

Không chỉ đi du lịch cùng nhau, cả team còn thường xuyên tham dự sự kiện và hợp tác với nhau trong công việc. Bên cạnh đó, mỗi khi có người gặp khó khăn thì những thành viên còn lại trong team luôn bên cạnh để giúp đỡ, sẻ chia, động viên. Thật không ngoa khi nói rằng họ sinh ra để là bạn của nhau. Chính vì sự nhiệt tình, hết lòng với bạn bè như vậy nên bộ tứ này luôn nhận được sự ủng hộ và tình cảm sâu sắc từ người hâm mộ.

Bạn tốt là người bên mình ngay cả những lúc khó khăn nhất 

Bạn tốt là người bên mình ngay cả những lúc khó khăn nhất

Từ trái qua phải là Lucas, Eleven, Dustin, Will. Fan Stranger Things điểm danh nào! 

Từ trái qua phải là Lucas, Eleven, Dustin, Will. Fan Stranger Things điểm danh nào!

Chụp ảnh 'lầy lội' theo phong cách Parasite - bộ phim Hàn Quốc làm mưa làm gió năm nay. Có ai thấy Giang Ơi ở đâu không nào? 

Chụp ảnh 'lầy lội' theo phong cách Parasite - bộ phim Hàn Quốc làm mưa làm gió năm nay. Có ai thấy Giang Ơi ở đâu không nào?

Hội bạn thân tập hợp rất nhiều cá tính khác biệt nhưng vẫn có thể thân thiết này đang khiến dân tình siêu thích thú. Chắc chắn trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn thấy họ làm nhiều điều thú vị và mới mẻ đáng mong chờ lắm đây! 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bích Ngọc/Baodatviet.vn

#hội bạn thân nhà người ta #Vlogger #giang ơi #Khánh Linh The Face #Vũ Dino #Trị Nguyễn

Chú chó Củ Cải và 'cô vợ' Kim Chi khiến Trường Giang và cả trường quay 'phát cuồng'

06/11/2019 09:51

Dù chỉ xuất hiện trên sóng truyền hình ít phút, cặp vợ chồng chó Kim Chi – Củ Cải đã có được một lượng fan cực lớn bởi quá đáng yêu.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, cặp vợ chồng chó Kim Chi – Củ Cải bất ngờ xuất hiện đã tạo nên hiệu ứng cực mạnh đối với các vị giám khảo, khách mời trong trường quay cũng như khán giả theo dõi chương trình.

'Cặp trời sinh' Kim Chi - Củ Cải xuất hiện trên sân khấu khiến cả trường quay thích thú

Chú chó Củ Cải bước ra sân khấu trước sự trầm trồ của mọi người, ai nấy đều ‘há hốc' khi chứng kiến chú chó thông minh này có thể làm đúng mọi việc mà chủ yêu cầu. Củ Cải đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chú chó lần lượt thể hiện những ‘biệt tài' mà mình có.

Làm đúng phép tính, giữ đồ ăn của mình, nhìn hình và phân biệt chính xác tên của các nghệ sĩ,... thậm chí, Củ Cải còn có thể hóa thành một anh chàng thủ môn, đứng trước khung thành và tự tin bắt bóng.

Chú chó Củ Cải và 'cô vợ' Kim Chi khiến Trường Giang và cả trường quay 'phát cuồng' 0 

Củ Cải liên tục 'trổ tài' khiến ai cũng thấy ngỡ ngàng 

Củ Cải liên tục 'trổ tài' khiến ai cũng thấy ngỡ ngàng

Khoảnh khắc mà ai cũng mong chờ có lẽ là khi Kim Chi - ‘tình nhân định mệnh' của Củ Cải xuất hiện. Chỉ mới xa nhau mấy phút thôi nhưng khi gặp lại Kim Chi – Củ Cải đã quấn quýt không thôi. Được biết, cặp đôi vợ chồng ‘ngôn tình' đáng yêu này mới cưới nhau được 7 tháng.

Chú chó Củ Cải và 'cô vợ' Kim Chi khiến Trường Giang và cả trường quay 'phát cuồng' 2 

Kim Chi - Củ Cải cực kì thân thiết và quấn quýt nhau khiến cho mọi người trong trường quay 'há hốc' vì quá 'ngôn tình' 

Kim Chi - Củ Cải cực kì thân thiết và quấn quýt nhau khiến cho mọi người trong trường quay 'há hốc' vì quá 'ngôn tình'

Chủ của hai chú chó này tiết lộ, để đào tạo được Kim Chi – Củ Cải thông minh và biết nghe lời như thế này thì cần phải dành thời gian để chơi đùa, nói chuyện với chúng, đặc biệt là dạy cho chúng từ khi chúng còn nhỏ. Ở nhà, Củ Cải và Kim Chi còn có thể làm được một số việc nhà đơn giản hoặc có thể giúp đỡ chủ lấy những đồ vật mà chủ yêu cầu.

Nhìn cặp vợ chồng Kim Chi và Củ Cải, ai chả muốn có cho mình một em chó vừa thông minh lại vừa 'cute hạt me' như vậy để làm bạn nhỉ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#Kim Chi #củ cải #chó #ngôn tình #thông minh

Phận ‘người rơm’ ở nước ngoài qua lời kể của vlogger Giang Ơi, Vũ Dino

05/11/2019 05:49

Với những trải nghiệm sống và học tập ở nước ngoài, vlogger Giang Ơi, Vũ Dino đã mang đến cái nhìn cận cảnh và trần trụi về phận 'người rơm' ở nước ngoài.

Vụ việc 39 người chết trong container ở Anh gần đây đã gây rúng động toàn thế giới. Cảnh sát Anh cho rằng toàn bộ 39 người đều là người Việt Nam. Mới đây, hai hot Youtuber Giang Ơi và Vũ Dino cũng có vlog nói về cuộc sống của những người nhập cư trái phép ở nước ngoài. Giang Ơi từng là du học sinh tại Anh còn Vũ Dino được sinh ra ở Nga. Cuộc sống ở nước ngoài liệu có phải là thiên đường như nhiều người vẫn nghĩ? Hãy lắng nghe những gì mà Giang Ơi và Vũ Dino chia sẻ.

Giang Ơi. 

Giang Ơi.

Vũ Dino. 

Vũ Dino.

Phận ‘người rơm' ở nước ngoài, không có cả những quyền tối thiểu của một con người

Từng là du học sinh Anh nên Giang Ơi đã có cơ hội tiếp xúc và có những thông tin nhất định về bộ phận ‘người rơm', hay gọi một cách trần trụi hơn là ‘người rác'. Họ là những người nhập cư trái phép, sống ngoài vòng pháp luật, không được thừa nhận và cũng không có những quyền cơ bản của một con người.

Nhiều người thắc mắc tại sao những ‘người rơm' lại chấp nhận bỏ ra hàng nghìn bảng Anh, tương đương với con số gần 1 tỷ VNĐ để được nhập cư trái phép. Con số này với nhiều người là lớn nhưng thực ra họ không trả một lần mà sẽ trả dần khi ra nước ngoài trót lọt, đặc biệt khi thu nhập của họ không phải đóng thuế thì tính ra tiền Việt cũng khá cao.

39 người chết chỉ là bề nổi. 

39 người chết chỉ là bề nổi.

Con số 39 người thiệt mạng gây rúng động truyền thông nhưng đây cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Họ như ‘một đợt hàng' thất bại khi đến Anh trên đường vận chuyển. Còn rất nhiều ‘lô hàng' trót lọt nhưng sau đó họ chết lẻ tẻ trong rừng rú hay chết vì bị bạo hành, bị bắt làm nộ lệ thì không ai biết, báo chí cũng không đưa tin về những trường hợp như vậy.

Rất khó để xác định quốc tịch của những ‘người rơm' này vì họ đã đốt hộ chiếu và đến châu Âu bằng cách đi vòng vèo qua nhiều nước. Lý do họ phải hủy bỏ cuốn hộ chiếu là vì không có giấy tờ, không quốc tịch thì họ vẫn được chấp nhận như dân tị nạn, không bị trục xuất về nước. Việc chui vào container để đến Anh hay các nước châu Âu là đường dây khá phổ biến với cả người Việt Nam hay những nước khác.

Nếu sang nước ngoài trót lọt, những 'người rơm' vẫn phải sống chui sống lủi và có thể chết mà không ai biết. 

Nếu sang nước ngoài trót lọt, những 'người rơm' vẫn phải sống chui sống lủi và có thể chết mà không ai biết.

Khi không có giấy tờ, đồng nghĩa với việc họ phải sống chui lủi và làm việc chui. Thậm chí ngay cả việc thuê nhà họ cũng phải nhờ sinh viên đứng tên giùm, thẻ đi tàu, thẻ ngân hàng đều phải mua lại của người khác, thường là mua lại của những du học sinh đã học xong nhưng thẻ vẫn còn hạn sử dụng. Những người rơm thường làm những công việc tay chân như làm nail, phục vụ ở nhà hàng, tệ hơn là phục vụ mại dâm hoặc trồng cần sa trái phép.

Khi là ‘người rơm' thì họ đã tự từ bỏ quyền được sống và công nhận như một con người, không có bất cứ pháp luật nào bảo vệ họ. Giang Ơi đã không kìm nén được xúc động khi phải thốt lên: ‘Nó cay đắng đến mức mình không biết nên gọi những người này là nạn nhân của điều gì, nạn nhân của nạn buôn người hay là nạn nhân của chính quyết định của họ.'

Giang Ơi buồn bã trải lòng. 

Giang Ơi buồn bã trải lòng.

Trên thế giới này không tồn tại một nơi gọi là ‘Miền đất hứa'

Gia đình Vũ Dino từng có khoảng thời gian sống ở Nga theo hình thức xuất khẩu lao động, một quãng thời gian đủ dài để họ thấm cảnh sống tha hương khổ cực như thế nào. Sau một biến cố, cụ thể là một người thân trong gia đình bị bắn chết, gia đình Dino đã chuyển về định cư ở Việt Nam khi anh được 6 tuổi.

Qua lời kể của mẹ Dino, khi mẹ mang thai anh vẫn phải lao động vất vả để kiếm tiền, nhiều lần trên đường đi làm về còn bị mafia đeo bám. Thậm chí gia đình anh nhiều lần bị tấn công, ném bom khí gas vào nhà khiến mẹ anh sợ hãi phải ôm con bỏ chạy.

Ít ai biết Dino từng có một tuổi thơ dữ dội ở Nga. 

Ít ai biết Dino từng có một tuổi thơ dữ dội ở Nga.

Dino cũng kể rằng có lần anh suýt bị người bản địa đánh khi có chuyến công tác đến Ba Lan. Người này có vẻ rất hung hăng khi hỏi Dino là dân nhập cư hay khách du lịch. Nếu anh trả lời là dân nhập cư thì sẽ bị đánh tại chỗ. Dino cho biết ngay cả khi không có dân nhập cư thì tỉ lệ thất nghiệp ở nhiều nước châu Âu cũng ở mức cao rồi nên người dân rất áp lực.

Những người nhập cư trái phép, làm chui, không đóng thuế cho chính phủ còn khiến họ ức chế hơn nữa và có thể nổi máu nóng đánh đập bất cứ người nhập cư nào mà họ gặp.

Dino kết luận trên thế giới này không tồn tại một nơi lý tưởng gọi là ‘Miền đất hứa'.

Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

Qua những gì đã mắt thấy tai nghe và tự mình trải nghiệm, gia đình Dino cũng không khuyến khích anh phải ra nước ngoài bằng được, dù là du học hay định cư. Vì họ hiểu cuộc sống ở nước ngoài không phải là màu hồng. Mẹ anh cũng khuyên dù anh có đi du học nước ngoài thì vẫn nên trở về Việt Nam sống và làm việc.

Với người Việt Nam thì không đâu an toàn và thân thiện với mình như chính đất nước mình. Khi sống ở Việt Nam, ít ra công dân còn được bảo hộ bởi pháp luật. Khi ra nước ngoài, nếu bạn có giấy tờ hợp lệ thì bạn cũng chỉ là người nhập cư, nếu không có giấy tờ thì bạn chẳng là ai cả, không ai công nhận, bảo vệ. Sự phân biệt, kỳ thị sắc tộc thì ở nơi nào cũng có.

Không nơi đâu yên bình bằng chính quê hương của mình. 

Không nơi đâu yên bình bằng chính quê hương của mình.

Khi không có trình độ thì sang nước ngoài cũng chỉ có thể làm những công việc tay chân. Mức thu nhập ở nước ngoài, do chênh lệch tỉ giá nên tính ra tiền Việt có vẻ cao nhưng để có tiền gửi về cho người thân ở quê nhà, những người lao động ở nước ngoài phải làm việc quần quật, thắt lưng buộc bụng, nhịn ăn nhịn tiêu mới để dành ra được. Bởi vì sinh hoạt phí ở nước ngoài rất đắt đỏ. Ở Việt Nam thì 15 – 20 nghìn cũng đủ mua một suất cơm bình dân nhưng ở nước ngoài thì không bao giờ có được điều đó.

Đâu mới là con đường đổi đời bền vững?

Dino cho biết gia đình anh vốn là những người lao động tay chân, từng phải xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Những gì anh có ngày hôm nay là nhờ mẹ anh ngay từ đầu đã định hướng cho anh con đường học hành đến nơi đến chốn. Khi có kiến thức trong đầu thì cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Anh cũng mong những bạn trẻ ở nông thôn muốn đổi đời nhanh bằng con đường đánh cược với số phận thì hãy suy nghĩ lại.

Đồng quan điểm với Dino, Giang Ơi cho rằng tốt nhất các bạn trẻ nên đầu tư nhiều hơn cho giáo dục, cố gắng học lấy một cái nghề thì cơ hội việc làm nhiều hơn và cũng được pháp luật bảo vệ.

Chỉ có kiến thức mới cho bạn cơ hội để tốt hơn. 

Chỉ có kiến thức mới cho bạn cơ hội để tốt hơn.

Cả Giang Ơi và Vũ Dino đều khẳng định họ không phán xét bất kỳ ai vì mỗi người một hoàn cảnh. Nhưng qua những gì họ trải nghiệm, họ thấy, họ biết, họ chỉ muốn chia sẻ rằng cuộc sống ở nước ngoài không phải là màu hồng. Liều mạng đánh đổi tất cả để mong một cơ hội đổi đời, bạn có thể sẽ phải trả giá đắt, thậm chí là chính mạng sống của mình. Giang Ơi cũng cảnh tỉnh đến những gia đình ở nông thôn không nên đặt gánh nặng phải nuôi cả nhà lên vai những đứa con còn quá trẻ.

Xem vlog của Giang Ơi về vu 39 người thiệt mạng trong container tại Anh.

Giang Ơi tên thật là Trần Lê Thu Giang sinh năm 1991 tại Hà Nội nhưng hiện tại đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Giang Ơi hoạt động trong lĩnh vực marketing, đồng thời là một Youtuber có tiếng. Cô từng là du học sinh tại Vương quốc Anh.

Vũ Dino (chủ sở hữu kênh Youtube Dinology và Ngòn ngon by Dino) tên thật là Đặng Anh Vũ, sinh năm 1992 tại Nga, hiện cũng đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Anh là một food blogger nổi tiếng với những video dạy nấu ăn trên mạng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#39 người chết trong container #người rơm #nhập cư trái phép #giang ơi #Vũ Dino #Vlogger

Mới nhất

'Tự hào Đà Nẵng'

'Tự hào Đà Nẵng'

29 phút trước