Giới trẻ hào hứng khoe ảnh check-in 'Thái Lan giữa lòng Hà Nội', chi phí chưa đến 80.000 đồng

28/03/2019 19:34

Bạn có tin được không, khi chỉ với 30 phút đi xe máy là bạn đã có thể đến chiêm ngưỡng, 'sống ảo mệt nghỉ' tại địa điểm với những cảnh quan không khác gì ở xứ sở chùa vàng.

Nhắc đến Thái Lan, người ta nghĩ ngay đến cụm từ 'xứ sở chùa vàng' với nhiều chùa chiền, miếu, tháp cổ kính. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch Thái Lan là việc không hề đơn giản với nhiều người. Chi phí đi lại cộng với tiền mua sắm đã tốn mất một khoản khá lớn khiến nhiều bạn trẻ dù rất muốn nhưng vẫn chưa có cơ hội đặt chân đến nơi đây.

Thế nhưng mới đây, giới trẻ Hà thành liên tục khoe những bức ảnh với background y như đang ở Thái Lan mà địa điểm này lại ở ngay Hà Nội. Bất ngờ hơn, chi phí cho chuyến đi du lịch này chỉ hết chưa đến... 80.000 đồng và cũng không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Chỉ cần một chiếc váy hợp tông là đã có ngay một bức ảnh 'check-in Thái Lan' xịn xò rồi 

Chỉ cần một chiếc váy hợp tông là đã có ngay một bức ảnh 'check-in Thái Lan' xịn xò rồi

Cô gái như một nàng thơ lạc vào xứ sở chùa vàng 

Cô gái như một nàng thơ lạc vào xứ sở chùa vàng

Ảnh: Thanh Huyền Huyền 

Ảnh: Thanh Huyền Huyền

Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô - Ngải Sơn, thị Xã Sơn Tây, Hà Nội, điểm du lịch ấn tượng này chính là 'Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam' bao gồm tháp Chàm, chùa Khơ-me và nhà của đồng bào dân tộc Chăm với lối kiến trúc khá tương đồng với các ngồi chùa tại Thái Lan.

Chỉ với 30.000 đồng tiền vé vào cửa, chưa đến 50.000 đồng tiền xăng xe và hơn 1 tiếng di chuyển từ trung tâm Hà Nội là các bạn có thể thỏa sức check-in 'Thái Lan' rồi! 

Ngoài ra, khi đến tham quan khu du lịch này, các bạn còn có thể ngắm được cảnh núi Ba Vì huyền thoại, tận hưởng không khí trong lành, cảnh quan thơ mộng, con người ta sẽ thấy yêu đời hơn. Tại đây còn phục vụ các món ăn ngon miệng mang đậm hương vị núi rừng như lợn mán, măng tre.

Giới trẻ hào hứng khoe ảnh check-in 'Thái Lan giữa lòng Hà Nội', chi phí chưa đến 80.000 đồng 3 

Cô bạn này như đang lạc giữa cung điện ở Thái Lan vậy. Ảnh Oăn Oăn. 

Cô bạn này như đang lạc giữa cung điện ở Thái Lan vậy. Ảnh Oăn Oăn.

Lối kiến trúc ở đây khá tương đồng với các ngôi chùa tại Thái. Ảnh Nguyễn Thị Hoài. 

Lối kiến trúc ở đây khá tương đồng với các ngôi chùa tại Thái. Ảnh Nguyễn Thị Hoài.

Các bạn nam cũng thay nhau check in ở 'xứ sở chùa vàng' giữa lòng Hà Nội này. Ảnh Khánh Duy. 

Các bạn nam cũng thay nhau check in ở 'xứ sở chùa vàng' giữa lòng Hà Nội này. Ảnh Khánh Duy.

Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#Bản đồ du lịch #địa điểm du lịch #Thái Lan giữa lòng Hà Nội #bản đồ du lịch #sổ tay du lịch #kinh nghiệm du lịch

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng đổi rác lấy cây xanh: Bảo vệ môi trường đâu cần làm gì to tát

31/05/2020 15:50

Dự án 'Đổi rác lấy cây' đã biến những rác thải ảnh hưởng xấu đến môi trường thành các chậu cây xanh gửi đến mọi người.

Chương trình do nhóm Green Life - một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường thực hiện. Với mong muốn lan tỏa thông điệp 'sống xanh' đến nhiều người hơn nữa và nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường, chương trình này đã được tổ chức mỗi tuần tại Hà Nội và đây là lần thứ hai tại TP.HCM.

Các bạn trẻ Sài Gòn xếp hàng chờ đến lượt đổi rác lấy cây xanh.

Các bạn trẻ Sài Gòn xếp hàng chờ đến lượt đổi rác lấy cây xanh.

Tùy theo số lượng của từng loại rác thải cụ thể sẽ đổi thành sao, tương ứng với từng chậu cây.

Tùy theo số lượng của từng loại rác thải cụ thể sẽ đổi thành sao, tương ứng với từng chậu cây.

Bạn Sen - đại diện ban tổ chức cho biết: Với mỗi lần tổ chức, số lượng rác thải thu về có thể lên đến 3-5 tấn, bao gồm nhiều loại như: giấy, nhựa, vỏ lon, pin,…

Ở từng loại rác thải cụ thể, phía ban tổ chức lại tiếp tục chuyển đến các công ty tái chế uy tín để số lượng rác thải đó không trở nên vô nghĩa. Chỉ một hoạt động đơn giản này cũng có thể góp phần giúp chúng ta tiết kiệm được tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Các bạn trẻ thích thú lựa chọn những chậu cây sau khi đem rác đến thu gom.

Các bạn trẻ thích thú lựa chọn những chậu cây sau khi đem rác đến thu gom.

Sau khi nhận được món quà nhỏ từ chương trình, ai cũng hào hứng check-in.

Sau khi nhận được món quà nhỏ từ chương trình, ai cũng hào hứng check-in.

Các bạn cộng tác viên của dự án phân loại rác thu được.

Các bạn cộng tác viên của dự án phân loại rác thu được.
Theo Vân Khanh/Baodatviet.vn

#đổi rác lấy cây xanh #bảo vệ môi trường

Tâm sự chủ quán net: 'Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm'

31/05/2020 15:13

Tôi là ông chủ quán net. Sợ nhất là lúc đi họp phụ huynh cho con, cô giáo lúc nào cũng kỳ thị.

Cái tầm tuổi như tôi, con cái đuề huề, đứa nhỏ lớp 5, đứa lớn thì cũng đã cấp hai năm cuối rồi, cứ 1 năm là lại tằng tằng mấy lần họp phụ huynh. Ai đi họp cho con chẳng có những nỗi lo riêng? Người thì lo con mình phá phách, người thì lăn tăn không biết cháu nó kỳ này có được học sinh giỏi hay không… còn tôi lúc nào cũng canh cánh sợ sệt. Tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm.

Tôi là ông chủ quán net

Tâm sự chủ quán net: 'Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm' 0

Một cái quán net không quá to nhưng cũng gọi là tạm ổn ở cái đất Hà Nội này, 4 tầng máy, ngày vài trăm lượt khách. Tôi chính là dùng số tiền ấy để lo tiền ăn học cho con, để trang trải cuộc sống của cả gia đình.

Vậy tôi có gì mà phải sợ? Hai đứa nhỏ lúc nào cũng ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ có gì mà phải canh cánh? Thật ra những lần đầu đi họp phụ huynh tôi cũng chẳng lấy gì làm bận tâm, cho đến một ngày, ở lớp con tôi có mấy thằng cu chuyên trốn học đi chơi điện tử. Ôi thôi thế là cô giáo trách chúng nó thì ít mà chửi quán nét thì nhiều. Được thêm mấy ông bà ngồi cạnh cũng phừng phừng khí thế như thể sẵn sàng để lao vào đập phá bất cứ cái quán nét nào họ nhìn thấy vậy.

Tôi chỉ biết ngồi im re.

Tâm sự chủ quán net: 'Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm' 1

Tôi biết tôi không phải là trường hợp duy nhất, mấy anh em làm quán nét tôi có lập một cái group nho nhỏ để tiện trao đổi, học hỏi với đôi khi là tâm sự xả xì-trét. Thỉnh thoảng cũng có nhiều anh em kêu ca chuyện này, sầu não lắm. Như tôi mọi người chưa biết còn đỡ, chứ có mấy ông cả cô giáo và phụ huynh đều biết, cứ mỗi giờ họp phụ huynh là như tra tấn tinh thần, nhìn đâu cũng thấy người ta kỳ thị mình.

Tâm sự chủ quán net: 'Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm' 2

'Cái giống điện tử là hư thân mất nết, còn mấy cái thằng mở quán nét thì đúng là như nối giáo cho giặc, bao nhiêu nghề không chọn lại đi chọn cái nghề vô đạo đức ấy'.

'Tôi mà bắt được thằng con ở quán nét nào là tôi sẵn sàng đập cho bằng nát cái chỗ đó ra thì thôi'.

'Gia đình cần kiểm soát các cháu, tránh để các cháu sa ngã vào điện tử, mải chơi, bỏ tiết, trốn học, không hiểu bài, không làm bài tập, học tập sút kém dẫn đến chán học. Trò chơi điện tử còn khiến tâm hồn bị đầu độc bởi bạo lực, chém giết, bắn phá, cuốn con người vào một thế giới ảo đầy những mưu mô, thủ đoạn'.

Tâm sự chủ quán net: 'Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm' 3

Nghĩ cho cùng thì bọn tôi giấy phép đàng hoàng, cũng chẳng phải là tham mấy cái đồng bạc mà cho cả học sinh cấp 1 cấp 2 vào chơi. Ấy nhưng mà quản lý sao triệt để 100% được, chúng nó đi chơi ngày nghỉ, trả tiền đàng hoàng thì sao mà đuổi, chưa kể nhiều ông thuê nhân viên trông quầy thì cũng làm sao mà theo sát. Chỉ một vài trường hợp mà đánh đồng như vậy thì kể cũng buồn, tiếc là chẳng thể giải thích hay biện minh được. Mình cũng làm cha làm mẹ, mình hiểu.

Kể cũng lạ, con mình họp phụ huynh không sợ, còn mình thì cứ lo nơm nớp. Đi họp cũng toàn phải ngồi góc cuối, nghĩ cho mình một thì nghĩ cho con mình mười. Cô giáo nó biết bố nó làm quán net, có khi lại quay sang để ý nó không chừng…

Trên đây là những lời tâm sự hết sức thật lòng của một ông chủ quán net, chắc hẳn cũng là nỗi lòng chung của rất nhiều người cùng nghề khác.

Theo Hạ San/Toquoc.vn

#tâm sự chủ quán net #chủ quán nét #Cyber Game

Ngân 98 đáp trả người yêu cũ Lương Bằng Quang: 'Đến lúc bị chia tay còn đập đầu năn nỉ quay lại nữa'

31/05/2020 14:38

Ngân 98 đã có những động thái đầu tiên trên trang cá nhân khi người yêu cũ của Lương Bằng Quang gọi tên trên mạng xã hội.

Ngày 30/5, Yaya Trương Nhi bất ngờ đăng dòng trạng thái nhắc đến tình cũ Lương Bằng Quang. Trong bài chia sẻ của mình, Yaya Trương Nhi cho rằng cô và chàng nhạc sĩ đã đường ai nấy đi từ lâu, hiện tại cả 2 đều đã có cuộc sống mới không còn liên quan.

Yaya Trương Nhi đăng status nhắc đến Lương Bằng Quang.

Yaya Trương Nhi đăng status nhắc đến Lương Bằng Quang.

Drama chính thức bắt đầu khi phía Ngân 98 cũng có những động thái đáp trả. Cụ thể, Ngân 98 nói về quá khứ yêu đương của Yaya Trương Nhi và bạn trai hiện tại của mình. Cô gái quê Bình Định liên tục đăng status mỉa mai, 'cà khịa' tình cũ Lương Bằng Quang.

Ngân 98 đáp trả tình cũ Lương Bằng Quang.

Ngân 98 đáp trả tình cũ Lương Bằng Quang.

Trên trang cá nhân, Ngân 98 tích cực trả lời các bình luận của thành viên mạng, kể cả bình luận trái chiều. Từ đầu đến cuối, Ngân 98 thể hiện quan điểm hoàn toàn đứng về phía bạn trai mình.

Phía Yaya Trương Nhi cũng tiếp tục chia sẻ các status thể hiện sự tức giận khiến sự việc càng căng thẳng. Cách đây vài giờ, người đẹp mong muốn kết thúc mọi chuyện tại đây khi mà việc khẩu nghiệp qua lại gần như không giải quyết được gì.

Khi 2 người con gái đấu khẩu qua lại, phía Lương Bằng Quang chưa thấy có động tĩnh gì.

Lương Bằng Quang và Ngân 98.

Lương Bằng Quang và Ngân 98.
Theo Na Na/Baodatviet.vn

#Lương Bằng Quang #ngân 98 #tình cũ lương bằng quang

Mới nhất