Hàn Quốc phát hiện 204 ca nhiễm virus Covid-19, nhu cầu dùng khẩu trang tăng cao khiến giá tăng 27% lên đến hơn 3 triệu đồng/hộp

21/02/2020 15:51

Người dân Hàn Quốc đang đổ xô nhau đi mua khẩu trang để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh khiến khẩu trang ở nước này tăng cao.

Theo Naver News đưa tin vào chiều ngày 21/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 204 người nhiễm virus corona Covid-19. Hầu hết các ca nhiễm đều tập trung ở Daegu và Cheongdo nhưng cơ quan y tế Hàn Quốc lại cảnh báo tình trạng lây lan cục bộ trong thời gian tới, nhất là khi nước này có bệnh nhân siêu lây nhiễm, chỉ những người có khả năng gây lây lan dịch bệnh nhiều hơn người bình thường.

Hàn Quốc phát hiện 204 ca nhiễm virus Covid-19, nhu cầu dùng khẩu trang tăng cao khiến giá tăng 27% lên đến hơn 3 triệu đồng/hộp 0

Hàn Quốc phát hiện 204 ca nhiễm virus Covid-19, nhu cầu dùng khẩu trang tăng cao khiến giá tăng 27% lên đến hơn 3 triệu đồng/hộp 1

Hàn Quốc phát hiện 204 ca nhiễm virus Covid-19, nhu cầu dùng khẩu trang tăng cao khiến giá tăng 27% lên đến hơn 3 triệu đồng/hộp 2

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân Hàn Quốc vô cùng lo sợ và họ tìm mọi cách để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tính đến ngày 18/2, giá khẩu trang các loại ở Hàn Quốc đã tăng lên cao nhất là 27%, đặc biệt là các loại dành cho trẻ em có sức tăng nhanh hơn.

Theo khảo sát của Cơ quan tiêu dùng Hàn Quốc trên 5 trang web thương mại điện tử lớn bao gồm Coupang, We Make Price, TMon, 11 Street và G Market, 2 tuần tuần đầu tháng 2, giá khẩu trang đã tăng từ 13,6-27,2% so với ngày 31 tháng trước.

Biểu đồ tăng giá các loại khẩu trang phổ biến ở Hàn Quốc.

Biểu đồ tăng giá các loại khẩu trang phổ biến ở Hàn Quốc.

Tăng giá nhiều nhất được ghi nhận là loại khẩu trang KF80 dành cho trẻ em, từng được bán với giá bình quân là 2052 won (gần 40 nghìn đồng)/cái nay đã tăng 27,2% và có giá 2610 won (50 nghìn đồng)/cái và 2,5 triệu đồng cho 1 hộp 50 cái. Tiếp theo là loại khẩu trang KF94 dành cho trẻ em hiện có giá 3305 won (khoảng 63 nghìn đồng)/cái (giá cũ là 2670 won (khoảng 51 nghìn đồng)/cái).

Khẩu trang KF94 dành cho người lớn tăng 13,6% và giá hiện tại là 3575 (khoảng 68 nghìn đồng)/cái và 3,4 triệu đồng/hộp. Trong khi đó, KF80 dành cho người lớn được bán với giá 3099 won (khoảng 59 nghìn đồng)/cái và gần 3 triệu đồng/hộp.

Giá các loại khẩu trang trên các trang mua sắm online và hộp khẩu trang KF94 có giá gần 173 nghìn won (khoảng 3,3 triệu đồng).

Giá các loại khẩu trang trên các trang mua sắm online và hộp khẩu trang KF94 có giá gần 173 nghìn won (khoảng 3,3 triệu đồng).

Đây là mức tăng bình quân và được cơ quan chức năng cho phép trong tình hình dịch bệnh bùng phát và chưa được kiểm soát. Tuy nhiên, đối với những thành phần 'thừa nước đục thả câu' sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

'Những người bán khẩu trang với giá cao thời điểm dịch virus Covid-19 đã bị bắt. Chính phủ cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn để chống lại tình trạng lợi dụng dịch bệnh mà nâng giá cao trên các trang mua sấm online' - Đại diện Cơ quan tiêu dùng Hàn Quốc cho biết.

(Nguồn: Upi News)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Imacho/Toquoc.vn

#Viêm phổi Vũ Hán

Pha lừa lọc online gây 'choáng' từ dịch Corona: Đặt khẩu trang xịn nhận về hộp lá cây

06/02/2020 19:01

Khẩu trang đang là vật bất ly thân của nhiều người. Tình trạng khan hiếm khẩu trang đang diễn ra khi dịch bệnh Corona có diễn biến ngày càng phức tạp. Vì thế nhân cơ hội này, một số thành phần lợi dụng để lừa gạt người tiêu dùng.

Trước tình hình ngày càng lan rộng của bệnh viêm phổi do virus Corona mới, mặt hàng khẩu trang trở nên vô cùng khan hiếm, đặc biệt là những loại khẩu trang được quảng cáo là có thể ngăn chặn virus.

Nhà nhà người đổ xô nhau đi mua khẩu trang phòng dịch bệnh, tới tiệm thuốc thì hết hàng nên nhiều người chọn giải pháp đặt hàng qua mạng. Tuy nhiên đặt hàng qua mạng chắc chắn không thể tránh khỏi rủi ro và lừa đảo, điển hình như câu chuyện của tài khoản dưới đây.

'Mình đặt hàng qua một bác bảo là bán khẩu trang hộ vợ. Nhưng gửi hàng cho em toàn lá cây. Thất đức quá. Mình đăng lên đây để cảnh báo mọi người ai chưa mua ,hoặc đã đặt hàng thì kiểm tra trước khi nhận', Nguyễn Hường – chủ bài viết này chia sẻ.

Chàng trai cảnh báo lừa đảo khi mua khẩu trang online. 

Chàng trai cảnh báo lừa đảo khi mua khẩu trang online.

Tưởng rằng sẽ có được hộp khẩu trang như mong muốn, tuy nhiên khi chàng trai này nhận được mới vỡ lẽ ra bên trong chỉ toàn lá hoặc hộp không. 

Việc 'treo đầu dê, bán thịt chó' không còn xa lạ gì khi mua hàng online. Tuy nhiên, việc dùng khẩu trang - một vật dụng khan hiếm trong mùa dịch để kinh doanh, lừa đảo khiến dân tình không khỏi bức xúc.

Khẩu trang nhận về chỉ là một hộp lá cây. 

Khẩu trang nhận về chỉ là một hộp lá cây.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích những kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đạo đức của mình đồng thời khuyên chủ tài khoản nên tìm đến những địa điểm bán uy tín, kiên nhẫn xếp hàng để mua được sản phẩm an toàn và đảm bảo sức khoẻ.

'Quá đáng thật sự, gửi thì thôi chứ gửi như này vừa mất công mất việc mất thời gian mất tiền còn mất cả lộc nữa. Làm với chả ăn', Thúy An bình luận.

'Đã không giúp đỡ nhau trong cơn dịch này mà còn đi lừa đảo, thiệt sự nhiều người ý thức chán ghê', Oanh Hà cho biết.

Bích Ngọc đề xuất cần phải giải quyết triệt để: 'Sau đợt dịch này nên lọc bớt các thành phần shop này kia trục lợi đi. Mạnh dạn nhấn block. Lập group post hết những người bán hàng bẩn thỉu vào, tuyên truyền rộng rãi, mọi người cùng block, xem họ còn bán cho ai'.

Pha lừa lọc online gây 'choáng' từ dịch Corona: Đặt khẩu trang xịn nhận về hộp lá cây 2 

Giá 2 hộp khẩu trang được bán với giá 195 nghìn đồng. 

Giá 2 hộp khẩu trang được bán với giá 195 nghìn đồng.

Nguyễn Hường (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ thêm về câu chuyện của bản thân mình gặp phải: 'Mình mua của một bạn bán hàng trong một page Facebook lớn có 130 nghìn thành viên. Vì họ dùng nick thật nên cũng tin tưởng đặt mua 2 hộp khẩu trang được quảng cáo là 4 lớp có giá 195 nghìn đồng. Hôm họ giao đến vì không ở nhà nên có nhờ người lấy hộ. Không ngờ lại nhận bên trong toàn lá cây'.

Ngay sau đó, chàng trai có nhắn lại cho người bán nhưng tìm lại đã thấy bị chặn tài khoản từ lúc nào. Anh chàng chỉ còn biết ngậm ngùi coi như 1 bài học cho sự cả tin của mình.

Sau màn mua hàng 'giả dối' này, chắc hẳn mỗi người sẽ rút được nhiều kinh nghiệm khi xuống tiền mua bất kì món đồ gì. Đặc biệt, với những vật dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, nên chọn mua ở những nơi uy tín, chất lượng tránh trường hợp tiền mất, tật mang.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#mua hàng online #khẩu trang lá cây #Dịch bệnh Corona #lừa đảo

'Dằn mặt' những tiệm thuốc đẩy giá khẩu trang, nhà hàng ở Đà Nẵng ngay lập tức triển khai phát khẩu trang miễn phí

31/01/2020 12:37

Đúng là thành phố đáng sống, chủ một nhà hàng đặc sản đã tìm mua hàng nghìn khẩu trang y tế rồi phát miễn phí đến người dân để 'dằn mặt' những nơi cố tình tăng giá.

Sáng sớm nay (31/01), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) đối với chủng mới của virus corona (2019-nCoV) sau khi Ủy ban khẩn cấp WHO nhóm họp lần thứ hai tại Geneva, Thụy Sĩ.

Cùng lúc, tin cập nhật cho biết đã có hơn 200 người tử vong do virus viêm phổi nCoV, chính quyền tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, cũng xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với virus nCoV, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.356. Tại Việt Nam đã xác nhận 3 trường hợp nhiễm virus nCoV.

Hình ảnh chiếc khẩu trang y tế bán ở sân bay giá 35.000 đồng gây xôn xao 

Hình ảnh chiếc khẩu trang y tế bán ở sân bay giá 35.000 đồng gây xôn xao

Tại TP. Đà Nẵng, thành phố du lịch với lượng khách Trung Quốc đông, chính quyền đã thực hiện nhiều biện pháp và tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác với dịch bệnh. Đà Nẵng cũng đã công bố đường dây nóng để hỗ trợ, tiếp nhận phản ánh của người dân. Ngoài ra, thành phố cũng tuyên bố sẽ xử nghiêm các cơ sở đầu cơ, tăng giá thuốc…

Dù vậy, theo ghi nhận một số hiệu thuốc tại Đà Nẵng có dấu hiệu tăng giá khẩu trang, thậm chí có nơi tăng mạnh. Theo chị N. Hà (trọ ở đường Trần Tấn Mới, Q. Hải Châu) bình thường một lốc khẩu trang 50 cái có giá trên dưới 50 nghìn đồng, chị vừa mua và đã bị đẩy giá lên 80k.

Nhiều người bức xúc khi các cơ sở bán khẩu trang lợi dụng đẩy giá 

Nhiều người bức xúc khi các cơ sở bán khẩu trang lợi dụng đẩy giá

'Dằn mặt' những tiệm thuốc đẩy giá khẩu trang, nhà hàng ở Đà Nẵng ngay lập tức triển khai phát khẩu trang miễn phí 2 

Nhân viên văn phòng sử dụng khẩu trang y tế trong ngày đầu đi làm

Nhân viên văn phòng sử dụng khẩu trang y tế trong ngày đầu đi làm

Bạn V.A hiện đang làm việc tại một siêu thị cũng chia sẻ đã hết hàng khẩu trang, một số cơ sở đã lợi dụng điều này để nâng giá bán. 'Cửa hàng của mình vẫn giữ nguyên giá nhưng không còn hàng để bán, một số người còn mua một lúc 4-5 hộp nên khiến cho khẩu trang cháy hàng' – V.A cho biết.

Chứng kiến hành vi phản cảm này, một chủ nhà hàng đặc sản ở Đà Nẵng đã thu mua hàng nghìn khẩu trang, chấp nhận giá đắt rồi sau đó phát miễn phí cho người dân. Trước đó, nhà hàng này đã thông báo thời gian, địa điểm trên mạng xã hội để người dân đến nhận khẩu trang miễn phí. Mỗi người dân sẽ được phát 3 cái khẩu trang y tế miễn phí

Việc khan hiếm khẩu trang không chỉ xảy ra tại các siêu thị mà trong các nhà thuốc, do nhu cầu tăng mạnh cũng khiến cho mặt hàng này được săn lùng. Những hộp khẩu trang y tế giá bình dân giờ trở thành món hàng hot.

Ngay lập tức, chuyện phát khẩu trang miễn phí của nhà hàng ở Đà Nẵng đã trở thành tâm điểm chú ý và được nhiều người vỗ tay. 'Đây là chiêu dằn mặt những kẻ lợi dụng tình hình để đẩy giá, buôn bán không có đạo đức. Khẩu trang ngày thường 2k một cái giờ nó bán 5k ai chịu được' – một dân mạng bình luận.

'Dằn mặt' những tiệm thuốc đẩy giá khẩu trang, nhà hàng ở Đà Nẵng ngay lập tức triển khai phát khẩu trang miễn phí 4 

Các bạn trẻ nhận khẩu trang miễn phí 

Các bạn trẻ nhận khẩu trang miễn phí

Liên lạc với anh Trần Thịnh – chủ nhà hàng Phên (đường Núi Thành), nơi phát miễn phí khẩu trang cho người dân ở Đà Nẵng, anh Thịnh nói đây là việc làm rất 'bình thường và có tốn bao nhiêu đâu'. Chỉ trong chưa đầy 1 tiếng, đã có hơn 500 chiếc khẩu trang được phát.

'Đầu năm nên cho đi và đừng quạu. Chưa kể bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng cũng chính là bảo vệ chính mình. Nếu dịch bùng phát, không chỉ tiệm thuốc đóng cửa nghỉ bán mà tất cả cũng ế ẩm nên đừng vì lợi một chút mà làm những chuyện thiếu tình người' – anh Thịnh nói.

'Dằn mặt' những tiệm thuốc đẩy giá khẩu trang, nhà hàng ở Đà Nẵng ngay lập tức triển khai phát khẩu trang miễn phí 6 

Hoạt động ý nghĩa này được nhiều người khen ngợi 

Hoạt động ý nghĩa này được nhiều người khen ngợi

Được biết, chủ nhà hàng này cũng thông báo cho nhân viên nghỉ việc hưởng nguyên lương nếu có dấu hiệu ho, sốt. Số lượng khẩu trang nhà hàng ngày phát trong ngày đầu lên đến 2000 cái, mỗi nhân viên còn được tặng mỗi người một hộp để sử dụng.

Vào những ngày bùng phát dịch viêm phổi do virus corona gây ra, trên MXH cũng xuất hiện thông tin nhiều nơi lợi dụng đẩy giá một chiếc khẩu trang y tế lên hàng chục ngàn đồng khiến dân tình bức xúc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bích Ngọc/Baodatviet.vn

#viêm phổi #nhà hàng #phát khẩu trang

Ám ảnh vì không khí ô nhiễm, dân Hà Nội đua nhau đi mua khẩu trang chống bụi mịn

02/10/2019 17:23

Người dân Hà Nội đổ xô mua - bán các loại khẩu trang chống bụi mịn vì lo lắng ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức báo động, thường xuyên đứng trong top các thành phố ô nhiễm nhất thế giới khi chỉ số AQI luôn ở mức xấp xỉ 200. Màn sương mờ đục khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế, hơn nữa khiến họ cảm thấy khó thở, ngột ngạt khi liên tục phải di chuyển ngoài đường.

Những khu vực như Cầu Giấy, Đê La Thành, Trường Chinh, Láng... luôn trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng. Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng ô nhiễm không khí xấp xỉ ở ngưỡng cấp báo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Điều này, khiến không ít người dân cảm thấy lo lắng, mệt mỏi.

Không khí tại Hà Nội đang ô nhiễm trầm trọng 

Không khí tại Hà Nội đang ô nhiễm trầm trọng

Trong không khí chất lượng kém sẽ có bụi mịn, đây là các hạt bụi có kích thước rất nhỏ mà mắt thường và cơ thể không thể cảm nhận được. Khi hít vào phổi, chúng sẽ đi theo đường máu đến các cơ quan trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm phổi. Với những người mắc bệnh mãn tính thì không khí ô nhiễm càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Lo sợ không khí ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân ở Hà Nội đang đổ xô đi tìm mua các loại khẩu trang để chống bụi mịn. Do nhu cầu mua khẩu trang tăng đột biến nên các mặt hàng khẩu trang chống bụi mịn được rao bán ngập tràn trên mạng xã hội. Các loại khẩu trang được đăng bán hết sức đa dạng, phong phú và đắt như tôm tươi, thậm chí nhiều nơi còn cháy hàng.

Theo đó, trên thị trường giá của các loại khẩu trang chống bụi mịn thường dao động từ 25.000-400.000 đồng/chiếc tuỳ loại. Thậm chí có loại cao cấp giá lên tới 950.000-1.200.000 đồng/chiếc.

Ám ảnh vì không khí ô nhiễm, dân Hà Nội đua nhau đi mua khẩu trang chống bụi mịn 1 

Nhiều người lo sợ nên đã trang bị cho mình khẩu trang để bảo vệ sức khỏe 

Nhiều người lo sợ nên đã trang bị cho mình khẩu trang để bảo vệ sức khỏe

Các loại khẩu trang được đăng bán khắp mạng xã hội 

Các loại khẩu trang được đăng bán khắp mạng xã hội

Thậm chí có cả khẩu trang chống bụi mịn cho các em bé 

Thậm chí có cả khẩu trang chống bụi mịn cho các em bé

Bảo vệ sức khỏe bằng việc đeo khẩu trang là việc hết sức cần thiết, tuy nhiên người dùng nên chọn những thương hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý mua đúng kích cỡ để khi đeo khẩu trang ôm khít mặt thì mới chống được bụi mịn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bích Ngọc/Baodatviet.vn

#ô nhiễm không khí #bụi mịn

Mới nhất