Hàng chục người kết bè, vượt dòng nước lũ đưa cụ bà đi cấp cứu

13/10/2017 15:20

Đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục người vượt dòng nước lũ để đưa một cụ già đi cấp cứu khiến dân mạng vừa xót thương, vừa cảm phục.

Mùa mưa lũ ập đến khiến đâu đâu cũng xuất hiện những cảnh tượng đáng thương đến nhói lòng. Ở những nơi dòng nước lũ đi qua, người dân gặp phải muôn vàn khó khăn trong đời sống sinh hoạt. Và cũng từ đó có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười được dân mạng chia sẻ.

Mới đây, trên một trang Fanpage chuyên chia sẻ những tin tức tại Phú Thọ có đăng tải một đoạn clip khiến ai ai cũng phải sửng sốt. Đoạn clip ghi lại hành trình đưa một cụ bà đi cấp cứu của một nhóm đông thanh niên. Clip này sẽ không có gì đặc biệt nếu như đường đi cấp cứu không phải băng qua hai con sông nước lũ đang chảy cuồn cuộn.

'Người dân đưa bà cụ bị đất đá sạt lở gây bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện huyện.' - dòng thông tin được chia sẻ cùng đoạn clip. Được biết, địa điểm này thuộc khu Chiềng 2, Lai Đồng, Tân Sơn, Phú Thọ.

Clip: Hàng xóm vượt nước lũ đưa cụ bà đi cấp cứu

Theo tìm hiểu, ở khu vực này trước cũng đã có một cây cầu tạm, nhưng đã bị nước lũ cuốn trôi mất. Do tình hình mưa lũ nên đường di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, hàng xóm và người nhà phải đưa cụ bà vượt qua 2 đoạn khúc sông nước lớn như thế mới có thể đến được địa điểm mà xe cấp cứu của bệnh viện đang chờ.

 

 

Mặc nước lũ, hàng chục người đồng lòng đưa cụ bà vượt sông đi cấp cứu. (Ảnh cắt từ clip)

Theo dõi đoạn clip này, dân mạng vừa thấy xót thương, vừa hết sức cảm phục. Nhiều người đã phải thốt lên rằng: 'Tình người là ở đây!'.

FB Thanh Trần bình luận: 'Thương quá! Theo dõi mà cũng thấy thót cả tim nữa! Hy vọng bà cụ được đưa đi cấp cứu kịp thời. Và cảm ơn tất cả những ai đã không quản lại nguy hiểm để cứu người!'.

FB Minh Nguyễn Thu viết: 'Theo dõi mấy thông tin về lũ lụt mà thương tâm. Giá như ở đây có cây cầu thì tốt biết mấy, bà con đỡ phải vất vả!'.

FB Hưng Thịnh: 'Trong hoạn nạn có tình người. Cảm động quá! Không biết là có ai bị sao không vì nhìn dòng nước dữ dằn quá. Đây là một hình ảnh đẹp, chúc tất cả mọi người bình an.'

Ngoài ra, dưới phần bình luận của đoạn video này, nhiều người cũng đang 'hò' nhau tìm cách quyên góp, ủng hộ những nơi chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ kéo dài.

>>> XEM THÊM: Những hình ảnh cập nhật về mưa lũ kinh hoàng khiến ai xem xong cũng phải nhói lòng xót xa

Tag: #mưa lũ   #đưa cụ bà đi cấp cứu   #cấp cứu mưa lũ   #clip xúc động   #vượt dòng nước lũ