Hàng chục xe máy 'tiễn bạn đi lính' nối đuôi nhau đi vào đường cấm, chặn cả đầu xe ô tô

20/02/2019 19:42

Sáng 20/2, gần 4.000 thanh niên Hà Nội đã lên đường đi làm nghĩa vụ quân sự. Sau buổi lễ giao nhận quân được tổ chức trọng thể, các tân binh bịn rịn nói lời chào tạm biệt với gia đình, bạn bè rồi lên ô tô được chuẩn bị sẵn để di chuyển về đơn vị của mình.

Ngay sau buổi lễ xuất quân đã có rất nhiều hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó ghi lại cảnh cả một dàn xe máy chạy bám theo các ô tô chở tân binh. Những xe này ngang nhiên đi trên đoạn đường vành đai 3 vốn cấm không cho xe máy lưu thông, thậm chí còn chặn cả ô tô lại để vẫy cờ gây ảnh hưởng tới giao thông. Sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã khiến cho nhiều người không khỏi bức xúc.

Những thanh niên này chắn cả đầu xe ô tô, thậm chí còn không đội mũ bảo hiểm (Ảnh: Nhân Trần)

Những thanh niên này chắn cả đầu xe ô tô, thậm chí còn không đội mũ bảo hiểm (Ảnh: Nhân Trần)

Đoàn xe máy lên tới hơn chục chiếc, bám theo ô tô tới tận cầu Thanh Trì (Ảnh: Nhân Trần)

Đoàn xe máy lên tới hơn chục chiếc, bám theo ô tô tới tận cầu Thanh Trì (Ảnh: Nhân Trần)

Theo chủ nhân của những bức ảnh thì đoàn xe máy trên được cho là người thân và bạn bè của các tân binh vừa lên đường nhập ngũ sáng 20/2. Ngay sau khi buổi lễ giao nhận quân kết thúc, nhóm thanh niên này đã lập tức dùng xe máy đi theo đoàn, đuổi đằng sau ô tô cho tới khi gặp đúng xe mình cần tìm thì dàn hàng ngang, hò hét dữ dội và chặn cả đầu xe chỉ để vẫy cờ.

Người đăng tải những bức ảnh cũng chia sẻ thêm: 'Sáng nay mình có việc ở Đan Phượng, trên đường về đến đường Vành đai 3 trên cao thì gặp cảnh này. Đang phóng mát ga, xe mình và các xe bên cạnh phải đồng loạt giảm tốc vì trước mặt là nhóm thanh niên đi xe máy chạy dàn hàng ngang. Nghe thì mới biết là người thân, bạn bè của các tân binh đi nghĩa vụ sáng nay. Chia tay thế này thì nguy hiểm quá, đường thì cấm xe máy mà nhiều bạn còn không đội mũ bảo hiểm, chạy lên chặn cả đầu xe rồi vẫy cờ, hò hét'.

Bất chấp nguy hiểm, đoàn xe máy vẫn ngang nhiên đi cả vào làn đường chỉ dành cho ô tô (Ảnh: Phùng Huy Hoàn)

Bất chấp nguy hiểm, đoàn xe máy vẫn ngang nhiên đi cả vào làn đường chỉ dành cho ô tô (Ảnh: Phùng Huy Hoàn)

Đồng thời, người này cũng nói thêm rằng do gặp phải đoàn xe cản trở này mà xe của anh cùng với nhiều phương tiện khác di chuyển vào thời điểm đó buộc phải giảm tốc và đi rất chậm, chỉ khoảng 10 - 15 km/h. Đoàn xe máy bám theo ô tô chở tân binh tới tận khu vực gần cầu Thanh Trì rồi mới chuyển hướng khác, và trong suốt quãng đường đó, các thanh niên này liên tục hò hét, đi dàn hàng 3, hàng 4 khiến cho những lái xe cảm thấy vô cùng bức xúc.

Vẫn biết rằng chia tay người thân, bạn bè ai cũng rất buồn, thế nhưng hành động thiếu ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, coi thường tính mạng của bản thân và người khác thế này thì thật không nên chút nào. 

Theo Bích Ngọc/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hang-chuc-xe-may-noi-duoi-nhau-di-vao-duong-cam-chan-xe-o-to-hu-het-tien-ban-di-linh-1462312.html

Tag: #tân binh   #dàn hàng  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC