Hàng ngàn người chờ đón pháo hoa tại phố đi bộ Hồ Gươm

15/02/2018 23:51

Nhiều người hẹn hò cùng bạn bè, người thân có mặt tại trung tâm thủ đô từ sớm để đón chờ khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Từ 20 giờ tối 15/2 (tức 30 Tết), hàng ngàn người dân đã có mặt tại phố đi phộ Hồ Gươm để thưởng thức các chương trình nghệ thuật, đón chờ xem pháo hoa bên cạnh người thân, bạn bè. Đêm giao thừa Tết Mậu Tuất, Hà Nội bắn pháo hoa tại 9 điểm tầm cao và 22 điểm tầm thấp. 

Ảnh: Tiến Tuấn 

Ảnh: Tiến Tuấn

Khu vực Hồ Gươm từ 21 giờ, người dân đã tập trung đông đúc, mặc những bộ đồ truyền thống để đón chào năm mới. Nhiều người mang trên tay cành đào, cành mai với mong mỏi đầy ý nghĩa cho năm mới. Nhiều bậc phụ huynh chuẩn bị trên tay những phong bao lì xì cho con cháu với ý nghĩa lấy may mắn, phát tài.

Ảnh: Tiến Tuấn 

Ảnh: Tiến Tuấn

Từ lúc 22 giờ 30, hàng nghìn người đã xếp chỗ, ngồi kín các góc hồ Gươm để có thể ngắm nhìn khoảng khắc giao thừa tuyệt đẹp với màn pháo hoa đặc sắc. 

Ảnh: Tiến Tuấn 

Ảnh: Tiến Tuấn

Trước đó, nhiều tỉnh thành đã bắn pháo hoa trước khi đồng hồ điểm 00h00 phút, đón chào năm Mậu Tuất may mắn, an khang, thịnh vượng.

Người dân tại Hoài Nhơn, Bình Định thưởng thức pháo hoa sớm trước giao thừa.

Clip: Tuấn Phong

Tại khu vực trung tâm của thủ đô, xe cộ cấm lưu thông từ 19 giờ để phục vụ người dân thưởng thức pháo hoa trong đêm giao thừa.

Ảnh: Tiến Tuấn. 

Ảnh: Tiến Tuấn.

Hàng ngàn người chờ đón pháo hoa tại phố đi bộ Hồ Gươm 4 

Hàng ngàn người chờ đón pháo hoa tại phố đi bộ Hồ Gươm 5 

Trước đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xuống đường đón chào năm mới cùng nguời dân, thăm gặp những người công nhân miệt mài làm sạch các cung đường trung tâm trong thời khắc chuyển giao năm mới sang năm cũ. 

Ảnh: Tiến Tuấn. 

Ảnh: Tiến Tuấn.

Theo Đức Nguyễn/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hang-ngan-nguoi-cho-don-phao-hoa-tai-pho-di-bo-ho-guom-1109904.html