Hành trình 4 năm đi tìm vẻ đẹp của phụ nữ trên khắp thế giới

06/10/2017 13:39

Mihaela Noroc đã đi khắp nơi trên thế giới để chụp lại chân dung, khám phá vẻ đẹp của những người phụ nữ.

 Bộ ảnh về phụ nữ của nhiếp ảnh gia 32 tuổi Noroc đi tới hơn 50 quốc gia trong suốt 4 năm để chụp bộ ảnh này.

Sau 4 năm đi vòng quanh thế giới, nữ nhiếp ảnh gia Mihaela Noroc (32 tuổi) cho ra đời cuốn sách ảnh The Atlas Of Beauty (Bản đồ cái đẹp) gồm 352 bức chân dung. Với hành trang cơ bản là balo, ống kính, Nổc đã chụp khoảnh khắc tuyệt đẹp, nghe câu chuyện của những người phụ nữ trên khắp thế giới. Theo My Modern Met, Noroc chụp phụ nữ ở mọi lứa tuổi, mọi kích cỡ, cô muốn chứng minh cho mọi người thấy điều bình dị còn đẹp hơn những gì lung linh trên tạp chí.

Reykjavik, Iceland: Tôi gặp Thorunn vào một ngày Iceland lạnh thấu xương. Nhưng trái tim ấm áp của cô ấy đã khiến tôi quên cả cơn lạnh buốt ấy. Là ca sĩ nổi tiếng tại Iceland, cũng là mẹ của một bé gái, Thorunn muốn con mình lớn lên thật hạnh phúc và tự tin. Vì thế, cô quyết định tạo một cộng đồng có tên Good Sister, nơi ở thời điểm hiện tại có tới 1/3 phụ nữ tại đất nước Iceland tham gia chia sẻ câu chuyện của mình cũng như gửi những lời động viên lẫn nhau.

Paris, Pháp: Bắt gặp Imane tại buổi triển lãm tranh ở trung tâm Pompidou. Đây là địa điểm yêu thích của Imane, cũng là nơi cô mơ mộng trước khi tới một buổi phỏng vấn xin việc. Imane học ngành hội họa tại trường đại học, cô phải đi làm thêm ở 3 nhà hàng và trông trẻ để kiếm sống. Ước mơ của Imane là có một buổi triển lãm riêng, nơi những nghệ nhân từ các nền văn hóa tới gần nhau hơn. Họa sĩ trẻ yêu thích sự đa dạng của thế giới.

Thành phố Mexico, Mexico: Cơ trưởng Berenice Torres là phi công thuộc Cảnh sát liên bang Mexico. Người phụ nữ dũng cảm này là mẹ, cũng là một phần của lực lượng đặc biệt chuyên triệt phá tội phạm buôn ma túy và giải cứu những người dân khỏi thảm họa thiên nhiên.

Kathmandu, Nepal: Sona đang ăn mừng lễ Holi, ngày lễ sắc màu của người Hindu. Hình ảnh này để lại ấn tượng sâu sắc với tôi. Đây là thời gian người ta vị tha và được vị tha, lễ Holi đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân, khi chiến thắng vượt lên mọi xấu xa.

Thung lũng Omo, Ethiopia: Với cái nóng cháy da, khỏa thân ở đây không phải chuyện bất bình thường. Cô gái này đến từ bộ lạc Daasanach.

Delphi, Hy Lạp: Ngày thường, Eleni làm việc tại nhà hàng của gia đình. Chỉ một lần duy nhất trong năm, vào lễ Phục sinh, cô mới được ăn diện thế này. Hy Lạp là đất nước quy củ, vẫn còn bị ảnh hưởng bởi nhiều hủ tục cổ xưa.

Tây Jerusalem, Israel: Rikki thích mặc những bộ đồ mang hơi thở cũ kỹ.

Ramallah, lãnh thổ Palestine: Cô gái này tên là Amal, có nghĩa là hy vọng trong tiếng Ả Rập, người Palestine nhưng sinh sống tại Ả Rập Saudi từ khi 5 tuổi. Amal nói: 'Một năm trước, tôi trở lại Palestine để học tập. Và tôi thấy như được ở nhà'.

Havana, Cuba: Cô gái này ước mơ được hoàn thành việc học và trở thành y tá.

Pyongyang, Triều Tiên: Nữ hướng dẫn viên tại một viện bảo tàng quân đội.

Hầu hết tác phẩm của Noroc đều tập trung chủ yếu vào đôi mắt.

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi hy vọng qua bộ ảnh của mình, mọi người sẽ có định nghĩa mới về 'cái đẹp'. Cô nói: 'Phụ nữ có quyền tự do, có quyền đẹp theo cách riêng mà không vướng phải áp lực từ những xu hướng, chuẩn mực xã hội. '

Tag: #vẻ đẹp phụ nữ   #tìm kiếm   #khắp thể giới   #Khám phá