Hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân giữa sân trường khiến nhiều người xót xa

11/01/2019 22:08

Trong khi các bạn của em vui đùa thì cậu bé lại ngồi loay hoay bóc bánh bằng chân. Sự đối lập đó khiến nhiều người thương cảm.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu bé không tay một mình ngồi chơi trên ghế đá sân trường trong giờ ra chơi khiến nhiều người xót xa.

Theo như clip ghi lại, cậu bé ngồi giữa sân trường loay hoay bóc chiếc bánh bằng chân trong khi các bạn nhỏ bằng lứa tuổi của cậu thì vui vẻ vui đùa, chạy tung tăng ngoài sân.

Thấy cậu bé ngồi bóc bánh có phần khó khăn, nhiều bạn của em đã nhanh chóng ùa ra giúp đỡ. Có người bạn còn tận tay bóc bánh và đút cho cậu bạn nhỏ, rồi cùng nhau trò chuyện vui vẻ. 

Đoạn clip mau chóng nhận được nhiều sự chia sẻ của mọi người. Đa phần đều cảm thấy thương cảm cho cậu bé có hoàn cảnh không may mắn. 

Bạn Linh Chi bình luận: 'Nhìn thương quá, tôi đã khóc khi xem clip này'.

'Nhìn cậu bé loay hoay bóc tấm bánh mà đến tội nghiệp. Nhưng cũng đủ để mình thấy  nghị lực của em lớn thế nào' - Nickname Phương Mai cũng chia sẻ.

Tài khoản D.H còn biết cậu bạn này, anh cho biết: 'Biết em này từ thời em còn học mẫu giáo, giờ em học lớp 2. Dù khuyết 2 tay nhưng em vẫn như bao bạn đồng lứa, ngây thơ, hồn nhiên và rất nghị lực. Thương em quá, mong em cố gắng nhiều hơn vì cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tươi đẹp phía trước'.

Anh Thành Tâm (hiện là nha sĩ) - người chia sẻ đoạn clip trên cho biết, cậu bé này tên là Thiện Huệ, đang là học sinh lớp 2 của trường Tiểu học xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Hình ảnh được anh ghi lại rất tình cờ khi về khám sàng lọc sức khỏe cho học sinh tại trường này.

Cậu bé có hoàn cảnh khá khó khăn và tội nghiệp. Huệ bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa Lộc Thọ xã Vĩnh Ngọc. May mắn em được các sư thầy nhận về nuôi. Và gần đây có một cô Phật tử nhận em về làm con nuôi.

Hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân giữa sân trường khiến nhiều người xót xa 0

Nụ cười lạc quan của cậu bé khuyết 2 tay, phải luyện viết chữ bằng chân.

Nụ cười lạc quan của cậu bé khuyết 2 tay, phải luyện viết chữ bằng chân.

Anh Tâm cũng chia sẻ thêm, do cậu bé bất hạnh thiếu đi mất 2 cánh tay nên nhiều hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày cũng gặp khá nhiều khó khăn. 'Khi đến trường, mọi sinh hoạt của cậu bé ở trường đều phải dùng chân và được các bạn và cô giáo giúp đỡ. Thậm chí, cậu bé cũng phải viết chữ bằng chân, dù gặp khó khăn nhưng cậu bé vẫn kiên trì tập luyện và chữ viết khá đẹp. Dù sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa nhưng cậu bé vẫn rất vui vẻ và nở nụ cười lạc quan'. 

Hiền Trần Baodatviet.vn

Tag: #khuyết tật   #Clip cảm động   #cậu bé khuyết tật  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT