Hình ảnh chú chó bị chủ bỏ trong chiếc giỏ đi chợ rồi treo lủng lẳng sau xe ô tô khi đang chạy trên đường khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

04/05/2020 08:32

Người thì cho rằng có lẽ chú chó nhỏ bị say xe ô tô nên đành phải buộc ở làn treo sau xe ô tô như vậy, song số khác lại nghĩ, nếu yêu thương thực sự sẽ không sợ mùi hôi mà để chú chó nhỏ tội nghiệp sau xe ô tô đầy nóng bức như thế!

Mấy ngày vừa qua, mọi người rục rịch để về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5, chính vì thế, với nhiều gia đình thì chuyện đưa thú cưng theo về quê cũng là một chuyện tất nhiên. Thế nhưng, việc vận chuyển thú cưng thế nào lại là điều khá nan giải.

Có những con vật cực kì 'hợp tác' với chủ nhân trong chuyến đi xa hàng chục, hàng trăm km nhưng cũng có những con vật dù chỉ di chuyển vài chục phút thôi cũng đã say xe tới mềm nhũn, mặt buồn rười rượi, mắt lờ đờ.

Mới đây, một bức ảnh được người đi đường chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến hàng nghìn người xôn xao bàn luận. Bức ảnh xoay quanh việc chiếc ô tô chở theo chú chó nhỏ. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chú chó không được chủ treo làn đeo sau xe ô tô, nhìn chú chó có vẻ khá mệt và nóng bức.

Bài viết đã thu về gần 4.000 lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau ít giờ đăng tải

Bài viết đã thu về gần 4.000 lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau ít giờ đăng tải

Hình ảnh chú chó khá nóng bức ngồi trong chiếc làn được buộc phía sau xe ô tô khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Hình ảnh chú chó khá nóng bức ngồi trong chiếc làn được buộc phía sau xe ô tô khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nổ ra 2 chiều ý kiến tranh cãi khá gay gắt. 1 số thì cho rằng, có lẽ người chủ này chỉ vác em chó lên để... thịt vì nếu yêu chó người ta sẽ không làm như thế:

- 'Thương em chó quá, trời nóng nực, lưỡi thè hết ra rồi mà chủ nhân treo em ở sau xe, nắng nôi thế này'.

- 'Kiểu này là em chó sắp bị ăn riềng với sả rồi, nóng nắng vậy lỡ nào treo ở sau xe như thế'.

- 'Nắng nôi thế kia, tội em ấy quá. Chắc nhà bác này mang chó lên thịt hay sao, chó nuôi thì sẽ cho ngồi cùng trong xe chứ? Tội nghiệp'.

- 'Không cho nó vào thùng cốt tông khoét đầu để trong xe cho nó mát. Treo thế này ai mà chịu được nắng'.

Tuy nhiên, số khác lại phản bác và cho rằng, có lẽ chuyến về quê này đã khiến chú chó quá mệt, say xe nên không thể chịu được khi ngồi trong xe, chủ đành phải để ngồi ở phía sau, bên ngoài xe cho dễ chịu hơn 1 chút:

- 'Ôi thương quá, có lẽ em cún này say xe nên đành phải buộc ở phía sau cho thoáng rồi'.

- 'Nhiều chú chó không chịu ngồi im trong xe đâu, nên chắc chủ xe đành phải làm như vậy, mình trước cũng thế, cho chó đi 1 lần nhung chảy hết dãi với nôn mửa. Nó cũng say xe như người thôi'.

- 'Nó nhiều con chó nó ko chịu ngồi trong xe ý, nhất định phải thò cái mặt ra mới chịu cơ'.

- 'Rõ ràng là chó nhỏ nên mình nghĩ là không thể là mang về thịt được. Các bác có thể cho rằng mình nói quá, nhưng mình chẳng thấy có tý gì hài hước ở đây cả, có lẽ nó không chịu được mùi xe nên chủ đành phải cho ra sau ngồi như thế kia thôi!'.

Mặc dù chỉ là 1 bức ảnh chụp qua đường và chưa rõ nguồn cơn ra sao, song hình ảnh chú chó với 'chỗ ngồi' đặc biệt sau xe ô tô vẫn khiến dân mạng không ngừng tranh luận.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BEE/http://ictvietnam.vn/

#chú chó #xe ô tô #về quê #hình ảnh gây tranh cãi

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi!

13/03/2020 09:54

Vấn nạn vặt gương ô tô đôi khi khiến chủ xe phải đưa ra những giải pháp hài hước vô cùng.

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 0

Câu chuyện một buổi sáng ngủ dậy, xe trót dại đỗ bên đường bị 'vặt' mất chiếc gương chẳng còn xa lạ gì nữa. Nhiều người đã dở khóc dở mếu, tìm cách kiếm lại gương để bù đắp vào.

Với những chiếc xe sang trọng, cái giá để mua lại đôi gương chẳng rẻ thế nào. Bởi thế, câu chuyện giữ gương luôn là vấn đề 'nóng' với những người có xe ô tô.

Mới đây, hình ảnh của một chiếc Mercedes di chuyển trên đường phố khiến nhiều người chú ý. Theo đó, chẳng hiểu đỗ thế nào mà đôi gương của xe đã bị 'vặt' mất. Quyết không muốn mất tiền bỏ ra mua lại, chủ xe đã dùng một chiếc gương cầm tay, dính bằng băng keo lên vị trí gương cũ, vậy là ung dung ra đường.

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 1

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 2

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 3

Xe Mercedes mà mất gương thì cũng phải 'chữa cháy' thôi.

Xe Mercedes mà mất gương thì cũng phải 'chữa cháy' thôi.

Nghĩ cũng khổ sở, gương Mercedes có rẻ tí nào đâu mà bị mất cắp như thế. Có lẽ, không muốn tiếp tục lo bị mất nên chủ xe đã 'chơi lầy' như vậy.

Nhiều người bình luận có lẽ người chủ ấy cũng bất lực lắm rồi nên mới đưa ra giải pháp hài như thế. Tuy nhiên, chủ xe cũng phải sắm gương mới thôi để không vi phạm luật.

Chuyện dính gương cầm tay lên đó không phải mới lạ. Hàng loạt dân mạng khác đã chia sẻ hình ảnh về những chủ xe khác cũng phải dùng cách thức 'liệu cơm gắp mắm' khi bị mất gương xe.

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 5

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 6

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 7

Xe sang Mercedes tiền tỷ và chiếc gương đặc biệt, ai thấy cũng ngao ngán: Chắc bất lực lắm rồi! 8

Hàng loạt chiếc xe khác phải dùng gương cầm tay lắp vào.

Hàng loạt chiếc xe khác phải dùng gương cầm tay lắp vào.

>> Xem thêm: 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nhật Hạ/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#xe ô tô #gương xe #Xe Mercedes

Bị xe máy va quệt đâm móp đầu xe, vỡ gương nhưng cặp vợ chồng lái ô tô lại có hành động đẹp

17/02/2020 13:50

Tưởng rằng người đàn ông đi xe máy sẽ hứng chịu những chỉ trích hay bắt đền của người lái xe ô tô nhưng việc làm sau đó của cặp vợ chồng này khiến dân mạng nể phục.

Va chạm giao thông luôn là một trong những câu chuyện xảy ra thường xuyên trên đường mà chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp ở mọi nơi. Thế nhưng cách hành xử của những người trong cuộc sau các vụ va chạm mới là một trong những điều khiến cộng đồng mạng chú ý.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ rộng khắp trên các diễn đàn mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cụ thể, đây là một vụ va chạm giao thông giữa chiếc xe ô tô và xe gắn máy.

'Chú áo đen đi xe máy chở cuộn cao su. Vào cua, cuộn cao su nặng quá rớt xuống đường, xe máy nhổng đầu loạng choạng té xuống quẹt xước móp nguyên một đường dài và húc gãy, bể gương chiếu hậu của cô chú đi xe Vios.

Xuống xe, vợ chồng cô chú đi ô tô không những không quát nạt hay bắt đền mà còn hỏi han tình hình chú kia nữa', nhân chứng kể lại.

Bị xe máy va quệt đâm móp đầu xe, vỡ gương nhưng cặp vợ chồng lái ô tô lại có hành động đẹp 0 

Hậu trường xảy ra va chạm giữa xe ô tô và xe máy. Ảnh: Minh Đăng.

Hậu trường xảy ra va chạm giữa xe ô tô và xe máy. Ảnh: Minh Đăng.

Theo đó thay vì thương tiếc phương tiện của mình khi bị người đi xe máy đâm móp, cặp vợ chồng này lại lo cho tình trạng của người đàn ông đi xe máy trước bằng cách hỏi han, quan tâm.

Cách hành xử đầy văn minh, tốt đẹp cũng như chứa đựng tình người này đã khiến cộng đồng mạng thán phục và cảm động. Không xảy ra bạo lực, không dùng lời lẽ nặng nề, không bắt đền ráo riết, cặp vợ chồng đã có cách giải quyết vấn đề khiến nhiều tài xế điều khiển phương tiện giao thông phải học hỏi.

'Đó là một cách xử lý văn minh và tử tế. Chưa biết ai đúng ai sai nhưng nên xuống hỏi han xem tình hình sức khỏe của họ ra sao, có va chạm vào đâu không'.

'Nhiều người đến cả lời hỏi han bị sao không còn khó, cứ xuống phát là phải tranh luận xem ai là người có lỗi để đền bù thiệt hại'.

'Lâu lâu xem được những hình ảnh ý nghĩa quá. Đôi khi giữa cuộc sống ồn ào, vội vã, ta bắt gặp những nghĩa cư nhân văn như vậy'.

'Ai cũng như đôi vợ chồng này thì mọi việc sẽ được xử lý nhẹ nhàng biết bao nhiêu'.

Hiện câu chuyện ấm áp tình người này vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#va chạm giao thông #cách hành xử đẹp #va chạm xe máy

Tài xế đỗ xe chắn trước cửa nhà người khác nhưng mảnh giấy mà chủ xe để lại khiến chủ nhà chẳng thể nổi giận

29/02/2020 15:38

Chẳng thế tức giận khi trở về nhà thấy 1 chiếc xe ô tô đỗ chình ình trước cửa như những tình huống khác, chủ nhà này chỉ có thể nở 1 nụ cười cảm thông khi đọc xong tờ giấy mà chủ xe ghi ở nắp capo.

Đỗ xe ô tô sai nơi quy định, làm phiền gia đình nhà người khác luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Mặc dù đây là chủ đề không mới, nhưng vì người ta thường ngày phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện, những hình ảnh xấu xí như đỗ xe giữa đường, đỗ xe chắn cửa, chắn ngõ chung... của các tài xế nên đề tài này vẫn không ngừng 'hot'.

Chính vì thế mà hàng loạt những tình huống 'trả đũa' bi hài đã từng xảy ra, khi thì chủ nhà thẳng tay vẽ bậy lên xe ô tô, khi thì cào xước sơn xe, khi thì... khóa luôn bánh xe khiến chủ xe khóc ròng.

Tuy nhiên mới đây, cũng là một câu chuyện đỗ xe, nhưng hơi hướng lại mang một ý nghĩa khác khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Chẳng là chủ chiếc xe ô tô này chia sẻ vì có việc gấp nên đã đỗ xe ngay trước cửa của một hộ gia đình. Tuy nhiên, trước đó chủ xe đã đi hỏi thăm một lượt hàng xóm bên cạnh về thời gian các thành viên trong gia đình này trở về nhà để có thể chủ động quay lại.

Người chủ xe kể câu chuyện của mình trên một diễn đàn đông thành viên theo dõi về ô tô với nội dung: 'Em khảo sát thì hàng xóm bảo là tối muộn người ta mới về. Nhà em có việc gấp nên xin nhờ gia đình cho đỗ xe nhờ một lúc'.

Bài viết được nhiều người xôn xao bình luận.

Bài viết được nhiều người xôn xao bình luận.

Trước khi rời đi, chủ chiếc xe ô tô này còn cẩn thận viết 1 tờ giấy nhỏ dán lên nắp capo xe với nội dung lịch sự và nhã nhặn thay cho 1 lời xin phép như sau: 'Xin phép đã đỗ xe, làm phiền gia đình. Gọi cho tôi: 09********. Tôi đi ngay'.

Chiếc xe đỗ chắn cửa một gia đình

Chiếc xe đỗ chắn cửa một gia đình

Tuy nhiên, chủ xe đã rất cẩn thận để lại giấy xin phép cùng số điện thoại liên hệ khi cần.

Tuy nhiên, chủ xe đã rất cẩn thận để lại giấy xin phép cùng số điện thoại liên hệ khi cần.

Chủ xe còn để lại số điện thoại của mình để các thành viên trong ngôi nhà có thể liên hệ khi cần.

Có lẽ theo lẽ thường, khi trở về nhà mà nhìn thấy cảnh này, hầu hết ai cũng mang tâm trạng bức xúc vì chiếc xe chắn trước cửa, nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy để lại hẳn họ sẽ thay đổi thái độ. Sự bực tức ban đầu sẽ dần được thay thế bằng sự cảm thông bởi họ nhận được sự lịch sự của chủ xe khi xin để nhờ.

Mặc dù cùng là kiểu đỗ xe, đôi khi gây bất tiện cho người khác vì sự gấp gáp, cần thiết của bản thân, nhưng chính thái độ nhã nhặn, lịch sự và biết điều của người chủ xe này khiến hiếm ai có thể bức xúc cho được.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Khôi/Toquoc.vn

#đỗ xe #Đỗ xe trước cửa nhà người khác #Đỗ xe trước cửa nhà hàng xóm #Mảnh giấy nhỏ #Mảnh giấy xin đỗ xe

Mới nhất