Xót xa chú chó bị thương nặng, hàm dưới bị hủy hoại hoàn toàn sau tai nạn ở cầu Long Biên

20/06/2019 11:37

Đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ bài viết về chú chó bị hủy hoại phần mõm sau tai nạn, cùng nhiều bình luận xót xa.

Hình ảnh chó, mèo bị đau đớn, tổn thương có lẽ là điều mà chẳng người yêu động vật nào muốn nhìn thấy. Mới đây, trường hợp một chú chó nhỏ bị tai nạn gần đường tàu, đang trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Ảnh chụp màn hình bài viết về trường hợp không may này 

Ảnh chụp màn hình bài viết về trường hợp không may này

Tài khoản Thu Thu Hà - người đang làm việc tại Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội đã đăng tải thông tin về chú chó như sau:

'Chú chó tai nạn nằm cạnh đường tàu ở Long Biên, trích nguyên văn lời bác sĩ miêu tả thì 'Nát bét xương hàm dưới. Xương hàm trên nát phần đầu, chọc lung tung. Nát vòm khẩu cái, tổn thương thông lên xoang mũi, khó thở. Lưỡi hoại tử 2/3. Mắt xung huyết'.

Dù không muốn nhưng mình sẽ phải là người ra quyết định có hay không trợ tử nó. Mình gọi điện khắp nơi, hỏi từ giáo sư tới tiến sĩ, từ Mĩ tới Hàn, trình bày bệnh trạng của con chó, và mình nói thẳng mình xác định có thể nuôi nó bằng ống xông bơm trực tiếp thức ăn vào dạ dày cả đời. Rồi mình hỏi, 'Có chút niềm tin và hi vọng gì cho nó không?', tất cả mọi người đều nói có.

Vậy nên quyết định cuối cùng của mình đối với case này là không trợ tử, cố gắng ở cạnh chia sẻ nỗi đau và chiến đấu giành giật sự sống cùng con bé bằng mọi giá. Mình từng nói, đừng bao giờ trợ tử vì những lời khuyên của kẻ ngoài cuộc, hãy tin vào trực giác của mình với những tổn thương và đau đớn tụi nó đang phải trải qua. Có rất nhiều trường hợp bác sĩ nói không nhưng may mắn vẫn mỉm cười ở cuối truyện.

Trường hợp này, bác sĩ nói có, mình nói có. Mình không cần các bạn nói gì, chỉ cần các bạn ủng hộ chi phí phẫu thuật cho cháu thôi. Thật lòng là vậy.'

Xót xa chú chó bị thương nặng, hàm dưới bị hủy hoại hoàn toàn sau tai nạn ở cầu Long Biên 1  

Phim chụp X-quang phần tổn thương ở mõm của chú chó. Ảnh: Thu Thu Hà 

Phim chụp X-quang phần tổn thương ở mõm của chú chó. Ảnh: Thu Thu Hà

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã gây không ít xót xa cho cư dân mạng. Đông đảo người đã chia sẻ bài viết này về tường, đó như một cách giúp đỡ đơn giản nhất, nhanh chóng nhất để có thể đưa lời kêu cứu của chú chó này đến với những người có khả năng hỗ trợ em.

Liên hệ với Phạm Trung Anh - người đang làm việc tại Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội và cũng là là nhân viên trực tiếp chạy case và đưa đón chú chó này tới các phòng khám điều trị, anh chia sẻ ngắn gọn về tình hình hiện tại như sau: 'Hiện bé đang ở được điều trị ở phòng khám. Trong hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm máu, nếu kết quả tốt thì sẽ tiến hành phẫu thuật luôn, trong trường hợp không tốt thì sẽ chuyền máu từ một bạn chó khác.

Từ 18/6 đến nay, bé không ăn được, ăn vào thì nó cũng nhiễm trùng. Bên mình chỉ chuyền dịch trong 2-3 ngày nay.

Bác sĩ nói nếu phẫu thuật thành công thì bé sau này vẫn có thể ăn đồ lỏng được, nhưng mà theo ý bên mình, thì chắc tụi mình sẽ đưa sang Thái Lan để làm hàm giả cho bé. Nhưng hiện tại, cái cần nhất vẫn là phẫu thuật thành công, giữ bé có thể sống đã'.

Kết quả phẫu thuật của chú chó này sẽ được các bạn nhân viên ở Trạm cập nhật trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, để có thể hỗ trợ bé chữa trị tốt nhất, các bạn trẻ (đang làm việc không công tại trạm) vẫn mong nhận được sự giúp đỡ, quyên góp phần nào từ mọi người xung quanh.

Theo Key/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hinh-anh-chu-cho-bi-thuong-nat-phan-ham-sau-tai-nan-o-cau-long-bien-khien-cu-dan-mang-thuong-xot-1572907.html

Tag: #bị tai nạn   #chữa trị  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC