Tình tiết mới nhất quanh chuyện 'hot girl ống nghiệm' bị tố ăn cắp ý tưởng dẫn đến cái chết của bạn thân

10/03/2019 20:22

Thời điểm scandal bùng phát trên mạng xã hội vào tháng 5/2016, 'hot girl ống nghiệm' từng lên tiếng thanh minh. Cứ nghĩ mọi chuyện đã êm xuôi nhưng rồi năm nào cũng bị 'đào mộ' lên vài lần.

Phạm Tường Lan Thy (1998, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) là nữ sinh sở hữu gương mặt xinh xắn và bảng thành tích đáng nể trong học tập. Hiện tại, Lan Thy đang du học ở Nhật Bản.

Phạm Tường Lan Thy

Phạm Tường Lan Thy

Ngoài những thành tích trong học tập thì tên tuổi nữ sinh này gắn với nhiều câu chuyện khác nhau. Từ việc là một trong ba đứa trẻ đầu tiên ở Việt Nam được sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, đến danh xưng ‘hotgirl Olympia', gian lận thi Sử và đặc biệt là tin đồn ăn cắp chất xám dẫn đến cái chết của một người bạn cùng trường.

Thời điểm xảy ra sự việc là tháng 5/2016. Một buổi tối đẹp trời, bỗng dưng có một người đăng bài note về mình, Lan Thy bấm vào xem và cảm thấy sốc, bất ngờ trước nội dung được đăng tải.

Theo chia sẻ của nữ sinh này, bài viết hoàn toàn không đúng sự thật. Bản thân cô không biết những tin đồn này ‘lấy từ đâu ra'. Nội dung bài note không chỉ nhắc đến việc cô ăn cắp chất xám của người bạn, mà còn nói về những tin đồn cô gian lận thi Sử, thậm chí là danh tiếng của cả ngôi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Khi ấy, Lan Thy 18 tuổi. Cô đã đính chính và nhờ đến sự giúp đỡ của thầy cô và cả công an.

Clip: Lan Thy tiết lộ những chi tiết bất ngờ quanh việc bị tố ăn cắp ý tưởng của bạn cùng trường

Nữ sinh chia sẻ: ‘Thầy cô luôn động viên em và nói là em giữ im lặng. Thời gian đó, thầy cô trong trường cũng cố gắng giúp đỡ em rất nhiều, liên hệ với công an, giúp em giải quyết vấn đề này'.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, vụ việc được giải quyết và dần lắng xuống. Lan Thy cứ ngỡ chuyện này đến đây là kết thúc, yên tâm đi du học và chọn cách im lặng để mọi việc được trôi qua.

Nhưng sau này, cứ mỗi năm, vụ việc xưa lại được 'đào mộ' lên vài lần và càng lúc càng ảnh hưởng tới nhiều người. Lan Thy chưa từng nghĩ rằng câu chuyện kia sẽ kéo dài đến vậy và giờ đây, cô quyết định sẽ lên tiếng giải thích.

Theo chia sẻ của Lan Thy, thực ra quy mô câu chuyện ban đầu chỉ là nằm trong phạm vi trường học tại khu vực TP Hồ Chí Minh, chứ chưa lan rộng như bây giờ. Sau khi cô nổi lên từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng tháng 3/2016, vụ việc mới được dịp rầm rộ và bùng phát khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Hình ảnh của Lan Thy trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Hình ảnh của Lan Thy trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Lan Thy chia sẻ về cảm giác của bản thân khi là nhân vật bị chỉ trích trong suốt 3 năm qua: ‘Em tự thấy, sau vụ việc đó cũng để lại cho em cũng để lại cho em những cú sốc rất lớn trong ba năm vừa qua. Facebook cũ em đã cũng theo khóa nó trong 3 năm, hoàn toàn im lặng. Thậm chí mà bạn bè của em ở Việt Nam cũng không biết là em làm gì ở bên Nhật'.

Trong khoảng thời gian ở Nhật, Lan Thy chỉ tập trung vào việc học tập, đi làm. Nếu có thời gian rảnh thì cô nói chuyện với gia đình hoặc bạn bè, chứ không hoạt động và xã hội quá nhiều nữa.

Và 3 năm im lặng, cuối cùng Lan Thy đã lên tiếng để giải thích cho lùm xùm năm xưa, cộng đồng mạng cũng lần đầu được nghe chia sẻ từ chính người trong cuộc.

Theo Chan Chan/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/hotgirl-ong-nghiem-pham-tuong-lan-thy-chia-se-ly-do-vi-sao-sau-3-nam-moi-len-tieng-giai-thich-tin-don-an-cap-chat-xam-cua-ban-cung-truong-1478379.html

Tag: #hotgirl ống nghiệm   #Phạm Tường Lan Thy  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC