Kể chuyện gặp thầy Park Hang Seo ngoài đời, bà mẹ xinh đẹp 7X khuyên các con: 'Hãy trở thành Owker đi'

15/04/2019 19:00

Những tưởng thành viên của Fandom Owker chỉ dành riêng cho các bạn trẻ 9X, 10X, thế nhưng câu chuyện của bà mẹ 7X này lại mở ra cái nhìn khá thú vị về những người ủng hộ, hâm mộ U23 Việt Nam .

'Dòng đời xô đẩy' trở thành Owker

Thành viên Fandom Owker 7X.  

Thành viên Fandom Owker 7X. 

Biết đến và tham gia vào cộng đồng Fandom Owker từ những ngày đầu tiên, dấu ấn và chiến tích của các cầu thủ Việt Nam tại U23 châu Á là cơ duyên đưa chị Vũ Phương Thuỷ sống tại Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành viên của cộng đồng 'fandom quốc dân': 'Hồi đó chắc cả nước yêu, ai mà không yêu cho được. Tôi thích thế hệ cầu thủ này và cũng thích luôn cách thể hiện của các bạn fan với cầu thủ. Họ hâm mộ một cách rất văn minh, qua những gì mà họ viết, tôi thấy nhiều bạn thông minh và hài hước'.

Kể chuyện gặp thầy Park Hang Seo ngoài đời, bà mẹ xinh đẹp 7X khuyên các con: 'Hãy trở thành Owker đi' 1 

Thường xuyên ra vào các page, group đọc những câu chuyện được các Owker sưu tầm, chị Thuỷ ngày càng hiểu thêm về tính cách của những anh hùng sân cỏ. Từ một người không am hiểu về môn thể thao vua, dần dần bà mẹ 7x cũng có cảm tình: 'Hàng ngày tôi đọc bài, bấm like (nhưng thật ra chủ yếu là haha), yêu Trọng, thương Trường, đẩy thuyền hay vote chia tay, học nói ngôn ngữ của Huy… Tôi thích nhất là Trọng Ỉn đó. Trọng không chỉ đẹp trên sân mà còn khiến mọi người yêu quý vì tích cách hiền lành, đáng yêu'.

Chị Thuỷ cùng con trai hâm mộ bóng đá. 

Chị Thuỷ cùng con trai hâm mộ bóng đá.

Việc biết thêm những câu chuyện bên ngoài đường pitch này khiến bà mẹ xì-tin có thể nói chuyện nhiều hơn với cậu con trai có chung sở thích. Cũng nhờ việc tham gia vào cộng đồng fan đội tuyển bóng đá Việt Nam, chị Thuỷ hiểu được: 'Tuổi trẻ hầu như ai cũng có những thần tượng mà mình si mê. Thậm chí có những hành động mà người lớn cho là ngốc nghếch. Nhưng không sao, đó là tuổi trẻ. Điểm quan trọng là mình chọn tham gia vào các cộng đồng tích cực, văn minh thì mình sẽ học được nhiều điều, không chỉ trong thái độ với thần tượng mà còn cả trong cách sống ngoài đời'.

Cơ duyên gặp thầy Park và câu chuyện mong muốn truyền cảm hứng

Con trai chị Thuỷ 'khoe' áo số của cầu thủ Quang Hải và mũ có chữ kí của HLV Park Hang Seo. 

Con trai chị Thuỷ 'khoe' áo số của cầu thủ Quang Hải và mũ có chữ kí của HLV Park Hang Seo.

Yêu đội tuyển nhưng chưa có cơ hội tham gia buổi offline nào của cộng đồng fan hay gặp gỡ các cầu thủ thế nhưng một bất ngờ đã đến với hai mẹ con chị Phương Thuỷ. Chiều 12/4, trong chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, chị Thuỷ và con trai 11 tuổi vô tình gặp HLV Park Hang Seo tại sảnh sân bay. Vui mừng khi được gặp, được ngồi cạnh ghế cùng vị huấn luyện viên người Hàn Quốc, chị Thuỷ kể lại: 'Thầy ngoài đời vô cùng thân thiện và đáng yêu. Thầy bê giúp vali, nhường đường và luôn tươi cười. Cũng chính vì được ngồi cạnh thầy mà 2 mẹ con nhận ra hình ảnh trên màn hình điện thoại của thầy chính là lá cờ Việt Nam'.

Kể chuyện gặp thầy Park Hang Seo ngoài đời, bà mẹ xinh đẹp 7X khuyên các con: 'Hãy trở thành Owker đi' 4 

Riêng với con trai mình, chị Thuỷ cho biết: 'Chính nhờ có bóng đá Việt Nam mà hiện giờ con trai tôi đi học đá bóng. Đối với một người mẹ, đó là ảnh hưởng tích cực vì nhờ tập luyện mà cháu khỏe và cao lên nhiều'. Đó chính là lí do khiến vị phụ huynh này có ý định kể chuyện trong group, thông qua một bức thư tâm sự để nhiều người biết về một tình yêu, một văn hóa thần tượng lành mạnh.

'Hãy tin vào Owker hoặc tự mình trở thành Owker cũng được, để thấy cuộc đời còn nhiều điều trong sáng và tốt đẹp'

Hai mẹ con trong chuyến ra sân vận động Mỹ Đình xem đội tuyển thi đấu. 

Hai mẹ con trong chuyến ra sân vận động Mỹ Đình xem đội tuyển thi đấu.

Không chỉ yêu đội tuyển, là thành viên của Fandom Owker, bà mẹ 7X còn khuyến khích con mình, động viên các bạn trẻ trở thành Owker. Chị Phương Thuỷ quan niệm: 'Nếu con say sưa đêm hôm, mất quá nhiều thời gian thì nên hạn chế. Còn nếu vì là con gái mà cấm không cho xem bóng đá thì không nên. Kể cả việc các em đi offline, gặp gỡ cầu thủ cũng không sao. Tuổi trẻ mà. Người lớn có thể cho là ngớ ngẩn. Nhưng xin người lớn hãy nhớ lại thời tuổi trẻ của mình. Mình là phụ huynh biết được con thích gì, ấy mới là điều tốt nhất!'.

Bà mẹ 7X xì-tin. 

Bà mẹ 7X xì-tin.

Trước những bài viết 'cầu cứu' của các bạn trẻ bị bố mẹ không cho xem bóng đá, chị Thuỷ mạnh dạn đề xuất, thay vì cấm, hãy hướng con mình yêu bóng đá một cách có văn hoá: 'Tôi - một phụ huynh - muốn nói với các bậc cha mẹ khác rằng, nếu ngoài việc học, con các anh chị chọn cách giải trí là xem bóng đá thì hãy ủng hộ, vì đó là thứ giải trí vô cùng lành mạnh, lành mạnh hơn vô vàn thứ khác ngoài kia. Hãy tin vào Owker, hoặc tự mình trở thành Owker cũng được, để thấy cuộc đời còn nhiều điều trong sáng và tốt đẹp'.

Kỳ Duyên Baodatviet.vn

Tag: #owker   #Park Hang Seo   #Trọng Ỉn   #Xuân Trường   #Mỹ Đình  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT