Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn

12/10/2017 17:20

Nếu muốn tìm một nơi nghỉ ngơi lý tưởng khi dừng chân ở thành phố mang tên Bác thì Lela Homestay Sài Gòn sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho bạn.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 0 

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, trong tòa nhà Pháp, vốn là của Tổng lãnh sự Mỹ trước kia. Đây là một trong những kiến trúc độc đáo và cổ nhất của Sài Gòn. Vì thế mà Lela sẽ mang đến cho các bạn cảm giác được khám phá thú vị, nhất là đối với những bạn yêu kiến trúc và có sở thích hoài niệm.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 1 

Đặc biệt, khi đến với Lela bạn còn tha hồ được vui chơi, mua sắm thỏa thích với những dịch vụ tiện dụng. Bởi tòa nhà có chứa nhiều nhà hàng, quán cafe, shop quần áo,…  thiết kế độc đáo và thú vị.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 2 

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 3

LeLa là một dạng hostel kết hợp homestay, có tất cả 12 giường ngủ. Trong đó có 8 giường đơn dành cho những ai đi du lịch một mình hoặc thậm chí nhóm bạn nhưng cần không gian ngủ riêng và 4 giường đôi dành cho những cặp tình nhân, vợ chồng.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 4

Mỗi giường đều được thiết kế khá tiện lợi với khóa an toàn, móc treo đồ, đèn đọc sách và chăn ga sạch sẽ gọn gàng.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 5

Nói về ý tưởng hay ho này, chị Phương Thảo – Chủ nhân của Lela chia sẻ: 'Bản thân mình là một người rất thích đi đây đó, tìm hiểu cuộc sống và văn hoá khắp nơi. Cũng giống nhiều người trẻ, mình cảm thấy việc đi du lịch và gặp gỡ nhiều người sẽ khiến cuộc sống của mình thêm nhiều màu sắc. Đi chơi, đi du lịch là cách để chúng ta rũ bỏ những muộn phiền và tìm lại cảm hứng.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 6

Khoảng 2 năm trở lại đây, mình có bầu và sinh em bé. Bé còn nhỏ, mình cũng phải trở lại với công việc nên không thể rảnh rang muốn đi đâu thì đi như trước đây. LeLa ra đời như là cách để mình 'du lịch tại chỗ' vậy. Vì mình không thể đi khắp nơi để gặp gỡ mọi người, nên mình đã tạo ra một ngôi nhà nhỏ, để mọi người cùng đến đây để mình gặp gỡ'.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 7 

Nói về tên gọi khá độc đáo chị Thảo chia sẻ thêm: 'Lela có nghĩa là lê la đây đó, lê la khắp nơi. Nghĩa là mình sẽ đi lang thang, tìm kiếm những điều thú vị mà không xác định trước một điểm đến, không có một kế hoạch nhất định cho chuyến đi và Lela homestay Sài Gòn sẽ mang lại cho bạn những điều này'.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 8

Bên cạnh đó, điểm lợi thế của Lela là nằm ngay vị trí trung tâm quận 1, du khách khi đến đây chỉ cần đi bộ là có thể đến được các địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, dinh Độc lập, bảo tàng, Uỷ ban thành phố, phố đi bộ, nhà hát…

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 9

Ngoài ra, một điểm cộng nữa dành cho Lela đó là lẽ ra ở một nơi trung tâm, bạn sẽ phải trả rất nhiều chi phí, thế nhưng homestay này được thiết kế dựa trên hình thức chia sẻ không gian chung. Do đó ở đây, bạn vừa có thể giảm tối đa chi phí, vừa có cơ hội được kết nối và làm quen cùng những người khác cũng ở tại LeLa.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 10

Thực tế là LeLa đã trở thành 'bà mối' se duyên cho khá nhiều những tình bạn đẹp đến với nhau trên khắp mọi miền, trong đó có cả người ngoại quốc.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 11 

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 12

Ngoài là chốn dừng chân, nơi đây còn có không gian để các nhóm bạn tụ tập cafe, đọc sách hay thậm chí là cho ra đời những tấm hình cực 'so deep'.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 13

'Lela được hình thành như chính cách mình hình thành ngôi nhà của mình, tất cả mọi thứ từ nhỏ nhất đều do tụi mình đi chọn lựa, đặt làm hoặc là được bạn bè làm tặng. Mình luôn muốn tạo cảm giác 'như ở nhà' cho những người bạn đến với Lela. Và thật sự, sau 2 tháng hoạt động, tụi mình cũng nhận được những phản hồi rằng Lela như là nhà của họ, khi họ đến Sài Gòn, họ đều muốn được 'về nhà Lela', chị Phương Thảo chia sẻ.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 14 

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 15 

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 16

Đây là những dòng feedback vô cùng dễ thương của du khách sau khi rời Lela homestay Sài Gòn.

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 17 

Khám phá homestay vô cùng thú vị ngay giữa trung tâm Sài Gòn 18 

Một vài góc khác của homestay được giới trẻ yêu mến.

 

Xem thêm video: Những điểm độc đáo của đường hoa Nguyễn Huệ năm 2017

XEM THÊM:  Những homestay giá rẻ 'vạn người mê' cho teen đi trốn cuối tuần

Tag: #homestay hochiminh city   #Lelahomestay   #lelahomestaysaigon   #lelahostel   #homestay sài gòn   #homestay saigon   #hostel sài gòn