'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt

19/07/2019 22:33

Trước trường hợp nhân viên thử việc mong muốn được tăng lương thử việc tại cửa hàng từ 9.000 - 13.000 đồng/giờ, nam thanh niên đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội nhưng không ngờ lại nhận về 'cơn mưa' gạch đá.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên T.T đã đăng tải trong một nhóm mạng xã hội về câu chuyện nhân viên thử việc tại quán anh trai mình ngỏ ý tăng lương. Cụ thể, T. viết: 'Con bé mới tới xin việc chỗ anh mình. Nó vừa mới xin thôi đó. Cũng chẳng biết nói gì. Làm 4 tiếng 36k/ngày. Mà chỉ tới ngồi coi tiệm quần áo thôi. Lương thử việc như vậy có sai không mọi người cho mình ý kiến với chứ mình thấy mắc cười quá'.

'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt. 

'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt.

Dưới dòng trạng thái T. có đính kèm theo hình ảnh chụp lại màn hình đoạn tin nhắn trao đổi giữa nhân viên thử việc và chủ cửa hàng.

Theo đó, cô gái đã giải thích và bày tỏ mong muốn được tăng lương thử việc từ 9.000 đồng lên 13.000 đồng/giờ vì nếu bù trừ chi phí đi lại, ăn uống cho một ngày làm việc thì cô sẽ không còn lại được bao nhiêu tiền. 

Cô nàng nhân viên bày tỏ mong muốn được tăng lương từ 9.000 lên 13.000 đồng/giờ. 

Cô nàng nhân viên bày tỏ mong muốn được tăng lương từ 9.000 lên 13.000 đồng/giờ.

Mặc dù những lý lẽ mà cô nàng trình bày rất hợp lý và không có gì quá đáng nhưng việc nam thanh niên tên T. đăng tải câu chuyện lên mạng và tỏ ý cười cợt đã ngay lập tức nhận về hàng loạt chỉ trích kịch liệt. Đa phần mọi người đều lên tiếng bênh vực cho cô gái trên và 'ném đá' dữ dội anh chàng kia.

Nhiều dân mạng cho rằng, việc trả lương thử việc như vậy là quá thấp vì người làm thuê cũng phải bỏ công sức và thời gian ra để lao động, cho dù là công việc nặng hay nhẹ. Và cô nàng nhân viên trên cũng đưa ra mong muốn hợp tình hợp lý chứ không phải đòi hỏi quá cao để chủ cửa hàng không chấp nhận được. 

'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt 2 

'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt 3 

'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt 4 

'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt 5 

'Khoe' chuyện nhân viên đòi tăng lương thử việc từ 9k lên 12k/giờ, nam thanh niên bị 'ném đá' kịch liệt 6 

Chính bởi vậy, việc anh chàng tên T. đăng tải câu chuyện lên mạng với thái độ chế giễu cô nhân viên đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc khiến người này phải xóa bài đăng ngay lập tức để tránh 'bão'. 

- Đàn ông mà đi sân si, lại còn có thái độ khinh miệt sức lao động của người khác;

- Bạn tưởng 9k của bạn to lắm sao mà bày đặt cười người khác;

- Cửa hàng như này thì nên né ngay và luôn các bạn ạ, coi thường sức lao động của người khác quá đi!

- Thời buổi này rồi mà còn trả lương bèo bọt như thế;

- Đăng lên tưởng được bênh mà cuối cùng bị gạch đá tới tấp chỉ vì trả lương bèo mà còn ngạo mạn...

Hiện tại, cư dân mạng vẫn tiếp tục 'ném đá' và truy tìm danh tính chàng trai đăng tải bài viết trên để hi vọng đòi lại công bằng cho cô gái trong câu chuyện trên.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#tăng lương #thử việc

Clip 'Ai là triệu phú' bất ngờ được chia sẻ, dân mạng tranh cãi kịch liệt một chủ đề đã cũ

13/07/2020 14:28

Mới đây, một đoạn clip cũ của 'Ai là triệu phú' bất ngờ xuất hiện trở lại trên mạng xã hội, dân tình được dịp bàn tán về phong thái dẫn dắt của MC chương trình.

Dù đã lên sóng được 2 năm nhưng mới đây, phần chơi trong chương trình Ai là triệu phú của NSND Hoàng Dũng - 'ông trùm Phan Quân' trong Người phán xử bất ngờ được chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Tuy nhiên bên cạnh sự thông minh, am hiểu sâu rộng các vấn đề văn hóa - xã hội từ NSND Hoàng Dũng, MC Phan Đăng lại bị đặt lên trên 'bàn cân' tranh cãi về khả năng đảm nhận vai trò dẫn chương trình của Ai là triệu phú.

Video: Phần thi 'Ai là triệu phú' của NSND Hoàng Dũng bất ngờ được đăng tải lại. Nguồn: Youtube

MC Phan Đăng gây tranh cãi khi dẫn chương trình 'Ai là triệu phú'.

MC Phan Đăng gây tranh cãi khi dẫn chương trình 'Ai là triệu phú'.

'MC dẫn chương trình đã lâu rồi, mà chẳng thấy tiến bộ tí nào', tài khoản C.K cho biết.

'MC nói sao sao ấy. Thấy không còn hứng thú với chương trình yêu thích khi nhà báo Lại Văn Sâm dẫn chương trình', Hải Yến bình luận.

'Dẫn chương trình nhạt quá, không tạo được điểm gây cấn, mất hay', Bùi Huy nhận xét.

'Từ ngày thay người dẫn chương trình thì không còn hấp dẫn nữa chán không còn muốn xem', Duy Phùng cho hay.

Trong phần thi của NSND Hoàng Dũng, MC thay thế nhà báo Lại Văn Sâm bị chê nhạt nhẽo.

Trong phần thi của NSND Hoàng Dũng, MC thay thế nhà báo Lại Văn Sâm bị chê nhạt nhẽo.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có không ít bình luận bênh vực MC Phan Đăng, cho rằng anh dẫn khá ổn, không chán như mọi người nghĩ.

'Bác Sâm lớn tuổi rồi nên về hưu cho tuổi trẻ lên thay. Các bạn thông cảm đi có ai mà 1 phát thành phượng hoàng ngay đâu khi mà cái bóng của chú Sâm quá lớn. Tôi cũng là fan của chú nhưng các bạn nên ủng hộ cho những người mới thì mấy chục năm sau mới có 1 chú Sâm khác chứ', Hiếu Phạm ủng hộ.

'Nghe cũng đâu đến nỗi chán như mọi người nói. Phải ủng hộ những người mới như này thì các chương trình mới phát triển được chứ', Hoàng Oanh cho biết.

Vào cuối năm 2017, nhà báo Lại Văn Sâm nói lời chia tay chương trình Ai là triệu phú để nghỉ hưu. Vị trí của ông được thay thế bởi MC Phan Đăng. Dù đã có kinh nghiệm làm dẫn chương trình nhưng MC sinh năm 1984 vẫn bị nhiều khán giả phàn nàn vì cách nói chuyện quá chậm, lan man. Nhiều người cho rằng anh không phù hợp với vai trò này.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#Ai là triệu phú #Phan quân người phán xử #MC Phan Đăng #MC Ai là triệu phú

Sợ lây nhiễm Covid-19, công viên Nhật Bản cấm la hét khi chơi trò cảm giác mạnh

13/07/2020 14:17

Tuy đã mở cửa nhưng các công viên trò chơi cấm khách không được hét khi chơi những trò cảm giác mạnh vì sợ lây nhiễm Covid-19.

Thông tin về việc các công viên trò chơi cảm giác mạnh sẽ được mở lại tại Nhật Bản vào ngày 10/7 vừa qua khiến nhiều người rất hứng khởi, đặc biệt là các bạn trẻ. Để đảm bảo an toàn cho khách, Hiệp hội Công viên Trò chơi Đông Tây Nhật Bản (gồm 30 công viên trò chơi lớn nhất Nhật Bản) đã đưa ra những quy định khiến nhiều người phải ngã ngửa.

Giờ đây, bạn sẽ không thể la hét khi chơi những trò cảm giác mạnh.

Giờ đây, bạn sẽ không thể la hét khi chơi những trò cảm giác mạnh.

Bên cạnh những việc như đo nhiệt độ, khai báo y tế, đeo khẩu trang hay rửa tay bằng nước sát khuẩn, hành khách khi chơi ở trong công viên không được phép… hét lớn cho dù đang chơi các trò chơi cảm giác mạnh như tàu lượn siêu tốc, đu quay dây văng,...v.v. Đây thực sự là một bài toán khó vì hầu như ai chơi những trò trên đều hét ít nhất một lần trong khi chơi.

Đây thực sự là thử thách với nhưng ai thích các trò cảm giác mạnh.

Đây thực sự là thử thách với nhưng ai thích các trò cảm giác mạnh.

Ngoài những yêu cầu với hành khách đi công viên, một số nhân viên không thể đeo khẩu trang để phục vụ khách như chú hề hay nhà ma đều sẽ phải đứng cách xa người chơi 1m. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đi nhà ma, ma sẽ dọa bạn từ xa thay vì có thể động chạm đến bạn như trước đây. Một số công viên khác thì quyết định hạn chế người đến chơi và chỉ cho phép công dân ở những vùng đã ổn định dịch có thể vào.

Nhiều công viên trò chơi sẽ mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Nhiều công viên trò chơi sẽ mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Các công viên trò chơi tại Nhật Bản đã phải đóng cửa từ tháng 2 năm nay để phòng ngừa Covid-19. Trong khi nhiều công viên trò chơi đã thông báo lịch hoạt động trở lại thì Disneyland hay Universal vẫn chưa quyết định ngày trở lại.

>>> Xem thêm: Tàu cao tốc Nhật Bản có thể vận hành ngay cả khi động đất

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn

#trò chơi #cảm giác mạnh #covid-19 #cấm la hét #Nhật Bản

Dàn vlogger đình đám ngày ấy: An Nguy liên tiếp dính scandal, JV xóa sạch quá khứ để bắt đầu lại

13/07/2020 12:58

Cách đây gần 10 năm, những cái tên như Toàn Shinoda, An Nguy, Jvevermind, Huyme,… từng gây bão khi trở thành những người tiên phong cho trào lưu làm vlog.

Đã gần một thập kỷ trôi qua, những vlogger đình đám ngày ấy giờ ra sao, đó là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. 10 năm qua, những vlogger đời đầu, người còn, kẻ mất, có những người tranh thủ dấn thân showbiz, có người âm thầm từ bỏ làm vlog để rẽ sang hướng khác. Cuộc sống của họ đã thay đổi thế nào?

Du học sinh Mỹ

Du học sinh Mỹ ngày ấy.

Du học sinh Mỹ ngày ấy.

Du học sinh Mỹ (Nguyễn Lê Hưng) được coi là người đầu tiên mang trào lưu làm vlog đến Việt Nam. Anh bắt đầu bằng những vlog chia sẻ việc học tiếng Anh. Những vlog của anh nhận được sự quan tâm lớn nhưng cũng gây nhiều tranh cãi, chẳng hạn như quan điểm nếu bạn thật sự giỏi tiếng Anh thì phải làm được một trong hai việc: “tán đổ một cô gái Mỹ hoặc thuyết phục một thằng Tây đưa tiền cho”.

Gây được sự chú ý nhưng Du học sinh Mỹ dừng làm vlog chỉ sau hơn 1 năm được biết đến, cũng rất hiếm cập nhật thông tin trên trang cá nhân.

Tưởng nhớ Toàn Shinoda

Toàn Shinoda đột ngột qua đời năm 2014.

Toàn Shinoda đột ngột qua đời năm 2014.

Cho đến nay, cái tên Toàn Shinoda (Trần Vũ Toàn) vẫn khiến nhiều người ngậm ngùi mỗi lần nhắc đến, đặc biệt khi xem lại những vlog có sự xuất hiện của anh. Ban đầu, Toàn Shinoda ra vlog nói bằng tiếng Anh để phản biện quan điểm của Du học sinh Mỹ. Sau đó anh trở thành một vlogger và được yêu thích bởi những nội dung như bản tin ném đá, vlog hài hước thể hiện quan điểm cá nhân, cover các bài hát Âu Mỹ và đặc biệt là kênh Youtube dạy tiếng Anh.

Toàn Shinoda từng có thời gian hẹn hò với An Nguy, họ là hai vlogger hot nhất nhì lúc bấy giờ, tuy nhiên họ đã chia tay một thời gian trước khi Toàn Shinoda mất.

Năm 2014, Toàn Shinoda đột ngột qua đời khi mới 27 tuổi do chứng suy hô hấp. Cho đến nay, anh vẫn là một trong những cái tên tiêu biểu, là anh cả của những vlogger đời đầu.

JVevermind

JV ngày ấy.

JV ngày ấy.

Trong số những vlogger đời đầu thì có lẽ JVevermind (Trần Đức Việt) là người gây được tiếng vang nhất với kênh Youtube hơn 1 triệu lượt theo dõi và những vlog hài hước triệu view. Ban đầu anh cũng ra vlog để phản biện lại quan điểm về việc học tiếng Anh của Du học sinh Mỹ.

Sau đó, anh bắt đầu ra những vlog hài hước về những vấn đề được giới trẻ quan tâm như: thời đi học, chuyện chửi thề, những điều con trai không thích ở con gái,… Điều thú vị là JVevermind luôn một mình ‘phân thân', tự biên tự diễn tất cả các vai trong những vlog của mình. Hình tượng JV giả gái với chiếc khăn trải bàn ‘huyền thoại' được nhiều fan thích thú.

Những màn tự biên tự diễn tấu hài.

Những màn tự biên tự diễn tấu hài.

JV cũng được biết đến qua mối tình với hotgirl Mie Nguyễn. Họ từng là một cặp đôi đẹp trong giới vlogger, Mie cũng thường xuyên xuất hiện trong những vlog của JV thời cả hai còn hẹn hò. Gia đình hai bên cũng đã chính thức gặp gỡ, qua lại nhưng sau đó cặp đôi đã chia tay. Sau chia tay, JV ra vlog thưa thớt dần rồi tạm dừng một thời gian dài. Mie cũng có bạn trai mới và hiện tại đã kết hôn.

Dàn vlogger đình đám ngày ấy: An Nguy liên tiếp dính scandal, JV xóa sạch quá khứ để bắt đầu lại 4

JV từng gây hú hồn với ngoại hình râu tóc.

JV từng gây hú hồn với ngoại hình râu tóc.

Sau khi hoàn thành việc du học về nước, JV hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nhưng âm thầm hơn trước. Năm 2016, anh được Forbes bình chọn vào danh sách 30 Under 30 Châu Á trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, truyền thông.

Trở lại với phim ngắn Không dấu chân người.

Trở lại với phim ngắn Không dấu chân người.

Năm 2019, JV bất ngờ trở lại Youtube sau thời gian im ắng. Anh đổi tên kênh Jververmind thành JV, xóa sạch những vlog cũ, công bố dự án phim ngắn 16+ Không dấu chân người, phát hành online trên kênh Youtube.

Gần đây anh trở lại với hình ảnh người đàn ông trưởng thành, lịch lãm và cho ra mắt series bản tin Cuối tuần mất ngủ. Trong đó, anh thể hiện quan điểm của mình với những vấn đề hot được nhiều người quan tâm như giới trẻ và chất kích thích, đa cấp thời 4.0, tranh cãi trường thường với trường chuyên.

Dàn vlogger đình đám ngày ấy: An Nguy liên tiếp dính scandal, JV xóa sạch quá khứ để bắt đầu lại 7

Dàn vlogger đình đám ngày ấy: An Nguy liên tiếp dính scandal, JV xóa sạch quá khứ để bắt đầu lại 8

JV trở lại làm vlog.

JV trở lại làm vlog.

An Nguy

An Nguy (Ngụy Thiên An) là nữ vlogger hiếm hoi của trào lưu làm vlog đời đầu. Cô khiến người xem thích thú với phong cách ‘gợi tình, gợi đòn', tính cách ‘tưng tửng' đáng yêu. Những vlog của cô chỉ đơn giản là ngồi ‘lảm nhảm' trước máy quay nhưng vẫn thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

An Nguy là nữ vlogger hiếm hoi góp mặt.

An Nguy là nữ vlogger hiếm hoi góp mặt.

Nổi tiếng từ việc làm vlog, An Nguy tranh thủ dấn thân vào showbiz với vai trò người mẫu, diễn viên. Năm 2017, cô tham gia The Face và là một trong những thí sinh được chú ý nhưng phải dừng chân khá sớm. Cô từng tham gia đóng chính trong hai bộ phim điện ảnh là Chờ em đến ngày mai (cùng Trấn Thành) và Chú ơi đừng lấy mẹ con (với Kiều Minh Tuấn) nhưng chưa ghi được dấu ấn với vai trò diễn viên.

Scandal người thứ ba với Kiều Minh Tuấn khiến hình ảnh cô bị tổn hại đáng kể.

Scandal tình cảm với Kiều Minh Tuấn khiến tên tuổi cô bị ảnh hưởng.

Scandal tình cảm với Kiều Minh Tuấn khiến tên tuổi cô bị ảnh hưởng.

Sau lùm xùm, An Nguy sang Mỹ ở ẩn, tạm dừng các hoạt động nghệ thuật. Gần đây, An Nguy tái xuất trên Youtube với loạt vlog ‘người lớn', bàn về những vấn đề liên quan đến tình dục và những vlog thể hiện quan điểm cá nhân. Cô cũng xóa sạch sẽ những vlog cũ thời ‘trẻ trâu'.

An Nguy gây bất ngờ vì nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung ở tuổi 33, tuy nhiên cô cũng vướng nghi án đụng dao kéo để níu giữ tuổi thanh xuân.

An Nguy gây ngạc nhiên với gương mặt trẻ mãi.

An Nguy gây ngạc nhiên với gương mặt trẻ mãi.

Huyme

Huyme (Phạm Công Thành) có kha khá điểm tương đồng với An Nguy, cùng nổi lên nhờ trào lưu vlog đời đầu, đều sở hữu ngoại hình trẻ trung ‘hack' tuổi và đều chọn dấn thân vào showbiz. Anh miệt mài đóng phim, từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Siêu trộm, Sút, Bạn gái tôi là sếp, Anh thầy ngôi sao nhưng cũng như An Nguy, anh chưa để lại nhiều dấu ấn.

Huyme ngày ấy.

Huyme ngày ấy.

Hiện nay, Huyme đang là đại diện của một số nhãn hàng về giày thể thao, trang phục đá bóng, là khách VIP của nhiều sự kiện giải trí.

Phở Đặc Biệt

Phở Đặc Biệt (Tô Bửu Phát) là vlogger miền Nam hiếm hoi nổi lên thời kỳ đầu. Khác với những vlogger khác, chủ yếu hoạt động cá nhân, tự phát, Phở Đặc Biệt tham gia cùng team Thích Ăn Phở gồm nhiều cái tên đình đám khác, dưới sự quản lý của Yeah1. Sau đó, Phở Đặc Biệt mới mở kênh Youtube riêng. Thời kỳ đầu, Team Phở cũng có những vlog kết hợp với các vlogger nổi tiếng thời đó như Toàn Shinoda, JV, Huyme. Phở Đặc Biệt từng có thời gian hẹn hò với hotgirl Sun HT, tuy nhiên cả hai đã đường ai nấy đi.

Phở Đặc Biệt.

Phở Đặc Biệt.

Hiện tại, Phở Đặc Biệt vẫn thường xuyên ra những vlog mới, song song với công việc kinh doanh.

He Always Smile

He Always Smiles (Đỗ Hoàng Minh Khôi) từng là một trong những vlogger bí ẩn nhất Việt Nam vì anh thường xuyên xuất hiện với chiếc hộp đội lên đầu, che toàn bộ khuôn mặt. Khác với những vlogger khác, thời kỳ đầu, He Always Smiles làm vlog với style lãng mạn, đầu tư chỉn chu về nội dung và hình ảnh.

He Always Smiles và chiếc hộp huyền thoại.

He Always Smiles và chiếc hộp huyền thoại.

Sau khoảng thời gian tạm dừng làm vlog vì ‘ngã vào tuổi trưởng thành', mới đây He Always Smiles đã trở lại với những vlog chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh. Anh cũng không đội hộp nữa mà công khai diện mạo của mình.

Đu Đồ Đút

Khác với những vlogger trên, Đu Đồ Đút đi theo một style hoàn toàn khác và danh tính còn bí ẩn hơn cả He Always Smiles. Đu Đồ Đút gồm 2 anh chàng có nickname là Batman và Spiderman. Họ kiên quyết không tiết lộ danh tính, ngay cả khi trả lời phỏng vấn.

Trả lời về lý do quyết không lộ diện, hai chàng trai cho biết họ muốn có cuộc sống bình thường: ‘Ra ngoài đổ rác vẫn có thể mặc quần short, áo thun ba lỗ… Ra đường ăn bún đậu mắm tôm vẫn thoải mái cùng bạn bè.'

Hai chàng trai của Đu Đồ Đút.

Hai chàng trai của Đu Đồ Đút.

Đu Đồ Đút là cách phiên âm của Doodle Dude (người vẽ nguệch ngoạc). Thay vì ngồi trước camera như những vlogger khác, hai chàng trai lại chọn cách thể hiện bằng những nét vẽ nguệch ngoạc hết sức đơn giản với hình khối, người que. Batman có nhiệm vụ viết. vẽ và dựng. Spiderman là người sẽ bổ sung, biên tập và đọc.

Những nét vẽ làm nên thương hiệu.

Những nét vẽ làm nên thương hiệu.

Nội dung của Đu Đồ Đút cũng không chạy theo những sự kiện, hot trend mà thường nói về những chủ đề giản dị như giao thông, say rượu, thuê nhà, năm mới,… với lối thể hiện giản dị mà hài hước. Đu Đồ Đút từng ấp ủ dự án làm vlog về lịch sử nhưng điều này chưa thành hiện thực. Khoảng 1 năm nay, hai anh chàng không còn ra vlog mới. Trên fanpage cũng im hơi bặt tiếng, có lẽ do cả hai đang tập trung cho công việc.

>> Xem thêm: Sau nhiều năm im ắng, JVevermind bất ngờ quay trở lại làm vlog 'đều như vắt chanh', lượt tương tác 'khủng' dù gây tranh cãi

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#Vlogger #vlog #JVevermind #JV #An Nguy #Toàn Shinoda #Đu Đồ Đút #He Always Smile #Phở Đặc Biệt #Huyme #Du học sinh Mỹ #Vlogger đời đầu

Mới nhất