Không biết nên khóc hay cười với những hình ảnh ngày mưa lũ

07/11/2017 08:32

Cơn bão đã qua, giờ còn lũ ở lại, lũ khiến người dân điêu đứng, cuộc sống xáo trộn và tình làng nghĩa xóm, sự đoàn kết dâng cao.

Cả nước đang cùng hướng về miền Trung, nơi cơn bão Damrey đã đi qua nhưng người dân đang phải vất vả chống chọi với ngập lụt. 'Con nước' vẫn đang dâng cao do mưa chưa chịu dứt và các hồ thủy điện xả lũ.

Trong không ít những hình ảnh thương tâm vùng tâm lũ, người dân vẫn chia sẻ sự lạc quan khi đăng tải hình ảnh 'không biết khóc hay cười'. Một bức ảnh được đặt tên 'Chưa xong bữa cơm, nước đã ngập mâm' khiến nhiều người vừa buồn cười vừa thương. Cả gia đình gia chủ vẫn đủng đỉnh dọn ra mâm cơm ngon lành, ngoài cửa nước chỉ xâm xấp thềm. Thế nhưng có lẽ đang ăn, nước lên quá nhanh nên mọi người đành 'gác đũa' để dọn đi bộ sofa sợ ngập nước. Dọn xong thì nước đã gần chạm mâm và chắc cũng chẳng ai còn tâm trí thưởng thức bữa ăn giữa xung quanh là dòng nước đục ngầu.

Bức ảnh thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Có lẽ bữa cơm mùa lũ là vậy, chẳng được ngồi quanh mâm cơm ấm cúng cả nhà cười nói mà thay vào đó là bữa ăn tranh thủ, đứng ăn, ngồi ăn hay thậm chí còn chẳng được ăn cơm mà gặm mỳ tôm sống qua bữa.

Một hình ảnh khác cũng được chia sẻ thể hiện tình làng nghĩa xóm, sự đoàn kết lên đến cao độ của người dân trong lúc khó khăn.Mất điện, đường xá ngập nước, người dân đành trông cậy điện thoại để giải trí, giữ liên lạc với bên ngoài.Chính vì thế, nhà nào có máy phát điện là được cả nhà xóm nhờ vả sạc điện thoại.

Đoạn clip được diễn đàn Yêu Đà Nẵng đăng tải với nội dung: 'Tình hình là Duy Xuyên (Quảng Nam) bị cô lập, trong đây là cảnh tiếp tế mì tôm. Nhai sống cho qua bữa thôi.' Hai người đàn ông đứng trên nóc nhà, tung cho nhau gói mì tôm là hình ảnh vô cùng đẹp và cũng ấp ám. Một tài khoản mạng bình luận: 'Trong cái buồn, cũng phải có chút hài hước, để tồn tại và đối phó'.

(Ảnh: Facebook)

Cheng Baodatviet.vn

Tag: #lũ lụt   #lũ miền Trung   #hình ảnh mùa lũ