Không hài lòng với suất buffet giá 279k, chị gái phản hồi với chủ nhà hàng nào ngờ bị mắng cho 'vuốt mặt không kịp'

13/07/2019 21:24

Trước ý kiến phản hồi của chị N.H.T, chủ nhà hàng Y. không những không tiếp thu mà còn đáp trả bằng những lời lẽ nặng nề.

Có lẽ 'khách hàng là thượng đế' chính là tiêu chí hàng đầu với bất cứ ai hoạt động trong ngành dịch vụ. Thế nhưng nói và làm lại là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau nên ngày nay không khó để bắt gặp những bài đăng mà khách hàng phải lên tiếng tố thái độ không đúng của người làm dịch vụ. Câu chuyện của chị N.H.T dưới đây là một ví dụ.

Bài đăng của chị của chị N.H.T.

Bài đăng của chị của chị N.H.T.

Theo những gì chị N.H.T kể lại, mới đây chị có đi ăn ở 1 nhà hàng Trung Hoa tên Y. ở Hà Nội. Hai vợ chồng chị chọn suất buffet 279k/người nhưng đồ ăn không được như ý khi dimsum chỉ có 3 loại, thịt sụn nhìn đen xì, tôm không tươi. Vì nghĩ không ngon và sẽ không quay lại nữa nên không chụp ảnh nhưng chị có nhắn tin cho nhà hàng để đóng góp ý kiến.

Những tưởng phía nhà hàng Y. sẽ tiếp thu ý kiến của khách hàng như nhiều trường hợp tương tự, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Người trả lời tin nhắn trên fanpage của nhà hàng không ngần ngại cãi nhau tay đôi với chị N.H.T. Không những thế, người này còn cho biết mình là chủ nhà hàng và dùng những câu nói thô tục với khách hàng. Cuối cùng vì quá thất vọng và bức xúc với thái độ này, chị T đã chụp ảnh lại rồi chia sẻ với cộng đồng mạng.

Không hài lòng với suất buffet giá 279k, chị gái phản hồi với chủ nhà hàng nào ngờ bị mắng cho 'vuốt mặt không kịp' 1

Không hài lòng với suất buffet giá 279k, chị gái phản hồi với chủ nhà hàng nào ngờ bị mắng cho 'vuốt mặt không kịp' 2

Những tin nhắn của chủ nhà hàng Y. với chị N.H.T.

Chưa bàn đến chất lượng đồ ăn thế nào nhưng rõ ràng trong khi chị góp ý bằng lời lẽ rất thiện chí thì thái độ của chủ nhà hàng lại vô cùng cộc cằn: 'Này', 'Mình không sai nên không phải tiếp thu',... Đây chắc chắn là điều tối kị với bất cứ ai làm trong ngành dịch vụ nói chung và lĩnh vực ăn uống nói riêng. Vì vậy mà ngay sau khi được đăng tải, bài viết của chị N.H.T đã khiến rất nhiều người phẫn nộ:

- Cách trả tin nhắn rất là... Lại còn 'Anh nói thật với mày'.

- Lại đuổi khách rồi. Tẩy chay thôi mọi người ơi!

- Chủ ghê gớm quá nhỉ? Định dẹp tiệm nên chơi lớn 1 lần à?

- Không cần biết thế nào nhưng trước tiên kinh doanh mà đôi co với khách hàng như thế này là chắc chắn sai rồi. Đồ ăn không đa dạng nhưng dịch vụ tốt vẫn có thể đến lần 2 nhưng mà thế này không ổn lắm!

Không hài lòng với suất buffet giá 279k, chị gái phản hồi với chủ nhà hàng nào ngờ bị mắng cho 'vuốt mặt không kịp' 3

Không hài lòng với suất buffet giá 279k, chị gái phản hồi với chủ nhà hàng nào ngờ bị mắng cho 'vuốt mặt không kịp' 4

Không hài lòng với suất buffet giá 279k, chị gái phản hồi với chủ nhà hàng nào ngờ bị mắng cho 'vuốt mặt không kịp' 5

Chị N.H.T chia sẻ thêm tin nhắn trước đó của mình và chủ nhà hàng.

Và không ít dân mạng cho biết mình cũng đã có trải nghiệm không tốt khi đến ăn tại nhà hàng:

- Em đi rồi và tệ thực sự. Đồ ăn và nhân viên ấy ạ! Sẽ không quay lại đâu.

- Đã từng đến ăn 1 lần và không có nhu cầu quay lại. Dimsum thì là dimsum đông lạnh nên ăn chán, lẩu thì khỏi nói.

- Quán này đồ lèo tèo lắm luôn. Đi ăn buffet dimsum thì kiểu bảo đồ hết không còn. Chả nhẽ ra bảo là hết thì trừ tiền đi. Chán lắm đừng ăn.

Trước hàng loạt ý kiến của cộng đồng mạng, chị N.H.T cập nhật thêm rằng sau bài đăng của chị, chủ nhà hàng Y. đã liên hệ và đòi gặp mặt trực tiếp để giải quyết. Chưa rõ người này định giải quyết như thế nào nhưng một vài dân mạng cho biết gần đây có nhìn thấy thông báo sang nhượng của nhà hàng này.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng có thể chủ nhà hàng nhắn tin nhầm chứ chưa chắc đã chủ đích nặng lời với khách như vậy. Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang khiến dân tình bàn tán sôi nổi.

===> Xem thêm: Phạt 16 triệu đồng 2 nhà hàng tiệc cưới Adora

Theo Miss Hóng/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/khong-hai-long-voi-suat-buffet-gia-279k-chi-gai-phan-hoi-voi-chu-nha-hang-nao-ngo-bi-mang-cho-vuot-mat-khong-kip-222019137202318208.htm

Tag: #chủ nhà   #Khách hàng   #đồ ăn   #dịch vụ   #chụp ảnh