Lâm Đồng: Giám đốc người Nhật dương tính Covid-19, lập tức cách ly 23 nhân viên có liên quan

01/08/2020 20:46

Người đàn ông này được phát hiện dương tính khi đáp chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Nhật Bản.

Thông tin đăng tải trên Thanh Niên, ông N.M. (75 tuổi, người Nhật), Giám đốc Công ty Hokkaido (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, H.Lạc Dương), vừa được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện dương tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 31/7, ông N.M bay từ Liên Khương đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385. Tối cùng ngày, ông bay từ sân bay Tân Sơn Nhất qua sân bay Narita (Nhật Bản) trên chuyến bay TL 750 cất cánh lúc 23 giờ 25 phút. Khi tới Tokyo, ông M. được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Test High Standard và phát hiện dương tính Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay khi nhận được thông tin, các cơ quan ban ngành H.Lạc Dương đến phong tỏa Công ty Hokkaido. Tại đây đang có 23 người làm việc, trong đó có 10 người địa phương.

Qua điều tra dịch tễ, ngành Y tế còn này còn phát hiện có 2 sinh viên khoa Nông lâm, Trường ĐH Đà Lạt làm việc tại Công ty Hokkaido. Sáng 1/8, hai sinh viên được trao bằng tốt nghiệp Đại học tại nhà A27 Trường đại học Đà Lạt. Tham dự lễ tốt nghiệp có khoảng 50 người gồm cán bộ giảng viên và sinh viên của khoa Nông lâm.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc khoanh vùng những người có liên quan để cách ly và xét nghiệm Covid-19.

Lâm Đồng: Giám đốc người Nhật dương tính Covid-19, lập tức cách ly 23 nhân viên có liên quan 1

>> Xem thêm: Đồng Nai: Một bác sĩ dương tính với Covid-19 khi tiếp xúc trực tiếp với ca 510 ở Đà Nẵng​

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#lâm đồng #giám đốc người nhật #cách ly nhân viên

Thêm nguồn lây nhiễm Covid-19 mới tại Bình Chánh (TP.HCM) khiến nhiều nhân viên y tế và người dân lập tức cách ly

25/03/2020 19:32

Một nguồn lây mới cũng xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đám tang của gia đình có người thân là Việt kiều mắc Covid-19.

Theo Zing, trong công văn khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố ngày 25/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết gần đây, một nguồn lây mới cũng xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đám tang của gia đình có người thân là Việt kiều mắc Covid-19.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện, thành phố đã quyết định cách ly nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và cộng đồng dân cư xung quanh. Như vậy, dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng với nguy cơ rất đáng lo ngại.

Nhằm đảm bảo phòng chống nghiêm ngặt, không để lây lan dịch bệnh trong nhân viên y tế, Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị phổ biến cho toàn thể nhân viên y tế và người sống cùng nơi cư trú không được tham dự các sự kiện đông người như đám cưới, đám tang, ăn uống ở nhà hàng.

Hạn chế đến những nơi công cộng, nếu có thì không quá 3 người và giữ khoảng cách 2 m, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng hộ cá nhân khác.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Đến chiều ngày 25/3, trên địa bàn TP.HCM đã có 34 trường hợp dương tính đã công bố và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố.

Trước đó, thành phố cũng ghi nhận sự xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng. Nhóm 1 xuất phát từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo quận 8). Nhóm 2 từ những người tham gia trong quán bar Buddha đã lây cho 10 người cùng dự ở quán bar.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

Bệnh nhân Covid-19 dương tính trở lại tại Việt Nam đã tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng

14/04/2020 06:41

Trước khi lên máy bay trở về Anh, BN22 được phát hiện dương tính trở lại tại TP.HCM. Trong quá trình này, BN22 đã tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 13/4, TP.HCM phát hiện ca dương tính Covid-19 đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là BN22, quốc tịch Anh đã được điều trị trước đó tại Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố, BN22 đi chuyến bay VN54, được phát hiện dương tính từ ngày 8/3, điều trị đến ngày 27/3 tại Đà Nẵng thì xuất viện, tiếp tục cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Ngày 10/4, ông này đi máy bay từ Đà Nẵng vào TP HCM, thuê trọ tại khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình), được lấy mẫu xét nghiệm trong khi chờ đi tiếp sang Anh. Đến tối 12/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) xác định mẫu xét nghiệm dương tính, nhưng ông này đã trở về Anh.

BN22 được phát hiện dương tính trở lại tại sân bay Tân Sơn Nhất.

BN22 được phát hiện dương tính trở lại tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Khách sạn nơi bệnh nhân lưu trú đã được khử khuẩn, 14 người được cách ly tập trung do tiếp xúc gần bệnh nhân, 3 nhân viên phục vụ được cách ly tại khách sạn, 31 khách lưu trú cũng được giám sát, cách ly. Cơ quan chức năng đã liên hệ Vietnam Airlines để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp ngồi gần người này trên chuyến bay.

Nói thêm về ca bệnh, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm cho biết: 'Hiện, Bộ Y tế chưa công bố chính thức, song thành phố không giấu mà phải thông tin để xử lý các trường hợp liên quan. Trong 14 người tiếp xúc gần có ca nào dương tính là rất mệt, kéo theo rất nhiều người khác'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#dịch Covid-19 tại Việt Nam #COVID-19 #dịch covid-19 ngày 14/4

Phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 là người nước ngoài, TP.HCM lập tức cách ly những người tiếp xúc trực tiếp

01/07/2020 21:03

4 nhân viên y tế tại phòng khám có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tuổi trẻ đưa tin, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa thông báo về một trường hợp có kết quả dương tính yếu với Covid-19 sau khi tiến hành xét nghiệm tại một phòng khám ở TP.HCM.

Theo đó, bệnh nhân là nam, sinh năm 1989, quốc tịch Indonesia, làm việc ở Bình Dương và ngụ tại một khách sạn ở thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Người này nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/3/2020, sau đó đi ôtô của công ty về Bình Dương. 

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29/6, anh này chỉ đi từ khách sạn tới công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm mua thức ăn và trong thời gian này không tới TP.HCM.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước khi trở về nước, sáng 30/6, bệnh nhân cùng đồng nghiệp đến phòng khám ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, để xét nghiệm Covid-19. Ngay trong đêm, bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, 4 nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm sáng 1/7. 6 nhân viên y tế còn lại và 11 người khác đến phòng khám cùng khung giờ đã được lập danh sách, điều tra dịch tễ, chỉ định cách ly và làm xét nghiệm.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#dương tính Covid-19 #cách ly

Mới nhất