Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ

04/04/2019 10:34

Tính năng hẹn hò mới trên Facebook dành cho những người độc thân mới được triển khai gần đây, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được đối tượng phù hợp, thậm chí còn nhận về những câu chuyện dở khóc dở cười.

Với việc cho ra mắt tính năng hẹn hò mới mang tên Meet new friends - Gặp gỡ bạn mới, Facebook sẽ chính thức bước chân vào thị trường hẹn hò trực tuyến, tuyên chiến với các ứng dụng nổi tiếng như Tinder hay Badoo…

Meet new friends mang tới không gian tìm kiếm bạn bè hoàn toàn mới dựa trên nhiều điểm tương đồng khác nhau như có cùng sở thích. Người dùng có thể tùy chọn kết nối với những người học chung trường, cùng cơ quan... Các thành viên sẽ thêm các nội dung vào phần giới thiệu để tăng sự thu hút, chọn các hoạt động mình yêu thích như đi uống cà phê, tập thể dục...

Tính năng kết bạn mới trên Facebook sẽ kết nối những người mà chúng ta không hề quen biết, nhưng dựa trên 1 điểm chung bất kỳ như thành phố sống, nơi làm việc, trường học… do chính bạn chọn lựa. 

Để thực hiện tính năng hẹn hò mới trên Facebook, bạn sẽ thực hiện cập nhật ứng dụng Facebook cho điện thoại phiên bản mới nhất. Khởi động ứng dụng Facebook đã được tải và cài đặt thành công phiên bản mới này.

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 0 

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 1 

Cách sử dụng tính năng này trên hệ điều hành IOS. 

Cách sử dụng tính năng này trên hệ điều hành IOS.

Lúc này, tại giao diện chính ứng dụng hẹn hò Facebook của hệ điều hành IOS, bạn ấn chọn vào biểu tượng Thêm 3 gạch ngang bên phải góc cuối màn hình và ấn chọn mục Kết bạn mới. Hệ thống Facebook sẽ ngay lập tức liệt kê các thông tin mà bạn sẽ cần phải lựa chọn để có thể sử dụng tính năng hẹn hò Facebook.

Với hệ điều hành Android, trên trang Facebook cá nhân, bạn nhấn vào biểu tượng cafe góc phải, sau đó một danh sách những người bạn có nhiều điểm chung với bạn hiện ra, tại đây hãy lựa chọn một người.

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 3 

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 4 

Hệ điều hành Android sẽ xuất hiện biểu tượng ly cafe. 

Hệ điều hành Android sẽ xuất hiện biểu tượng ly cafe.

Hệ thống Facebook sẽ ngay lập tức liệt kê các thông tin mà bạn sẽ cần phải lựa chọn để có thể sử dụng tính năng hẹn hò Facebook như địa điểm sinh sống, trường bạn đã học hay chỗ làm hiện tại…

Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn bè mà bạn có thể thực hiện tìm hiểu cũng như hẹn hò. Bạn ấn chọn vào một thông tin người dùng mà bạn đang quan tâm tại các mục thông tin mà bạn đã lựa chọn ở trên. Facebook sẽ hiển thị profile thông tin cá nhân của người dùng này.

Ở đây nếu bạn ưng ý đối tượng nào có thể nhắn tin để làm quen, bạn nhớ vẫy tay cho người bạn muốn làm quen mà không cần phải sử dụng tính năng hẹn hò Facebook.

Facebook sẽ dựa theo các đặc điểm chung của bạn để tìm đối tượng phù hợp. 

Facebook sẽ dựa theo các đặc điểm chung của bạn để tìm đối tượng phù hợp.

Tin nhắn hẹn hò Facebook sẽ nằm trong một hộp thư tách biệt với Facebook Messenger và vì lý do an ninh bạn không thể gửi các đường link web, ảnh hoặc thông tin thanh toán qua tin nhắn hẹn hò. Nếu muốn bắt đầu trao đổi ảnh và tin tức với đối tượng tương hợp, bạn cần phải chia sẻ với họ số điện thoại hoặc chuyển qua dùng dịch vụ nhắn tin khác.

Đã có rất nhiều bạn trẻ sử dụng tính năng hẹn hò mới này, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kỳ vọng. Bởi danh sách mà Facebook đưa ra cho bạn thậm chí là đồng giới, người hơn rất nhiều tuổi hay 'máy bay bà già', những bạn đã 'có đôi có cặp'…

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 7 

Tính năng hẹn hò trên Facebook: Gợi ý người đồng giới, người lớn tuổi, người đã có bồ 8 

Tuy nhiên, tính năng này chưa thực sự hiệu quả vì hiện danh sách những đối tượng không phù hợp. 

Tuy nhiên, tính năng này chưa thực sự hiệu quả vì hiện danh sách những đối tượng không phù hợp.

Tài khoản T.H cho hay: 'Đưa cho mình cả người đã có bồ, ảnh đại diện chình ình ra kia, muốn biến tôi thành người thứ 3 hay gì'.

'Hiện danh sách toàn bạn chung, có người lên đến cả chục người, quen biết thế thì nhắn tin làm gì. Nó lại nhắn cho bạn mình: 'Ê cái thằng đó nhạt lắm, cái thằng đó nói chuyện dở tệ' thì biết làm sao', Tuấn Nguyễn cho hay.

'Mình là nữ, danh sách hẹn hò cả 1 dải toàn nữ, lạ ghê. Chẳng biết hẹn hò hay giao lưu 4 phương trời đây', Linh Chi bình luận.

Hiện tại, nhiều bạn trẻ cho rằng, tính năng hẹn hò của Facebook vẫn chưa ưu việt và nếu cứ đưa ra danh sách không hợp lý như vậy, chắc chắn chả ai cần dùng đến chức năng này luôn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#Facebook #chức năng hẹn hò #meet new friends

Facebook Messenger cập nhật giao diện mới, người dùng Việt khen chê rôm rả

14/11/2018 09:38

Vào lúc 0h ngày 14/11, một loạt tài khoản Facebook Messenger được cập nhật giao diện mới.

Thiết kế lại này được Facebook hứa hẹn hồi tháng 5. Cụ thể, ứng dụng Facebook trên 2 hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android sẽ nhận được bản cập nhật mới với giao diện được thiết kế lại theo hướng tối giản hóa hơn, phẳng hơn và nhẹ hơn, tập trung vào các tính năng liên lạc chính như nhắn tin, gọi điện, thay vì 'nhét' vào cả tá tính năng không cần thiết gây mất tập trung.

Giao diện mới của Facebook Messenger

Giao diện mới của Facebook Messenger

Thực tế, nhiều tài khoản Facebook Messenger ở các khu vực khác trên thế giới đã được tự động cập nhật kể từ ngày 24/10. Đó là những khu vực như ở Mỹ, Canada - nơi mà Facebook luôn ưu tiên. Ngoài ra còn một vài quốc gia khác để phổ biến tính năng mới nhanh hơn.

Nhìn chung giao diện mới được cải thiện một cách rõ rệt với các hiệu ứng phẳng khá bắt mắt, mượt hơn cũng như gọn hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Ở màn hình sử dụng chính, ứng dụng sẽ chỉ còn lại 3 tab chính trên màn hình sử dụng bao gồm Chats (danh sách các cuộc hội thoại của người dùng), People (danh sách liên hệ) và Discover (Khám phá các tính năng khác). Làm cho khu vực này trở nên thoáng hơn nhiều.

Facebook Messenger cập nhật giao diện mới, người dùng Việt khen chê rôm rả 1

Facebook Messenger cập nhật giao diện mới, người dùng Việt khen chê rôm rả 2

Facebook Messenger cập nhật giao diện mới, người dùng Việt khen chê rôm rả 3

Trong phần chát, các icon cũng được thiết kế rõ ràng mạch lạc hơn. Đặc biệt có thêm tình năng chọn màu sắc trang trí cho nền cuộc trò chuyện: Thay vì chỉ set được một màu đơn sắc, Messenger mới sẽ cho phép chọn 2 màu khác nhau đại diện cho bạn và người đang chát với bạn.

Facebook Messenger cập nhật giao diện mới, người dùng Việt khen chê rôm rả 4

Phiên bản cập nhật mới này của Facebook Messenger đang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của người dùng Facebook Việt Nam. Có người khen giao diện mới khá đẹp mắt, gọn gàng và thông minh. Nhưng có nhiều người dùng lại cho rằng giao diện này kém sang, họ đã quá quen với kiểu giao diện truyền thống.

Bạn nghĩ sao về giao diện mới của Messenger? 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn

#Facebook Messenger #giao diện mới của Facebook #Facebook

Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook'

13/12/2018 19:13

Đến hẹn lại lên, Facebook mới đây đã cho ra tính năng nhìn lại một năm đã qua của người dùng trên mạng xã hội khiến cư dân mạng thích thú

Như thường lệ, cứ đến gần cuối năm, Facebook sẽ cho ra một vài tính năng mới để người dùng có thể nhìn lại những khoảnh khắc thú vị trên trang cá nhân của mình. Nếu năm ngoái, tính năng được Facebook thêm vào là “Year in review” thì năm nay tính năng mới được thêm vào mang tên “Your year in Facebook”.

Giống như mọi năm, Facebook sẽ làm sẵn một video mẫu và lựa chọn những hình ảnh có nhiều tương tác nhất của người dùng cho vào đoạn clip. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa và lắp ghép lại những hình ảnh trong clip theo ý muốn trước khi đăng tải lên trang cá nhân. Đồ họa khung hình năm nay cũng được người dùng đánh giá cao hơn năm ngoái bởi khi xem đoạn clip người xem cảm tưởng như vừa được nhìn một cuốn yearbook đặc biệt vậy.

Mở đầu đoạn clip là một cuốn sách được mở ra và kết thúc là cuốn sách ảnh đó lại được đóng lại.

Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook' 0

Thiết kế mới của đoạn clip nhìn lại một năm của Facebook được nhiều người yêu thích.

Thiết kế mới của đoạn clip nhìn lại một năm của Facebook được nhiều người yêu thích.

Ngay sau khi tính năng này xuất hiện đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên mạng xã hội. Liên tục trong những ngày qua, người dùng thường xuyên chia sẻ đoạn clip ý nghĩa này đi kèm với nhiều bình luận hay ho. Có người chia sẻ: “Một năm đầy biến động và đáng nhớ.”, có người lại ghi caption là: “Một năm nữa lại trôi qua và chuẩn bị cho một năm mới, thử thách mới, vai trò mới.”

Đại đa số đều cho rằng tính năng này của Facebook khiến họ nhớ lại những gì đã làm được trong năm 2018 và tiếp thêm động lực để họ làm được nhiều hơn trong năm 2019.

Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook' 2

Cư dân mạng thích thú với 'Năm 2018 của bạn trên Facebook' 3

Nhiều lời bình ý nghĩa được cư dân mạng sử dụng cho đoạn clip "Nhìn lại một năm trên Facebook"

Nhiều lời bình ý nghĩa được cư dân mạng sử dụng cho đoạn clip "Nhìn lại một năm trên Facebook"

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Thư/Baodatviet.vn

#Facebook #your year on facebook

Người dùng Việt 'rần rần' hưởng ứng tính năng tải ảnh 3D trên Facebook

23/10/2018 16:46

Tính năng mới nhất này cho phép người dùng Facebook tại Việt Nam có thể chụp và đăng tải những bức ảnh 3D sống động lên trang cá nhân.

Tính năng chụp hình 3D sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo chiều sâu cho bức ảnh khi người dùng tải lên mạng xã hội Facebook được ra mắt hồi đầu tháng 10 năm nay đã nhanh chóng tạo nên cơn ‘sốt' trong cộng đồng mạng.

Bởi vậy mà những ngày gần đây, dễ dàng để người dùng nhìn thấy những bức ảnh 3D xuất hiện ngập tràn trên Facebook.

Tính năng chụp ảnh 3D được cập nhật tới người dùng facebook tại Việt Nam vào ngày 11/10.

Tính năng chụp ảnh 3D được cập nhật tới người dùng facebook tại Việt Nam vào ngày 11/10.

Chỉ cần nghiêng máy qua lại, lên xuống là người dùng có thể quan sát chiều sâu của những bức ảnh dạng 3D, nhờ thế mà hình ảnh trở nên chân thực, sống động như đang ở ngay trước mắt.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra khá lúng túng khi cập nhật tính năng chụp ảnh 3D độc đáo này. Theo đó, các bức ảnh chụp giữa chủ thể và bức ảnh nên có khoảng cách khoảng 3m để thấy rõ hơn hiệu ứng 3D.

Người dùng Việt 'rần rần' hưởng ứng tính năng tải ảnh 3D trên Facebook 1

Người dùng Việt hào hứng trải nghiệm tính năng chụp ảnh 3D trên facebook.

Người dùng Việt hào hứng trải nghiệm tính năng chụp ảnh 3D trên facebook.

Một số người dùng có kinh nghiệm cũng khuyên rằng không nên chỉnh sửa bức ảnh quá nhiều vì khi đăng tải lên Facebook có thể sẽ khó nhận diện được bức ảnh và khung cảnh để tạo hiệu ứng 3D.

Đáng chú ý là không phải thiết bị nào cũng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh 3D. Theo một số người dùng chia sẻ, tính năng mới này chỉ cho phép sử dụng với các dòng máy có khả năng chụp ảnh Portrait như iPhone 7+, 8+, iphone X hoặc Xs, Google Pixel 2 hoặc Pixel XL2, Pixel 3, Pixel XL3, Samsung Galaxy Note 9, Galaxy S9 và S9+.

Với những người dùng iPhone chưa cập nhật được tính năng này, có thể thiết lập theo các bước như sau để Facebook áp dụng tính năng mới cho iPhone.

Bước 1: Chụp ảnh chế độ Portrait: Mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, bấm vào Portrait.

Bước 2: Truy cập vào trang Facebook 360, chọn thích (like). Sau đó vào Appstore, cập nhật phiên bản Facebook mới nhất.

Bước 3: Truy cập lại Facebook, vào trình đăng bài viết mới, kéo xuống sẽ thấy mục Ảnh 3D, chọn ảnh từ thư mục Portraits rồi bấm đăng bài.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#tính năng chụp hình #chụp ảnh 3D #tính năng Facebook #ảnh 3D trên facebook

Mới nhất