Lập tức công bố lịch trình chi tiết của 2 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Người đi lễ chùa, người mua đồ ăn ở căn-tin BV Đà Nẵng nhiều lần

28/07/2020 18:29

Hiện tại, cả 2 trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở Quảng Nam đều đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Chiều 28/7, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng và Quảng Nam, trong đó Quảng Nam có 3 người. 

Thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân tại Quảng Nam như sau:

Bệnh nhân số 432, nữ, sinh năm 1957, hiện đang sinh sống tại ngõ 115 Võ Chí Công, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cùng với con trai. Hàng ngày, bệnh nhân này có nhận giữ một bé gái 30 tháng tuổi và có tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Ngày 18/7, bệnh nhân đến tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới và Hội nghị For You Place (Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bằng xe 7 chỗ và có tiếp xúc với 6 người khác trên xe.

Ngày 22/7, bệnh nhân đi chợ ngã 4 Ái Nghĩa, TT Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Ngay sau hôm đó, bệnh nhân tiếp xúc với cháu ruột cùng bé gái (trú tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) về thăm.

Ngày 24/7 và ngày 25/7, bệnh nhân đi lễ chùa, sau đó được con trai chở về nhà cậu tại thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc.

Đến ngày 26/7, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại huyện Đại Lộc.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Miền Núi phía Bắc Quảng Nam. Tình trạng bệnh nhân khá ổn định: không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở. Không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí rõ hai bên, không nghe thổi bệnh lý, ăn uống bình thường, không nôn mửa, đại tiện thường. Bụng mềm không chướng. Không đau đầu. Dấu màng não âm tính. Dấu thần kinh khu trú âm tính.

Cả 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện (Ảnh minh họa)

Cả 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện (Ảnh minh họa)

Bệnh nhân số 433, nữ, sinh năm 1952, hiện đang sinh sống tại thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Lịch trình di chuyển cụ thể của bệnh nhân này như sau:

Ngày 13/7, bệnh nhân cùng chồng khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bằng xe dịch vụ. Chồng của bệnh nhân nhập viện tại tầng 7, phòng 7.22, khoa Thần kinh, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Trong khi ở bệnh viện, bệnh nhân thường xuyên đi mua đồ ăn, nước uống tại căn tin bệnh viện và ở tại phòng bệnh để chăm sóc chồng. Bệnh nhân cùng chồng ở cho đến lúc ra viện và không có ai đến thăm.

Ngày 17/7, chồng bệnh nhân xuất viện và thuê xe dịch vụ trở về nhà riêng. Đến ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt nhẹ và gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà, mỗi ngày một lần.

Ngày 25/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại tầng 2, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Trong phòng bệnh chỉ có một mình bệnh nhân, có đeo khẩu trang từ nhà đến lúc vào phòng bệnh. Bệnh nhân di chuyển bằng xe dịch vụ, trên xe chỉ có lái xe và con gái.

Bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại khu cách ly - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Bệnh nhân hiện đang trong tình trạng có ho, sốt nhẹ, không đau họng, không khó thở. Không đau ngực, nhịp tim đều, rõ. Phổi thông khí hai bên, không nghe thổi bệnh lý. Ăn uống tạm, không nôn mứa, tiểu tiện thường.

Hiện tại, cả hai bệnh nhân đều đang được cách ly, theo dõi và điều trị chặt chẽ. Tất cả các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần ở các địa điểm được chỉ định tự cách ly tại nhà và liên hệ số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan COVID-19 tại các trung tâm y tế gần nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh nhân còn lại là BN436: Bệnh nhân nam, 66 tuổi, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Hiện chưa có lịch trình di chuyển cụ thể. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#dịch Covid-19 #ca nhiễm mới #lịch trình di chuyển

Lập tức công bố lịch trình di chuyển của BN 170 Ninh Bình vào thăm bố ở BV Bạch Mai sau đó xét nghiệm dương tính Covid-19

28/03/2020 19:04

Ban đầu, bố của BN170 nằm tại khoa Cấp cứu A9 sau đó được chuyển đến khoa Tiêu hoá ở tầng 3 của BV Bạch Mai.

Tối 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng số người nhiễm lên 174 người, tiếp tục có 3 ca liên quan đến BV Bạch Mai, nâng số người nhiễm liên quan đến BV này là 11 người.

Trong đó 5 ca mới có BN170 đáng chú ý. Cụ thể lịch trình của bệnh nhân được công bố như sau:

BỆNH NHÂN 170 là nam, 27 tuổi, địa chỉ tại Định Hoá, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, nghề nghiệp lao động tự do (làm thạch cao)

Đầu tháng 3, bệnh nhân làm trần thạch cao trong khu đô thị mới của Vingroup ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân ở cùng 4 người, hàng ngày chủ yếu tiếp xúc 4 người này và một giám sát trông công trình. Thời điểm này bệnh nhân khỏe mạnh, không ho, không sốt.

Khoảng ngày 14-15/3, bệnh nhân biết tin bố ốm nên về quê. Bệnh nhân bắt xe Grab (nhưng không đặt xe trên điện thoại) từ Gia Lâm đến bến xe Giáp Bát.

Lúc 9h30, bệnh nhân lên xe của nhà xe Đức Long và về đến nhà khoảng 12h cùng ngày. Bệnh nhân ở nhà và không đi đâu trong thời gian khoảng 5-6 ngày (không ho, không sốt, không khó thở).

Đến sáng 20/3, bệnh nhân cùng hai người chú, thuê xe đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để chuyển bố lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Khoảng 12h cùng ngày, bố của bệnh nhân được đưa vào khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân và bố ở đây khoảng 1,5-2 giờ, sau đó bố của bệnh nhân được chuyển đến khoa Tiêu hoá ở tầng 3.

Từ ngày 20-22/3, bệnh nhân đến mua và ăn cơm 5 lần ở quầy số 1 căng tin Bệnh viện Bạch Mai. Sáng 22/3, bệnh nhân đi xe ôm từ Bệnh viện Bạch Mai tới bến xe Giáp Bát, 9h30 lên xe Đức Long và về đến quê lúc 12h.

Tối cùng ngày, bệnh nhân bị sốt 38,5 độ C, được anh vợ chở vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn tối 23/3. Vào 10h30 ngày 25/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng với BN170 thì BN172 cũng nhiễm Covid-19 và có đến thăm bệnh cho mẹ chồng nằm ở khoa thần kinh, chính là BN133. Như vậy, hiện tại đã có bệnh nhân xuất hiện ở nhiều khoa khác nhau trong BV Bạch Mai.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#ổ dịch #Ổ dịch Covid-19 ở Bạch Mai

Quảng Nam: Phát hiện 2 người trốn cách ly từ bệnh viện ở Đà Nẵng

28/07/2020 16:49

Các trường hợp này hiện đã được cách ly, xét nghiệm Covid-19.

Ngày 28/7, qua trao đổi với VTV, ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (Quảng Nam) xác nhận: Địa phương này có 2 người bỏ trốn cách ly khỏi bệnh viện ở Đà Nẵng về.

Hai trường hợp này hiện đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bìnhcùng với 4 người khác, cũng từ Đà Nẵng về. 

Hiện có 2 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19, 4 trường hợp còn lại đang chờ lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả trường hợp này đều có sức khỏe ổn định và đang thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Một khu cách ly ở huyện Thăng Bình. (Ảnh: Giang Biên/BQN)

Một khu cách ly ở huyện Thăng Bình. (Ảnh: Giang Biên/BQN)

Trước đó, ngày 27/7, Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nhiều ca bệnh trốn khi Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly theo quy định. 

Cụ thể, có 30 người bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng và lãnh đạo bệnh viện đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp chỉ đạo việc giám sát các trường hợp này.

Theo thống kê của bệnh viện Đà Nẵng, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt. Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#bỏ trốn cách ly #đà nẵng

Lập tức công bố lịch trình của BN124 vừa mắc Covid-19 tại Sài Gòn: Di chuyển rất nhiều nơi nhưng không đeo khẩu trang

24/03/2020 21:25

Hàng ngày, bệnh nhân đi làm ở cả 2 chi nhánh công ty, ngoài ra tới một số nơi như quán ăn (TP. Biên Hoà, Đồng Nai), quán cà phê, trung tâm thương mại Vincom Quận 2 và không sử dụng khẩu trang.

Tối 24/3, Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca nhiễm mới, nâng số người nhiễm lên 134. Trong đó có ca bệnh 124 là đáng chú ý. Thông tin bệnh nhân như sau:

Theo VTV24, ca bệnh 124 (BN124): Bệnh nhân nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại Quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân làm việc tại công ty TNHH giày Gia Định, có 2 chi nhánh tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và Quận 2, TP. HCM

Hàng ngày, bệnh nhân đi làm ở cả 2 chi nhánh công ty, ngoài ra tới một số nơi như quán ăn (TP. Biên Hoà, Đồng Nai), quán cà phê, trung tâm thương mại Vincom Quận 2 và không sử dụng khẩu trang.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán Bar Buddha. Ngày 22/3, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Quận 9, lấy mẫu xét nghiệm với tình trạng sức khoẻ ổn, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Quán Bar Buddha đang tạm ngưng đón khách. 

Quán Bar Buddha đang tạm ngưng đón khách.

Quán bar Buddha được đánh giá là một trong những 'ổ dịch' cộng đồng tại TP.HCM. Tại đây, BN91 - phi công người Anh từng đến vui chơi, giải trí và xác định dương tính với Covid-19.

Theo Thanh niên, đến trưa ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết liên quan 'ổ dịch' Covid-19 tại quán bar Buddha, hiện đã điều tra xác định được 121 người có liên quan tham dự buổi tiệc vào ngày 14/3, buổi tiệc mà bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 91 cũng tham dự.

Đáng nói, đến thời điểm này, BN91 đã lây nhiễm cho khoảng 10 người. Riêng 11 ca bệnh được công bố tối 24/3, có đến 4 người liên quan đến quán bar này, đúng ngày phi công người Anh lưu lại thư giãn.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 134 ca nhiễm, trong đó có 17 ca được chữa khỏi hoàn toàn, khoảng 10 trường hợp khác có kết quả xét nghiệm dương tính từ 1 đến 2 lần.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn

Mới nhất