Mặc kệ mưa gió bão bùng, ở đâu đó vẫn có những tấm lòng ấm áp thế này

09/01/2018 14:38

Bạn có tin không, giữa cái thời tiết lạnh giá như vậy mà vẫn có những con người tốt bụng vá xăm miễn phí thì thật là điều không tưởng.

Đội quân vá, sửa xe miễn phí trên cầu Nhật Tân

Trong khi ở miền Bắc, nhiệt độ đang giảm sâu dưới 10 độ, đi kèm với đó là mưa gió thổi mạnh, giá rét bao trùm khắp mọi nẻo đường. Nghĩ đến thôi đã thấy rùng mình không muốn đặt chân ra ngoài chứ đừng nói là ngồi vá xăm trên cầu, thậm chí là vá và thay xăm miễn phí.

Thế nhưng đây lại là một câu chuyện có thật, được một cậu bạn có Facebook Ma Hoàng thuật lại trên một fanpage mạng xã hội.  Câu chuyện của cậu bạn thu hút sự chú ý của nhiều người khi chia sẻ về lòng tốt mà cậu nhận được.

'Chuyện là vậy, sáng mình với thằng bạn lóc cóc đi em Jupiter của nhà nó lên Hà Nội, đang đi đến giữa cầu Nhật Tân thì nổ lốp. Mọi người biết rồi đấy, cái cảm giác dắt xe lúc 7h sáng nó phê như nào.

2 thằng dắt được 1 đoạn thì có bà chị đi qua dừng xe bảo: 'Em ơi, xe thủng săm à, này chị cho số gọi mấy anh này lên vá cho, sửa miễn phí đấy' (Mình nghĩ bụng, thời này làm gì có ai tốt như vậy), rồi 2 thằng cũng lấy số và cảm ơn bà chị tốt bụng kia.

Gọi được anh kia một lúc thì thấy lên. Ok cảm giác là nhanh chóng sửa còn đi công việc. Lên thì xe hỏng săm và không vá được. Anh bảo : 'Các chú đưa anh 50k, anh đi mua săm cho, chứ không vá được', rồi anh kia lại vất vả một chuyến đi mua săm. Rồi 20 phút sau cũng thay xong cái săm xe.

Thằng bạn hỏi: Anh ơi, bao tiền em gửi.

Anh tốt bụng kia: bọn anh làm miễn phí không lấy tiền. 

2 anh em há mồm nhìn nhau. Bạn mình cũng đưa anh 50k uống nước nhưng anh cũng không lấy. Anh bảo chỉ làm miễn phí cho anh em thôi.

Công nhận cũng còn nhiều người tốt như vậy mà, cảm ơn anh rất nhiều. Giữa cái gió lạnh mùa đông mà có việc cần giúp là có mặt ngay, nhiệt tình và tốt bụng'.

Hình ảnh được Ma Hoàng chia sẻ trên facebook sáng nay. 

Hình ảnh được Ma Hoàng chia sẻ trên facebook sáng nay.

Liên hệ với chàng trai Ma Văn Hoàng (23 tuổi, Thái Nguyên), người chia sẻ đoạn thông tin trên cho biết thêm: 'Sự việc xảy ra vào thứ 6 tuần trước. Mình gọi vào số điện thoại mà chị gái kia cho, tầm 25 phút sau có một anh ra. Anh còn hỏi đợi lâu rồi à, xin lỗi anh đến muộn một tí. Khi thấy xe mình phải thay xăm, anh cho bọn mình mượn xe để đi mua. Nhưng mình không biết chỗ nên anh bảo đưa anh tiền anh đi mua hộ cho. Thay xong mình có gửi anh tiền nước mà anh không nhận, anh kêu bọn anh làm miễn phí'.

Hoàng chia sẻ thêm, anh sửa xe tầm 34, 35 tuổi, cao khoảng 1m7, nhìn hiền lành, nhiệt tình.

Lấy được số điện thoại của anh sửa xe từ Ma Hoàng, liên hệ với anh thì được biết, anh tên là Nguyễn Tiến Định (gần 40 tuổi, hiện đang làm việc ở Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân – Đông Trù).

Anh Định cho biết: 'Đội vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân của anh em xí nghiệp bọn mình đã được lập ra từ Tết Nguyên đán năm ngoái. Mục đích là muốn hỗ trợ người tham gia giao thông khi các phương tiện bị hỏng hóc trên cầu Nhật Tân, Hà Nội'.

Đội vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân là thành viên thuộc Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân và chính thức đi vào hoạt động từ mùng 6 Tết Nguyên đán 2017.

Đội bơm, vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân. Video: VnExpress.

Các nhân viên của Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân – Đông Trù (thuộc Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội) không chỉ bảo dưỡng, tu sửa các công trình cầu đường, mà hiện tại còn kiêm luôn nhiệm vụ sửa chữa xe miễn phí. Thành viên của đội chia nhau trực 3 ca suốt 24/24 giờ trong ngày, mỗi ca trực có 4 người.

Các thành viên của Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân – Đông Trù. Ảnh: An ninh Thủ đô. 

Các thành viên của Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân – Đông Trù. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Hiện tại, dọc hai bên thành cầu Nhật Tân để mười tấm biển với nội dung: 'Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân - Bơm, vá xe miễn phí' với hai số điện thoại di động để giúp người đi đường dễ dàng liên lạc khi cần.

Từ ngày được thành lập đến nay, đội bơm vá xe miễn phí đã giúp đỡ được rất nhiều trường hợp gặp sự cố trên cầu. Việc làm này đem đến niềm vui lớn cho từng thành viên trong đội có thêm động lực để tiếp tục với công việc của mình.

Mua cả gánh rau cho cụ ông bán hàng rong được về nhà sớm

'Mưa lạnh 10 độ, chân bác đi đôi dép lê thế này tất chắc ướt từ sáng sớm, áo mưa thì không có. Bác mời cháu mua cho đắt hàng, thôi chả biết đắt rẻ thế nào cháu trả bác 400k cả chỗ này 'cong ăn cong thẳng ăn thẳng', cháu cũng còn vất vả lắm chỉ ủng hộ bác được nhiêu đó thôi.

Mong bác về sớm đi chứ cái tuổi ngoài 70 bố cháu ở nhà còn lạnh mà bác cứ dong duổi với đôi tất ướt thế này bao giờ bán hết xe rau.' 

Đây là lời chia sẻ của một thành viên diễn đàn Otofun có tài khoản FB Phương Lacoste cách đây ít phút. Theo đó, vì thương cụ ông bán hàng rong, tuy đã già cả những vẫn phải bươn trải bán rau mưu sinh trong những ngày mưa lạnh nên người này bèn mua hết số rau mà cụ ông có.

Câu chuyện đẹp giữa ngày đông giá rét (Nguồn: Otofun) 

Câu chuyện đẹp giữa ngày đông giá rét (Nguồn: Otofun)

Hình ảnh cụ ông với chiếc xe đạp chở rau khiến nhiều người thương tình 

Hình ảnh cụ ông với chiếc xe đạp chở rau khiến nhiều người thương tình

Đọc được bài viết này, ai cũng cảm thấy ấm lòng. Và cũng đã có không ít lời cảm ơn đã được gửi tới chủ nhân của câu chuyện, mặc dù cụ ông bán rau kia chẳng phải là họ hàng, thân thích của họ.

Nhiều lời cảm ơn được gửi đến chủ nhân của bài viết. 

Nhiều lời cảm ơn được gửi đến chủ nhân của bài viết.

Giúp đỡ cậu thanh niên bị mất đồ, ngồi co rúm vì lạnh tại cây ATM

Thêm một câu chuyện nữa đang nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng, đó là hình ảnh một người trùm một chiếc chăn mỏng ngồi co ro trong một điểm ATM trên đường Trường Chinh (Hà Nội).

Chủ nhân của câu chuyện chia sẻ, khi đi rút tiền tại một điểm ATM trên đường Trường Chinh, anh đã bắt gặp hình ảnh một cậu bé đang rúm ró vì lạnh. Thấy tội nghiệp, anh bèn đến hỏi chuyện thì được biết, cậu thanh niên ấy đã ngồi ở đây suốt từ đêm qua.

'Em rút xong có đi vòng vòng tìm mua cho bạn ấy gói xôi nóng, rồi quay lại hỏi han mới biết được tên là Nguyễn Xuân Thành, sinh năm 98, quê ở Kim Sơn Ninh Bình, ở quê sống với bà năm nay 72 tuổi, trình độ học vấn chỉ tới lớp 9.

Đã lên HN để tìm việc để kiếm thêm tiền đón Tết nhưng không tìm được việc gì, lại bị lấy trộm mất quần áo và chứng minh thư, giờ không có tiền để về quê, đã lưu lại ở HN được 2 3 ngày rồi. Thấy bác bên cạnh bảo hôm qua thì nằm ở khu dưới hồ Đại Học Y, hỏi chuyện lại thì cậu ấy bảo hôm trước nằm dưới đó nên mới mất, mà trời thì mưa quá nên mới đi xuống đây ngồi qua đêm....'

Hình ảnh cậu bé lên Hà Nội tìm việc nhưng bị trộm lấy mất đồ. 

Hình ảnh cậu bé lên Hà Nội tìm việc nhưng bị trộm lấy mất đồ.

 

Thương cảm vì sự không may mắn của cậu thanh niên này, chủ nhân bài viết đã mua cho cậu vài chai nước, và tặng cậu một chiếc áo cộc tay để trong cốp xe. Thông qua bài viết của mình, anh chàng muốn những ai có dịp đi qua địa điểm này thì có thể giúp đỡ cậu bạn này một chút nào đó.

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, cũng đã có một số người qua đây với hy vọng tìm cách giúp đỡ. Tuy nhiên, cậu thanh niên này đã không còn ở đây nữa.

Những câu chuyện nhỏ trên đây là minh chứng cho thấy cuộc sống này vẫn luôn tồn tại những tấm lòng thật đẹp.

Vũ Linh - Chang Chang Baodatviet.vn

Tag: #bơm vá xe miễn phí   #tấm lòng ấm áp   #việc làm ý nghĩa   #việc làm tốt   #sửa xe miễn phí trên cầu Nhật Tân  

MỚI NHẤT