Mai đám cưới nhưng nay vẫn đi ứng tuyển việc làm, chàng thạc sĩ kinh tế 'chịu chơi' nhất năm là đây chứ đâu!

11/11/2019 10:12

Trước khi cưới một ngày, ứng viên Nguyễn Kiến Trúc vẫn quyết tâm đi tuyển dụng và bất ngờ được nhận với mức lương 40 triệu đồng.

Tiếp tục với hành trình tìm nhân sự, tập 9 của chương trình Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance lên sóng với sự điều chỉnh luật chơi và bình chọn sau khi lắng nghe phản hồi từ khán giả. Bên cạnh đó, vị trí ghế nóng của các sếp hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả. Cụ thể, bên cạnh sự xuất hiện của các sếp quen thuộc gồm 'Sếp' Hưng, 'Sếp' Nga, 'Sếp' Tiến, 'Sếp' Hùng thì hai chiếc ghế còn lại của 'Sếp' Thanh và 'Sếp' Hà sẽ được thay thế bởi 'Sếp' Ngô Hoàng Gia Khánh và 'Sếp' Gabor Fluit (Tổng giám đốc DE HEUS châu Á).

Ngoài ra, luật chơi của Cơ hội cho ai trong tập này cũng có nhiều thay đổi nhằm mang đến cái nhìn toàn diện hơn về quá trình xin việc. Ở vòng thi đầu tiên, có hai ứng viên cùng tham gia. Họ sẽ dùng các kỹ năng câu chuyện của mình để thuyết phục các sếp và khán giả. Bình chọn của mỗi sếp sẽ là một điểm, khán giả bình chọn cho ai nhiều hơn thì ứng viên đó sẽ được một điểm. Như vậy, điểm tối đa sẽ là 7 điểm. Ứng viên có tổng số điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Clip: Giới thiệu về 2 ứng viên tham gia ứng tuyển việc làm trong tập 8 chương trình Cơ hội cho ai

Trong tập này có sự tham gia của thí sinh Nguyễn Kiến Trúc, 29 tuổi, cử nhân Quản trị doanh nghiệp và cũng là Thạc sĩ kinh tế VNP. Anh gây chú ý với thành tích 'khủng', có 11 năm kinh nghiệm trong công việc. Kiến Trúc chia sẻ: 'Vì mình thấy mình không giống ai nên doanh nghiệp sẽ không tìm được ai giống mình. Điều đó buộc họ phải chọn mình vì mình đặc biệt'.

Ít ai biết rằng để có được kinh nghiệm dày dạn như hiện tại, nam ứng viên từng bắt đầu với công việc dạy võ thuật. Đặc biệt, anh khiến trường quay bất ngờ khi tiết lộ ngày mai là đám cưới của mình. Dù vậy anh vẫn muốn xuất hiện trong 'Cơ hội cho ai' để tìm kiếm cơ hội công việc cho bản thân. Trước chia sẻ này, 'Sếp' Hưng bất ngờ: 'Nếu hôm nay bạn thành công nữa thì đúng là song hỷ lâm môn'.

Kiến Trúc sẽ 'đối đầu' với Minh Thành, cử nhân Marketing, khoa quản trị kinh doanh, có 3 năm kinh nghiệm trong công việc. 'Nguyên tắc tôi đặt ra là phải có tâm với nghề. Khi mình làm công việc nào đó, mình phải đặt hết tâm huyết, tận tụy với công việc để hoàn thành xuất sắc nhất', Minh Thành chia sẻ.

Bên cạnh việc giới thiệu bản thân, các ứng viên phải trả lời những câu hỏi mà các sếp đưa ra ở vòng thi đầu tiên. Bằng câu trả lời ấn tượng cùng sự tự tin khi giao tiếp, Kiến Trúc xuất sắc giành chiến thắng trước Minh Thành với 6/7 lượt bình chọn từ các sếp và khán giả.

Thí sinh Nguyễn Kiến Trúc 

Thí sinh Nguyễn Kiến Trúc

Bước vào vòng thứ hai Chinh phục, Kiến Trúc đứng trước tình huống một người sếp gửi thông tin trễ khiến nhân viên của mình gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Bằng kiến thức có được, nam ứng viên thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. Anh cho rằng ở vai trò người sếp, anh sẽ gửi lời xin lỗi nhân viên vì đưa ra thông báo khá trễ.

Thậm chí, khi được hỏi sẽ đứng về người nhân viên hay người sếp, Kiến Trúc thẳng thắn: 'Em đứng về sự thật. Cái nào đúng thì mình tập trung vào chuyện đó. Rõ ràng người sếp có lỗi khi đưa ra dự án trễ, nhưng nhân viên cũng không nên phản hồi như vậy bởi đó không phải là cách phản hồi của người đã đi làm việc chuyên nghiệp'. Trước chia sẻ, 'Sếp' Hưng thẳng thắn: 'Văn hóa của một tổ chức là văn hóa của người lãnh đạo. Muốn thay đổi văn hóa tổ chức, cách tốt nhất là thay đổi lãnh đạo'.

Mai đám cưới nhưng nay vẫn đi ứng tuyển việc làm, chàng thạc sĩ kinh tế 'chịu chơi' nhất năm là đây chứ đâu! 1 

Trước tình huống của chương trình đưa ra, chàng thạc sĩ 29 tuổi đã có những câu trả lời khiến các vị sếp khá hài lòng. 

Trước tình huống của chương trình đưa ra, chàng thạc sĩ 29 tuổi đã có những câu trả lời khiến các vị sếp khá hài lòng.

Trong đó khi nói về lý do liên tục thay đổi công việc, Kiến Trúc chia sẻ: 'Em thay đổi nhiều vì bản thân chưa biết cái gì hợp với mình và bản thân phải đánh trận. Sau đó em chọn cái nào mình mạnh giống như khi người ta muốn trở về, người ta phải đi đã. Em bước vào thị trường làm việc với tinh thần người làm chủ, khi người sếp giao việc, tôi hiểu được những cái khó của họ'. Với phần thể hiện xuất sắc này, Kiến Trúc nhận được 5 đèn xanh để giành cơ hội bước tiếp vào vòng cuối cùng - Cơ hội cho ai.

Mai đám cưới nhưng nay vẫn đi ứng tuyển việc làm, chàng thạc sĩ kinh tế 'chịu chơi' nhất năm là đây chứ đâu! 3 

Bằng sự tài năng, có nhiều kinh nghiệm trong công việc, Kiến Trúc đã thuyết phục được các sếp đưa ra mức lương cao cho mình. Trước tình huống này, MC Lại Văn Sâm khen ngợi: 'Tôi thích chàng trai này, gợi cho tôi nhớ hình ảnh của mình những năm trước. Tôi thích tính tự chủ trong công việc'. Cũng trong tình huống trước khi chốt mức lương cho nam ứng viên, sếp Hưng để nghị Lại Văn Sâm đi một vòng.

Trước tình huống này, nam MC thú nhận: 'Tôi bị theo dõi chặt chẽ lắm. Tôi đi một vòng, các sếp sẽ đếm bước chân của tôi và suy ra là cần bao nhiêu tiền'. Trong khi đó, 'Sếp' Nga tố cáo: 'Căng lắm. Các sếp hay nói một đường làm một nẻo, đặc biệt là anh Hưng, chuyên gia nói một đường làm một nẻo'.

'Sếp' Gabor Fluit đề xuất vị trí chuyên viên phân tích chiến lược với mức lương 32 triệu. Trong khi đó, 'Sếp' Mạnh Hùng tăng từ 20 triệu lên 36 triệu cho vị trí giám đốc điều hành. 

'Sếp' Gabor Fluit đề xuất vị trí chuyên viên phân tích chiến lược với mức lương 32 triệu. Trong khi đó, 'Sếp' Mạnh Hùng tăng từ 20 triệu lên 36 triệu cho vị trí giám đốc điều hành.

Mai đám cưới nhưng nay vẫn đi ứng tuyển việc làm, chàng thạc sĩ kinh tế 'chịu chơi' nhất năm là đây chứ đâu! 5 

'Sếp' Thành Hưng để xuất mức lương 29 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo, trong khi 'Sếp' Khánh trả 35 triệu cho vị trí quản lý chiến lược bán hàng. 

'Sếp' Thành Hưng để xuất mức lương 29 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo, trong khi 'Sếp' Khánh trả 35 triệu cho vị trí quản lý chiến lược bán hàng.

Với quyết tâm giành chàng kỹ sư này, 'Sếp' Nga đưa ra mức lương 40 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo. Trong khi đó, mức lương kỳ vọng của Kiến Trúc là 37 triệu, đồng nghĩa với việc chỉ có 'Sếp' Nga tương ứng. 'Tôi đánh giá bạn ấy cao hơn nhiều. Tôi cố gắng im lặng để nghe bạn ấy trả lời. Tôi dự đoán rằng bạn ấy bỏ mức lương kỳ vọng tầm 40 triệu', sếp nữ duy nhất lý giải. 

Đặc biệt hơn, khi Kiến Trúc muốn hỏi ý kiến người vợ sắp cưới của mình. Cô chia sẻ: 'Trong 6 sếp em thích chị Nga nhất, bởi vì chị Nga đẹp nhất'. Trước chia sẻ này, 'Sếp' Nga thích thú: 'Chị mời em về làm luôn'. Kết quả, nam ứng viên quyết định đầu quân về 'Sếp' Nga.

Mai đám cưới nhưng nay vẫn đi ứng tuyển việc làm, chàng thạc sĩ kinh tế 'chịu chơi' nhất năm là đây chứ đâu! 7 

Với sự góp ý của vợ chưa cưới, chàng thạc sĩ kinh tế Nguyễn Kiến Trúc đã quyết định đầu quân về công ty của 'sếp' Lưu Nga. 

Với sự góp ý của vợ chưa cưới, chàng thạc sĩ kinh tế Nguyễn Kiến Trúc đã quyết định đầu quân về công ty của 'sếp' Lưu Nga.

 

Clip: Ứng viên nhận chức Giám đốc lương 40 triệu nhờ nghe lời góp ý từ vợ sắp cưới

Theo Luxia/Baodatviet.vn

#gameshow #chàng thạc sĩ kinh tế #chương trình Cơ hội cho ai

Đăng clip bắt bẻ người khác đi sai làn, tài xế bị 'phản dame': 'Người ta xin nói chuyện, ông lại nhấn ga như thế!'

25/05/2020 15:58

Xe oto của vợ chồng người này đi ngược chiều khiến cả làn đường kẹt cứng, cô vợ sau đó xuống xin nói chuyện nhưng bị quay clip đăng lên mạng.

Một đoạn clip ngắn được đăng lên MXH ghi lại cảnh tắc đường không thể xê dịch ở một tuyến phố ở Hà Nội. Nguyên nhân tắc đường được cho là do có một chiếc xe oto đi sai làn và đi ngược chiều khiến hàng dài xe ở làn đối diện kẹt cứng. Chiếc xe của một đôi vợ chồng trẻ cũng không thể lưu thông, người vợ sau đó đã chủ động xuống nói chuyện với tài xế xe đối diện.

Người phụ nữ bế con đến khu vực cửa trước nói chuyện với tài xế xe đối diện, đề nghị người này lùi xe để tạo lối thoát lưu thông. Tuy nhiên, người đàn ông ngồi trong xe không đồng ý đồng thời lên án cặp vợ chồng đã đi sai làn đường.

Chủ nhân đoạn clip bị chỉ trích ngược sau khi đăng tải lên mạng

'Cái gì, cái gì? Em vỗ đầu xe anh làm gì? Anh phải lùi nhé! Anh đứng đây cả ngày cũng được đấy! Em nhìn lại xe em đang đi ở làn nào nhé' – chủ nhân đoạn clip nói.

'Anh không bao giờ nhường cho em đi nhé!' – người này nhấn mạnh.

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Về phía người phụ nữ, cô cũng tức giận nói: 'Em biết rồi, em xin lỗi nhưng bây giờ anh thích đi hay đứng đây, xe anh rẽ được'. Hai người tranh cãi qua lại trong lòng đường hàng trăm chiếc xe nối đuôi, tiếng còi inh ỏi. Chứng kiến vợ và tài xế cãi nhau, người đàn ông trong xe đi sai làn lập tức bước xuống và nói lời xin lỗi.

'Em sai rồi. Em xin lỗi anh, anh lùi lại đằng sau giúp em tí ạ' – người chồng nói.

Tài xế, chủ nhân đoạn clip đăng lên mạng tiếp tục đáp trả: 'Anh không lùi lại'.

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, người tài xế xe đi đúng làn lại bất ngờ bị dân mạng phản ứng, chỉ trích. Nhiều người cho rằng sở dĩ người phụ nữ có hành vi đập đầu xe oto để nói chuyện là vì đã vẫy tay song chủ nhân chiếc xe vẫn cố tình nhấn ga.

'Người ta xuống giơ tay lên rồi còn nhấn ga hỏi sao không vỗ đầu xe' - một người viết

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Một số ý kiến cho rằng chủ nhân đoạn clip nên xem lại mình trước khi lên án người khác, đăng clip bắt bẻ lỗi sai của người ta nhưng lại nhận gạch đá ngược.

'Mình thấy chị vợ ra giơ tay xin trước, anh này nhấn ga rồi chị mới vỗ đầu xe, lỡ con người ta đang cần đi bệnh viện gấp thì sao anh ơi'

'Tôi là lái mới thôi. Nhưng thật sự lái xe có lúc nọ lúc kia. Lúc ông đúng lúc tôi sai. Nhưng đừng bắt bẻ nhau quá đáng thế anh chủ video ơi'

'Người ta đang bế em bé, giơ tay xin qua đường mà còn không nhường, đi so đo với phụ nữ thì mình cũng nên mua váy về mà mặc'

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#nhường đường #tài xế #đi sai làn #tranh cãi giao thông

Gia đình 3 người gốc Việt chết vì Covid-19 tại Mỹ, người trước cách người sau chỉ 1 tiếng đồng hồ

25/05/2020 15:54

Bố, mẹ và con gái cùng thiệt mạng vì Covid-19, đây là nỗi đau và là sự mất mát lớn đối với gia đình gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ.

Ông Joseph Vo Van Ngo (85 tuổi) và bà Bay Thi Huynh (82 tuổi) ở Worcester (bang Massachusetts, Mỹ) cùng con gái cả tên là Kim Chi Nguyen-Ngo (50 tuổi) vừa qua đời vì nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 18/5, ông Ngo và ba Huynh được đưa vào Bệnh viện St. Vincent với các triệu chứng giống cúm hoặc dị ứng. Cặp vợ chồng này được các bác sĩ đồng ý cho ở chung phòng.

Tấm ảnh chụp các thành viên trong gia đình ông bà Ngo.

Tấm ảnh chụp các thành viên trong gia đình ông bà Ngo.

Tới ngày 14/5, cả hai đã qua đời cách nhau hơn một tiếng vì Covid-19. Vài ngày sau, con gái cả của họ cũng mất vì căn bệnh này.

Đáng nói, trước đó không lâu, 2 ông bà đã dày công chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày cưới và mời đông đủ con cháu cùng tề tựu. Mọi dự định đã không thể diễn ra khi căn bệnh bất ngờ ập đến.

Sự ra đi cùng lúc của 3 thành viên trong gia đình để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng những người ở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông bà Ngo cùng các con tới Worcester (Mỹ) vào năm 1981. Sau đó, ông bà cùng con gái cả vẫn thường xuyên về Việt Nam tặng gạo cho người nghèo.

Hiện, gia đình lập một quỹ từ thiện để hỗ trợ những người kém may mắn hơn ở quê nhà.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#chết vì COVID-19 #gốc việt

Hy hữu ở NALA: Nữ chính bị khán giả chấn chỉnh vì bỏ lỡ chàng trai 'tử tế, chân thành, vạn người thương'

25/05/2020 15:48

Chàng Việt kiều đầy ắp sự chân thành nhưng nữ chính NALA lại để vuột mất 'màu xanh lá' khiến người xem tiếc nuối.

Trường hợp đặc biệt xảy ra ở chương trình thực tế Người ấy là ai khi một chàng trai khiến khán giả phải lên tiếng 'chấn chỉnh' nữ chính khi bỏ lỡ cơ hội hẹn hò. Đây chính là khách mời xuất hiện trong tập 3 vừa phát sóng.

Trường hợp đặc biệt xảy ra ở chương trình thực tế Người ấy là ai khi một chàng trai khiến khán giả phải lên tiếng 'chấn chỉnh' nữ chính khi bỏ lỡ cơ hội hẹn hò. Đây chính là khách mời xuất hiện trong tập 3 vừa phát sóng.

Michael Trương là tên của anh chàng này, là Việt kiều Canada. Theo thông tin từ chương trình, Michael Trương hiện đang làm IR Manager, độc thân và sở hữu chiều cao lý tưởng 1m86.

Michael Trương là tên của anh chàng này, là Việt kiều Canada. Theo thông tin từ chương trình, Michael Trương hiện đang làm IR Manager, độc thân và sở hữu chiều cao lý tưởng 1m86.

Sở hữu profile lý tưởng song chàng trai này lại bị nữ chính từ chối, ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều người đã tìm đến tận trang cá nhân của anh để động viên. 'Nhìn mặt ảnh quay đi cứ như mất cả thế giới vậy. Chúc anh luôn hạnh phúc!' – một khán giả viết.

Sở hữu profile lý tưởng song chàng trai này lại bị nữ chính từ chối, ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều người đã tìm đến tận trang cá nhân của anh để động viên. 'Nhìn mặt ảnh quay đi cứ như mất cả thế giới vậy. Chúc anh luôn hạnh phúc!' – một khán giả viết.

Ánh mắt đượm buồn và sự chân thành được xem là 'điểm chốt' của Michael Trương, đây cũng chính là 2 điều khiến cho người xem cảm thấy 'bức xúc' với nữ chính. 'Xem chương trình mà tiếc cho anh quá. Hy vọng anh gặp được người xứng đáng hơn nhé!' - khán giả viết.

Ánh mắt đượm buồn và sự chân thành được xem là 'điểm chốt' của Michael Trương, đây cũng chính là 2 điều khiến cho người xem cảm thấy 'bức xúc' với nữ chính. 'Xem chương trình mà tiếc cho anh quá. Hy vọng anh gặp được người xứng đáng hơn nhé!' - khán giả viết.

Sự ra về của Michael khiến người xem không hài lòng với lựa chọn của nữ chính NALA ở tập 3. Chứng kiến tình cảm khán giả dành cho mình, chàng trai này chưa có bất kì động thái hay phản hồi nào.

Sự ra về của Michael khiến người xem không hài lòng với lựa chọn của nữ chính NALA ở tập 3. Chứng kiến tình cảm khán giả dành cho mình, chàng trai này chưa có bất kì động thái hay phản hồi nào.

Cận cảnh body hấp dẫn của anh chàng 'tử tế, chân thành' khiến người xem phải lên tiếng với nữ chính NALA, đây cũng được xem là tình huống hiếm hoi xảy ra ở chương trình thực tế này. Sau khi chương trình lên sóng, lần đầu tiên nữ chính bị chỉ trích vì bỏ lỡ mảnh ghép phù hợp.

Cận cảnh body hấp dẫn của anh chàng 'tử tế, chân thành' khiến người xem phải lên tiếng với nữ chính NALA, đây cũng được xem là tình huống hiếm hoi xảy ra ở chương trình thực tế này. Sau khi chương trình lên sóng, lần đầu tiên nữ chính bị chỉ trích vì bỏ lỡ mảnh ghép phù hợp.

Hiện tại, Michael Trương đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Một số khán giả hy vọng anh chàng sẽ tái xuất trong một show thực tế khác.

Hiện tại, Michael Trương đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Một số khán giả hy vọng anh chàng sẽ tái xuất trong một show thực tế khác.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn

#người ấy là ai mùa 3 #Người ấy là ai #chàng trai #Michael Trương #Việt kiều Canada #nữ chính

Mới nhất