Mở cửa lại sau 5 năm vắng bóng, bánh trôi tàu Phạm Bằng hết hàng chỉ sau 3 tiếng

29/11/2017 10:12

Chiều tối ngày 28/11, quán bánh trôi tàu của cố nghệ sĩ Phạm Bằng mở cửa trở lại trong sự háo hức của những khách hàng thân thuộc. Tuy treo biển phục vụ đến 22h30 nhưng đến 19h30 là quán đã hết sạch hàng do khách đến ủng hộ quá nhiều.

Nhiều năm về trước, quán bánh trôi tàu của gia đình nghệ sĩ Phạm Bằng nằm trong con ngõ nhỏ nhắn trên phố Hàng Giầy đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những 'Thần khẩu' mỗi khi mùa đông về.

Có người nói, mùa đông Hà Nội chỉ tròn vị thêm khi được cầm trên tay và xì xụp từng miếng nhỏ bánh trôi tàu, Lục Tàu Xá và chí mà phù của hàng bánh nhà bác Bằng.

Nhưng 5 năm nay, cửa hàng bánh trôi tàu nhà bác Bằng đóng cửa khiến bao fan ruột của món bánh này phải tiếc nuối. Chính vì thế mà vài ngày vừa qua, thông tin quán bánh trôi tàu trên ngõ 30 Hàng Giầy mở lại khiến nhiều người thổn thức, mong ngóng.

 

Bánh trôi tàu Phạm Bằng mở lại sau 5 năm đóng cửa

Đúng như thông báo, chiều ngày 28/11, quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng mở lại trong sự trông ngóng của nhiều người. Mặc dù theo thông báo mở bán từ 15h30 nhưng đến 16h thì quán mới thực sự mử cửa trở lại.

Là một quán ăn được lòng nhiều người nên chưa đến giờ mở cửa mà trước cửa hàng đã có rất nhiều khách hàng, trong đó phần lớn là khách hàng quen tìm đến mong muốn được ăn lại cái hương vị xưa cũ.

Quán vẫn duy trì 3 món ăn làm nên tên tuổi của quán là bánh trôi tàu, Chí Mà Phù, Lục Tàu Xá. Bánh trôi tàu với 2 viên bánh dẻo mềm ở trong bát chan cùng nước gừng thơm dậy mùi mà chẳng thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

Lục Tàu Xá vẫn có những nguyên liệu cơ bản là hạt sen, đậu xanh và trần bì (vỏ quýt). Còn Chí Mà Phù vẫn đơn giản chỉ gồm hạt vừng đen và đường mà ăn vẫn mát ngọt thơm ngậy như thuở nào.

 

Rất nhiều thực khách quen thuộc biết tin đã đến sớm để thưởng thúc món bánh trôi nổi tiếng này.

 

Bếp bánh trôi tàu hoạt động hết công suất vẫn không đủ để phục vụ khách hàng

 

Những bát bánh trôi tàu nóng mềm dẻo, thơm phưng phức khiến ai cũng thòm thèm

Có mặt tại quán bánh trôi tàu nổi tiếng của đất Hà Thành vào lúc 17h30, theo quan sát, lượng khách tìm đến mỗi lúc một đông. Trong ngõ, các bàn đều chật kín người ngồi ăn, ngồi chờ. Liên tục 2 bếp, một bếp Chí Mà Phù/ Lục Tàu Xá, 1 bếp bánh trôi tàu hoạt động hết công suất.

Đến 18h15, Chí Mà phù đã bán hết, chỉ còn Lục Tàu Xá và bánh trôi tàu. Nhưng cũng chỉ hơn 1 tiếng sau đó, 19h30 cả bánh trôi tàu và Lục Tàu Xá cũng hết hàng. Vì thế, dù trên biển bán hàng của quán thông báo là quán phục vụ từ 15 giờ 30 đến 22 giờ 30, nhưng đến 19h30 là quán đã phải lục tục sắp xếp bàn ghế để cất đồ.

 

16h mở cửa, khách hàng đến đông đến bất ngờ

 

Nhiều bạn trẻ tại Hà Nội nghe tiếng bánh trôi tàu Phạm Bằng từ xưa đọc được thông báo cũng đã đến thưởng thức.

 

Với nhiều người đã có dịp nếm thử món bánh này trước đây, được ăn lại món ăn mình yêu thích là một niềm thích thú.

 

Không chỉ đến ăn, nhiều khách hàng còn mua mang về cho người thân của mình.

Anh Tùng (con trai bác Phạm Bằng) nán lại để xin lỗi khách hàng tìm đến vào buổi tối nay. Được biết, để chuẩn bị cho buổi trở lại sau 5 năm, gia đình anh Tùng đã phải chuẩn bị từ 5h sáng.

Anh Tùng chia sẻ: 'Mặc dù quán đã vắng bóng 5 năm nay nhưng tôi cũng không nghĩ rằng các bạn lại đến ủng hộ đông như vậy. Chắc hẳn mọi người cũng biết từ khi gia đình có việc như vậy thì quán bánh trôi tàu của nhà cũng đã phải đóng cửa.

Tuy nhiên, khi nghĩ đến việc bố tôi lúc sinh thời cũng rất yêu quý quán và luôn gìn giữ việc bán hàng, bản thân tôi nghĩ mình cũng nên gìn giữ. Dù sao quán cũng đã có thời gian đến hơn 30 năm nay rồi, tôi nghĩ nhiều người cũng yêu thích và nhớ hương vị bánh trôi tàu của bố tôi. Giờ mở lại, chúng tôi cũng cố gắng bằng mọi cách để gìn giữ hương vị mà bố tôi đã để lại'.

 

Ngày đầu mở cửa, quán bánh trôi Phạm Bằng đã hết hàng sớm so với dự định ban đầu.

Bạn Kiều Oanh (khách hàng ruột của quán bánh) chia sẻ: 'Ngày trước, khi bác Bằng vẫn còn thì mỗi mùa đông bọn mình đều ghé quán đều như một thói quen. Vài ngày trước, mình thấy một trang mạng xã hội chia sẻ về thông báo mở cửa lại quán bánh của bác Bằng thì bọn mình rất háo hức chờ đến ngày này.

Khi cầm bát bánh lên, mình cảm giác như đầy đủ hương vị xưa cũ khi còn bác Bằng trở về vậy. Bánh trôi tàu tuy có ngọt hơn một chút nhưng chí mà phù với Lục Tàu Xá thì hương vị vẫn y như cũ'.

Anh Tùng chia sẻ thêm, sau ngày mở lại hôm nay, quán vẫn sẽ duy trì lịch bán như ngày xưa đó là mở bán từ 15h30-22h30. Theo chia sẻ của nhiều thực khách tìm đến trong chiều tối vừa qua thì bánh trôi tàu Phạm Bằng vẫn giữ được hương vị như ngày nghệ sĩ còn sống.

>>> XEM THÊM: NSƯT Phạm Bằng quyết giữ hàng bánh trôi tàu vì nhớ vợ

Ánh Ngọc Baodatviet.vn

Tag: #bánh trôi tàu   #bánh trôi Phạm Bằng   #bánh trôi Hàng Giày  

MỚI NHẤT