Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau

15/06/2019 11:15

Nhiều người còn phải xếp hàng tận 5 tiếng đồng hồ để có thể mua được ly trà sữa này.

Trong những năm gần đây, trà sữa dần trở thành thức uống được giới trẻ cũng như chị em công sở ưa chuộng. Bên cạnh những thương hiệu 'đình đám' với số lượng chuỗi cửa hàng lên đến hàng trăm, phủ sóng khắp cả nước, còn có rất nhiều thương hiệu 'lề đường' mọc lên như nấm sau mưa mỗi ngày, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của đông đảo thực khách.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, tại Trung Quốc, trà sữa cũng là một trong những thức uống được ưa chuộng bậc nhất. Giữa một thị trường rộng lớn và cạnh tranh khốc liệt như xứ sở tỷ dân, khi rất nhiều thương hiệu 'ông lớn' của làng trà sữa gặp phải vô vàn khó khăn khi đối mặt với câu chuyện cạnh tranh và mất dần thị phần, một thương hiệu quốc nội vẫn sống mạnh sống khoẻ, ăn nên làm ra và liên tục tăng trưởng, đó chính là White Rabbit.

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 0

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 1

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 2

Được biết gần đây, khắp các diễn đàn trên mạng xã hội xứ Trung lan truyền nhau thông tin để có thể mua được một ly trà sữa White Rabbit, người mua phải xếp hàng nhiều giờ liền, cụ thể từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ. Không dừng lại ở đó, giá của một ly trà sữa mà nhiều người sẵn sàng chi ra để sở hữu còn khiến người nghe không khỏi 'chóng mặt'. Một ly trà bình thường chỉ có giá dao động từ 19-23 tệ (~65.000 – 80.000 VND), nay được bán lại với giá 100 tệ (~350.000 VND), thậm chí một số khách sẵn sàng chi 500 tệ (~1.700.000 VND) để mua được ly trà này.

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 3

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 4

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 5

Nguyên nhân những ly trà giữa 'giá chát' có nhiều cơ hội tồn tại có thể được giải thích thông qua việc chúng được mua đi bán lại bởi những kẻ đầu cơ. Những người không có thời gian trực tiếp đến cửa hàng để chờ đợi sẽ mua lại từ những người có thời gian xếp hàng rồi mua hàng loạt. Tình trạng này phần nào đẩy giá trà sữa lên đến đỉnh điểm. Nhưng đó vẫn chưa phải là nguyên nhân sâu xa đầy thuyết phục để giải thích cho vấn đề này. Toàn bộ câu chuyện bắt nguồn từ câu chuyện cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang 'nóng' trên phạm vi toàn cầu.

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 6

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 7

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 8

Theo đó, hơn 300 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc phải đối mặt với mức thuế có thể lên đến 25% từ Mỹ khiến người dân đại lục quay đầu, ủng hộ nhiệt thành những thương hiệu nước nhà bằng mọi giá. Điều này phần nào được thể hiện một cách rõ ràng thông qua những thông điệp của người Trung Quốc lan truyền trên mạng xã hội. Một cư dân mạng chia sẻ: 'Vấn đề không phải là câu chuyện trà sữa ngon hay không, đắt hay rẻ.Chúng tôi chỉ muốn thể hiện sự ủng hộ với các thương hiệu địa phương vào thời điểm chính phủ Mỹ toan tính phá hoại sự phát triển kinh tế của Trung Quốc'.

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 9

Món trà sữa siêu đắt lên tới 1,7 triệu đồng/cốc đang gây sốt khắp Trung Quốc và sự thật không ngờ phía sau 10

White Rabbit được người Trung Quốc nhiều thập kỷ nay biết đến rộng rãi với vai trò là thương hiệu kẹo sữa mà Thủ tướng Trung Quốc lâm thời Chu Ân Lai tặng cho Tổng thống Mỹ Richard Nixon vào năm 1972. Cuối tháng trước, tập đoàn thực phẩm quốc doanh Guan Sheng Yuan, chủ sở hữu của White Rabbit, thiết lập một quầy hàng dã chiến tại trung tâm thương mại CapitaMall LuOne ở Thượng Hải cùng hai đối tác địa phương để bán trà sữa. Lần đầu tiên sản xuất và bán trà sữa trong lịch sử 60 năm hoạt động, White Rabbit đặt mục tiêu ra mắt nhiều dòng sản phẩm nhằm trẻ hóa thương hiệu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lou/Toquoc.vn

#White Rabbit #000 VND #người Trung Quốc

Phẫn nộ 'trà sữa chửi' ở Sài Gòn: Đưa đúng 11.000 thì bán, 'bo' 1.000 cũng không lấy

10/04/2019 14:31

Vị khách sau khi nghe được những lời nói nặng nề từ chủ quán 'trà sữa chửi' đã ném ngay ly trà sữa vừa mua và dùng mũ bảo hiểm đánh chủ quán khiến nhiều người bất ngờ.

'Bún mắng, cháo chửi' được coi là những văn hóa ăn uống khá quen thuộc ở Hà Nội, bởi muốn ăn chỗ ngon thì khách hàng phải chấp nhận xếp hàng dài chờ đợi, thậm chí bị chủ quán mắng, chửi 'xối xả' để được ăn. Tuy liên tục mắng khách như vậy nhưng những quán ăn này vẫn đông nghịt khách đến ăn 'chửi' mỗi ngày.

Không chỉ xuất hiện ở Hà Nội, mới đây, cư dân mạng lại được dịp mở mang tầm mắt khi tiếp tục xuất hiện một quán phục vụ khách với thái độ chẳng kém gì quán bún trên, đó là 'trà sữa chửi'.

Cô gái có facebook H.K.Y đã bức xúc trước thái độ phục vụ tại quán trà sữa nằm trên đường Trần Bình Trọng, Quận 5, TP.HCM.

Chủ quán trà sữa chuyên mắng khách ở Sài Gòn. 

Chủ quán trà sữa chuyên mắng khách ở Sài Gòn.

'Nghe danh đã lâu về cái quán hồng trà 'chửi' này, nhưng không ngờ hôm nay tới lượt mình bị. Mà xui lại đụng ngay chỗ mình ngứa nữa mới ghê, ngứa tay quá thì phải làm sao? Nón bảo hiểm vô đầu chứ sao. Chuyện là vầy:

Mình đi giao hàng ngay đó khát nước quá nên có ghé mua 1 ly trà sữa trân châu, xong xuôi hết thì nó đưa mình và nói 11K, trong túi mình lúc giờ có được 12K lẻ mình đưa cho cô bán hàng và thấy xung quanh cũng đông nên mình nghĩ không mất công phải hối. Mình có nói: 'Thôi được rồi cô khỏi thối cho con nè'.

Đáp lại mình là một câu 'Không bán nữa', mày đưa tao đủ 11K thì bán còn không thì thôi (lúc này mặt còn kênh lên kiểu thách thức lắm), tiếp đó mình cũng chưa nói gì thì nó nói: 'Cho tao 1 tỷ không biết tao lấy chưa, ở đó cho tao 1K' rồi cười khẩy.

Em đã nói gì sai vậy? 1K chẳng tới đâu mà với kiểu buôn bán như vậy thì không bao giờ ngóc đầu lên nổi... Bỏ tiền ra mua mà như đi xin, còn bị chửi bới thế thì thứ nào chịu nổi... Ai đã từng gặp qua trường hợp này chưa?'

Theo chia sẻ của người này, việc đưa 12.000 đồng rồi bảo chủ quán không cần trả lại chỉ xuất phát từ việc bạn thấy quán có đông khách, không muốn chủ quán phải mất công tìm tiền lẻ trả lại. Tuy nhiên, có vẻ như chủ quán 'trà sữa chửi' lại không nghĩ như vậy và cho rằng khách đang 'bố thí' nên mới tỏ thái độ.

Tức giận trước thái độ coi thường khách của chủ quán này, cô gái trẻ đã 'thượng cẳng tay, hạ cẳng chân' ngay lập tức. 

Tức giận trước thái độ coi thường khách của chủ quán này, cô gái trẻ đã 'thượng cẳng tay, hạ cẳng chân' ngay lập tức.

Cô gái này không giấu nổi sự bực tức của mình và đã ném ly trà sữa vừa mua vào người của chủ quán, thậm chí còn cầm mũ bảo hiểm để đánh 3, 4 cái.

Nhiều cư dân mạng cho rằng từ trước đến nay tới quán trà sữa này vẫn xuất hiện tình trạng như vậy, có lúc chủ quán còn bắt khách xếp hàng lại chỉ vì lỡ gọi đồ mà quán không có.

Thảo Di bình luận: 'Hồi đó được bạn giới thiệu và chở đi uống, xong nó vô kêu nước nó bước xuống xe nó nói để tao hít thở lấy tinh thần vô gọi nước không thôi run quá gọi lộn bả chửi té tát, uống cũng không có ngon lành gì lắm'.

Anh Thư Nguyễn cho hay: '2 bà bán hàng này là best ngang, bữa mình ghé vô mua lần, mình kêu xong rồi trong lúc chờ thì mình bấm điện thoại, bà nội đứng múc bán vọng ra nói: 'em ơi bận quá thì đừng mua, đứng bấm điện thoại hoài. 2 chuyện này có liên quan gì không vậy?'.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng hành động của vị khách cũng có phần sai, bởi dù có không hài lòng với cách làm của chủ quán thì cũng không nên dùng mũ bảo hiểm đánh người như vậy.

'Tất cả chỉ vì 1.000 đồng tiền thừa lại. Khách không muốn nhận tiền thối, chủ thì lại tự ái vì nghĩ được cho thêm nên mới sinh chuyện', tài khoản H.L cho hay.

'Người lớn họ già họ không hiểu chuyện là 1 lẽ, bạn trẻ bạn có học mà cư xử như vậy thì còn lên đây kêu ca cái gì. Không thích có thể lần sau không tới nữa, việc gì phải nhảy vào đánh người ta vậy'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#trà sữa chửi #ăn chửi

Thêm vụ 'bom hàng' 40 cốc trà sữa giá 1,6 triệu đồng, GrabFood chính thức lên tiếng

09/06/2019 16:58

GrabFood cho biết sẽ tìm cách cải thiện hệ thống để giảm thiểu tình trạng 'bùng' hàng' vào 'phút chót'.

Sau vụ nữ sinh 'bom hàng' 1,2 triệu tiền trà sữa với dòng tin nhắn trơ trẽn 'Thôi mình boom nha' gây sốt cộng đồng mạng, mới đây, vụ việc một shipper bị huỷ đơn hàng trị giá 1,6 triệu đồng lại tiếp tục khiến nhiều người phẫn nộ.

Cụ thể, một shipper nhận đơn hàng tại GongCha chi nhánh An Dương Vương (quận 5, TP. HCM) với số lượng 40 ly, giao đến địa chỉ 1600 Võ Văn Kiệt (quận 6). Tuy nhiên đến nơi, tài xế  gọi điện thoại nhiều lần thì đều không liên lạc được.

Thấy khả năng bị 'bom hàng' rất cao, tài xế này đã mang số lượng trà sữa trên đến bộ phận GrabFood để nhờ giải quyết vụ việc. Đại diện GrabFood thông tin rằng, do trường hợp này rơi đúng vào ngày cuối tuần nên chưa nhanh chóng xử lý được, chưa biết chính xác thực hư câu chuyện thế nào.

Số lượng trà sữa lên đến 40 ly 

Số lượng trà sữa lên đến 40 ly

Hóa đơn giấy tại cửa hàng 

Hóa đơn giấy tại cửa hàng

Tổng hóa đơn trên app 

Tổng hóa đơn trên app

Rất nhiều cuộc gọi đi, nhưng đều không kết nối được 

Rất nhiều cuộc gọi đi, nhưng đều không kết nối được

Số trà sữa bị 'boom' được đem đến GrabFood để xử lý 

Số trà sữa bị 'boom' được đem đến GrabFood để xử lý

GrapFood cho biết, nếu tài xế nào lỡ rơi vào trường hợp đã mua hàng, mang đến nơi nhưng khách đột ngột không nhận, thì cần gọi ngay đến tổng đài Grab (028-71087018, hoạt động 24/7) để được hỗ trợ.

Đơn cử như trường hợp nữ sinh 'bùng' 1,2 triệu tiền trà sữa gây xôn xao mới đây, tài xế đã mang số hàng đến GrabFood để giải quyết và được hoàn lại toàn bộ số tiền trong hóa đơn.

Đại diện của GrabFood cũng cho biết: 'Nếu xác minh thông tin đúng là khách hàng đã hủy đơn hàng, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho đối tác tài xế, bao gồm cả việc bồi hoàn cho đối tác. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ không ngừng cải thiện hệ thống để giảm thiểu tình trạng 'bùng' hàng vào 'phút chót'.'

Liên tiếp có những vụ 'bom hàng' khủng xảy ra chỉ trong khoảng thời gian ngắn, đây có thể được xem là động thái để các shipper có thể yên tâm phần nào để tiếp tục công việc vất vả, vừa có phần rủi ro của mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Key/Baodatviet.vn

#shipper #bị boom hàng #40 ly #6 triệu #GrabFood

Giới trẻ Đà Nẵng đội nắng, xếp hàng 'rồng rắn' chờ uống trà sữa 'free'

02/04/2019 19:03

Sáng nay (2/4), hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng đã xếp hàng dài từ sớm để được uống trà sữa miễn phí.

Một thương hiệu trà sữa mới mở chi nhánh tại Đà Nẵng đã nhận về khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Theo lời chủ cửa hàng, trong 3 ngày đầu tiên khai trương sẽ dành tặng 100 cốc trà sữa miễn phí cho những vị khách đầu tiên. Sau khi hết 100 cốc sẽ áp dụng chương trình đồng giá 39.000 đồng cho toàn bộ sản phẩm.

Đây là một cơ hội mà dân 'nghiện' trà sữa không thể bỏ qua. Vì vậy, từ sáng sớm, bất kể thời tiết nắng nóng, người dân Đà Nẵng đã xếp hàng dài để được uống trà sữa miễn phí.

Hình ảnh người dân đội nắng xếp hàng dài để được uống trà sữa miễn phí được một page đăng tải 

Hình ảnh người dân đội nắng xếp hàng dài để được uống trà sữa miễn phí được một page đăng tải

 Sau khi hình ảnh người dân đội nắng xếp hàng đợi uống trà sữa miễn phí được đăng lên đã có rất nhiều bình luận về việc làm này.

- Nhiều người cứ thắc mắc tại sao cốc trà sữa 40-50k mà phải mất công thế. Vấn đề ở đây không phải là tiền mà đó là sự đam mê với đồ khuyến mại!

- Có thể xếp hàng từng giờ hoặc cả ngày nhưng không thể chờ đèn đỏ quá 3s!

- Thời gian là vàng. Nếu là tôi tôi không bỏ chừng đấy thời gian ra chỉ để được uống một cốc trà sữa.

-  Chỉ vì cốc trà sữa trân châu đường đen 39k thôi mà đội nắng cả buổi trưa. Không thể hiểu nổi!

- Tiền mua kem chống nắng hay dưỡng da quá số tiền trà sữa chưa kể công đứng mệt mỏi.

- Ngang nạn đói năm 1945 mà chắc gì đã ngon.

Tuy nhiên, vẫn có những người ủng hộ và cho rằng khi đã yêu thích trà sữa thì dù có nắng hay mưa vẫn có thể xếp hàng được.

- Đừng chửi các bạn ấy, có những người họ thừa thời gian thì ra xếp hàng thôi mà! Mỗi ngày, tôi chọn một niềm vui, chọn xếp hàng xong mất luôn 1 ngày.

- Đối với các bạn 40-50k là ít nhưng với tôi đó là số tiền lớn rồi. Được uống 'free' thì tội gì không thử!

Bạn Mỹ Hà, một người đi xếp hàng về cho biết: 'Mình phải đứng xếp hàng từ 7h sáng, thậm chí nhiều người còn đứng đến tận 10h. Mặc dù thời tiết có nắng nóng những chỉ cần mang theo vật dụng để che chắn thì cũng không thành vấn đề. Bù lại được uống loại trà sữa nổi tiếng này miễn phí thì phải xếp hàng có là gì'.

Tặng trà sữa miễn phí vốn là cách mà các nhãn hiệu trà sữa khi mới khai trương thường sử dụng để tri ân cũng như thu hút khách hàng. Được dùng đồ 'free' tuy giảm được một khoản chi phí nhưng cũng đừng để điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#nắng

Mới nhất