Một khi các mẹ, các bà đã ‘quẩy’ thì con cháu chỉ còn biết ‘ngả mũ cúi đầu’

06/10/2017 16:34

Hội nhóm các bà, các mẹ nhiều khi cũng tụ tập lại với nhau để cùng vui thú tuổi già, nào là hát karaoke, đi nhảy đầm, nhảy pub, ‘quẩy’ còn ‘sung’ hơn cả con cháu mình ấy chứ.

Chẳng có gì vui bằng tuổi già có những hội bạn bè chung chí hướng, cùng nhau đi chơi, đi hát và tụ tập như hồi còn thanh niên. Các bà, các mẹ đôi khi chỉ muốn giải tỏa căng thẳng, tham gia những hội xóm bổ ích để tang thêm niềm vui.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh những bác, những bà của chúng ta dù đã ‘tuổi cao' nhưng sức thì không yếu. Một hội các bà, các mẹ gồm 5, 6 người cùng nhau hát karaoke và nhảy trên nền bài '60 năm cuộc đời'.

Đoạn clip thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt thích và chia sẻ.Mọi người đều tỏ ra hào hứng và liên tục chia sẻ những câu chuyện ‘hồi xuân' của các bà, các mẹ nhà mình.

Clip: Các bà hát karaoke bài hát '60 năm cuộc đời'. Video: Hóng

Bạn Diệu Thanh An (Quận 7, TP.HCM) chia sẻ về mẹ mình: ‘Mẹ mình có một hội các cô tối nào cũng ra Phạm Ngũ Lão với Phố Tây nhảy. Nhảy toàn cha cha cha với Tango không.

Tối nào đúng 8 giờ, các mẹ lại í ới hẹn nhau ra chỗ khoảng sân rộng để tập. Thỉnh thoảng, cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, mọi người lại hò nhau ra quán karaoke hát xôm lắm. Thỉnh thoảng mình cũng ra góp vui nghe hát, thấy hay lắm luôn'.

Bây giờ, các hội nhóm của các mẹ, các bà có khi còn hoạt động ‘xôm' hơn cả đám đàn ông. Bạn Trần Tuyền cho hay: ‘Nhà mình có bộ dàn mic và loa, tối nào các cô trong xóm cũng đến nhà để ‘quẩy', mà ‘quẩy' là ‘banh nóc nhà' luôn. Cứ một bên nhạc sập sình, 2 người cầm mic hát, những người còn lại cứ đưa tay lên múa may, nhún nhảy'.

 

Các bà, các mẹ đã 'quẩy' thì con cháu chỉ còn biết 'cúi đầu'. Ảnh: Hóng

‘Khu nhà mình cũng vui lắm, cuối tuần các mẹ lại rủ nhau hát karaoke, bố và mấy bác chỉ ngồi uống bia thôi, chứ không ‘sung' như các cô', Hà Lê chia sẻ.

Hội này rầm rộ lắm, các con các cháu phải thua xa. ‘Có lần một bác buồn vì chuyện gia đình, mấy bác còn lại trong xóm rủ nhau đi uống rượu, uống bia và nhậu nhẹt tanh bành. Đến 11h tối, bố với mình còn phải đi tìm mẹ cơ', Ngọc Anh cho biết thêm.

Khi được hỏi về việc có ủng hộ mẹ, bà mình đi ‘quẩy' không, tất cả các bạn đều giơ tay nhiệt tình. ‘Cả đời họ đã vất vả rồi, thỉnh thoảng đi chơi với bạn bè cũng không sao', Nam Bùi bình luận.

Còn đối với Hà An, việc mẹ mình đi ‘xả stress' khiến mẹ ngày càng tươi trẻ hơn. Mẹ lúc nào cũng vui tươi hớn hở và ‘bố con mình được lợi nhiều lắm'.

Vậy các bạn trẻ còn chờ đợi gì nữa, thỉnh thoảng cùng mẹ đi ‘dẩy' với hội bạn thân, biết đâu bạn sẽ ngày càng trẻ đẹp ra không biết chừng đó.

>>>XEM THÊM:  Cô gái xinh đẹp hát 'Người tình rượu bia' khiến các bà mẹ bỉm sữa thích mê

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #hội phụ nữ hát karaoke   #các mẹ hát karaoke   #vui thú tuổi già