Muôn kiểu 'bắt trend' với cúc họa mi, vui thôi chứ đừng lố quá!

05/12/2018 18:05

Không muốn 'đóng đinh' với những tư thế tạo dáng đã quen thuộc, nhiều người đã sáng tạo ra những ý tưởng cực độc và lạ khi chụp với cúc họa mi. Nhưng có vẻ như không ít người đã đi quá giới hạn.

Cứ đến hẹn lại lên, mùa nào hoa nấy, người ta lại rủ nhau đi chụp những bộ ảnh 'để đời'. Hết mùa cúc họa mi lại đến mùa cải, mùa hướng dương, đào mai, sen súng... Cảnh tượng chung ở những vườn hoa cúc họa mi những ngày này là 'một mét vuông có đến cả chục người tạo dáng', ai cũng tranh thủ từ e ấp đến lăn lê bò toài, cố bon chen bằng được một kiểu ảnh đăng lên facebook cho... hợp trend.

Cúc họa mi mang một vẻ đẹp vô cùng nịnh mắt

Cúc họa mi mang một vẻ đẹp vô cùng nịnh mắt

Trong muôn vàn kiểu chụp ảnh 'sống ảo' thì chụp với hoa bao giờ cũng cho ra đời những bức ảnh lung linh, tươi mới, tràn sức sống dù chẳng cần chỉnh sửa nhiều. Đó là lý do người ta đổ xô đi chụp ảnh, từ giả trẻ, trai gái, thanh niên nam nữ đến các em thiếu nhi. Dường như đã nhàm chán với những tư thế tạo dáng quen thuộc, những khuôn hình muôn kiểu như một, ai cũng na ná như nhau, nhiều bạn trẻ đã vận dụng hết 'chất xám' cho những ý tưởng độc lạ và không kém phần táo bạo.

Từ chụp hình thú cưng, đồ chơi…

Mẫu xinh chụp ảnh với hoa thì quen thuộc quá rồi, bây giờ là thời của những bạn mẫu pet (thú cưng) 'nóng bỏng' còn hơn cả hotgirl. Từ em cún mặt xệ thả dáng ngây thơ đến em mèo đeo kính diễn sâu đầy vẻ trí thức. Đằng sau những bức ảnh không đụng hàng với ai này là một tình yêu cực kỳ lớn dành cho những người bạn bốn chân nhỏ bé. Chỉ cần bản mặt của các 'boss' ghé vào cúc họa mi thôi cũng đủ khiến nhiều người 'rụng tim' rồi. Đằng này vừa xinh xắn lại còn biết diễn sâu, ai chẳng cưng, chẳng quý. Chính vì thế nên những bức ảnh này khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt like, share và bình luận.

Em cún diễn sâu hết phần thiên hạ. Ảnh: Lương Hồng Phong.

Em cún diễn sâu hết phần thiên hạ. Ảnh: Lương Hồng Phong.

Em mèo cũng tạo dáng ngầu không kém. Ảnh: FB Tự Tính.

Độc đáo hơn, cúc họa mi không còn là sân chơi dành riêng cho con người hay thú cưng mà ngay cả một em gà đồ chơi cũng vô cùng tỏa sáng. Chưa bao giờ người ta được thấy bộ dạng của em gà hoảng hốt bên những luống cúc họa mi lại 'có hồn' đến vậy. Chỉ đúng một biểu cảm nhưng phó nháy của em đã vận dụng hết óc sáng tạo để cho ra những kiểu ảnh để đời, từ… nhét hoa vào miệng đến 'thuật phân thân' mà đố ai bắc chước được. Quan trọng nhất vẫn là thần thái phải không?

Gà hoảng hốt tạo dáng cực sành điệu

Gà hoảng hốt tạo dáng cực sành điệu

Thế này thì gà hết đường gáy. Ảnh: Nguyen Truong.

Thế này thì gà hết đường gáy. Ảnh: Nguyen Truong.

... Cho đến những bộ hình lố lăng, phản cảm

Ai cũng có thể nghĩ ra những ý tưởng độc lạ nhưng không phải ý tưởng nào cũng được cộng đồng hưởng ứng. Bên cạnh những bộ ảnh rất đẹp và đáng yêu, không ít người đã cố tình tạo dáng lố lăng, kệch cỡm cốt để 'đua theo trend' nhưng lại bị 'ném đá' không thương tiếc.

Có những bạn là nam (mà chẳng ra nam), cố tình trang điểm, ăn mặc giả gái kiểu nửa kín nửa hở rồi tạo dáng phản cảm bên cúc họa mi. Không thấy đẹp, độc và vui ở đâu, nhìn những bức ảnh này trong đầu người xem chỉ hiện lên mấy chữ: thô tục và phản cảm.

Những hình ảnh ngả ngớn bị ném đá cực lực trên mạng xã hội

TIN TÀI TRỢ

Những hình ảnh ngả ngớn bị ném đá cực lực trên mạng xã hội

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây cộng đồng mạng lại phải 'nóng mắt' khi chứng kiến ý tưởng táo bạo và đầy hoang dại của chủ nhân bộ ảnh xác sống bên cúc họa mi. Nhìn nhân vật hóa trang đầy máu me, mắt trợn trắng trông gớm ghiếc không khác gì phim kinh dị, ai cũng giật mình kinh hãi.

Muôn kiểu 'bắt trend' với cúc họa mi, vui thôi chứ đừng lố quá! 6

Hình ảnh zombie khát máu khiến người xem hết hồn

Hình ảnh zombie khát máu khiến người xem hết hồn

Với những ý tưởng dị biệt như trên, có lẽ sự sáng tạo của các bạn đã không còn được coi là độc đáo nữa mà đã chạm ngưỡng phản cảm. Không ai muốn nhớ về những luống hoa cúc họa mi đẹp tinh khôi lại gắn liền với hình ảnh một 'sinh vật' ghê rợn như vậy.

Không chỉ là tạo dáng…

Đây chính là câu chuyện muôn thuở nói mãi không hết từ mùa hoa này sang mùa hoa khác, năm này qua năm khác, đó chính là cảnh tượng những luống hoa bị giẫm đạp, giập gãy không thương tiếc sau mỗi mùa chụp ảnh. Cúc họa mi đẹp thật đấy, song cũng rất mong manh, mỗi năm chỉ nở rộ có vài tuần chớm đông. Chính vì hoa chóng nở mau tàn là thế nên đến mỗi mùa hoa, các vườn cúc họa mi lại rơi vào tình trạng 'thất thủ'. Việc chen lấn, xô đẩy dẫn đến việc hoa bị gãy cành, giập nát là điều không tránh khỏi. Đây là tình trạng chung khi cung vượt quá cầu, luống hoa cũng chỉ có bằng ấy mà ai cũng muốn bon chen có được một góc chụp đẹp.

Nhiều người còn nằm rạp lên cả cúc họa mi để chụp ảnh. Ảnh: Page Hóng.

Nhiều người còn nằm rạp lên cả cúc họa mi để chụp ảnh. Ảnh: Page Hóng.

Những luống hoa là công sức chăm bón cả năm trời của người nông dân, bỏ rất nhiều tâm huyết ra mới có những luống hoa nở đẹp dường vậy. Tất nhiên những người đến chụp ảnh phải trả phí, nhưng đó là phí để chụp ảnh chứ không phải là bỏ tiền ra rồi muốn làm gì thì làm. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người đến chụp ảnh vì rất khó để kiểm soát được những hành vi ngắt hoa, bẻ cành, giẫm đạp lên luống hoa khi những vườn hoa luôn trong tình trạng quá tải.

Tạm kết

Bạn nghĩ sao khi đằng sau những bức ảnh đẹp lung linh trên Facebook là những luống hoa gãy nát tả tơi? Và sau những bộ ảnh kỳ dị được cho là 'chất' liệu cúc họa mi có còn giữ được vẻ đẹp tinh khôi vốn có? Có phải đã đến lúc những người đến chụp với hoa nên dừng lại những trò phản cảm quá đà?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/muon-kieu-bat-trend-voi-cuc-hoa-mi-vui-thoi-chu-dung-lo-qua-1397730.html