Muôn vàn khó khăn sau 'nghề' làm sao Instagram

09/09/2017 18:00

Thường được hâm mộ vì có thể đi du lịch mà không mất tiền, nhưng Nicola Easterby (đến từ Brisbane, Úc) cho biết công việc này không hề dễ dàng như nhiều người mơ mộng.

Trong khi nhiều người trong chúng ta đang vật lộn kiếm sống mưu sinh, những ngôi sao của Instagram lại sống ở mức sống xa hoa, du lịch khắp thế giới và vẫn có thể kiếm bộn tiền.

Tuy nhiên, như người xưa từng nói, đừng vội đánh giá người khác qua bề ngoài. Nicola Easterby, một nhiếp ảnh gia du lịch đã chia sẻ về những khó khăn và đánh đổi không hề nhỏ để cô có thể theo đuổi 'nghề' sao Instagrama này.

 

Nicola có 250.000 người theo dõi sau khi du lịch 46 quốc gia xuyên suốt 5 châu lục chỉ trong 3 năm ngắn ngủi.

Cô ấy làm đã làm như thế nào?

Nhàm chán với cuộc sống sinh viên, Nicola đã muốn thử sức với thứ mới mẻ hơn, một con đường mới mà cô nói rằng đầy 'bất ngờ và bấp bênh'.

'Đó là quyết định mạo hiểm nhất và cũng là tuyệt nhất tôi từng làm.'

 

Nicola đã phải đặt mọi thứ sang một bên để bắt đầu

Nicola dĩ nhiên đã phải đánh đổi một vài thứ khi bắt đầu sự nghiệp. Cô đã chuyển về sống với bố mẹ để tiết kiệm chi phí. Trong 2 năm đầu khi đi du lịch vòng quanh thế giới, Nicola cần phải làm những công việc thời vụ như chụp ảnh đám cưới hoặc sự kiện để có thể duy trì chi phí ở mức vừa đủ.

'Bạn cần chăm chỉ khi bắt đầu bất cứ thứ gì. Tôi đã đi du lịch suốt 2 năm trước khi những thành quả hiện có đến với tôi. Bí quyết là, bạn cần dành ra thời gian, lên kế hoạch và đi ngay trước khi có những chuyện khác phát sinh.'

Cuối cùng trang Instagram của Nicola cũng nổi tiếng và được các đại lý du lịch chú ý.

'Chơi theo sức mình'

Nicola chia sẻ, ai cũng có thể du lịch, nhưng 'phải chơi theo sức mình, nếu không bạn sẽ thực sự kiệt sức và không thể tiến xa'.

Sau mỗi bức ảnh không chỉ có cố gắng của một mình Nicola mà còn là công sức của tất cả mọi người để có thể có được bức ảnh đẹp và có lợi cho nhà tài trợ.

Cô phải làm việc thực sự chăm chỉ, trau dồi kỹ năng nhiếp ảnh, lên ý tưởng concept ảnh, lên kế hoạch duy trì độ 'hot' và khiến dân mạng nhớ đến mình khi nghĩ đến du lịch, rất nhiều thứ Nicola phải học để có thể làm tốt công việc trong mơ này.

Còn rất nhiều khó khăn khác liên quan như thất lạc hành lý khi đi máy bay, khách sạn đặt chỗ có vấn đề,… nhưng Nicola không phủ nhận, công việc này đã mang đến rất nhiều trải nghiệm cho một cô gái trẻ mới 23 tuổi.

Hiện Nicola đang muốn thay đổi công việc theo quỹ đạo ổn định, không thể 'toàn thế giới đều thu bé lại' trong chiếc vali mãi được.

>>> XEM THÊM: Cô bạn mặt xinh, dáng đẹp hút follow trên Instagram Việt là ai?

Ngọc Anh Baodatviet.vn

Tag: #sao instagram   #du lịch không mất tiền   #hot instagram