Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An

27/05/2019 07:20

Ngược dòng timeline, cùng đọc lại những status, những tấm ảnh gửi gắm bao tâm tư, nỗi lòng mà khi đọc lại ai cũng cảm thấy bồi hồi của học sinh trường Chu.

Trường THPT quốc gia Chu Văn An - Hà Nội (tiền thân là Trường Bưởi) là ngôi trường trung học cổ kính, lâu đời, được thành lập từ năm 1908. Ngôi trường bình yên, thơ mộng bên bờ hồ Tây là cái nôi đã đào tạo biết bao thế hệ học trò ưu tú. Có phong cách ‘hao hao' một số fanpage như Humans of Hanoi, Humans of New York, fanpage Humans of Chu Văn An là góc nhỏ dành riêng cho những con người có tình yêu Chu Văn An ‘phi thường'.

Một góc trường Chu Văn An. 

Một góc trường Chu Văn An.

Không chỉ chia sẻ những status rất tình, nhóm học sinh trường Chu còn đăng tải những tấm ảnh hút mắt, trong veo, gợi nhớ, gợi thương. Nơi đây như một khoảng trời nho nhỏ lưu lại những khoảnh khắc không thể nào quên về những con người đã từng học ở ngôi trường Chu Văn An qua những bức ảnh. Đằng sau mỗi bức ảnh là một câu chuyện, đằng sau mỗi dáng hình là những tâm tình chưa nói. Đó có thể là những nỗi lòng thầm kín được cất giấu bấy lâu nay.

Năm học vừa khép lại, hãy cùng nhau ngược dòng timeline để bồi hồi với những dòng chia sẻ dưới đây nhé!

‘Tuổi trẻ - tuổi của đam mê, khát vọng và nhiệt huyết - là thời mà ai trong chúng ta cũng muốn một lần được trở lại. Khoảng thời gian ấy, ta đã làm gì, làm thế nào, cùng ai...đó mới thực sự là điều làm nên ý nghĩa. Mỗi người sẽ tận hưởng tuổi trẻ theo cách riêng của mình. Nhưng dù có theo cách nào đi chăng nữa, một thời đã qua, hẳn ta sẽ có nhớ nhung và luyến tiếc.'

Đó là những dòng suy tư, trăn trở về tuổi trẻ của tập thể K109 Chu Văn An, các bạn còn dựng hẳn một clip để giữ lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm tuyệt vời, những giây phút yêu thương trong khoảng thời gian đẹp đẽ không thể nào quên.

Mùa lá rụng vàng đầy sân trường cũng là lúc khép lại cánh cửa của tuổi học trò . Nếu để viết cho Chu Văn An, viết cho những năm đẹp nhất của cuộc đời thì có lẽ, đó là những trang văn dài vô tận. Nhưng sự ra đi chính là để ta trưởng thành theo năm tháng. Từ giây phút này, tất cả sẽ là những kỉ niệm ghim sâu ở trong lòng, khoảng thời gian bên Chu sẽ là một bản nhạc êm ái đệm cho cuộc đời ta, không thể nào quên được... Gửi lời tạm biệt phần thanh xuân đẹp đẽ nhất, tạm biệt Chu Văn An.'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 1

‘Lá rơi nhiều đâu phải bởi mùa thu', đó còn là mùa khéo lại cánh cửa của tuổi học trò. Khoảnh khắc ấy, đứng giữa sân trường vắng lặng, nhìn một chiếc lá rơi cũng thấy nao nao. Có lẽ, Chu Văn An đã là một phần thanh xuân không thể thiếu của nhiều thế hệ học trò.

‘Ai đó ở Chu đã từng viết thế này: "Khi bạn ra khỏi cửa lớp và khóa cửa lại, bạn cũng đã khóa luôn cả 3 năm thanh xuân của mình trong đó". Nếu vậy, thanh xuân của bạn là gì? Bạn có còn nhớ những khoảnh khắc hay kỉ niệm nào của thời học sinh đầy lưu luyến?'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 2

‘Đã là học sinh Chu Văn An, ai rồi cũng sẽ muốn hồn mình được hòa vào nơi này. Những căn phòng, những ngóc ngách thân quen, đặc biệt hơn là những người tuyệt vời làm ta yêu một cách mải miết. Cứ như vậy rồi đến lúc phải chia xa, ta chọn cách đơn giản nhất: đánh dấu một chút ở nơi ta đã ở, đã từng hạnh phúc, ta như chưa hề rời xa nơi đây.'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 3

‘Ở Chu, 3 năm có lẽ là quá ngắn để mỗi chúng ta có thể thấy được hết vẻ đẹp của nơi này. Dù đứng đâu ta cũng có thể trầm trồ, nhìn ở góc nào cũng thấy xinh. Chu Văn An tưởng cũ nhưng chưa bao giờ là cũ, luôn hiện hữu và sống động qua từng con mắt, từng lăng kính. Để từ đó, với mỗi góc nhìn, ta lại tự hỏi sao nơi vốn thân thương, quen thuộc này cứ ngày càng mới mẻ hơn, đẹp hơn như thế.'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 4

 ‘Đi với Chu Văn An được gần năm rồi, có lẽ mùa xuân là mùa tớ thích nhất. Không quá nóng hay quá lạnh, cũng không quá khô hanh, thời tiết dễ chịu thật sự í. Tớ có thể đi dạo cùng bạn bè hết các ngõ ngách ở chu nếu thời tiết cứ mãi “dễ thở” thế này. À, đôi khi cũng có vài cơn mưa bóng mây chợt đến vội đi như thanh xuân của ta nữa.'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 5 

Ai cũng ví thanh xuân như một cơn mưa rào, riêng cô gái tỏa nắng này lại ví thanh xuân như những cơn mưa bóng mây, chợt đến, chợt đi chóng vánh.

"Bác ơi cho con lấy xe à hôm nay con nợ 5k mai con trả nhé"

"Chị ơi cho em bát mì với bánh mì chảo"

"Anh ơi em khoai 6, một cốc phở với cốc trà chanh nhé"

Những tiếng cười nói vui vẻ, tiếng xe máy nổ brum brum luôn làm náo động không khí của con ngõ nhỏ Chu 2. Dù không nằm ngay sát Chu 3 nhưng đây lại là một địa điểm gắn bó, quen thuộc của học sinh trường Bưởi. Với sự niềm nở, chu đáo cùng những câu đùa dí dỏm, hài hước của bác trông xe và anh chị bán hàng, "Ngõ Vip" đã khiến cho biết bao học sinh yêu mến, trở thành "ngõ quen" không chỉ đối với học sinh Chu Văn An mà còn trong lòng rất nhiều bạn học sinh khác!

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 6

Không chỉ có ngôi trường cổ kính, trang nghiêm, không chỉ có những hàng cây im lìm tỏa bóng mát, trường Chu Văn An còn có những góc nhỏ thân yêu, bình dị giữa cuộc sống tấp nập đời thường như thế này.

‘Mấy năm được làm học sinh trôi qua nhanh lắm. Đừng chỉ có học và học, phải biết chơi, phải biết nghịch chứ. Như chúng tớ nè, bỏ tiết, trốn học, phá phách, sao cũng được. Miễn là bên cạnh luôn có anh em là được! Có anh em rồi ai dám động vào!

Ối mày ơi chạy chạy nhanh bác bảo vệ đếnnn!'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 7

Học sinh Chu Văn An học giỏi thì ai cũng biết nhưng bức ảnh này lại ‘tố cáo' một hình ảnh thật khác, cũng bùng tiết, trốn học như bao đứa học trò nhất quỷ nhì ma thôi. Nhưng mà tưởng gấu thế nào ai ngờ mấy anh chàng này chỉ là gấu nhồi bông, bác bảo vệ đến là sợ chạy mất dép.

‘Anh học tiếng Pháp, chị thì học tiếng Nhật. Nhưng từ khi anh gặp và yêu chị, anh đang học thêm cả tiếng Nhật nữa rồi em ạ. Yêu vào có khi còn là động lực to lớn để mình giỏi thêm ý, chứ có phải yêu là học sút như mọi người nghĩ đâu. Sai, sai lắm!'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 8 

Ai bảo tình yêu tuổi học trò làm học hành chểnh mảng, vẫn có những con người khiến cho nhau trở nên tốt hơn như cặp đôi đáng yêu này.

‘Như một thói quen khó bỏ , ngày nào tôi cũng đứng đây từ xa nhìn cậu . Tôi chỉ dám đứng xa nhìn cậu kể cả khi cậu buồn bởi đến tư cách an ủi cậu tôi cũng không có.'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 9

Không chỉ có những mối tình kẹo ngọt, tình yêu tuổi học trò còn là những rung động thầm kín không dám nói, chỉ có thể đứng lùi về phía sau để ngắm người ấy rõ hơn.

Hoặc là những cảm giác nhớ nhung, tiếc nuối khi chia tay mối tình đầu…

‘Mới ngày sinh nhật năm trước chúng ta còn hẹn ước mãi bên nhau. Bầu trời Chu vẫn đẹp như thế, tớ vẫn bên bánh nhỏ như thế, mà bây giờ cậu bên ai mất rồi...'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 10

Để rồi cuối cùng nhận ra…

‘Trải qua bao mối tình, đến cuối cùng vẫn chỉ có duy nhất một người ở lại bên cạnh ta.'

Năm học vừa kết thúc, bồi hồi đọc những câu chuyện rất tình của học sinh trường Chu Văn An 11

Đi đến tận cùng mới biết, người đi cùng mình suốt những năm tháng đó, không ai khác ngoài đứa bạn thân.

Còn bạn, bạn có những kỷ niệm nào gắn với ngôi trường cấp 3 của mình không? Hãy chia sẻ với Tiin nhé!

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#Chu Văn An #lưu bút #bế giảng #chia tay mái trường #Humans of Chu Văn An

Clip: Cô gái trẻ ôm cột định nhảy cầu tự tử, chàng trai nhanh trí cứu chỉ trong một cái chớp mắt

25/05/2020 18:46

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện một chàng trai nhanh chóng lao đến ôm chặt cô gái đang có ý định tự tử và may mắn cứu cô thoát khỏi 'bàn tay của tử thần'.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 25/5 được nhiều người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Thời điểm trên, một cô gái mặc quần sọc đen, áo thun vàng, đứng bên ngoài lan can như có ý định tự tử. Ngay lập tức nhiều người dân đang lưu thông trên đường đã dừng lại để khuyên nhủ cô gái đi vào trong và không được làm điều dại dột.

Clip: Cô gái có ý định tự tử được chàng trai cứu giúp. Nguồn: MXH

Tuy nhiên, sau khi khuyên can không được, một chàng trai đã nhanh trí ôm chặt cô gái qua lan can rồi những chàng trai khác theo đà kéo cô gái vào. Cuối cùng, nhờ sự trợ giúp của chàng trai và mọi người xung quanh, cô gái đã được giải cứu một cách an toàn.

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục làm công tác giải tỏa tâm lý cho cô.

Cô gái đứng trên cầu có ý định tự tử.

Cô gái đứng trên cầu có ý định tự tử.

Cô gái nhanh chóng được chàng trai cứu giúp.

Cô gái nhanh chóng được chàng trai cứu giúp.

Hành động của chàng trai nhanh chóng nhận được sự vỗ tay khen ngợi của mọi người dân xung quanh và cư dân mạng.

'Nhìn tự hào về con người Việt lắm. Dù có thế nào họ sẽ cố gắng để cứu giúp 1 con người'.

'Nhờ có các anh mà cô gái trẻ mới có thể giữ được mạng sống'.

'Cảm ơn các anh, nhìn thấy hình ảnh này mà xúc động kinh khủng. Mong sao em gái kia không nghĩ điều dại dột nữa mà coi trọng mạng sống của mình'.

Hiện đoạn clip đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Chúng tôi đang liên lạc với nam chính trong câu chuyện để tìm hiểu rõ hơn sự việc.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#tự tử #chàng trai cứu cô gái tự tử #cô gái tự tử

Đăng clip bắt bẻ người khác đi sai làn, tài xế bị 'phản dame': 'Người ta xin nói chuyện, ông lại nhấn ga như thế!'

25/05/2020 15:58

Xe oto của vợ chồng người này đi ngược chiều khiến cả làn đường kẹt cứng, cô vợ sau đó xuống xin nói chuyện nhưng bị quay clip đăng lên mạng.

Một đoạn clip ngắn được đăng lên MXH ghi lại cảnh tắc đường không thể xê dịch ở một tuyến phố ở Hà Nội. Nguyên nhân tắc đường được cho là do có một chiếc xe oto đi sai làn và đi ngược chiều khiến hàng dài xe ở làn đối diện kẹt cứng. Chiếc xe của một đôi vợ chồng trẻ cũng không thể lưu thông, người vợ sau đó đã chủ động xuống nói chuyện với tài xế xe đối diện.

Người phụ nữ bế con đến khu vực cửa trước nói chuyện với tài xế xe đối diện, đề nghị người này lùi xe để tạo lối thoát lưu thông. Tuy nhiên, người đàn ông ngồi trong xe không đồng ý đồng thời lên án cặp vợ chồng đã đi sai làn đường.

Chủ nhân đoạn clip bị chỉ trích ngược sau khi đăng tải lên mạng

'Cái gì, cái gì? Em vỗ đầu xe anh làm gì? Anh phải lùi nhé! Anh đứng đây cả ngày cũng được đấy! Em nhìn lại xe em đang đi ở làn nào nhé' – chủ nhân đoạn clip nói.

'Anh không bao giờ nhường cho em đi nhé!' – người này nhấn mạnh.

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Người phụ nữ giơ tay xin nói chuyện nhưng tài xế nhấn ga, người này đã đập đầu xe

Về phía người phụ nữ, cô cũng tức giận nói: 'Em biết rồi, em xin lỗi nhưng bây giờ anh thích đi hay đứng đây, xe anh rẽ được'. Hai người tranh cãi qua lại trong lòng đường hàng trăm chiếc xe nối đuôi, tiếng còi inh ỏi. Chứng kiến vợ và tài xế cãi nhau, người đàn ông trong xe đi sai làn lập tức bước xuống và nói lời xin lỗi.

'Em sai rồi. Em xin lỗi anh, anh lùi lại đằng sau giúp em tí ạ' – người chồng nói.

Tài xế, chủ nhân đoạn clip đăng lên mạng tiếp tục đáp trả: 'Anh không lùi lại'.

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Chồng của người phụ nữ (chủ xe đi sai làn) xuống xin lỗi, xin chủ nhân đoạn clip lùi xe giúp song người này không đồng ý

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, người tài xế xe đi đúng làn lại bất ngờ bị dân mạng phản ứng, chỉ trích. Nhiều người cho rằng sở dĩ người phụ nữ có hành vi đập đầu xe oto để nói chuyện là vì đã vẫy tay song chủ nhân chiếc xe vẫn cố tình nhấn ga.

'Người ta xuống giơ tay lên rồi còn nhấn ga hỏi sao không vỗ đầu xe' - một người viết

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Chủ nhân đoạn clip bị ném đá ngược

Một số ý kiến cho rằng chủ nhân đoạn clip nên xem lại mình trước khi lên án người khác, đăng clip bắt bẻ lỗi sai của người ta nhưng lại nhận gạch đá ngược.

'Mình thấy chị vợ ra giơ tay xin trước, anh này nhấn ga rồi chị mới vỗ đầu xe, lỡ con người ta đang cần đi bệnh viện gấp thì sao anh ơi'

'Tôi là lái mới thôi. Nhưng thật sự lái xe có lúc nọ lúc kia. Lúc ông đúng lúc tôi sai. Nhưng đừng bắt bẻ nhau quá đáng thế anh chủ video ơi'

'Người ta đang bế em bé, giơ tay xin qua đường mà còn không nhường, đi so đo với phụ nữ thì mình cũng nên mua váy về mà mặc'

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#nhường đường #tài xế #đi sai làn #tranh cãi giao thông

Gia đình 3 người gốc Việt chết vì Covid-19 tại Mỹ, người trước cách người sau chỉ 1 tiếng đồng hồ

25/05/2020 15:54

Bố, mẹ và con gái cùng thiệt mạng vì Covid-19, đây là nỗi đau và là sự mất mát lớn đối với gia đình gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ.

Ông Joseph Vo Van Ngo (85 tuổi) và bà Bay Thi Huynh (82 tuổi) ở Worcester (bang Massachusetts, Mỹ) cùng con gái cả tên là Kim Chi Nguyen-Ngo (50 tuổi) vừa qua đời vì nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 18/5, ông Ngo và ba Huynh được đưa vào Bệnh viện St. Vincent với các triệu chứng giống cúm hoặc dị ứng. Cặp vợ chồng này được các bác sĩ đồng ý cho ở chung phòng.

Tấm ảnh chụp các thành viên trong gia đình ông bà Ngo.

Tấm ảnh chụp các thành viên trong gia đình ông bà Ngo.

Tới ngày 14/5, cả hai đã qua đời cách nhau hơn một tiếng vì Covid-19. Vài ngày sau, con gái cả của họ cũng mất vì căn bệnh này.

Đáng nói, trước đó không lâu, 2 ông bà đã dày công chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày cưới và mời đông đủ con cháu cùng tề tựu. Mọi dự định đã không thể diễn ra khi căn bệnh bất ngờ ập đến.

Sự ra đi cùng lúc của 3 thành viên trong gia đình để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng những người ở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông bà Ngo cùng các con tới Worcester (Mỹ) vào năm 1981. Sau đó, ông bà cùng con gái cả vẫn thường xuyên về Việt Nam tặng gạo cho người nghèo.

Hiện, gia đình lập một quỹ từ thiện để hỗ trợ những người kém may mắn hơn ở quê nhà.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#chết vì COVID-19 #gốc việt

Mới nhất