Nam Huỳnh Đạo chính thức lên tiếng, ra 3 điều kiện lớn dành cho võ sư Flores

16/07/2017 16:17

Sau những ngày im lặng, môn phái Nam Huỳnh Đạo cuối cùng đã chính thức lên tiếng về thông tin võ sư Flores muốn 'trao đổi võ công'.

Ngày hôm qua, có thông tin rằng võ sư Huỳnh Quốc Hùng - em trai chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt - là người đại diện của môn phái nói chuyện với võ sư Vịnh Xuân Flores.

Tới hôm nay, võ sư Hùng (thứ hai từ phải qua) chính thức lên tiếng. Theo lời ông, Nam Huỳnh Đạo đã mời Flores tới gặp gỡ tại đình Nam Chơn.

Tuy nhiên, võ sư Flores đã không tới đình Nam Chơn.

Cũng theo lời ông Huỳnh Quốc Hùng, để được gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Flores phải đáp ứng 3 điều kiện: Có sự giới thiệu từ phía Canada của chưởng môn Nam Anh, có sự đồng ý của cơ quan chức năng Việt Nam và đến với hòa khí, không mang tính 'khiêu chiến'. Việc giao lưu võ thuật nếu diễn ra sẽ nhằm mục đích kết giao bằng hữu chứ không phải phân định thắng thua.

Cũng trong hôm nay, không khí tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng không có nhiều khác biệt so với mọi ngày.

Các thành viên của Vịnh Xuân Nam Anh cũng cho rằng một cuộc giao thủ giữa ông Flores cùng phía Nam Huỳnh Đạo sẽ không diễn ra.

Trước đó, trong hành trình tại Hà Nội, võ sư Flores có giao lưu võ thuật với 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Ngay sau các cuộc 'giao thủ', ông đã đặt vẽ 2 bức tranh mang nhiều ý nghĩa gửi tặn 2 vị võ sư.

Theo Xuân Hoàng - Lupo/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Tag: #Flores   #Huỳnh Tuấn Kiệt   #Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo