Cậu bé 12 tuổi trở thành hiện tượng khi dành cả kỳ nghỉ hè để làm từ thiện

10/08/2017 16:21

Hình ảnh cậu bé 12 tuổi tận tụy hỗ trợ công tác cứu trợ cho các nạn nhân thiên tai tại tỉnh Thiểm Tây khiến nhiều người xúc động.

Tuần trước, một trận lũ quét tại tỉnh Thiểm Tây đã khiến nhiều ngôi nhà bị phá hủy, khiến hơn 100.000 người chịu nhiều thiệt hạ về vật chất cũng như tinh thần. Thấu hiểu nỗi đau của các nạn nhân thiên tai, một cậu học sinh chăm ngoan đã dốc sức để giúp đỡ mọi người trong các hoạt động cứu trợ tại địa phương.

 

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Hình ảnh cậu tình nguyện viên trẻ trán lấm mồ hôi, cố gắng chợp mắt trong cái nắng gay gắt của mùa hè, xung quanh là ngổn ngang bình nước, chai lọ đã được một người ghi lại, khiến cộng đồng mạng thực sự cảm kích trước tấm lòng đẹp của cậu bé.

Mẹ cậu bé chia sẻ, tuy mỗi ngày con trai bà đều về nhà với thể trạng mệt mỏi nhưng cậu vẫn luôn hào hứng bởi đã làm được việc tốt và có thể giúp đỡ mọi người. Chỉ mới 12 tuổi và đang trong kỳ nghỉ hè, nhưng thay vì tận hưởng những cuộc vui bên bạn bè, đi du lịch cùng gia đình như bạn bè đồng trang lứa, cậu lại thể hiện quyết tâm giúp đỡ mọi người, sẵn sàng dành 10 tiếng đồng hồ để vận chuyển thực phẩm, hỗ trợ công tác làm thanh chắn với các tình nguyện viên.

Bức ảnh của cậu bé hiện đang rất nổi tiếng tại Trung Quốc, thu hút nhiều bình luận khen ngợi sự chăm chỉ, cống hiến hiếm có khó tìm. Một người dùng Weibo chia sẻ: 'Nếu lớp trẻ đều suy nghĩ được như em, đất nước chúng ta sẽ không còn quá nhiều vấn đề cần phải lo lắng'.

Trong khi đó, cũng có một số ý kiến cho rằng cậu bé còn quá trẻ để tham gia công tác cứu trợ, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết gay gắt như hiện tại sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

 

 

Cậu bé nhiệt tình tham gia công tác cứu trợ

Anh Phùng Tuấn Lâm bình luận: 'Mọi người e ngại rằng cậu bé còn quá trẻ, đáng nhẽ nên được vui đùa trong suốt mùa hè ư? Tôi lại thấy những điều đó chỉ dành cho các cậu bé nhà thiếu điều kiện. Những đứa trẻ khác tại Trung Quốc sẽ bị ép đến lớp học thêm trong suốt mùa hè ấy chứ. Dù sao, tôi cũng dành lời khen cho em, quả là một cậu bé tốt bụng, có thái độ sống tích cực'.

Thiết nghĩ, việc tham gia các hoạt động tình nguyện vào mùa hè rất hữu ích trong quá trình phát triển nhân cách ở độ tuổi thiếu niên. Cậu bé tại Trung Quốc là một tấm gương điển hình cho tinh thần sống vì mọi người, rất xứng đáng được khen ngợi và noi theo bởi các bạn trẻ đồng trang lứa.

>>> XEM THÊM: Tắc kè hoa' Hiền Trân đăng quang, dân mạng tiếc tùi hụi cho 'hiện tượng dân ca' Nghi Đình

Linh Lê Baodatviet.vn

Tag: #Hiện tượng   #kỳ nghỉ hè   #hiện tượng mạng   #tình nguyện vùng lũ   #cậu bé 12 tuổi