Ảnh hot ngày nắng nóng: Người dân Hà Nội đổ dồn vào trung tâm thương mại nằm ngủ, ăn uống

20/05/2019 11:33

Trong thời tiết nóng nực, nhiều người dân Hà Nội không chỉ vào trung tâm thương mại để vui chơi, tránh nóng mà còn tranh thủ chợp mắt.

Những ngày qua, Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng nhất từ đầu mùa đến nay. Nhiệt độ trung bình cả ngày lẫn đêm đều dao động ở mức 38-40 độ C. Nắng nóng bắt đầu ngay từ sáng sớm và kéo dài cả ngày tạo cảm giác ngột ngạt, không khí oi bức khó chịu.

Vào thời gian này, người dân Hà Nội đều hạn chế ra ngoài, điều hòa luôn hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, một số người khác thì có giải pháp tránh nóng là 'trú thân' ở trong các trung tâm thương mại.

Mới đây, bức ảnh chụp lại cảnh người dân ngồi la lệt ở giữa sàn nhà Aeon Mall Long Biên (Hà Nội) đã được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội. Quan sát bức ảnh có thể thấy, hàng chục người dân bao gồm cả thanh niên, người già và trẻ nhỏ đã tập trung tại một khu vực của Aeon Mall Long Biên để nghỉ ngơi.

Không chỉ ngồi, nhiều người còn nằm xoài ra sàn đất, gối tay lên trán ngủ một giấc ngon lành. Thậm chí, có những nhóm còn bày đồ ăn, thức uống cùng thưởng thức ngay tại chỗ.

Người dân ngồi bệt, nằm vạ vật dưới sàn nhà Aeon Mall 

Người dân ngồi bệt, nằm vạ vật dưới sàn nhà Aeon Mall

Ảnh hot ngày nắng nóng: Người dân Hà Nội đổ dồn vào trung tâm thương mại nằm ngủ, ăn uống 1

Với thời tiết khắc nghiệt như thế này, việc người dân tìm đến một nơi công cộng có điều hòa, có chỗ ngồi mát mẻ để tránh nóng là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, cảnh tượng người ngồi la liệt khắp sàn nhà của một trung tâm thương mại lớn khiến không ít cư dân mạng cho rằng đây là hình ảnh phản cảm, làm ảnh hưởng đến mỹ quan tại đây và trải nghiệm của nhiều khách hàng khác.

Trước những tranh cãi nổ ra gay gắt trên mạng xã hội, ban quản lý Aeon Mall đã có thông báo mới nhất trên fanpage chính thức về cách xử lý tình trạng người dân ngồi, nằm vạ vật tại trung tâm này. Bất ngờ hơn, thay vì ngăn cản hành động này của người dân thì Aeon Mall lại bố trí thêm bàn ghế ở những khu vực sảnh trống mát mẻ để khách hàng dừng chân nghỉ ngơi.

Ảnh hot ngày nắng nóng: Người dân Hà Nội đổ dồn vào trung tâm thương mại nằm ngủ, ăn uống 2

Cụ thể, những bộ bàn ghế đã được đặt tại nơi mà nhiều người dân tập trung ngồi, nằm trong bức ảnh được lan truyền lên mạng xã hội. Những khách hàng đến đây mua sắm, hay chỉ là tham quan, tránh nóng cũng đều được phục vụ và trải nghiệm tiện ích nhất. Động thái này của Aeon Mall cũng được đánh giá là thông minh khi vừa giải quyết được vấn đề mất cảnh quan khu mua sắm, vừa tạo được thiện cảm cho đông đảo khách hàng.

Mới buổi sáng bức ảnh người dân nằm ngồi giữa trung tâm thương mại gây tranh cãi, ngay đầu chiều đã có bàn ghế phục vụ người dân  

Mới buổi sáng bức ảnh người dân nằm ngồi giữa trung tâm thương mại gây tranh cãi, ngay đầu chiều đã có bàn ghế phục vụ người dân 

Khách hàng được trải nghiệm tốt hơn, trung tâm thương mại cũng không bị mất cảnh quan 

Khách hàng được trải nghiệm tốt hơn, trung tâm thương mại cũng không bị mất cảnh quan

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng nhanh chóng bình luận và bày tỏ sự hưởng ứng với cách xử lý của Aeon Mall. Phần lớn cư dân mạng đều dành lời khen cho sự am hiểu tâm lý khách hàng, phương thức giải quyết nhanh chóng, hiệu quả, hợp tình hợp lý và cho biết sẽ ủng hộ Aeon Mall lâu dài vì động thái lần này.

'Điểm 10 cho chất lượng! Mặc dù có thể bây giờ nhiều người đến đây chỉ vì muốn hưởng ké điều hòa nhưng sau hành động này thì Aeon Mall sẽ có thêm một lượng khách hàng lớn nữa', bạn H.A bình luận.

'Quá hợp tình hợp lý. Chỉ một hành động này cũng đã là sự thông cảm và giúp đỡ rất lớn cho nhiều người rồi. Không biết mọi người sao chứ quá vụ này là thiện cảm với Aeon Mall của mình tăng vùn vụt', cư dân mạng K.L nói thêm.

Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nang-nong-cuc-diem-nguoi-dan-ha-noi-do-don-vao-trung-tam-thuong-mai-tranh-nong-va-day-la-phan-ung-bat-ngo-cua-aeon-mall-1544731.html

Tag: #Aeon mall   #tránh nóng  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC