Tiêu chuẩn về cái đẹp và chuyện làm đẹp của con gái thời nay khác ngày xưa thế nào?

09/05/2018 23:00

Nếu như ngày xưa, với các cô gái, việc đánh chút phấn, bôi tí son môi là điều gì đó rất xa xỉ, thì giờ đây, trong túi xách của con gái lại đầy đủ bộ đồ nghề dành cho việc make-up.

Trước đây, một cô gái được xếp là xinh xắn, dễ thương bởi những nét đẹp liên quan đến truyền thống. Vẻ đẹp được ưa chuộng thời ấy phải kể đến có một gương mặt mộc, đường nét hài hòa, làn da trắng, mái tóc đen dài buông xõa, khuôn mặt phúc hậu cùng nụ cười chúm chím. Còn ngày nay, cô gái nào sở hữu cằm V-line, sống mũi cao, đôi mắt to rõ mí mới được xem là đẹp.

Ngày xưa, việc làm đẹp, chụp ảnh 'tự sướng' hay check-in là một điều gì đó còn rất xa lạ. Những hành động làm đẹp như phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh sửa cơ thể hay xăm mình đều trở thành xa xỉ, thậm chí còn bị đánh giá là đạo đức, lối sống thiếu lành mạnh.

Ngày trước tóc thẳng dài, ngày nay tóc con gái được nhuộm, uốn, duỗi đủ kiểu

Ngày trước tóc thẳng dài, ngày nay tóc con gái được nhuộm, uốn, duỗi đủ kiểu

Ở thời điểm hiện tại, quy chuẩn về cái đẹp không còn bị bó hẹp như trước nữa mà đã được mở rộng hơn, thoáng hơn và hòa nhập nhiều hơn với thế giới. Con gái không nhất thiết phải trắng, phải tóc đen môi đỏ, họ có thể theo phong cách sexy, làn da khỏe khoắn, bờ môi dày căng mọng. Mỗi người còn có thể tự tạo ra cho mình những chuẩn mực riêng không ai giống ai.

Chuyện các cô nàng có chỉnh sửa khuôn mặt, thu gọn cằm, nhấn mí, nâng mũi hay xăm hình là điều quá ư bình thường. Họ làm gì cũng được, chỉ cần bản thân thấy xinh đẹp và tự tin hơn là được, không phụ thuộc quá nhiều vào những quy chuẩn đạo đức hay ý kiến của người khác.

Khuôn mặt bây giờ phải chuẩn V-line, đa số các bạn nữ còn make-up cho xinh đẹp hơn 

Khuôn mặt bây giờ phải chuẩn V-line, đa số các bạn nữ còn make-up cho xinh đẹp hơn

Con gái ngày xưa ít biết tới việc đánh một chút phấn, hay tô một chút son khi tới trường hay đi ra ngoài. Họ bằng lòng với những điều 'nguyên bản' trên khuôn mặt mình và coi đó là điều tất yếu. Ai thời đó mà trang điểm, chỉ cần một chút thôi đã bị coi là 'đú đởn', đua đòi hay là dạng con gái không ra gì.

Nhưng ngày nay, con gái đi đâu cũng lỉnh kỉnh một đống đồ dưỡng da, make-up như son môi, phấn nền, chì kẻ… Trên khuôn mặt của đa số các bạn gái rất hiếm khi không được trang điểm, đơn giản nhất là việc đánh son môi, tóc được nhuộm hoặc làm những kiểu cầu kỳ hơn. Trông các bạn nữ đều tự tin, năng động và xinh đẹp hơn rất nhiều.

TIN TÀI TRỢ

Tiêu chuẩn về cái đẹp và chuyện làm đẹp của con gái thời nay khác ngày xưa thế nào? 2 

Con gái ngày xưa, phong cách ăn mặc thường là dễ thương, ngọt ngào và ít có sự thay đổi trong trang phục. Phong cách tomboy, ăn mặc sexy, cá tính có lẽ sẽ bị cho là 'kỳ quái' nếu xuất hiện ở thời đại trước. Thế nhưng hiện tại, các cô gái hoàn toàn có thể mặc áo phông rộng thùng thình, quần rách loang lổ, thậm chí 'mặc gì cũng được', chỉ cần họ thích.

Phong cách ăn mặc của con gái bây giờ sexy, quyến rũ, táo bạo và đa phong cách hơn

Phong cách ăn mặc của con gái bây giờ sexy, quyến rũ, táo bạo và đa phong cách hơn

Ở mỗi một thời đại lại có những quan niệm, chuẩn mực cái đẹp khác nhau. Nếu con gái ngày xưa khiến con trai say mê vì những nét giản dị, dịu dàng, đằm thắm, thì bây giờ, những cô gái hiện đại, năng động, tự tin, biết cách làm cho mình nổi bật lại càng khiến khiến đấng mày râu khó kìm lòng.

Dù vậy, có một điều chưa bao giờ thay đổi đó là con gái dù ở thời nào đi chăng nữa thì cũng chỉ có thể được đánh giá là 'hoàn hảo' khi có sự hài hòa cả hình thức bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong.

>>>XEM THÊM:  Nổi tiếng chỉ với một cái nháy mắt, hotgirl trường báo ngày ấy bây giờ ngày một xinh 'không góc chết'

Vũ Linh Baodatviet.vn

Tag: #phẫu thuật thẩm mỹ   #Ngày ấy bây giờ   #xăm hình  

MỚI NHẤT