Nghẹn lòng nghe tâm tư cuối cùng của thầy Văn Như Cương trước khi về với cát bụi

12/10/2017 09:44

'Đối với học sinh tôi thật tâm với chúng nó. Tôi xem chúng nó như con em mình. Tôi muốn giáo dục đúng mức và để ý chăm sóc chúng nó từng li từng tí một' – thầy Cương tâm sự lúc sinh thời.

Sáng ngày hôm nay, lễ truy điệu thầy Văn Như Cương sẽ chính thức được diễn ra. Theo tâm nguyện của thầy, di hài sẽ được đưa về qua trường THPT dân lập Lương Thế Vinh – tâm huyết của cả cuộc đời thầy. Sau đó, thi hài thầy sẽ được an táng lại nghĩa trang Văn Điển.

Vậy là chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa thôi, tất cả những hình ảnh, tất cả những câu nói của thầy chỉ còn là một miền ký ức thật đẹp.

Và trong giờ phút này, có một câu nói mà chỉ cần nghe thôi là thấy được tình yêu bao la của thầy dành cho tất cả học trò của mình. Đó cũng là điều mà thầy cho là 'bí quyết' để được học sinh, sinh viên và tất cả mọi người yêu thương.

Thầy Văn Như Cương chia sẻ bí quyết được được học sinh yêu mến

'Đối với học sinh tôi thật tâm với chúng nó. Tôi xem chúng nó như con em mình. Tôi muốn giáo dục đúng mức và để ý chăm sóc chúng nó từng li từng tí một' –  Từng câu từng chữ mà thầy nói sẽ là bài học đắt giá cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những ai đang và sẽ theo sự nghiệp trồng người.

Clip: Tuấn Phong

Tag: #Văn Như Cương   #PGS Văn Như Cương   #Bí quyết   #tâm tư cuối cùng