Người chồng đỡ đẻ cho vợ giữa phố Vũ Phạm Hàm: 'Định đặt tên ở nhà của con là Lại Rơi Hàm'

17/08/2018 18:57

'Lúc đấy mình cuống lắm, sợ lắm. Cũng nghĩ tới trường hợp xấu nhất nhưng em bé ra rồi thì phải đẻ thôi' - Anh Luân chia sẻ.

Gần đây, cộng đồng mạng đang không ngừng chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông tự tay đỡ đẻ cho vợ ngay trên đường Vũ Phạm Hàm (Hà Nội). Chỉ sau ít giờ xuất hiện trên mạng xã hội, hành động mạo hiểm của anh chồng trên đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ dân tình với hàng chục nghìn lượt like và bình luận. 

Cụ thể, nam chính trong câu chuyện này là anh Lại Thành Luân. Ngày hôm đó (14/8), anh Luân đang trên đường đưa vợ là chị Phan Thị Hiền (28 tuổi, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội để nhập viện chuẩn bị đẻ thì không may chị Hiền vỡ ối sớm.

Vậy là anh Luân và những người dân xung quanh đã bất đắc dĩ trở thành những người đỡ đẻ. Đáng mừng, nhờ sự tận tình giúp đỡ của mọi người, em bé đã chào đời mạnh khỏe và chị Hiền cũng bình an vô sự.

Thành Luân bất đắc dĩ trở thành 'bà đỡ' cho vợ ngay giữa phố.

Thành Luân bất đắc dĩ trở thành 'bà đỡ' cho vợ ngay giữa phố.

Anh Luân và vợ đã có 1 nhóc tỳ và cô bé đẻ rơi vừa qua là bé thứ hai của anh

Anh Luân và vợ đã có 1 nhóc tỳ và cô bé đẻ rơi vừa qua là bé thứ hai của anh

Đa số cư dân mạng đều tỏ ra ngưỡng mộ và thán phục trước quyết định quả quyết và có phần nguy hiểm của Thành Luân. Bên cạnh đó, nhiều người cũng gửi lời chúc phúc và tỏ ra vui mừng khi thấy cả bé lẫn mẹ đều an toàn sau sinh.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Luân cho biết vợ chồng đi khám thì được bác sĩ chuẩn đoán dự kiến sinh ngày 21/8. Tuy nhiên, ngày hôm ấy chị Hiền kêu đau bụng từ 6h sáng, linh tính là sẽ đẻ sớm anh Luân vội xin nghỉ làm lấy xe máy đưa vợ đi viện. Thế nhưng đi giữa đường thì vợ anh trở dạ và sau đó mọi chuyện diễn ra theo đúng những gì được lan truyền trên mạng xã hội.

'Lúc đấy mình cuống lắm, không nghĩ vợ sẽ sinh em bé ở đường đâu. Lúc mà cô ấy bảo em bé ra rồi là mình choáng váng, chỉ biết gào thét nhờ mọi người giúp đỡ. Sợ lắm! Vợ mình thì kiên cường hơn nên cô ấy khá bình tĩnh.

TIN TÀI TRỢ

Người chồng đỡ đẻ cho vợ giữa phố Vũ Phạm Hàm: 'Định đặt tên ở nhà của con là Lại Rơi Hàm' 2

Khi chuẩn bị đỡ đẻ mình cũng đã nghĩ tới trường hợp xấu nhất nhưng em bé ra rồi thì phải đẻ thôi. Mình chứng kiến từ đầu đến cuối lúc bé chui đầu ra. Mọi người khi ấy ai cũng hét lên. Hoảng hốt lắm! Đến khi nhìn con nằm ngáp trên bụng mẹ mình cảm giác nhẹ nhõm, hạnh phúc và thấy con đáng yêu vô cùng' - Thành Luân nhớ lại kỉ niệm không bao giờ quên của cuộc đời anh.

Hiện tại, sức khỏe của chị Hiền và em bé đã ổn định, hai mẹ con cũng đã xuất viện. Do dễ đẻ nên ca sinh nở của chị Hiền trên phố chỉ mất đúng 6.9 giây. Được biết, khi những hình ảnh về câu chuyện hy hữu của vợ chồng anh Luân xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã giúp ông bố này đặt tên cho bé.

Hàng trăm cái tên hài hước gắn liền với con phố Vũ Phạm Hàm đã được ra đời như Lại Phạm Hàm, Lại Rớt Hàm, Lại Rơi Hàm,... Tuy nhiên, anh Luân chỉ tham khảo cho vui và dự tính gọi con ở nhà là Lại Rơi Hàm, còn tên thật, anh đã nghiêm túc đặt cho bé cái tên thật đẹp - Lại Cát Hoài An.

Bé Lại Cát Hoài An chào đời khỏe mạnh.

Bé Lại Cát Hoài An chào đời khỏe mạnh.

Học cùng lớp, ngồi cùng bàn, anh Luân và vợ bắt đầu yêu từ hồi học lớp 11 và cả hai đều là tình đầu của nhau. Yêu 7 năm thì đi tới kết hôn, hiện tại, đôi vợ chồng trẻ đã có 2 mặt con. Bé Hoài An là con thứ hai của anh Luân và chị Hiền. 

>> XEM THÊM: Bà bầu đẻ rơi con dọc đường, gọi 5 taxi không cái nào dừng lại

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nguoi-chong-do-de-cho-vo-giua-pho-vu-pham-ham-luc-day-cuong-va-so-lam-nhung-em-be-ra-roi-thi-phai-de-thoi-1303089.html