Người dân Hà Nội xếp hàng dài từ sáng sớm chờ siêu thị mở cửa vào mua đồ

07/03/2020 08:23

7h30, tại siêu thị Vinmart trên đường Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều người dân đã đứng sẵn chờ siêu thị mở cửa để vào mua đồ. Dòng người xếp hàng kéo dài khiến siêu thị phải mở cửa sớm hơn 15 phút.

Đêm qua (6/3), sau khi Hà Nội công bố thêm một ca nhiễm virus corona chủng mới - chính thức nâng số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam lên con số 17, người dân Thủ đô đã đổ xô đi mua lương thực tích trữ ngay lúc 1, 2h sáng.

Clip: Người dân Hà Nội chen lấn đông đúc mua hàng từ sáng sớm

Sáng sớm nay, số lượng người đổ dồn về các cửa hàng tạp hoá ngày càng đông hơn. Theo ghi nhận, người dân chen chúc xếp hàng, cãi nhau tranh vị trí đứng để có thể mua được các đồ yếu phẩm cần thiết. Trong đó mì tôm và giấy vệ sinh, giấy ăn là 3 thứ được mọi người 'vác về' nhiều nhất. Thậm chí, có gia đình còn kéo theo 3,4 người cùng đi để săn được thật nhiều đồ.

Người dân Hà Nội xếp hàng dài từ sáng sớm chờ siêu thị mở cửa vào mua đồ 0 

Người dân Hà Nội xếp hàng dài từ sáng sớm chờ siêu thị mở cửa vào mua đồ 1 

Nghe tin có người nhiễm Covid-19, dân tình rồng rắn xếp hàng mua đồ ở siêu thị về trữ. 

Nghe tin có người nhiễm Covid-19, dân tình rồng rắn xếp hàng mua đồ ở siêu thị về trữ.

'Tình hình này gay rồi'; 'Về quê đi'; 'Tưởng về quê bây giờ mà được à?'; 'Ôi dồi ôi bác có biết cháu xếp hàng ở đây từ mấy giờ không?'; 'Mọi người đứng xếp hàng vào, trả tiền trước rồi lấy đồ sau'... là loạt âm thanh phát ra từ đám đông hỗn loạn đang tìm mua lương thực tích trữ.

7h30, tại siêu thị Vinmart trên đường Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều người dân đã đứng sẵn chờ siêu thị mở cửa để vào mua đồ. Ai cũng mang tâm trạng hoang mang, lo lắng. Dòng người xếp hàng kéo dài.

Cửa hàng vừa mở... 

Cửa hàng vừa mở...

Dân tình lao vào mua hàng hóa về trữ... 

Dân tình lao vào mua hàng hóa về trữ...

Siêu thị đã phải mở cửa trước 15 phút, thay vì đúng giờ là 8h như thông thường. Các gian hàng nước rửa tay, dầu ăn, giấy vệ sinh cũng là thứ được mọi người tìm mua nhiều.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#đi siêu thị mua đồ #xếp hàng dài từ sớm

Ngoài việc hầu hạ Hoàng đế thị tẩm mỗi đêm, các phi tần nhà Thanh ngày xưa phải làm gì cho hết ngày?

11/07/2020 00:10

Những gì các phi tần được làm trong một ngày chỉ là tuân theo quy tắc và quanh quẩn chốn cung cấm.

5 giờ sáng, các phi tần phải thức dậy để chuẩn bị đi thỉnh an Thái hậu và Hoàng hậu. Trong khoảng 1 giờ sau đó, họ sẽ dành thời gian để mặc trang phục, lựa chọn trang sức, chải tóc và trang điểm.

Đến khoảng 6 giờ, 'các tỷ muội' phi tần sẽ lần lượt đến cung của Thái hậu và Hoàng hậu để thỉnh an buổi sáng. Họ còn phải trở lại những nơi này một lần nữa để thỉnh an buổi tối. Đây cũng được xem là công việc chính thức duy nhất mà các nàng phải làm trong hoàng cung.

Sau khi thỉnh an xong, các phi tần có thể về cung của mình để thưởng thức bữa sáng. Trong hậu cung nhà Thanh thường chỉ có hai bữa ăn chính, đó là bữa sáng (khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ) và bữa chiều (khoảng 11 giờ đến 14 giờ). Địa vị khác nhau thì chế độ ăn uống cũng có nhiều khác biệt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hệ thống phân vị hậu cung nhà Thanh, phi vị Đáp ứng là thấp nhất, tiếp đến là Thường tại, Quý nhân, Tần, Phi, Quý phi, Hoàng Quý phi. Từ Tần đến Hoàng Quý phi được xem là hậu cung chính thức, mà từ Quý nhân trở xuống đều bị xem là địa vị thấp trong hệ thống hậu cung.

Các Phi chính là những thiếp lẽ chính thức của Hoàng đế, mỗi nàng Phi đều có cung riêng, mỗi Phi đều sẽ là một cung chủ quản lí cung riêng của mình và sẽ có nhiều phi tử địa vị thấp hơn sống ở đấy.

Sau khi ăn xong bữa sáng, người phi tần đó sẽ đến thăm vị phi tử chủ cung, nói chuyện cùng người đấy. Bởi vì sống cùng một cung thì cần phải xây dựng một mối quan hệ tốt. Đến khoảng 11 giờ họ sẽ tiếp tục dùng bữa chiều.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau bữa chiều là thời gian tự do, các nàng có thể viết thơ, vẽ tranh, thêu thùa may vá,... Nhưng với Hoàng hậu thì sẽ có các hoạt động đặc biệt hơn như xem kịch, ngắm hoa hoặc nói chuyện cùng Thái hậu và Hoàng đế.

Trong phim ảnh thường có tình tiết các phi tần tranh thủ lúc rảnh rỗi đến ngự hoa viên để tìm cơ hội gặp mặt Hoàng đế. Tuy nhiên, trên thực tế lại khác. Các phi tần bình thường nếu không có sự cho phép của Hoàng đế hoặc Hoàng hậu, họ hoàn toàn không được quyền xuất hiện ở ngự hoa viên.

Khi đêm xuống, phi tử có thể đi tắm rửa trong lúc chờ đợi Hoàng đế lật thẻ bài thị tẩm. Đến khoảng 20 giờ tối, nếu Hoàng đế không cử thái giám đến báo thì đêm hôm đó không phải hầu hạ Hoàng đế. Các phi tần có thể ngủ sớm.

Với những nàng phi tần may mắn được Hoàng đế lựa chọn thẻ bài, người đó sẽ nhanh chóng thay y phục, tắm rửa sạch sẽ và thoa một số hương liệu lên cơ thể. Sau khi đã chuẩn bị xong họ sẽ lên giường nằm, quấn chăn kín người và chờ 3 - 4 thái giám nâng đến tẩm cung của Hoàng đế. Trong suốt khoảng thời gian này, vị phi tử đó không thể tự ý di chuyển.

Kết thúc ân ái, Hoàng đế sẽ không giữ nữ nhân đó qua đêm trong tẩm cung của mình. Ông sẽ ra lệnh để những thái giám có trách nhiệm đưa vị phi tử đó rời đi. Đối với Hoàng đế, phi tần chỉ là công cụ sinh sản, hoàn toàn không có cảm xúc nhiều. Tuy nhiên cũng có nhiều ngoại lệ.

Chính vì thế, các phi tần được thị tẩm không được ngủ qua đêm cùng Hoàng đế, thời gian sủng hạnh không vượt quá 1 tiếng đồng hồ và thường trở về cung của mình trước 12 giờ khuya.

Nguồn: Toutiao, Baidu

Theo HY LI/Toquoc.vn

#Hậu cung nhà Thanh #Phi tần Trung Hoa #lịch sử Trung Quốc #Hậu cung Trung Hoa

Cô dâu 62 tuổi vừa cấp cứu xong đã vội đi xăm hình, để lộ khuôn mặt sau phẫu thuật teo tóp, thiếu cân đối

10/07/2020 23:05

Sau quyết định trẻ hóa lại bản thân bằng phẫu thuật thẩm mỹ, cô dâu người Cao Bằng đãxuất hiện với khuôn mặt đã tháo băng, tuy nhiên đẹp đâu chưa thấy lại nhìn ngay ra phần mặt thiếu cân đối.

Hậu đám cưới, cô dâu Thu Sao đã quyết định trẻ hóa mình bằng nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, mới đây nhất cô dâu Thu Sao đã quyết định căng da mặt khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Tuy nhiên 2 tuần sau phẫu thuật, hình ảnh mới đây nhất về cô dâu Thu Sao nhanh chóng nhận được nhiều lời bàn luận, theo đó trong ngày hôm nay trên trang cá nhân của cô Thu Sao đã chia sẻ việc cả 2 vợ chồng đi xăm hình, sau đó đã có bức ảnh chụp chung với người thợ xăm, bức ảnh lộ góc mặt bị hóp lại làm cho tổng thể khuôn mắt trở nên thiếu cân đối.

Khuôn mặt khiến nhiều người bất ngờ của cô Thu Sao sau cuộc phẫu thuật căng da mặt

Khuôn mặt khiến nhiều người bất ngờ của cô Thu Sao sau cuộc phẫu thuật căng da mặt

Không những có khuôn mặt thiếu cân đối sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, vợ chồng Thu Sao - Hoa Cương còn chia sẻ hình săm mới làm chỉ ít ngày sau khi cô dâu 62 tuổi phải vào bệnh viện cấp cứu cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Cặp vợ chồng 'đôi đũa lệch' chia sẻ hình săm đôi mới làm

Cặp vợ chồng 'đôi đũa lệch' chia sẻ hình săm đôi mới làm

Mới chỉ 2 năm sau khi cặp đôi vợ 62 tuổi chồng 26 tuổi về một nhà, những lần làm đẹp của cô dâu Thu Sao luôn chiếm được sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội, từ việc làm răng, nhấn mí đều được cô chia sẻ công khai từng ngày.

Theo Haley/Toquoc.vn

#phẫu thuật thẩm mỹ #căng da mặt #trang cá nhân #bệnh viện cấp cứu #cặp vợ chồng #đôi đũa lệch #mạng xã hội #Thu Sao #Mặt teo tóp

Đoàn Văn Hậu có bị cách ly 14 ngày khi trở về Việt Nam hay không?

10/07/2020 21:44

Không tiếp tục gắn bó với SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu dự kiến trở về nước ngày 24/7 tới sau một hành trình di chuyển dài qua nhiều quốc gia và phải cách ly khi đặt chân tới Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu có bị cách ly 14 ngày khi trở về Việt Nam hay không? 0

Câu lạc bộ Hà Nội chính thức gọi Đoàn Văn Hậu trở về sau hành trình 1 năm gắn bó với bóng đá châu Âu. Đội bóng Thủ đô đã không đạt được thỏa thuận với SC Heerenveen để hậu vệ sinh năm 1999 tiếp tục ở lại. 

Dự kiến, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam ngày 24/7 sau khi phải trải qua một hành trình bay dài qua nhiều quốc gia. Ban đầu, lịch trình về nước của cầu thủ này sớm hơn, là ngay ngày mai (11/7) bắt đầu rời Hà Lan. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều chuyến bay bị hoãn nên Văn Hậu chưa thể nhanh chóng di chuyển. 

Trở về Việt Nam ngày 24/7, Văn Hậu chắc chắn sẽ phải chịu cách ly 14 ngày theo đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19. Nếu gặp dấu hiệu mắc bệnh, hậu vệ này sẽ phải điều trị và bị cách ly để theo dõi hơn nữa. Ngược lại, ổn định về dịch tễ, cầu thủ Hà Nội FC có thể sớm trở về với gia đình và hội quân cùng với câu lạc bộ. 

Đoàn Văn Hậu dự kiến về Việt Nam ngày 24/7. (Ảnh: SC Heerenveen)

Đoàn Văn Hậu dự kiến về Việt Nam ngày 24/7. (Ảnh: SC Heerenveen)

Văn Hậu chưa thể nhanh chóng trở về nước và thi đấu không phải vấn đề của đội bóng Thủ đô. Nhà đương kim vô địch V-League 2020 chỉ đăng ký Văn Hậu cho giai đoạn hai của mùa này. Đây là sự bổ sung chất lượng trong tình cảnh đội bóng này khủng hoảng lớn về nhân sự. 

Chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang cho biết: 'Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đội bóng ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này.' 

Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen hết hạn ngày 30/6 vừa qua mà không được gia hạn do Hà Nội FC và đối tác Hà Lan không có tiếng nói chung xoay quanh vấn đề phát triển chuyên môn lâu dài cho Văn Hậu.

Trong quãng thời gian thi đấu ở Hà Lan, Văn Hậu chủ yếu chơi cùng đội trẻ, liên tục dự bị và chỉ có 4 phút vào sân thi đấu ở cúp Quốc gia và phải nhận 1 thẻ vàng. Dễ nhận thấy nhất, điều Văn Hậu đạt được rõ ràng khi thi đấu ở châu Âu là phát triển về thân hình và thể trạng.

Theo Phúc Tá/Vietnamplus.vn

#đoàn văn hậu #cách ly #trở về #CLB Hà Nội

Mới nhất