Người đàn ông 'nhặt được vợ' khi đi vớt xác trên sông Hồng: Không có một đám cưới, đến với nhau để gọi hai tiếng 'ông bà'

06/07/2019 20:38

Gần 20 năm qua, xóm Phao ở bãi giữa sông Hồng đã quen với hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi, lặng lẽ làm cái công việc chẳng giống ai, đó là đi vớt thi thể những người xấu số trôi dạt dưới sông. Cũng nhờ công việc này, ông gặp gỡ và sống chung với người 'vợ hờ' khi tuổi đã xế chiều.

Người 'cướp cơm' hà bá trên sông Hồng

Ông Nguyễn Văn Hùng, hay được gọi với cái tên Hùng Mai, 61 tuổi, người đàn ông dáng người gầy, làn da sạm đi vì nắng gió cùng những nếp nhăn hằn đầy trên khuôn mặt khắc khổ. Dù vậy, nụ cười ấm áp và sự chân thành của ông mang đến thiện cảm lập tức cho mọi người.

Ông Nguyễn Văn Hùng hay còn gọi là Hùng Mai, người 20 năm đi 'vớt xác' chết trên sông Hồng.

Ông Nguyễn Văn Hùng hay còn gọi là Hùng Mai, người 20 năm đi 'vớt xác' chết trên sông Hồng.

Đến sống ở xóm Phao từ những năm 2000, trước đó từng có nhiều năm người đàn ông này tới sinh sống dưới chân cầu Chương Dương (Hà Nội). Gần 20 năm qua người trong xóm không ai nhớ nổi số xác chết trôi dạt đến đây được ông Hùng cứu vớt.

Trong trí nhớ của họ chỉ biết rằng mỗi khi có người xấu số tử nạn nơi cửa miệng hà bá trên sông Hồng là cái tên Hùng Mai có mặt.

Chẳng ai nhớ nổi số xác chết ông đã vớt, nhưng hễ có có người xấu số nào trôi dạt đến đây, người ta đều nghĩ đến cái tên Hùng Mai.

Chẳng ai nhớ nổi số xác chết ông đã vớt, nhưng hễ có có người xấu số nào trôi dạt đến đây, người ta đều nghĩ đến cái tên Hùng Mai.

Tới xóm Phao chẳng khó gì để tìm người đàn ông chuyên đi 'nhặt xác' dưới sông, ngay dưới gầm cầu Long Biên hỏi mấy cô bán nước ông Hùng Mai, từ già cho tới trẻ ai ai cũng biết.

Căn nhà hai vợ chồng ông nằm xen giữa những chiếc nhà phao của hơn 20 hộ dân khác dưới con nước bãi giữa sông Hồng (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội).

Gọi là nhà nhưng thực chất nó trông giống một cái lều rộng chưa đầy 20 mét vuông được ghép tạm bợ bằng những tấm ván gỗ, những miếng phên bằng tre, bốn bên được che bằng những tấm bìa quảng cáo cũ để che nắng, che mưa.

Bà Mai, vợ của ông Hùng trong căn nhà ghép tạm bợ bằng những tấm ván gỗ.

Bà Mai, vợ của ông Hùng trong căn nhà ghép tạm bợ bằng những tấm ván gỗ.

Từ trong nhà nhìn ra khúc sông đôi mắt ông nheo lại, ông kể: 'Tôi không phải người gốc ở đây, nửa chữ cũng không biết, vì xích mích với gia đình rồi bỏ đi đến dưới chân cầu Chương Dương ở. Những ngày sống dưới đó làm gì có nhiều xác chết đuối như bây giờ.

Mỗi người được vớt lên là mỗi một hoàn cảnh, số phận khác nhau. Nhiều người giận nhau cũng ra sông tự tử, rồi người do áp lực kinh tế, học hành, thậm chí là cả chuyện yêu đương. Có những người trẻ lắm chẳng biết lí do gì mà lại nhảy xuống sông tự tử'.

Suốt những năm tháng đi vớt xác người ông gặp rất nhiều câu chuyện ám ảnh và rùng rợn, nhưng ám ảnh nhất đối với ông và mọi người trong xóm là câu chuyện về xác của hai cô gái trẻ được ông tìm thấy.

Đã hơn 20 năm gắn bó với nghiệp vớt xác, ông Hùng kể lại những câu chuyện về cái nghề lạ kì của mình.

Đã hơn 20 năm gắn bó với nghiệp vớt xác, ông Hùng kể lại những câu chuyện về cái nghề lạ kì của mình.

'Ở xóm này đã từng vớt được xác của hai cô gái trẻ, hai thi thể này được tìm thấy cách nhau hẳn 2 năm, nhưng lại có nhiều sự trùng hợp lạ. Năm 2004, người ta tìm thấy thi thể của một cô gái còn rất trẻ. Tới năm 2006 cũng vớt được xác của một cô gái trẻ khác. Khi xác hai người được tìm thấy thì hai cánh tay đều đang bị trói chặt vào thanh tre to dài, thả trôi xác trên dòng nước. Hai cô gái này hoàn toàn không có họ hàng hay liên quan gì tới nhau', giọng ông trầm lại.

Hỏi ông tại sao lại chọn cái nghề nguy hiểm và vất vả này ông xua tay bảo: 'Đây cũng chẳng phải cái nghề gì, bình thường đoạn sông này hay thấy có xác người trôi đến, mình nhìn thấy không đành thì mình vớt lên, từ bao giờ người ta gọi đó là nghề. Làm nghề thì phải có lương, chứ như công việc này làm gì có ai trả lương'.

Căn nhà tạm bợ nơi vợ chồng ông ở chỉ khoảng 20m2.

Căn nhà tạm bợ nơi vợ chồng ông ở chỉ khoảng 20m2.

Năm này qua năm khác, tháng nào cũng có người chết, thành ra nghề vớt xác trên sông Hồng lâu dần cũng đã quá quen thuộc với nhiều người. Gắn bó với xóm Phao bao nhiêu năm, cũng là từng ấy thời gian ông gắn bó với cái nghề này.

Ông Hùng cho biết việc vớt xác này cần phải có sức khỏe, giỏi bơi lội và đôi khi cũng rất nguy hiểm.

Ông Hùng cho biết việc vớt xác này cần phải có sức khỏe, giỏi bơi lội và đôi khi cũng rất nguy hiểm.

'Việc vớt xác không thể làm một mình, đặc biệt xác chết đuối thì nó to và nặng hơn. Khổ nhất là gặp xác chết lâu ngày nó bốc mùi hôi thối, khí bốc lên nồng nặc, sộc thẳng vào mũi, có đeo khẩu trang thì lại gần cũng không chịu nổi. Công việc này lúc đầu nhìn thấy đã sợ có ai dám vớt đâu, mãi sau này tiếp xúc nhiều với tử thi cũng thành quen'.

'Bén duyên' với vợ từ nhiều lần đi vớt xác… người

Cũng chính xóm Phao này là nơi ông Hùng gặp được bà Mai, người vợ của ông hiện giờ. Đôi vợ chồng già đến với nhau ở cái tuổi gần xế chiều chỉ đơn giản để gọi nhau tiếng ông, tiếng bà.

Không một đám cưới và cũng chẳng có chiếc nhẫn cưới hay lễ vật gì, phòng cưới cũng chính là ngôi nhà phao rộng chưa đầy 20m2 bập bềnh bên con nước.

Bữa cơm đạm bạc của hai vợ chồng già.

Bữa cơm đạm bạc của hai vợ chồng già.

Chia sẻ với chúng tôi bà Nguyễn Thị Mai (63 tuổi) nhớ lại, những ngày đầu bà ôm con nhỏ đến xóm này ở thì hai vợ chồng chưa gặp nhau. Nhiều lần hai ông bà đi vớt xác cùng nhau rồi biết nhau nhưng cũng phải nhiều năm sau con cái động viên bà mới đến với ông Hùng.

'Nhà tôi trước ở dưới khu Bạch Mai nhưng từ ngày hai vợ chồng trục trặc tôi bế cả 4 đứa con ra ngoài này, đi đâu tha con đi đấy. Sau này ông Hùng đến xóm, ông hiền nhưng ít nói chuyện, nhiều lần thấy báo có xác người trôi đến cả xóm chạy ra xem từ đó mới hay gặp nhau', bà Mai bồi hồi nhớ lại.

Những con người vất vả hơn nửa đời, bén duyên với nhau muộn màng cũng vì nhiều lần đi vớt xác người.

Những con người vất vả hơn nửa đời, bén duyên với nhau muộn màng cũng vì nhiều lần đi vớt xác người.

Hằng ngày người đàn ông tuổi ngoài 60 vẫn kiếm sống nuôi vợ bằng công việc tự do, ai gọi thuê làm gì ông làm nấy. Bà Mai vợ ông sau hai lần bị trượt chân ngã giờ đây hai cánh tay của bà bên ngắn, bên dài, ngay cả việc chải tóc đối với bà còn khó khăn.

'Mang tiếng là ở Hà Nội nhưng khổ, bữa cơm chẳng đầy đủ, đến ngay cả điện nước cũng phải sử dụng tiết kiệm. Ngày thường có ai thuê mới có việc làm, nhưng họ trả lương thì rẻ, không có nghề nghiệp thì phải chấp nhận thôi', ông Hùng chia sẻ.

Tay của bà Mai bị thương sai 2 lần bị trượt ngã.

Tay của bà Mai bị thương sai 2 lần bị trượt ngã.

Nhiều năm gắn bó với sông nước, với công việc đặc biệt này ông Hùng cho biết, ông làm vì cái 'tâm', thấy xác không nỡ để nó trôi tiếp.

'Làm cái công việc này chẳng ai đòi hỏi gì công cán vì nghĩ làm phúc, làm đức thì hơn là nhận tiền. Gia đình nào khó khăn, tôi còn gửi lại hết số tiền công để họ lấy tiền hương khói cho người đã khuất', ông Hùng nói.

Giờ đây dù hai vợ chồng ông bà tuổi đã ngoài 60 không còn sức khỏe để tiếp tục làm công việc vớt xác nữa nhưng lần nào cũng vậy, hễ biết tin có xác người trôi đến họ lại không đành lòng. Họ lại lặng lẽ ra bờ sông và tiếp tục công việc...

Theo Gia Đoàn/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#xác chết #bà Mai #Hùng Mai #gắn bó #sông Hồng

Con trai bà Tân Vlog hết trò câu view đi thắp nhang cúng vái chính em gái mình nhận về 'rổ gạch đá'

02/07/2020 16:04

Clip mới nhất với nội dung 'chơi khăm thắp nhang cúng em gái - em trai và cái kết' của Hưng đang hứng nhiều gạch đá từ phía dân mạng.

Hưng Vlog là con trai ruột của bà Tân Vlog, là người hướng dẫn mẹ làm các clip món ăn 'siêu to khổng lồ' thu hút một lượng lớn người xem trên Youtube.

Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của Hưng Vlog, các sản phẩm của bà Tân liên tục nhận về lượng tương tác 'khủng'. Đáng nể nhất vẫn là việc hai mẹ con bà Tân Vlog luôn duy trì đều đặn việc ra lò các clip mới để duy trì tương tác với người xem.

Ngoài việc giúp đỡ mẹ lập kênh Youtube, Hưng Vlog cũng sở hữu một kênh riêng với hơn 2,7 triệu người đăng ký. Tuy nhiên, các clip của Hưng Vlog thời gian gần đây đều có chung mô tuýp là bày đủ trò 'troll' mẹ và các em.

Mới đây nhất là clip chơi khăm em gái, em trai bằng việc thắp nhang, cúng nải chuối lại một lần nữa khiến dân tình ngán ngẩm vì độ chơi dại.

Con trai bà Tân Vlog hết trò câu view đi thắp nhang cúng vái chính em gái mình 0

Con trai bà Tân Vlog hết trò câu view đi thắp nhang cúng vái chính em gái mình 1

Con trai bà Tân đào hố chôn em trai, em gái ở bãi cát.

Con trai bà Tân đào hố chôn em trai, em gái ở bãi cát.

Cụ thể, ở một bãi cát lớn đang thi công xây dựng, Hưng Vlog đã 'trả thù' em trai em gái của mình là Hậu và Lương bằng việc thử thách nhảy xuống hố cát sâu lên đến ngực và nếu trèo lên được sẽ được 5 triệu đồng.

Sau đó, con trai bà Tân lôi ra trong túi đồ nghề dùng trong việc cúng bái là chuối và tiền âm phủ, nén hương mà trong clip có lý giải là để 'cúng vong cho 2 đứa em ngoan hiền lại'.

Con trai bà Tân Vlog hết trò câu view đi thắp nhang cúng vái chính em gái mình 3

Hưng Vlog bày trò trêu chọc em trai, em gái của mình.

Hưng Vlog bày trò trêu chọc em trai, em gái của mình.

Hiện tại, clip này đã nhận về gần 800.000 nghìn lượt xem chỉ sau 1 ngày đăng tải với nhiều bình luận phê phán. Nhiều người cảm thấy khó hiểu và khó chịu với những sản phẩm cùng một motip 'troll' người thân của Hưng Vlog cũng như việc bất chấp mọi thứ để câu view kiếm tiền. 

'Đừng mang người thân của mình ra đùa như vậy em nhé, không nên đâu', một thành viên mạng bình luận.

'Một trò chơi ngu ngốc nhất từng thấy'.

'Không nên thắp nhang nha anh, không nên làm như thế đùa gì thì đùa chứ đừng đùa như này'.

'Lớn mà không tinh tế.làm video có tâm chút đừng liên quan gì đến âm. thiếu gì video để làm đâu, ngay cái video đào đất ở sân đã sai rồi.sớm muộn cũng sẽ có vấn đề xảy ra'.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#bà tân vlog #hưng vlog #chơi khăm thắp nhang cúng em gái #thắp hương #nải chuối

Tỷ phú vui mừng khi có con trai ở tuổi 90

02/07/2020 15:33

Người vợ sinh con trai cho tỷ phủ Bernie Ecclestone là bà Fabiana (44 tuổi). Trước đó, tỷ phủ này đã hai lần kết hôn và có 3 cô con gái.

Bernie Ecclestone (90 tuổi) là ông trùm giải đua xe Công thức 1 với khối tài sản ước tính 2,5 tỷ bảng Anh. Mới đây, ông Bernie chia sẻ với tờ Blick (Thụy Sỹ) rằng, người vợ thứ 3 của mình - bà Fabiana vừa hạ sinh cậu con trai kháu khỉnh. 'Cậu bé tên là Ace. Tôi rất tự hào' - ông Bernie nói.

Trước đó, ông Bernie từng kết hôn 2 lần, vào năm năm 1952 khi 21 tuổi; lần hai năm 1985. Qua hai cuộc hôn nhân ông có 3 con gái, hiện tuổi từ 31 đến 65. Vị tỷ phú cũng có 5 đứa cháu.

Ông Bernie và vợ đi dạo phố.

Ông Bernie và vợ đi dạo phố.

Ông trùm F1 quen biết với người vợ thứ 3, Fabiana Flosi năm 2009. Lúc nay, cô là Phó giám đốc marketing giải đua Công thức 1 tại Grand Prix Brazil. Cuộc tình này liên tục bị ngăn cản bới chính các con gái của ông Bernie khi họ thấy rõ sự chênh lệch tuổi tác cũng như chiều cao. Một thời gian, Fabiana bị chỉ trích khi kết hôn với ông Bernie không phải vì tình yêu mà vì tiên.

Sau 11 năm bên nhau, Fabiana đã hạ sinh con trai đầu lòng. Cặp đôi tỏ ra rất phấn khởi khi chào đón thiên thần nhỏ của mình.

Mong ước lớn nhất của Bernie và vợ là con trai sẽ luôn khỏe mạnh, lớn lên sẽ theo đuổi sự nghiệp liên quan đến F1 như cha.

Đôi vợ chồng lệch tuổi thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong nhiều sự kiện.

Đôi vợ chồng lệch tuổi thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong nhiều sự kiện.
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#tỷ phú #có con trai #tuổi 90

Phượng Hoàng cổ trấn: Điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc ngập trong biển nước đục ngầu giữa mưa lũ

02/07/2020 14:06

Thị trấn cổ hơn 2.000 năm tuổi nổi tiếng của Trung Quốc là địa điểm mới nhất bị nhấn chìm trong các trận lũ lụt đang hoành hành tại khu vực phía Nam nước này suốt mấy tuần qua.

Báo Taiwan News (Đài Loan) mới đây đưa tin Phượng Hoàng cổ trấn - địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị ngập lụt trong những ngày gần đây.

Video: Phượng Hoàng cổ trấn ngập trong biển nước

Phượng Hoàng cổ trấn nằm bên một nhánh sông Trường Giang, về phía thượng nguồn đập Tam Hiệp, công trình thủy điện lớn nhất thế giới. Mưa lớn đã dẫn đến những lo lắng về nguy cơ vỡ đập, đe dọa tính mạng hàng trăm triệu người dân sống ở các khu vực lân cận.

Trong đoạn video do người dân quay lại đăng tải trực tuyến, dòng nước cuồn cuộn chảy từ trên dốc xuống lòng đường phố. Có những điểm nước ngập tới vai và ít nhất 20 người bị mắc kẹt ở đó. Tại những khu vực có phần hiện đại và được nâng cấp, phương tiện đi lại và người đi bộ bì bõm trong biển nước đục ngầu.

Phượng Hoàng cổ trấn: Điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc ngập trong biển nước đục ngầu giữa mưa lũ 0

Phượng Hoàng cổ trấn: Điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc ngập trong biển nước đục ngầu giữa mưa lũ 1

Địa điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc chịu ảnh hưởng lũ lụt nặng nề.

Địa điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc chịu ảnh hưởng lũ lụt nặng nề.

Cây cầu 'đá nhảy' nổi tiếng trên sông Đà Giang bị nhấn chìm, trong khi các điểm đi thuyền đều phải ngừng hoạt động. Toàn bộ thuyền bè phục vụ du khách tham quan thường ngày đều được di dời.

Cây cầu 'đá nhảy' bị nhấn chìm.

Cây cầu 'đá nhảy' bị nhấn chìm.

Kể từ tháng 6, trên 10 triệu người dân sinh sống tại 26 tỉnh miền Nam Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi những trận mưa lớn. Nhiều thành phố nằm phía trên và phía dưới đập Tam Hiệp chìm trong dòng nước lũ.

Phượng Hoàng cổ trấn: Điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc ngập trong biển nước đục ngầu giữa mưa lũ 4

Phượng Hoàng cổ trấn: Điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc ngập trong biển nước đục ngầu giữa mưa lũ 5

Phượng Hoàng cổ trấn: Điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc ngập trong biển nước đục ngầu giữa mưa lũ 6

Phượng Hoàng cổ trấn: Điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc ngập trong biển nước đục ngầu giữa mưa lũ 7

Phượng Hoàng cổ trấn ở thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt nặng.

Phượng Hoàng cổ trấn ở thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt nặng.

Theo Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (CMA), mưa sẽ tiếp tục kéo dài với mưa vừa đến mưa lớn ở miền Trung và miền Bắc Hồ Nam, bầu trời nhiều mây ở phía Đông Nam Hồ Nam và mưa nhẹ đến giông bão ở các khu vực khác của tỉnh.

Lũ lụt ở miền Nam Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hơn 12 triệu người, làm 78 người thiệt mạng hoặc mất tích và 729.000 người phải sơ tán. Hơn 8.000 ngôi nhà bị phá hủy và 97.000 ngôi nhà bị hư hại kể từ đầu tháng này. Thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính gần 26 tỉ nhân dân tệ (3,7 tỉ USD), theo Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc.

Theo Vũ Linh (Nguồn: China News)/Baodatviet.vn

#phượng hoàng cổ trấn #Phượng hoàng cổ trấn bị ngập lụt #ngập lụt trung quốc

Mới nhất