Người lái ôtô soi đường cho xe máy hỏng đèn giữa đêm tối

06/01/2018 09:07

Trời tối, mưa lạnh, đường nhiều khúc cua, người lái ôtô chủ động đi chậm soi sáng cho chiếc xe máy hỏng đèn phía trước. Hành động này nhận được nhiều lời khen trên mạng.

Tài xế soi đèn cho xe máy Trên đoạn đường trơn, trời tối, người lái xe chủ động đi chậm, soi đèn cho chiếc xe máy phía trước.

Sau vài giờ đăng tải, câu chuyện thu hút hàng nghìn lượt like (thích) và nhiều chia sẻ của dân mạng.

Câu chuyện vui cuối ngày

Người có hành động đẹp là Nguyễn Văn Hà, 30 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội. Anh Hà cho hay gần 18h ngày 30/12/2107, trên tuyến đường quốc lộ 43, anh gặp người đàn ông một mình chạy xe máy trên đường.

'Trời tối, lại mưa lạnh, đường dốc cua, trơn mà bác ấy có mỗi đèn hậu, không đèn trước. Mình theo sau soi cho bác ấy đến nhà. Vui vì làm được việc tốt dù chẳng đáng gì', anh Hà nói.

Người này cho hay về nhà xem lại camera hành trình và quyết định chia sẻ câu chuyện với bạn bè và không ngờ đoạn video được nhiều người quan tâm, chia sẻ.

Người lái xe ôtô soi đèn cho chiếc xe máy không có đèn phía trước. Ảnh chụp màn hình. 

Người lái xe ôtô soi đèn cho chiếc xe máy không có đèn phía trước. Ảnh chụp màn hình.

Chủ nhân đoạn video tiết lộ trước đây, khi đi xe máy, anh từng gặp tình huống tương tự và cũng soi đèn cho người đi phía trước.

Anh Hà cho biết thêm đăng clip này với mong muốn mọi người giúp đỡ nhau. Anh rất vui khi nhận được phản hồi tích cực từ dân mạng.

Trân trọng việc tử tế từ những hành động nhỏ

Câu chuyện của tài xế ôtô soi đèn cho xe máy giữa đêm tối khiến nhiều người nhớ lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Tháng 10/2017, hình ảnh chàng trai cầm ô che cho bác tài xế thay lốp ôtô giữa cơn mưa lớn cũng nhận được nhiều bình luận tích cực.

Tháng 5/2016, hình ảnh cô gái dừng lại giữa trời mưa dông, mặc áo mưa cho bà cụ tại cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội) được chia sẻ kèm nhiều bình luận 'ấm lòng'.

Bên cạnh đó, câu chuyện của phụ nữ mua xăng giúp người đi đường ở Hà Nội được người đi đường ghi lại, chia sẻ lên Facebook, lan tỏa 'người tốt việc tốt'.

Chàng trai cầm ô che giúp bác tài xế thay lốp ôtô trong cơn mưa lớn, được dân mạng chia sẻ. Ảnh chụp màn hình. 

Chàng trai cầm ô che giúp bác tài xế thay lốp ôtô trong cơn mưa lớn, được dân mạng chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

'Những hành động này làm mình nhớ lại hồi bé được bố đèo trên chiếc xe máy bị hỏng đèn, bác đi xe máy đằng sau soi cho 2 bố con từ quê lên thành phố. Đến nơi, bố con mình cảm ơn bác ấy. Cuộc sống vẫn còn nhiều người tốt, hãy biết trân trọng việc tốt từ những hành động nhỏ nhất của đời thường', bạn Trần Thu Hà bình luận.

Tag: #người lái ô tô   #soi đường cho xe máy   #hàng động đẹp  

MỚI NHẤT