'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với nhiều người chúng không là gì nhưng với tôi là tất cả!'

05/06/2020 19:05

'Chị ơi, em vừa nhìn thấy chú chó đi lạc ở đường Hàm Nghi' – dòng tin nhắn gửI vội, 30 phút sau người phụ nữ nhỏ nhắn đi chiếc xe wave cũ xuất hiện. Sau lần đó, tôi biết đến Chi Lê…

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 0

Dỗ chú chỏ nhỏ đang sợ sệt, gầm gừ bằng một vài chiếc xúc xích, cùng biểu cảm tươi vui và những cử chỉ nhẹ nhàng, chị Chi Lê đã 'thu phục' được chú chó bị bỏ rơi, đang đói meo vì nhiều ngày không được ăn. Đó cũng là công việc thường xuyên của chị - một công việc xuất phát từ tình thương, tình yêu vô điều kiện với những con vật đáng thương.

Ở Đà Nẵng, cộng đồng người yêu động vật biết đến chị như 'nữ chủ tịch' của ngôi nhà cứu trợ hàng trăm bé chó bị bỏ rơi, bắt hụt…

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 1

Ngôi nhà nhỏ chị Chi Lê (SN 1980) thuê tạm nằm ở sườn dốc đường Hoàng Văn Thái, cách xa khu dân cư. Chưa đến nơi đã có thể nhận diện bằng tiếng sủa inh ỏi. 'Người mẹ' cứu trợ những chú chó bất hạnh thú nhận chị đã phải bán nhà sau khi bị hàng xóm phàn nàn, nhà cũ của chị nằm ở khu vực du lịch phát triển ở TP. Đà Nẵng.

'Ngày trước nhà tôi ở khu đông dân, do cứu nhiều chó nên tiếng sủa ồn ào và mùi hôi, ảnh hưởng hàng xóm. Để tiện chăm sóc thì tôi phải bán nhà, may mắn thuê được chỗ này từ tháng 11 năm ngoái. Cũng có nơi trú nắng, trú mưa cho các bé' – chị kể.

Cũng chẳng phải vô duyên, vô cớ mà người phụ nữ này trở thành ân nhân của những chú chó bị bỏ rơi, thậm chí đang sắp sửa vào lò mổ hay chuẩn bị đối diện với 'án tử'. Chỉ cần một dòng tin nhắn hoặc điện thoại, dù ban đêm gấp gáp đến đâu chị cũng đến tận nơi, tìm mọi cách để cứu giúp.

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 2

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 3

Cận cảnh mái ấm của những bé chó bị bỏ rơi, hắt hủi...

Cận cảnh mái ấm của những bé chó bị bỏ rơi, hắt hủi...

Chị bảo chẳng phải ngẫu duyên để có một mái ấm của Chi Lê cùng 'các con' như hôm nay: 'Lúc còn nhỏ, 10 tuổi thì phải, tôi chứng kiến người thân của mình bắt mèo trụng nước sôi. Tôi đã sốc vì không bao giờ ủng hộ việc đó. Nhưng ngày xưa nghèo khổ, người ta chỉ thấy con vật là thức ăn. Một lần khác, cũng người nhà tôi tự đánh vào đầu bé chó để làm thịt nó. Nó may mắn bỏ chạy đi được nhưng rồi bị chết trong rừng, tôi đã ám ánh cho đến ngày hôm nay'.

'Tuổi thơ tôi ám ảnh bởi những hình ảnh tàn nhẫn của người thân với động vật'

'Tuổi thơ tôi ám ảnh bởi những hình ảnh tàn nhẫn của người thân với động vật'

Cuộc nói chuyện thỉnh thoảng bị cắt ngang khi có 'bé' này chạy tới, 'bé' kia cào tay… Chị vỗ đầu từng đứa: 'Có khách đến nhà, vô trong cho mẹ nói chuyện nghe, ngoan nghe con'. Thế đó mà chú chó vẫy đuôi chạy vào nhà, mắt cứ hướng ra ngoài như đang hóng 'mẹ kể xấu gì con không'.

Gần 10 năm cưu mang chó, chị chính thức công khai việc mình làm từ khoảng hơn 1 năm nay để kết nối những người yêu động vật, cùng chị chung tay cứu chó mèo. Có 45 'bé' chó được tìm chủ mới và hiện tại tại mái ấm của Chi Lê, có hàng chục 'bé' đang được chăm sóc. Hỏi chị sao làm được vậy, chị cười: 'Vậy mà tôi làm mấy năm nay rồi đó!'

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 6'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 7

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 8

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 9

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 10

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 11

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 12

Cả chồng và 2 con đều ủng hộ nên động lực càng mạnh mẽ, từ em chó đầu tiên được cứu, chị liên tục trở thành 'tổng đài' nóng của cộng đồng người yêu động vật thành phố. Chiếc xe wave cũ là bạn đồng hành cùng chị cứu nhiều 'bé' khỏi án tử. Trên hành trình ấy, gay cấn nhất có lẽ là phút giây chạm trán của 'người mẹ' và 'kẻ bắt cóc'.

Chạm trán nhưng chưa bao giờ 'giáp lá cà', chị bảo trong giây phút ấy cứng rắn không hẳn tốt nhưng phải biết: 'Việc của tôi là cứu chó còn anh đừng động vào'. Mới đây, chị đã vượt cả chục cây số đến lò mổ, xin chuộc 'bé' chó giá 1 triệu.

Nỗi sợ các 'bé' bị giết thịt với chị lớn hơn tất cả 

Nỗi sợ các 'bé' bị giết thịt với chị lớn hơn tất cả 

Chị nhớ lại: 'Trong lúc đi cứu, tôi có gặp cả những người trộm chó, có rất nhiều khoảnh khắc căng thẳng. Đấu lý không được thì tôi hỏi mua, thương lượng. Họ có địa bàn của họ, còn tôi cũng có việc tôi phải làm. Tôi không sợ gì cả. – chị kết lời.

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 14

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 15

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 16

Những đứa con 'có hiếu' của chị Chi - theo lời chị đùa

Những đứa con 'có hiếu' của chị Chi - theo lời chị đùa

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 18


'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 19

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 20

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 21

Sợ nhất là những tin nhắn báo chó bị thương nặng, bị lạc, bị đánh đập vào ban đêm bởi nếu không cứu thì sẽ chết, sẽ bị bắt còn nếu đi là lựa chọn vượt qua những hoang mang của bản thân. Nhìn chị vậy, có người bảo chị 'lo cho bản thân không lo đi lo chó' hay 'Đàn bà con gái mà cứ lao đầu vào mấy chỗ đầu đường xó chợ' hay 'con chó là con vật thôi có gì phải bất chấp…'.

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 22

Không đủ sức để cứu người, chị mong mình có thể làm điều kì diệu cho những bé chó. Mỗi ngày, với khoảng 45 bé chó ăn hết 20kg gạo, chị Chi không than vãn mà cho rằng 'ăn thế là ít đó'. Có một quán ăn nhỏ là nguồn sống của gia đình và cả của những 'đứa con' được chị cứu về, chị tranh thủ kiếm thêm bằng một số việc vặt song gần như thời gian để chăm sóc 'bầy con nhỏ' đã chiếm lĩnh quá nhiều.

Buổi sáng bắt đầu bằng những tiếng kêu mẹ rộn ràng cả góc nhà rồi thăm nom từng đứa, cho chúng đi chơi. Buổi trưa lại nấu ăn, mang từng bát đến từng lồng dặn dò. Trời thì nắng, tiếng sủa càng lúc càng to nhưng chị thì không mệt.

'Chào chú đi con!'

'Chào chú đi con!'

'Lần quần với tụi nó thôi cũng hết ngày...'

'Lần quần với tụi nó thôi cũng hết ngày...'

Một ngày chị nấu khoảng 20kg gạo để nuôi 'bầy con nhỏ'

Một ngày chị nấu khoảng 20kg gạo để nuôi 'bầy con nhỏ'

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 26

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 27

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 28

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 29

'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 30'Người mẹ' của hàng trăm chú chó bị bỏ rơi ở Đà Nẵng: 'Với tôi chúng là tất cả!' 31

'Tôi không muốn mình làm anh hùng hay đại minh tinh gì hết, chỉ mong người ta thấy mình thương chó, họ muốn cùng mình giúp, họ sẽ nghĩ đến những bé chó bên cạnh. Chỉ cần các bạn thương những bé chó bên cạnh là mong muốn lớn nhất của tôi'. – chị nói.

Tuyệt vời nhất là khi chị có những người bạn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ và góp sức bằng nhiều cách. 'Tôi biết mình phải làm gì để xứng đáng với những người bạn của mình. Rồi có người họ nói chó là gì mà phải cứu, phải nuôi. Đối với nhiều người chúng nó không là gì nhưng đối với tôi là tất cả' – 'người mẹ' này chia sẻ.

Gần 11h trưa, tiếng sủa từ sau nhà vang lên, chị dẫn tôi đến chú chó màu đen bị lạc ở đường Hàm Nghi (chị đã cứu sau khi tôi nhắn tin báo). Nhìn cách nó nhảy lên mừng rỡ, tôi biết mình đã giúp nó tìm thấy một người mẹ tốt!

Photo: Trọng Hiếu

Thực hiện: Duy Tài

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn

#cưu mang chó #Đà Nẵng #Chi Lê #cứu chó bị lạc #người mẹ của hàng trăm chú chó

Bộ khăn trải giường thử thách mọi giấc ngủ nhất của năm với hình ảnh bầy trăn bò chật kín khiến nhiều người chỉ muốn ngất lịm cả tuần chưa tỉnh

11/07/2020 21:57

Một chiếc giường được in hình ảnh bầy trăn đang cuộn mình mới đây được chia sẻ thu hút nhiều sự quan tâm, hình ảnh này cũng đã khiến những người yêu bóng vía phải ngất lịm.

Trăn hay rắn là một trong những loài bò sát đáng sợ và có khả năng tấn công các loài động vật khác, kể cả con người. Cũng chính vì điều này đã khiến trong tiềm thức của nhiều người khi thấy loài bò sát này ở đâu tốt nhất là tránh xa.

Ấy thế mà chiếc giường để ngủ lại được in hình hoa văn cả một đàn trăn đang cuộn mình mới được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây sốc cho nhiều người, bởi nằm trên chiếc giường này ắt hẳn tim chúng ta sẽ tập mạnh hơn bất cứ khi nào và tin chắc rằng sẽ không ít người thà nằm đất chứ cũng không chịu nằm lên 'đống trăn' này.

Chiếc giường không dành cho những người yếu tim.

Chiếc giường không dành cho những người yếu tim.

Toàn bộ phần chăn và gối đều là hình ảnh 'siêu thực' của đàn trăn đang bò lên nhau, nhìn cảnh tượng này thì thực sự chẳng ai muốn ngả lưng vào đây rồi.

Dưới dòng bình luận dân mạng còn tìm ra đủ bộ sưu tập cho bộ chăn gối đầy bò sát này, kèm theo lời khẳng định, chỉ cần nhìn cảnh này cũng đủ ngất lên ngất xuống 7 ngày, thà thức còn hơn là nằm lên đây.

Bộ ga trải giường thử thách mọi giấc ngủ với hình ảnh bầy trăn bò chật kín khiến nhiều người kinh sợ 1

Bộ ga trải giường thử thách mọi giấc ngủ với hình ảnh bầy trăn bò chật kín khiến nhiều người kinh sợ 2

Bộ sưu tập trăn và rắn cực kỳ độc đáo.

Bộ sưu tập trăn và rắn cực kỳ độc đáo.

Theo Haley/Toquoc.vn

#ga trải giường #rằn #bầy rắn

Vô tình nhặt được vỏ quả vải thiều ở bờ sông, người đàn ông nước Mỹ hốt hoảng: 'Đó là vỏ trứng của loài chim hay bò sát?'

11/07/2020 19:56

Câu hỏi ngây ngô của người đàn ông này khiến dân mạng phải phì cười!

Cách đây ít giờ, mạng xã hội Việt Nam được trận cười nghiêng ngả khi chứng kiến câu hỏi ngây ngô của một người đàn ông đến từ Columbia (Washington). Theo đó khi đang đi dạo trên bờ sông của nước này, ông vô tình nhặt được một vài chiếc vỏ của quả vải thiều.

Tuy nhiên vì là lần đầu nhìn thấy nên ông đã vô cùng bất ngờ và cảm thấy thú vị. Người này cho rằng đó là vỏ trứng của loài động vật nào đó. Ông đem thắc mắc của mình gửi lên 1 diễn đàn chuyên bàn luận về những sinh vật tự nhiên để nhờ mọi người giải đáp.

Nguyên văn câu hỏi của người đàn ông này khi được dịch sang tiếng Việt: 'Chào mọi người. Có ai biết đây là loại trứng gì không? Nhìn có vẻ như của một loài chim hay bò sát gì đó. Tôi tìm thấy nó ở bờ sông Columbia (Washington). Ai biết thì chỉ giúp tôi đi. Tôi cảm ơn'.

Bài đăng của người đàn ông khiến dân mạng Việt Nam cười như nắc nẻ!

Bài đăng của người đàn ông khiến dân mạng Việt Nam cười như nắc nẻ!

Bài đăng của người đàn ông này nhanh chóng được dân mạng Việt Nam chia sẻ lại. Ai cũng cảm thấy tình huống này thật hài hước. Vải thiều là quả rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng thật không ngờ đối với những nước khác nó lại xa lạ, thậm chí là bị hiểu lầm là vỏ trứng của loài động vật.

Sau một vài giờ đăng tải, có lẽ nhận ra câu hỏi của mình vô cùng ngây ngô và mắc cười nên người đàn ông này đã xóa bài đăng. Tuy nhiên dân mạng Việt Nam thì rất nhiệt tình. Họ tìm hẳn vào trang cá nhân của người Columbia kia để giải thích cho ông hiểu. Và mọi người chợt nhận ra rằng không chỉ bác trai này mà nhiều người nước ngoài không hề biết đến quả vải của Việt Nam.

Người nước ngoài cảm thấy vô cùng lạ lẫm khi nghe đến quả vải thiều.

Người nước ngoài cảm thấy vô cùng lạ lẫm khi nghe đến quả vải thiều.

Vải thiều là loài thích hợp trồng ở những nước nhiệt đới. Việt Nam là nước đứng thứ 3 trên thế giới về sản lượng vải thiều (380.000 tấn). Chính vì vậy người dân nước ta không xa lạ gì với quả này. Tuy nhiên ở các nước ôn đới, điều kiện trồng loại cây này hạn chế nên sự thắc mắc của người đàn ông Bắc Mỹ kia là điều dễ hiểu.

Được biết vải thiều Việt Nam khi xuất khẩu sang các nước khác vô cùng có giá trị. Mới đây thôi dân mạng được phen 'mở mày mở mặt' khi xuất hiện hình ảnh 12 quả vải thiều được lựa chọn kĩ lưỡng, đóng hộp cẩn thận, thậm chí còn lót vải lụa vàng sang chảnh và được hô bán với giá 200.000 đồng mà vẫn 'cháy hàng'.

Cách đóng gói vải trong hộp lót lụa là của một hộ gia đình ở xã Giáp Sơn. Họ đã thu về hơn 40 triệu đồng cho mùa vải năm nay.

Cách đóng gói vải trong hộp lót lụa là của một hộ gia đình ở xã Giáp Sơn. Họ đã thu về hơn 40 triệu đồng cho mùa vải năm nay.

Hiện hình ảnh về câu hỏi hài hước của người đàn ông Bắc Mỹ vẫn nhận về nhiều tương tác của dân mạng.

Theo Hướng Dương HT/Toquoc.vn

#Vải Thiều #dân mạng #Vải thiều đạt giá cao #Xuất khẩu vải thiều #quả vải

Ra giá 2 triệu mới cho quay, chủ quán chè vỉa hè bị dân tình lên án: 'Biết làm tiền quá'

11/07/2020 19:00

Trước yêu cầu của chủ gánh chè, Youtuber đồng ý xuất túi 2 triệu và được đồng ý cho quay đến chiều.

Review ẩm thực đường phố đang là xu hướng được ưa chuộng của các Youtuber Việt Nam. Không ngại khẳng định rằng, những clip quảng bá này đã giúp các món ăn thuần Việt được biết đến nhiều hơn, đồng thời giúp chủ quán thu về lượng khách đông đảo hơn mỗi ngày.

Mới đây, câu chuyện xoay quanh việc Youtuber ngỏ ý muốn quay gánh chè rong của một người phụ nữ lớn tuổi bất ngờ được chú ý trên mạng xã hội.

Gánh chè vỉa hè muốn quay phải đưa ít nhất 2 triệu.

Gánh chè vỉa hè muốn quay phải đưa ít nhất 2 triệu.

Cụ thể, khi người này ngỏ ý muốn quay, chủ gánh chè ra giá 2 triệu và cho quay đến chiều. 'Sao lấy giá cao vậy dì?' - người quay clip hỏi. 'Tiền đó để tao trả tiền góp' - người bán chè vỉa hè đáp.

Người phụ nữ này nói sẽ làm việc theo đúng nguyên tắc của mình. Khi người quay hỏi 'nguyên tắc của dì là sao dì?' thì nhận được phản hồi: 'không cho tiền thì không cho quay'. Người phụ nữ này còn nhấn mạnh, giá quay từ 2 triệu trở lên.

Người phụ nữ nhận tiền trước khi đồng ý cho quay thoái mái đến chiều.

Người phụ nữ nhận tiền trước khi đồng ý cho quay thoái mái đến chiều.

Trước lời đề nghị của chủ gánh chè, youtuber bấm bụng rút ví đưa người phụ nữ bán chè 2 triệu đồng. Sau đó thực hiện clip review theo ý thích cá nhân.

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip chủ quán vỉa hè ra giá 2 triệu mới cho quay đã nhận về nhiều bình luận lên án của thành viên mạng. 

Ra giá 2 triệu mới cho quay, chủ quán chè vỉa hè bị dân tình lên án: 'Biết làm tiền quá' 2

Dân tình lên án việc người phụ nữ bán hàng đòi đưa tiền mới cho quay.

Dân tình lên án việc người phụ nữ bán hàng đòi đưa tiền mới cho quay.

Một số khác lại cho rằng, đây là thỏa thuận giữa hai phía và youtuber có thể không đưa tiền cho người phụ nữ kia.

Hiện tại, đoạn clip ngắn này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo Đan Phương/Baodatviet.vn

#hàng rong #quán chè vỉa hè #ra giá

Mới nhất