Người mẹ đã mất và 'báu vật' để lại khiến con gái bật khóc

10/11/2017 20:34

Câu chuyện của Hannah Summers, cô sinh viên cao đẳng sống tại New Haven, Indiana cũng là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta, hãy biết trân trọng những khoảng thời gian hạnh phúc bên cạnh người thân ngay khi còn có thể.

Đầu tháng 11 vừa qua, Hannah đã thông báo với những người thân, bạn bè rằng mẹ cô, bà Peggy đã qua đời sau 15 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn 4 hành hạ

 

Dù bệnh tật nhưng Bà Peggy vẫn luôn lo lắng cho gia đình của mình

Linh tính được dự cảm không lành, trước khi thực hiện ca phẫu thuật lớn cuối cùng vào tháng 6, bà mẹ 55 tuổi đã bí mật viết 5 lá thư dặn dò, trong đó có, 4 lá dành cho các con và 1 lá thư viết gửi người chồng thương yêu và giấu cẩn thận trong hộp trang sức của mình.

Bà Peggy luôn mong muốn các con mình hiểu được giá trị của tình thân gia đình. Peggy muốn tất cả các thành viên trong gia đình hiểu rằng, dù bà sẽ mãi mãi tới một nơi rất xa, nhưng tình yêu và sự quan tâm của bà dành cho họ vẫn là không gì có thể thay đổi.

 

Bức thư được xem như là 'báu vật' mà người mẹ muốn gửi gắm tới các con

'Hannah, nếu con đọc được bức thư này cũng có nghĩa là cuộc phẫu thuật của mẹ không thành công rồi. Mong con đừng tức giận nhé, những điều tồi tệ vẫn thường xảy ra trong cuộc sống vậy đấy, và chúng ta phải học cách để đối mặt với chúng, dù cho có cảm thấy đau đớn đến thế nào đi nữa…'

 

Dù có chuyện gì xảy ra bà Peggy vẫn luôn là người yêu thương và bên cạnh con cái vô điều kiện

Bên cạnh đó, Peggy cũng muốn nhắn gửi đến các con từ những lời khuyên về nhiều điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, học tập tới những căn dặn trong chuyện tình cảm. Bà luôn mong các con cố gắng hết sức trong học tập cũng như tận hưởng tuổi trẻ một cách thật ý nghĩa. Người mẹ thậm chí còn tưởng tượng ra hình ảnh hạnh phúc khi Hannah lập gia đình, sinh con.

 

Hanah đã rất xúc động khi đọc được những lời căn dặn mà mẹ dành cho mình

Bà viết: 'Hãy tận hưởng từng ngày như những ngày cuối cùng con được sống, bởi chẳng ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra. Con cũng hãy nhớ rằng, mẹ yêu con nhiều lắm, nhiều hơn bất cứ điều gì trên thế gian này'.

Với sự tự hào to lớn về Hannah Summers, bà Peggy nhắn gửi: 'Con sẽ tạo nên những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống và mẹ sẽ luôn ở bên cạnh mỉm cười cùng con trong những giây phút quan trọng nhất'.

 

Và lời nhắn gửi quan trọng nhất mà Peggy muốn con gái mình, đó là không có gì quý giá hơn tình thân gia đình.

Khi phát hiện những bức thư 'báu vật' ấy do mẹ cất giấu, Hannah đã rất xúc động, đó là cảm xúc xen lẫn cả đau khổ và hạnh phúc. Trò chuyện trong cuộc phỏng vấn với Telegraph, cô cho biết: 'Ban đầu tôi cũng không muốn đăng bức thư này lên mạng, nhưng càng đọc tôi lại càng cảm thấy mình cần phải chia sẻ nó cho mọi người'

'Mẹ tôi là một người luôn quan tâm đến người khác. Bà lo lắng cho mọi người còn hơn là chính bản thân mình. Tôi nghĩ rằng để viết được những lá thư này đối với mẹ chắc là rất khó khăn, thế nhưng bà vẫn viết bởi bà thương yêu chúng tôi hơn bất cứ thứ gì trên thế gian này.

Tôi hy vọng rằng mọi người đọc được bức thư của mẹ tôi sẽ có thể nhận ra rằng cuộc sống này vô cùng quý giá, chúng ta đừng bao giờ xem nhẹ những người thân yêu ở bên cạnh vì thật sự, chẳng ai biết khi nào chúng ta sẽ ra đi'.

 

Hãy yêu thương bố mẹ các bạn hơn nữa nhé!' là thông điệp mà Hannah muốn mọi người thấu hiểu

Hannah chia sẻ trên Twitter. 'Thiên đường hôm nay đã có thêm một thiên thần tuyệt vời nhất. Con yêu mẹ nhiều lắm, mãi mãi như vậy. Con hy vọng một ngày nào đó con sẽ có thể gặp lại mẹ'.

Video xem thêm: Cuộc đoàn tụ trên đất Mỹ giữa người mẹ Việt và đứa con thất lạc 48 năm

Tag: #cuộc phẫu thuật   #báu vật của mẹ   #bức thư của mẹ   #gia tài để lại   #căn bệnh ung thư  

MỚI NHẤT