Người mẹ một mình 'vượt cạn' giữa bão Irma, ai cũng bất ngờ với tên của đứa trẻ

15/09/2017 14:27

Theo Miami Herald, trợ lý của giám đốc Sở cứu hỏa Eloy Garcia viết trong biên bản: Do sức mạnh của cơn bão, cả chính quyền lẫn nhân viên y tế đều không thể tới nhà người phụ nữ.

Khi cơn bão Irma tràn qua bang Florida (Mỹ) tuần trước, nó đã khiến rất nhiều người rơi vào tình trạng cô lập và làm tê liệt giao thông. Vào sáng chủ nhật vừa rồi tại khu phố Haiti của Miami, một người phụ nữ đã phải 'vượt cạn' một mình chỉ với sự hướng dẫn của nhân viên y tế qua đường dây điện thoại.

Theo Miami Herald, trợ lý của giám đốc Sở cứu hỏa Eloy Garcia viết trong biên bản: Do sức mạnh của cơn bão, cả chính quyền lẫn nhân viên y tế đều không thể tới nhà người phụ nữ.

Nhưng may mắn thay, đường dây điện thoại vẫn hoạt động.

 

Bác sĩ không thể tới được và Sở Cứu hỏa cũng không thể đến chỗ người phụ nữ nên họ buộc phải hướng dẫn cô qua điện thoại. Dẫu sao thì cuối cùng họ cũng đã 'mẹ tròn con vuông'.

Garcia nói: 'Chúng tôi đã hướng dẫn cô ấy cắt nhau thai, đồng thời liên lạc với vị bác sĩ ở đây để đưa ra chỉ dẫn'.

Cả hai thành phố Miami và các tài khoản Twitter của cảnh sát Miami-Dade đã đưa tin cập nhật về sự ra đời của một bé gái khỏe mạnh, bao gồm hình ảnh của đứa trẻ sơ sinh sống sót trong thời tiết khắc nghiệt.

 

Sáng ngày 10/9, cuối cùng đội cứu hộ cũng đã tiếp cận được người phụ nữ và đứa trẻ. Họ được đưa tới bệnh viện Jackson ngay sau đó.

 

Tấm hình được Sở cảnh sát Miami- Dade đăng tải trên Twitter nhằm chào đón sự ra đời của đứa bé.

Bão Irma không chỉ mang lại tình huống 'ngàn cân treo sợi tóc' cho sự ra đời của đứa trẻ, mà nó còn trở thành cảm hứng để người mẹ đặt tên cho con mình.

Nhờ những nỗ lực hợp tác nhịp nhàng của đội cứu hộ, cuối cùng, đứa trẻ sơ sinh Nayiri Storm đã có một cái tên thật đáng nhớ và câu chuyện về ngày ra đời đầy khó khăn trong cơn bão lịch sử.

>>> XEM THÊM: Chuyện về bức ảnh cảnh sát Mỹ bế 2 mẹ con gốc Việt trong siêu bão Harvey

Uyên Uyên Spiderum Baodatviet.vn

Tag: #một mình vượt cạn   #bão Irma   #cơn bão Irma   #tên đứa trẻ   #đặt tên cho con