Người vợ 2 con bại não xuất hiện, sự thật phơi bày, anh Nghị là người như thế nào?

18/05/2017 14:28

Người mẹ của 2 đứa con bại não cuối cùng cũng đã phải lộ diện để nói ra những suy nghĩ mà theo chị đã cất giấu từ rất lâu.

Câu chuyện của anh Đặng Hữu Nghị (SN 1977, Thừa Thiên Huế) vẫn đang râm ran khắp các diễn đàn, đặc biệt là khi anh bị nhiều người tố đã diễn sâu quá mức, nói không đúng sự thật về vợ và lợi dụng hoàn cảnh của hai con để lấy lòng thương của công chúng.

Thậm chí, có người còn cho biết khi gọi điện cho anh dù không được bắt máy nhưng đáp lại, họ đã nhận được tin nhắn số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền ủng hộ. Trên mạng cũng xuất hiện thêm nhiều luồng tin không hay về anh Nghị, cho rằng anh đã đưa ra một câu chuyện không hoàn toàn đúng để lợi dụng lòng tốt của mọi người.

 

 

Hoàn cảnh của anh Nghị gây xúc động cho nhiều người

Cách đây vài ngày, người chồng này đã lên tiếng chia sẻ anh bị vợ và gia đình bên ngoại gọi điện mắng chửi vì đã lên truyền hình nói xấu họ.

Cho đến hôm nay, sau nhiều ngày bị dư luận lên án, người mẹ của 2 cháu bại não cuối cùng đã phải xuất hiện để kể lại một câu chuyện khác, mà theo chị đây mới là sự thật. Chị Đoàn Thị Huyền (SN 1979) xuất hiện mệt mỏi tại căn nhà của chồng, chị tâm sự mình đã không thể chịu đựng nổi sau những lời nói lên án của dư luận hướng về mình.

Đáng nói hơn cả, chia sẻ trên báo chí, chị Huyền kể: ‘Sau khi sinh ra hai em Hữu Toàn và Hữu Tùng, cuộc sống của hai vợ chồng tôi xuất hiện nhiều vấn đề. Vợ chồng nhiều lần cãi vã. Thế nhưng biết được hoàn cảnh của Hữu Toàn và Hữu Tùng, thời điểm đó có rất nhiều mạnh thường quân đến giúp đỡ hai vợ chồng.

Tuy nhiên tôi chỉ lo chăm con, không biết gì đến tiền bạc, mọi sự giúp đỡ đều chuyển vào tài khoản của anh Nghị. Sau đó một thời gian thì anh Nghị có tiền để mua đất và xây nhà vì trước đó chúng tôi ở nhờ nhà người thân'.

Không chỉ vậy, chị Huyền kể chị thường xuyên bị chồng đánh đập, hàng xóm thấy vậy đã khuyên chị nên ly hôn. Khi chị viết đơn, anh Nghị ngay lập tức kí và tòa án đã giải quyết sau 3 ngày.

 

Rất nhiều người đã tìm đến và giúp đỡ cha con anh

Toà án quyết định anh Nghị nuôi Hữu Toàn còn tôi thì nuôi Hữu Tùng. Và toàn bộ tài sản đất nhà đều là do anh Nghị đứng tên nên tôi không được chia phần nào.

Sau khi ly hôn, tôi mới biết là mình đã mang thai đứa con thứ 3 với anh. Tôi vào Nha Trang mướn nhà buôn bán hàng rong. Thời gian đó vô cùng khó khăn, khi tôi phát hiện mình bị bệnh nan y mà còn phải nuôi 2 đứa con, nên tôi có liên hệ với anh Nghị để gửi Hữu Tùng 1 thời gian. Rồi khi ổn định tôi sẽ nhận cháu về'.

Lúc đầu anh Nghị không đồng ý, nhưng họ hàng trong nhà mỗi người một lời thương tôi đàn bà con gái lại bệnh tật nên anh mới nhận nuôi Tùng một thời gian. Tôi yên tâm làm việc thì trên Sài Gòn anh Nghị đưa con đi bán kẹo và nói rằng tôi bỏ rơi con.

Tôi thật sự rất đau khổ, thà anh nói tôi chết để anh một mình nuôi con thì tôi còn chấp nhận, đằng này lại nói là tôi từ bỏ con mình. Nhưng nghĩ đến việc sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ 3 cha con, Hữu Toàn và Hữu Tùng sẽ có điều kiện được chăm sóc tốt hơn nên tôi đành cam chịu tiếng xấu'. - những chi tiết hoàn toàn khác được chị Huyền chia sẻ khiến không ít người giật mình.

 

Vợ anh Nghị bên người con trai thứ 3 của hai người. Anh Nghị vừa mua nhà ở Nha Trang và đề nghị cho vợ thuê lại 

Những ai đã hoàn toàn tin vào lời kể của anh Nghị thì có lẽ sẽ bắt đầu có những hoài nghi khi nghe lại lời chia sẻ của người vợ cũ. Chị Huyền nói rằng chị lên Sài Gòn mong gặp anh Nghị với mong muốn anh có thể nói lại sự thật đầy đủ, để người đời bớt dèm pha.

‘Mới đây tôi còn nói với anh là tháng 4 này em sẽ lên đón Tùng về rồi 3 mẹ con tìm cái chùa nào xin vào ở, làm mẹ ai lại đi bỏ con mình. Chẳng qua là lúc đó tôi khó khăn quá, còn anh thì có điều kiện hơn, nên tôi mới nhờ anh giúp đỡ' - chị nói.

Hơn 1 năm qua, nhiều báo chí viết anh Nghị bỏ 2 con tật nguyền trong lồng sắt rồi đẩy đi hát kiếm tiền lo cho 2 con.

'Tôi có xem trên báo chụp tấm ảnh anh Nghị dẫn 2 con đi bán kẹo kéo và treo tấm bảng 'Vợ bỏ nuôi 2 con tật nguyền'. Tôi xót lắm và có gọi điện thoại nói với anh Nghị sao anh lại nói như vậy, em đâu bỏ con đâu?

Anh Nghị nói với tôi thông cảm vì cuộc sống mưu sinh nuôi 2 con nên anh phải chấp nhận như vậy. Hơn 10 tháng qua, tôi bị áp lực rất lớn. Nhất là ba mẹ ruột ở quê bị dư luận, hàng xóm chửi bới đẻ ra tôi là đứa con thất đức.

Mọi người lên mạng đọc báo đều nói anh Nghị là người cha mẫu mực còn tôi là kẻ bỏ con…', chị Huyền không cầm được nước mắt.

Chính vì không muốn để xảy ra hiểu lầm, sáng nay 18/5, chị Huyền từ TP Nha Trang đón xe vào TP HCM để gặp mặt anh Nghị trực tiếp nói chuyện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Huyền đang bị bệnh u bướu gần giai đoạn cuối, chỉ còn sống được một thời gian. Chị muốn giây phút cuối đời bên cạnh chăm sóc 3 con do chị sinh ra.

Chị không muốn dư luận hiểu lầm là chị 'táng tận lương tâm', 'tham phú phụ bần' bỏ chồng và 2 con tật nguyền để có cuộc sống hạnh phúc.

Theo Viết Dũng/Trí thức trẻ

 

Xem thêm: Bị phóng viên đối chất, anh Nghị đưa ra lời lý giải khiến tất cả sửng sốt​

Vì câu nói này của anh Nghị trên truyền hình, người vợ cũ đã phải xuất hiện để 3 mặt 1 lời

Tài Teen Baodatviet.vn

Tag: #cha nuôi con bại não   #a Đặng Hữu Nghị   #sự thật về anh Đặng Hữu Nghị   #người vợ lên tiếng