Những điều thú vị ít ai biết về nguyên Phó thủ tướng Đức gốc Việt - người vừa nhận lời về quê mẹ làm việc

15/03/2019 22:31

Philipp Roesler, ngôi sao trong làng chính trị Đức vừa nhận lời làm việc tại Vina Capital và dưới đây là tất cả những điều thú vị về ông.

Philipp Roesler, người đã từng đảm nhiệm vị trí Phó thủ tướng của nước Đức vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital, công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu tập trung vào thị trường Việt Nam. 

Ngay lập tức, những thông tin về nhà chính trị gia người Đức gốc Việt này được cộng đồng mạng ráo riết 'săn' tìm.

Nhà chính trị gia người Đức gốc Việt gây sốt

Nhà chính trị gia người Đức gốc Việt gây sốt

Vợ cũng chính là mẹ đỡ đầu khi ông chào đời

Roesler từng theo học ở một trường Công giáo. Ông được rửa tội năm 2000 và bạn gái lúc đó của ông chính là mẹ đỡ đầu. Sau này, người đó cũng chính là vợ ông, bác sĩ Wiebke. Họ kết hôn từ năm 2003 và có hai bé gái song sinh, Grietje và Gesche vào năm 2008.

Philipp Roesler trở thành một trong những người gốc Việt thành đạt nhất thế giới

Philipp Roesler được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (FDP) - Đảng trong liên minh cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel. Ông chẳng những là người có nguồn gốc nước ngoài đầu tiên được bầu làm người đứng đầu một chính đảng ở Đức, mà còn là vị Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử của đảng này.

Từng muốn trở thành giáo viên vật lý

Khi học bác sỹ ông chọn chuyên ngành mắt bởi liên quan nhiều đến kiến thức vật lý.

Ông rất thích âm nhạc

Roester tới không dưới 10 buổi hòa nhạc của nhà soạn nhạc Đức nổi tiếng Udo Jürgens. Ông còn sở hữu tất cả các đĩa CD của ca sĩ Herbert Grönemeyer. Ngoài ra, vợ ông là người hâm mộ của nhóm nhạc nổi tiếng Fantastic Four, do vậy ông thường xuyên cùng vợ nghe nhạc đương đại.

Rosler thích đồ ăn nhanh từ mỳ sợi

Thích 2 món ăn nhanh từ mỳ sợi, Đức gọi là Salz-Lakritz và Miracoli, bởi ông không có thời gian thưởng thức, tiệc tùng.

Roesler mê Harry Potter và truyện về ma cà rồng

Nguyên Phó thủ tướng Đức rất đam mê phim về cậu bé phù thủy Harry Potter và những câu chuyện về ma cà rồng. Những câu chuyện giả tưởng luôn có một sức hút đặc biệt với ông.

Ông thần tượng cha nuôi

Tiến sỹ Philipp Roesler sinh ngày 24/2/1973 tại Khánh Hưng, Ba Xuyên (nay là tỉnh Sóc Trăng). Cha nuôi của ông là một người lính trong quân đội Đức. Trong thời gian ở Mỹ hồi những năm 1970, ông đã quen với một người Việt. Năm 1973, người cha nuôi này đã đến Việt Nam và nhận Roesler mới 9 tháng tuổi làm con. Năm lên 4, cha mẹ nuôi của Roesler chia ly và ông sống với cha, một phi công lái trực thăng trong quân đội. Ông rất thần tượng cha của mình, người đã có công dưỡng dục Roesler như một người Đức chính cống.

Roesler có thể lái tàu lượn

Ngoài đọc truyện viễn tưởng, thú vui khác của ông là lái tàu lượn.

Ông rất thân thiện với đồng nghiệp.

Những người cùng làm việc với Roesler ở bang Lower Saxony trước đó cho hay họ có thể trò chuyện với ông về bất cứ vấn đề gì. Ông luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với họ. Roesler là tuýp người bằng hữu, chí tình. Từ nhân viên, đồng nghịêp, cộng sự, đối tác đều có thể tin cậy, yên tâm thảo luận với ông tất cả mọi vấn đề, không cần e dè giữ ý. Ông cũng thường xuyên nhớ ngày sinh nhật của những người quen biết, và hiếm khi vắng mặt trong các dịp lễ, ngày vui của gia đình, người thân.

Ông có thể giả vờ nói bằng bụng

Thực tế, đây là cách ông nói chuyện với những trẻ em sợ gặp bác sĩ. Ông dùng một con búp bê tên là Willy để nói chuyện với trẻ nhỏ, lúc đó, ông nói qua kẽ răng và hạn chế mấp máy môi. Tất cả mọi chú ý của trẻ con đều tập trung vào búp bê Willy. Do đó, những em bé sợ khám bệnh có thể thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Roesler có một trí nhớ cực kỳ tốt

Những bài diễn thuyết khó và dài, ông đều không cần bất cứ giấy tờ gì.Chỉ cần đọc nó chăm chú một vài lần, ông hoàn toàn có thể diễn đạt lại một cách tự nhiên.

Philipp Roesler rất có tài cuốn hút công chúng

Đó là nhận xét từ giới bình luận về nhà chính trị gia người Đức gốc Việt. Giọng nói có âm vực cao tạo ấn tượng mạnh, nhưng nghe lại rất tình cảm và mềm mại.
Những màn diễn thuyết của ông luôn sinh động, thậm chí ông có tài bắt chước cả giọng nói của nhân vật thứ 3. Khi cần ông có thể cùng lúc sắm cả vai đối thủ phản biện chất vấn chính mình, để làm nổi bật vấn đề. Ông luôn chú ý đến phong cách của mình, tự chủ và vững vàng trong mọi tình huống. 

Phương Dung Baodatviet.vn

Tag: #người Đức gốc Việt   #những điều thú vị  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT